Tất tần tật chi phí du học Anh Quốc mà du học sinh cần phải biết

Nhiều người lo lắng du học Anh đắt đỏ, rất khó để chạm đến ước mơ học tập tại đây.  Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể du học Anh giá rẻ khi có những cách tiết kiệm hiệu quả. Nhật Anh Avi sẽ cùng bạn khám phá tất tần tật các loại chi phí du học Anh Quốc và cách giảm thiểu gánh nặng chi phí nhé.

Tất tần tật các loại chi phí du học Anh Quốc mà du học sinh phải biết

I. Học phí du học Anh Quốc

 

Học phí du học Anh Quốc là khoản chi lớn nhất bạn cần chuẩn bị cho ngân sách du học. Mức học phí thay đổi phụ thuộc vào ngành học, chương trình học, trường học và quốc gia tại Vương quốc Anh. Ví dụ:

 • Học phí chương trình cao đẳng, đại học dao động từ 10.000 – 30.000 bảng Anh/ năm. Trong đó mức học phí trung bình khoảng 12.000 bảng Anh/ năm.
 • Học phí chương trình sau đại học với ngành học thông thường dao động từ 12.000 – 22.000 bảng Anh/ năm.

Mặc dù chi phí học phí du học Anh Quốc không phải là thấp. Tuy nhiên hầu hết các trường học tại đấy có thời gian khóa học ngắn hơn 1 năm so với một số quốc gia khác. Vì vậy du học sinh có thể giảm chi phí 1 năm học phí trong tổng ngân sách du học.

 

II. Chi phí thuê nhà ở

Chi phí thuê nhà ở

Chi phí thuê nhà ở du học Anh Quốc là 1 khoản chi bắt buộc cần chuẩn bị. Mức chi phí chung bình thuê nhà ở tại Vương quốc Anh khoảng 7.343 bảng Anh/ năm. Nếu bạn chọn London nơi có mức sống cao hơn thì khoản chi này khoảng gần 11.000 bảng Anh/ năm.

 

III. Các loại chi phí sinh hoạt khác

 

1. Chi phí ăn uống sinh hoạt

Anh Quốc là một trong số các nước của châu Âu có giá cả hàng tiêu dùng và thực phẩm khá đắt đỏ. Du học sinh muốn tiết kiệm chi phí ăn uống nên tự nấu ăn thay vì ăn tại các nhà hàng. Nếu chọn phương án này bạn có thể giới hạn chi tiêu chỉ cần khoảng 25 – 42 bảng Anh/ tuần.

Ngoài ra chúng ta cần có chi phí cho các loại vật dụng, đồ dùng sinh hoạt. Theo đó các loại cần thiết là vật dụng nhà bếp, đồ chùi rửa, dầu gội, xà phòng… Mặc dù mất thời gian mua sắm tại các siêu thị nhưng bạn có thể tận dụng thời điểm giá ưu đãi.

Các loại chi phí sinh hoạt khác

2. Chi phí đi lại, điện thoại, internet…

Giao thông tại Vương quốc Anh kết nối bởi nhiều loại phương tiện đi lại. Tuy nhiên một số phương tiện có giảm giá cho học sinh, sinh viên như tàu, tàu điện ngầm… Ngoài ra chọn xe buýt cũng là hình thức di chuyển tiết kiệm chi phí.

Du học sinh còn cần chuẩn bị một số chi phí khác như tiền điện thoại, internet, giải trí, thể dục thể thao… Tùy theo nhu cầu bản thân mà các chi phí này thay đổi khác nhau.

 

3. Tổng kết các loại chi phí cần chi trả hàng năm

Như vậy, tổng kết chi phí trung bình cho du học sinh quốc tế khi du học tại Anh Quốc với chương trình Cử nhân như sau:

 • Dự kiến học phí trung bình khoảng: 12.000 bảng (tương đương 360 triệu VNĐ)
 • Dự kiến nhà ở trung bình khoảng: 7.000 bảng (tương đương 210 triệu VNĐ)
 • Dự kiến chi phí đi lại trung bình khoảng: 500 bảng (tương đương 15 triệu VNĐ)
 • Dự kiến sinh hoạt phí trung bình khoảng: 3.000 bảng (tương đương 90 triệu VNĐ)
 • Dự kiến bảo hiểm trung bình khoảng: 150 bảng (tương đương 4,5 triệu VNĐ)

Tổng chi phí dự kiến 22.500 bảng Anh (tương đương khoảng 680 triệu VNĐ)

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về các loại chi phí du học Anh Quốc hãy liên hệ Nhật Anh Avi để được giải đáp chi tiết nhé.

 

IV. Cách giảm thiểu chi phí khi du học tại Anh Quốc

Cách giảm thiểu chi phí khi du học tại Anh Quốc

1. Săn các gói học bổng du học 

Học phí luôn là khoản chi lớn nhất trong tổng chi phí du học tại Anh. Để giảm thiểu chi phí này các bạn trẻ có thể thực hiện săn các gói học bổng du học. Các trường sẽ hỗ trợ một phần hoặc toàn phần học phí nếu sinh viên đảm bảo được các thành tích học tập theo yêu cầu.

Bạn có thể tìm kiếm học bổng bằng cách tìm hiểu trong website chính thức của nhà trường. Hoặc liên hệ bộ phận tuyển sinh hoặc đại diện quốc tế tại trường đăng ký theo học. Ngoài ra liên hệ với đơn vị tư vấn du học uy tín nhiều năm kinh nghiệm là giải pháp được đánh giá cao về hiệu quả.

 

2. Tìm việc làm thêm để giảm gánh nặng về chi phí

Sau khi đến Anh Quốc du học, tìm việc làm thêm là cách tốt để giảm gánh nặng chi phí. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm việc làm một cách nhanh chóng:

Luật làm thêm ngoài giờ đối với du học sinh quốc tế

Chính phủ cho phép sinh viên quốc tế làm thêm bán thời gian tối đa 10 giờ hoặc 20 giờ mỗi tuần tùy theo chương trình học. Bạn được phép làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Những công việc sinh viên nên lựa chọn làm thêm tại Anh

Công việc làm thêm cho sinh viên khác đa dạng cả ở trong và ngoài trường. Làm thêm tại trường bạn có thể chọn làm trợ giảng, thu ngân, nhân viên lau dọn… Các việc làm thêm bên ngoài như phát tờ rơi, rửa bát, chạy bàn…

Gợi ý một số trang tìm việc uy tín

Để quá trình tìm việc của bạn nhanh chóng và hiệu quả Nhật Anh Avi gợi ý một số trang tìm việc uy tín tại Anh Quốc:

 • http://www.indeed.co.uk
 • http://www.monster.co.uk
 • http://www.linkedin.com
 • http://www.student-jobs.co.uk/
 • http://www.justjobs4students.co.uk/

 

Nếu bạn ấp ủ dự định du học Anh giá rẻ thì ngay hôm nay hãy chuẩn bị hành trang cho mình. Việc tìm hiểu chi phí du học Anh Quốc có vai trò quan trọng giúp bạn có hoạch định tài chính chính xác nhất. Liên hệ với chuyên viên tư vấn của Nhật Anh Avi để được giải đáp mọi thắc mắc bạn nhé.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Anh, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 • Tư vấn du học Anh miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Anh , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Anh, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Anh.


Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Anh, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *