Một số thay đổi về việc xét thị thực lưu trú tại Anh trên 6 tháng

Từ 15/04/2015 Thẻ lưu trú có thông tin sinh trắc cho công dân lưu trú tại Anh Quốc trên 6 tháng sẽ bắt đầu được cấp cho người nộp đơn xin thị thực tại Việt Nam.

1. Cấp thẻ lưu trú có thông tin sinh trắc tại Việt Nam

Từ ngày 15/04/2015, Biometric Residence Permit (BRP – Thẻ lưu trú có thông tin sinh trắc) cho công dân các nước nằm ngoài khối EEA (Khu vực Kinh tế chung Châu Âu) lưu trú tại Anh Quốc trên 06 tháng sẽ bắt đầu được cấp cho người nộp đơn xin thị thực tại Việt Nam.

Mục đích của thẻ BRP: cung cấp bằng chứng về tình trạng nhập cư của công dân các nước nằm ngoài khối EEA lưu trú tại Anh Quốc trên 06 tháng. Đây là bằng chứng để chứng minh mình có quyền làm việc hay sử dụng các dịch vụ và phúc lợi xã hội tại Anh Quốc.

Đối tượng áp dụng: Người xin thị thực theo diện dài hạn như định cư, cũng như sinh viên và người lao động.

Hình thức: Kể từ ngày 15/04/2015, người xin thị thực sẽ được dán một visa TẠM THỜI có giá trị trong vòng 30 ngày trong hộ chiếu,chứ không phải visa dài hạn với hiệu lực thị thực đầy đủ. Người xin thị thực sau đó sẽ được yêu cầu nhận thẻ BRP của họ từ một bưu điện tại Anh Quốc trong vòng 10 ngày sau khi nhập cảnh. Thẻ BRP có thể được dùng làm bằng chứng cho việc được phép làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ công tại Anh Quốc. Mọi thông tin hướng dẫn chi tiết về cách thức nhận thẻ BRP khi tới Anh Quốc sẽ được cung cấp cho người nộp đơn.

Chi phí: Phí thị thực vẫn được giữ nguyên, không thay đổi, người nộp đơn sẽ không mất thêm khoản phí nào cho thẻ BRP.

Lưu ý:

– Thẻ BRP không yêu cầu đối với các trường hợp xin thị thực du lịch, công tác ngắn hạn hoặc học tập ngắn hạn tại Anh Quốc.

– Người nộp đơn cần biết rõ ngày mình sẽ tới Anh Quốc từ trước khi nộp đơn xin thị thực vì visa tạm thời sẽ chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận lại hộ chiếu và người nộp đơn BẮT BUỘC tới Anh Quốc trong khoảng thời gian này. Nếu nhận được visa tạm thời mà không thể tới Anh Quốc trong khung thời gian 30 ngày này thì buộc phải xin lại thị thực khác thay thế.

– Nếu visa tạm thời này đã hết hạn hay sẽ hết hạn trước ngày đi thì người nộp đơn cần phải xin một visa tạm thời khác.

2. Tiến hành thu lệ phí Dịch vụ y tế quốc gia đối với những người cư trú tạm thời tại Vương quốc Anh, trong đó có bao gồm cả du học sinh

Từ ngày 06/04/2015, tất cả những người đến từ các quốc gia ngoài Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) tới Anh cư trú thời hạn từ 6 tháng trở lên sẽ phải chi trả “Chi phí y tế” ngay khi nộp hồ sơ xin xét thị thực.

Mục đích của thẻ BRP: Lệ phí này nhằm đảm bảo cho những người tới Vương quốc Anh để làm việc, học tập hay sinh sống cùng gia đình có một sự đóng góp về tài chính hợp lý đối với các chi phí về dịch vụ y tế mà họ có quyền sử dụng trong khi lưu trú tại Anh.

Đối tượng áp dụng: Người xin thị thực theo diện dài hạn từ 6 tháng trở lên như định cư, cũng như sinh viên và người lao động hay gia hạn thị thực cư trú tại Vương quốc Anh. Không áp dụng với diện visa thăm thân/du lịch/ công tác và một số nhóm đối tượng như người mang quốc tịch Úc, New Zealand và người xin visa dạng 2- Chuyển đổi nơi làm việc.

Hình thức: Kể từ ngày 15/04/2015, lệ phí này sẽ được trả trực tuyến qua hệ thống thanh toán của UKVI dựa trên tổng thời hạn thị thực của từng cá nhân. Thị thực diện phụ thuộc cũng sẽ cần thanh toán mức lệ phí như ứng viên bình thường. Đối với một số nhóm đặc biệt được miễn giảm lệ phí y tế, họvẫn cần đăng kí trực tuyến để nhận mã số riêng biệt xác nhận việc miễn giảm này.

Chi phí: 200 bảng Anh/ năm hoặc 150 bảng Anh/ năm đối với sinh viên

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Anh

Trả lời