Quy trình làm hồ sơ xin visa du học Anh Quốc cần những gì?

Làm hồ sơ xin visa du học Anh Quốc luôn là cửa ải khó khăn với các bạn trẻ đam mê nên giáo dục hàng đầu này. Vậy quy trình làm hồ sơ bao gồm những bước nào? Xin visa du học cần lưu ý những gì? Tất cả những lưu ý cần thiết sẽ được Nhật Anh Avi đề cập trong nội dung bài viết ngay dưới đây.

 

I. Quy trình làm hồ sơ du học Anh Quốc

Quy trình làm hồ sơ du học Anh Quốc

1. Tìm hiểu ngành học, trường học mà bạn muốn du học

Chọn ngành học mà bạn muốn du học là yếu tố quan trọng hàng đầu. Việc chọn lựa ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm hồ sơ, du học và tương lai của bạn. Chuyên ngành yêu thích giúp bạn phát huy được thế mạnh để đạt được kết quả tốt. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc sau này.

Môi trường đào tạo tại các trường đại học là địa điểm lý tưởng giúp bạn học tập, nghiên cứu. Bạn nên tìm hiểu đăng ký vào các ngành học là trọng tâm của trường. Như vậy bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng sát với thực tế. Bên cạnh đó người học còn học hỏi được nhiều kỹ năng mềm khác.

 

2. Chuẩn bị hồ sơ xin giấy mời nhập học

 • Chuẩn bị CV du học

CV (Curriculum Vitae) là tài liệu chứng minh năng lực học tập, hoạt động, thành tựu của học sinh, sinh viên. CV có ảnh hưởng lớn đến đến kết quả của hội đồng xét tuyển.

Bạn cần trình bày một cách khoa học, chính xác thông tin. Hãy liệt kê những kinh nghiệm, thành tích phù hợp với ngành học đăng ký. Chúng ta nên tham khảo và nhờ những người có kinh nghiệm kiểm tra lại trước khi gửi đi.

 • Xin thư giới thiệu (LOR)

Thư giới thiệu là tài liệu cung cấp thông tin cho cán bộ tuyển sinh có cái nhìn toàn diện về ứng viên. Thư giới thiệu đúng chuẩn là bài luận khoảng 400 – 500 từ nói về điểm mạnh, điểm yếu của bạn.

Hãy chọn người giới thiệu phù hợp, hiểu rõ về bạn, sẵn sàng cung cấp các minh chứng về thành tích và sự đóng góp của bạn. Thư giới thiệu đảm bảo cách viết đúng chuẩn, chuyên nghiệp.

 • Viết bài luận (SOP) 

Mục đích chính của SOP là làm nổi bật động lực của ứng viên với khóa học và các mục tiêu liên quan. Bài luận có vai trò quan trọng trong kết quả xin học bổng với 1 số trường. Do đó cần chau chuốt kỹ càng về bố cục, nội dung đảm bảo đúng yêu cầu của nhà trường.

 

3. Nộp hồ sơ xin học bổng

Học bổng du học Anh có 2 loại chính:

 • Học bổng chính phủ dành cho học sinh, sinh viên xuất sắc, số lượng giới hạn.
 • Học bổng của trường: tùy từng trường có 2 loại học bổng là học bổng cho sinh viên của từng quốc gia và học bổng cho sinh viên quốc tế.

Các trường thường có 3 hình thức xét hỏng bổng chính là xét học bổng dựa trên hồ sơ học thuật, bài luận và kết quả phỏng vấn. Tùy từng hình thức xét và yêu cầu mà giá trị học bổng khác nhau.

Nhật Anh Avi có kinh nghiệm xử lý hàng nghìn hồ sơ xin học bổng. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn chuẩn bị và nộp hồ sơ để nhận được giá trị học bổng tốt nhất.

 

4. Nộp hồ sơ xin visa du học

Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du học đầy đủ bao gồm các loại giấy tờ:

 • Hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu; Lịch hẹn; Document checklist; Giấy khám lao phổi.
 • Hồ sơ học vấn: Hồ sơ học thuật theo CAS gồm các loại bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh…
 • Hồ sơ tài chính: Sổ tiết kiệm; Xác nhận số dư của ngân hàng; Giấy tờ chứng minh tài sản; Thư đồng ý cho phép sử dụng STK…

 

5. Chuẩn bị hành lý và lên đường

Để đảm bảo quá trình học tập suôn sẻ bạn nên sắp xếp đầy đủ hành lý trước khi bay. Trong đó có các giấy tờ cần thiết như thư mời nhập học, hộ chiếu, visa, giấy khám sức khỏe… Nên chuẩn bị máy tính, sách vở, đồ dùng học tập phù hợp.

Không nên mang quá nhiều tiền mặt và giữ tiền cẩn thận khi di chuyển. Tìm hiểu điều kiện thời tiết nơi sinh sống để chuẩn bị quần áo, phụ kiện phù hợp. Hãy chuẩn bị một số loại thuốc và thực phẩm cần thiết để chăm lo cho sức khỏe.

 

II. Hồ sơ xin visa du học Anh bao gồm những gì?

Hồ sơ xin visa du học Anh bao gồm những gì?

Nhật Anh Avi sẽ liệt kê một số giấy tờ cơ bản trong hồ sơ xin visa du học Anh theo quy định:

 • Giấy khai sinh
 • Hộ chiếu còn hiệu lực và ít nhất 2 trang trắng thị thực
 • Bảng điểm, học bạ, bằng cấp gần nhất đã nộp để xin giấy mời nhập học
 • Giấy xác nhận học khác (nếu có)
 • Chứng chỉ IELTS UKVI với số điểm tùy vào chương trình học đã đăng ký
 • Giấy xác nhận việc làm/Hợp đồng lao động (nếu có)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Giấy đồng ý của ba mẹ, người bảo trợ tại Việt nam cho sinh viên du học

Để có thông tin chi tiết hồ sơ xin visa của từng trường hãy liên hệ Nhật Anh Avi. Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

 

III. Một số câu hỏi thường gặp khi làm hồ sơ du học Anh

Một số câu hỏi thường gặp khi làm hồ sơ du học Anh

1. Phỏng vấn visa du học có khó không?

Phỏng vấn visa du học Anh Quốc là bước bắt buộc phải thực hiện. Các ứng viên trải qua cuộc phỏng vấn với nhân viên Cục Biên giới Anh Quốc (UKBA) qua Skype. Sau đó có thể bạn sẽ được mời đến văn phòng Lãnh sự phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại.

Để quá trình phỏng vấn thuận lợi, thành công bạn nên lưu ý 4 yếu tố sau đây:

 • Nắm rõ mọi thông tin đã cung cấp trong hồ sơ, trả lời trung thực, đúng trọng tâm.
 • Chuẩn bị trang phục phỏng vấn lịch sự, trang nhã. Luyện tập phỏng vấn lưu loát, thuyết phục, bình tĩnh và tự tin
 • Trình bày kế hoạch học tập, làm việc khoa học để khẳng định bạn thực sự nghiêm túc với việc học tập tại Anh. Từ đó thuyết phục đại sứ quán bạn đến Anh du học không vì mục đích nào khác.
 • Hãy biến buổi phỏng vấn xin visa du học thành một cuộc trao đổi 2 chiều, trò chuyện, chia sẻ. Mạnh dạn hỏi lại nếu bạn không nghe rõ câu hỏi hoặc có thể đặt câu hỏi ngược lại cho người phỏng vấn.

 

2. Nên làm hồ sơ du học Anh từ khi nào?

Anh Quốc có 2 kỳ tuyển sinh chính vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Bên cạnh đó một số khóa học có thể tổ chức nhiều kỳ tuyển sinh hơn hoặc có ngành học chỉ tuyển sinh vào 1 thời điểm nhất định.

Để chuẩn bị tốt hãy tìm hiểu thông tin tuyển sinh bằng cách truy cập vào website của trường. Hoặc liên hệ Nhật Anh Avi để cập nhật thời gian tuyển sinh chính xác nhất.

 

3. Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm những gì?

Hồ sơ chứng minh tài chính đảm bảo đủ cho việc chi trả học phí và các chi phí khác khi học tập tại Anh. Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ chứng minh thu nhập của bản thân và người bảo hộ. Cụ thể: giấy tờ sở hữu trái phiếu, tài sản khác; Sổ đỏ, sổ hồng chứng minh quyền sở hữu nhà đất; Giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy tờ về thuế…

 

Trên đây là nội dung về quy trình làm hồ sơ du học Anh Quốc và yêu cầu xin visa. Hy vọng những bài viết này sẽ hữu ích với các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin. Đừng ngần ngại liên hệ với Nhật Anh Avi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Anh, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 • Tư vấn du học Anh miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Anh , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Anh, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Anh.


Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Anh, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời