Chương trình Foundation program

Foundation program là chương trình dự bị đại học dành cho sinh viên quốc tế kéo dài 1 năm được thiết kế riêng cho những bạn chưa đạt yêu cầu vào khóa học cử nhân ở một trường đại học nào đó

Foundation program là gì?

 Chương trình dự bị đại học dành cho sinh viên quốc tế (International Foundation program) là chương trình kéo dài 1 năm được thiết kế cho các học sinh chưa đủ tuổi hoặc chưa đủ điều kiện tham gia các khóa học cử nhân ở một trường đại học nhất định.

 Chương trình Dự bị đại học – Foundation

 Bằng Foundation có giá trị tương đương A-levelIB tuy nhiên đây là một khóa dự bị đại học có tính cá cá biệt cao, và thường chỉ được chấp nhận trong nội bộ trường.

>> Thông tin chi tiết về chương trình A-level

>> Chương trình Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate)

* Cấu trúc của khóa foundation

+ Yêu cầu nhập học

Phần lớn các chương trình foundation đều yêu cầu học sinh phải:

GPA tối thiểu 7.0/ IELTS 5.0-5.5 tùy trường

+ Các môn học khóa Foundation:

Các môn học khóa Foundation

 Phân môn của khóa foundation với mục tiêu chủ yếu là chuẩn bị cho khóa học cử nhân chính thức, vì vậy những môn học trong thời gian này sẽ có liên quan mật thiết đến chuyên ngành trong tương lai, đóng vai trò nền tảng. Ví dụ như học sinh muốn học kinh doanh quốc tế (international business) thì có thể sẽ học kinh tế vi mô, tài chính, quản lý nhân lực… thông thường trong 1 năm sẽ học từ 3 đến 5 môn học.

 Kiểm tra và đánh giá: một điều đặc biệt khóa foundation là không có bài tập về nhà trong quá trình học mà sẽ giống như học đại học, khi sắp kết thúc môn, giáo viên sẽ giao một bài luận dài và hạn nộp để sinh viên chuẩn bị. Kết thúc môn, học sinh sẽ tham gia một kỳ thi kiểm tra. Thang điểm chấm của mỗi trường sẽ có những sự khác nhau do foundation không phải là một khóa học tiêu chuẩn. thông thường để qua môn, sinh viên phải đạt trên 50% số điểm.

+ Học foundation sẽ rút ngăn được thời gian so với khóa A-level và IB: học sinh chỉ phải học 1 năm thay 2 năm. Hiện có 2 loại chương trình Foundation là:

+ Foundation của một trường cụ thể: Học sinh học xong 1 năm, chắc chắn được nhận vào đại học của trường đó. Học sinh sẽ học tại cơ sở của trường đại học.

+ Foundation của một nhóm trường: Chương trình này thường do các tổ chức giáo dục tổ chức và học tại cơ sở của các tổ chức đó. Học sinh kết thúc 1 năm, sẽ được lựa chọn một trường trong danh sách đối tác của tổ chức đó – mở ra nhiều cơ hội hơn cho học sinh.

 * Những lợi ích của khóa Foundation

Những lợi ích của khóa Foundation

+ Pathway cho các khóa cử nhân: Đối với những ứng viên có mong muốn du học nhưng chưa đáp ứng hoặc thiếu một số tiêu chí của trường thì apply khóa foundation là một lựa chọn thông minh. Điều kiện đầu vào của foundation khá dễ, và hầu hết các sinh viên khi hoàn thành xong khóa foundation đều được cắt giảm tín chỉ của khóa cử nhân.

+ Làm quen với văn hóa mới: Bên cạnh những kiến thức học thuật, các khóa foundation sẽ còn hướng dẫn học viên tất cả những kiến thức bên lề, giúp họ dễ dàng hòa nhập vào một môi trường mới như: hững kiến ​​thức về tất cả các thủ tục giấy tờ và thủ tục hành chính , những điều cần lưu ý trong văn hóa và pháp luật, cách thức quản lý thời gian và tài chính…

+ Nâng cao khả năng tiếng anh : Đối với ứng viên không đủ điều kiện tiếng anh đầu vào của các trường Đại học, khóa Foundation là một lựa chọn không thể tốt hơn. Thậm chí đối với du học sinh có chứng chỉ tiếng anh cao, khi hòa nhập vào môi trường bản ngữ ít nhiều sẽ gặp trở ngại, thì nên lựa chọn khóa foundation để có thêm thời gian thích ứng . Hơn nữa, không chỉ tiếng anh học thuật, khóa học còn giúp phát triển về giao tiếp trong cuộc sống hằng này, giúp đẩy lùi rào cản ngôn ngữ.

+ Phát triển kỹ năng mềm cần thiết cho học tập và nghiên cứu: Trong quá trình theo học khóa foundation, trường sẽ cung cấp chương trình nền tảng và thời gian thực hành những kỹ năng như: thuyết trình, làm việc nhóm, nghiên cứu độc lập

+ Tỷ lệ chấp nhận cao khi apply vào trường top: Những trường đại học hàng đầu thế giới như khối Ivy League, chỉ nhận từ 10-15% sinh viên trên tổng số ứng viên ghi danh vào các khóa cử nhân hoặc cao học. Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ lên đến 30-40% đối với các du học sinh apply các khóa foundation của trường.

* Học bổng các khóa foundation

Tên trường Học bổng
Bellerbys, Anh £6,000 (IELTS 5.5)
CATS Academy Boston, Anh £5,000
Cambridge tutor College, Anh 35% học phí (IELTS 5.5-6.0)
Oxford Tutor College, Anh 25% học phí (IELTS 5.5)
Central College Nottingham, Anh 40-50% học phí (IELTS 5.5-6.0)
SIM, Singapore 100% học phí
Management Development Institute Of Singapore (MDIS) S$500
Nanyang Institute Of Management, Singapore S$1,000

>> Tổng hợp các khóa học dự bị đại học

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *