Điều kiện du học Anh Quốc cần có gì? 9 Điều du học sinh phải biết

Điều kiện du học Anh Quốc là thông tin quan trọng mà các bạn trẻ quan tâm khi có nhu cầu du học tại đất nước này. Vậy chúng ta cần phải chuẩn bị những gì? Cùng Nhật Anh Avi tìm hiểu 9+ điều du học sinh cần biết qua nội dung bài viết ngay dưới đây nhé.

Điều kiện du học Anh Quốc

I. Điều kiện du học Anh Quốc

 

1. Yêu cầu về trình độ học vấn cần có

Tùy thuộc vào từng bậc học yêu cầu trình độ học vấn du học Anh khác nhau, cụ thể:

 • Chương trình A Level , IB (chương trình THPT): Học sinh từ 16 tuổi trở lên, hoàn thành chương trình học lớp 10 hoặc lớp 11; GPA từ 6.5 trở lên
 • Dự bị đại học: Học sinh hoàn thành chương trình học lớp 11 trở lên; GPA từ 6.5 trở lên
 • Chương trình Cao đẳng – International Year One: Hoàn thành chương trình học lớp 12 hoặc năm thứ 1 đại học/ cao đẳng; GPA từ 6.5 trở lên
 • Chương trình cử nhân: Hoàn thành chương trình THPT hoặc hoàn thành năm 1 đại học/ cao đẳng; GPA từ 6.5 trở lên
 • Chương trình dự bị thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học; GPA từ 6.5 trở lên
 • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học; GPA từ 6.5 trở lên,

Lưu ý: Với các trường đại học hàng đầu hoặc các khóa học như Y Dược, Luật, CNTT, STEM…  yêu cầu GPA cao hơn.

 

2. Điều kiện về ngoại ngữ

Anh Quốc được biết đến là đất nước mẹ đẻ của ngôn ngữ Anh. Để du học tại đây cần có chứng chỉ IELTS UKVi được đánh giá là khó hơn chứng chỉ IELTS.

Nhật Anh Avi giới thiệu điều kiện ngoại ngữ cụ thể cho từng khóa học tại Anh như sau:

 • Điều kiện về ngoại ngữ du học Anh bậc THPT: Để du học Anh bậc THPT không cần phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên bạn có thể phải làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào theo yêu cầu của từng trường (nếu có).
 • Điều kiện về ngoại ngữ du học Anh chương trình A Level , IB (chương trình THPT): IELTS từ 5.5 trở lên
 • Điều kiện về ngoại ngữ du học Anh bậc Cao đẳng: IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên
 • Điều kiện về ngoại ngữ du học Anh chương trình dự bị đại học: IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên
 • Điều kiện về ngoại ngữ du học Anh bậc Đại học: IELTS 6.0 trở lên
 • Điều kiện về ngoại ngữ du học Anh bậc sau đại học: IELTS 6.5 trở lên

Lưu ý: Một số ngành học như Y, Dược, STEM, Luật… có yêu cầu cao hơn về điều kiện ngoại ngữ tiếng Anh.

Điều kiện du học Anh Quốc như thế nào

3. Yêu cầu chứng minh khả năng tài chính

Để đảm bảo điều kiện du học Anh bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính. Đây là minh chứng bạn mục đích bạn đến Anh để du học, không vì mục đích khác.

Hồ sơ chứng minh tài chính như thế nào? Làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí? Hãy lên kế hoạch, lựa chọn chương trình học phù hợp. Liên hệ với Nhật Anh Avi để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

4. Điều kiện về sức khỏe

Chính phủ Anh yêu cầu du học sinh đảm bảo điều kiện sức khỏe trước khi du học. Hãy chắc chắn rằng bạn không mắc các bệnh theo quy định khi khám sức khỏe như bệnh truyền nhiễm, HIV/ AIDS, ung thư, tiểu đường, bệnh tim, lao phổi…

Tuy nhiên với những bệnh có thể chữa khỏi, bạn vẫn có thể khám sức khỏe. Sau khi được cấp giấy chứng nhận, hãy tiếp tục quy trình xin visa du học.

 

II. Một số câu hỏi thường gặp khi lựa chọn du học Anh Quốc

Một số câu hỏi thường gặp khi lựa chọn du học Anh Quốc

1. Tại sao du học Anh lại tiết kiệm chi phí?

Nhiều người nghĩ du học Anh có chi phí đắt đỏ, tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng. Thời gian học tập tại Anh với bậc đại học chỉ 3 năm, thạc sĩ 1 năm ngắn hơn nhiều nước khác. Bên cạnh đó chi phí sinh hoạt tại các thành phố nhỏ chỉ khoảng 6.000 – 8.000 bảng Anh/ năm.

Bạn có thể tiết kiệm thêm chi phí học phí nếu chọn trường học và chương trình học phù hợp. Học phí giao động từ 10.000 – 20.000 bảng Anh/ năm. Như vậy với tổng chi phí từ 350 – 400 triệu/ năm chúng ta hoàn toàn có thể du học Anh. Đây là mức chi phí khá tiết kiệm so với một số địa điểm du học khác.

 

2. Du học Anh Quốc có được làm thêm không?

Chính phủ Anh quy định sinh viên quốc tế có thị thực du học Anh được phép làm thêm bán thời gian. Thời gian làm thêm phụ thuộc vào chương trình học. Trong các kỳ nghỉ bạn được phép làm việc toàn thời gian.

Tuy nhiên du học sinh không được làm bất kỳ công việc tự do hoặc tư vấn nào. Bạn cũng không được phép tự mở công ty kinh doanh.

Một số câu hỏi thường gặp khi lựa chọn du học Anh Quốc

3. Du học Anh Quốc nên học ngành nào?

Ngành học tại Anh khá đa dạng, bạn có thể tham khảo một số ngành học tạo nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp dưới đây:

 • Nhóm ngành kinh tế: Kinh doanh – Business; Kinh tế – Economics; Kế toán và Tài chính Accounting and Finance
 • Nhóm ngành Khoa học – Kỹ thuật: Khoa học máy tính – Computer Sciences; Kỹ sư máy móc – Mechanical Engineering; Kỹ sư điện – Electrical engineering
 • Chính trị học – Politics
 • Luật – Law
 • Nghệ thuật và thiết kế – Arts and Design
 • Công nghệ sinh học – Biological science

 

4. Mẹo tiết kiệm chi phí du học tại Anh

Để tiết kiệm chi phí du học Anh bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

 • Chi phí nhà ở: Chi phí thuê phòng ở kí túc xá trong các trường đại học rẻ hơn các hình thức thuê phòng ở khác. Mức thuê theo hình thức này dao động từ 400 – 700 £/ tháng. Nếu thuê phòng chung với các sinh viên khác chi phí sẽ tiết kiệm hơn.
 • Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn thường khá cao. Vì vậy việc chọn trường tại thành phố liên quan đến số tiền bạn phải chuẩn bị cho việc ăn ở.
 • Làm thêm: Làm thêm giúp bạn có khoản lương nhất định trang trải 1 phần chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên bạn cần sắp xếp tốt quỹ thời gian để không làm ảnh hưởng đến việc học tập.

 

5. Du học sinh nên dùng những phương tiện đi lại nào?

Việc di chuyển khi học tập tại Anh rất thuận lợi với nhiều phương tiện đi lại. Bạn có thể chọn lựa các phương tiện tiện lợi phổ biến như: Tàu (Train station), tàu điện ngầm (The tube), xe buýt (Bus), xe buýt đường dài (Coach), xe đạp, ô tô, taxi…

Sinh viên từ 16 – 25 tuổi học toàn thời gian được giảm giá vé 30% khi di chuyển bằng các phương tiện tàu hỏa, tàu điện ngầm, xe buýt đường dài… Nếu bạn thuộc các trường hợp này hãy xác nhận là sinh viên toàn thời gian để tiết kiệm chi phí.

 

Nội dung bài viết là tổng hợp thông tin về điều kiện du học Anh Quốc. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại bình luận dưới bài viết để được hỗ trợ. Đừng quên theo dõi Nhật Anh Avi để cập nhật thông tin mới nhất về du học các nước.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Anh, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 • Tư vấn du học Anh miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Anh , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Anh, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Anh.


Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Anh, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời