Du học Anh Quốc: Điều kiện, chi phí, visa, học bổng Mới Nhất 2022

Vương quốc Anh có nền giáo dục lâu đời và thành công bậc nhất trên toàn cầu. Du học Anh Quốc là cánh cửa mà hàng nghìn bạn trẻ muốn chạm tay đến. Vậy đi du học Anh nên những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về du học Anh mới nhất để có sự chuẩn bị tốt nhất. Nhật Anh Avi luôn đồng hành cùng bạn để sớm mở ra cánh cửa ước mơ.

 

I. Tổng quan về Đất nước, con người Anh Quốc

Tổng quan về Đất nước, con người Anh Quốc

1. Đất nước và con người tại Anh Quốc

Thông tin chung

 • Tên nước: Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland gọi tắt là Vương quốc Anh (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland) có thủ đô là London
 • Quốc khánh: Vương quốc Anh có ngày quốc khánh là 11/6 (đây là ngày sinh của nữ hoàng Elizabeth II)
 • Đơn vị hành chính: Vương quốc Anh gồm 4 phần chính là Anh (England), Bắc Ireland, Scotland và Wales.
 • Đơn vị tiền tệ: Anh Quốc sử dụng đồng bảng Anh (GBP). Chính phủ chưa quyết định sử dụng đồng tiền chung châu Âu Euro.
 • Dân số: Dân số ước tính đến năm 2010 là 62.041.708. Trong đó ngươi Anh chiếm 83,6%, người Scotland chiếm 8,6%, người xứ Wales chiếm 4,9%, người Bắc Ireland chiếm 2,9%.
 • Tôn giáo: Đạo chính thống Anh chiếm 57%, Tin Lành chiếm 15%, Thiên Chúa giáo chiếm 13%, còn lại là một số đạo khác như Hindu, Do Thái, Sikh…
 • Ngôn ngữ: Vương quốc Anh sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Ngoài ra còn có một số tiếng địa phương khác như tiếng Scotland, tiếng Wales.

Vị trí địa lý

Vương quốc Anh là một quần đảo nằm ở Tây Âu, giữa Bắc Tây Dương và Biển Bắc, giáp với miền Tây nước Pháp. Anh Quốc ngăn cách với lục địa bởi eo biển Anh và eo Dover.

Khí hậu

Đây là quốc gia có khí hậu ôn đới, lượng mưa nhiều quanh năm, nhiệt độ thay đổi theo mùa. Nhiệt độ thường dao động trong khoảng từ -10 độ C đến 35 độ C. Thời tiết nóng nhất ở phía đông nam và mát mẻ ở vùng phía bắc. Đầu mùa đông và đầu mùa xuân có tuyết rơi.

Nền kinh tế

Vương quốc Anh là trung tâm kinh tế, tài chính thứ 3 châu Âu (sau Đức và Pháp). Mức tăng trưởng kinh tế Anh Quốc vào loại cao trên thế giới.

Nền nông nghiệp Anh phát triển mạnh mẽ, đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu. Thành tích sản xuất ấn tượng chỉ chưa đến 2% lực lượng lao động có thể cung cấp 60% sản lượng thực phẩm.

Mặc dù ngành công nghiệp suy giảm nghiêm trọng nhưng ngành dịch vụ, kinh doanh, ngân hàng, bảo hiểm đóng góp rất lớn vào GDP. Bên cạnh đó Anh Quốc còn có mạng lưới viễn thông rất phát triển.

Chính trị và xã hội

 • Thể chế chính trị: Vương quốc Anh có thể chế chính trị là quân chủ nghị viện.
 • Hiến pháp: Hiến pháp Anh Quốc đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, không được tập hợp thành văn kiện thống nhất. Hiến pháp bao hàm trong các luật chung (tập quán pháp, tiền lệ pháp), ước lệ và ngành luật.
 • Cơ quan lập pháp: Nghị viện (gồm 3 thành tố: nhà vua, Hạ viện và Thượng Viện)
 • Cơ quan hành pháp: Nữ Hoàng (Vua) đứng đầu nhà nước, Thủ tướng đứng đầu chính phủ
 • Cơ quan tư pháp: Tòa Kháng án, Tòa án tối cao.
 • Các đảng phái: Các đảng phái lớn ở Vương quốc Anh gồm Công Đảng (hiện đang cầm quyền), Đảng Dân chủ Tự do và Đảng Bảo thủ

2. Hệ thống giáo dục tại Anh Quốc

Vương quốc Anh có nền giáo dục lâu đời và thành công bậc nhất trên thế giới. Mỗi năm Anh Quốc dành khoảng 6,6% GDP để đầu tư cho giáo dục từ tiểu học đến sau đại học (Theo khảo sát mức độ đầu tư cho giáo dục của OECD). Do đó nền giáo dục Anh đã đạt được những kết quả vô cùng xuất sắc, cụ thể:

 • Nắm giữ 2 vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education 2019)
 • Đứng hàng đầu về sự hợp tác giữa trường học và ngành (theo báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới)
 • Đứng hàng đầu thế giới về hoạt động nghiên cứu (theo so sánh quốc tế về nghiên cứu tại Anh, Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng)
 • 93% sinh viên cao học đánh giá rất tích cực về chất lượng giảng dạy (theo HE Academy Postgraduate Taught Experience)
 • Sở hữu 131 giải Nobel, chỉ xếp sau Mỹ về số lượng giải (theo Nobel Media AB)

3. Các bậc học trong hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục Vương quốc Anh chia thành nhiều bậc học bao gồm:

Bậc học Quy định chung
Trước tiểu học (Mẫu giáo) Trẻ từ 3 – 4 tuổi
Tiểu học Trẻ từ 5 – 11 tuổi
Trung học (Trung học tư thục và Công lập) Học sinh từ 12 – 16 tuổi
Trung học phổ thông Học sinh từ 16 tuổi

Học sinh học chương trình GCSE và A – Level.

Trường Cao đẳng hướng dẫn (Tutorial College) Giảng dạy các chương trình GCSE, AS-level, A-level và các chương trình dự bị.
Dự bị đại học (Foundation) Các khóa học bao gồm: AS level, A-level, Scottish Highers và các chương trình dự bị,…
Đại học Thời gian đào tạo thông thường là 3 năm, ngoại trừ tại Scotland là 4 năm
Sau Đại học Thời gian đào tạo từ 1 – 4 năm

 

II. Điều kiện du học Anh Quốc như thế nào?

Điều kiện du học Anh Quốc như thế nào

1. Điều kiện về trình độ học vấn

Điều kiện về trình độ học vấn du học Anh nên gì? Tùy từng chương trình học điều kiện trình độ học vấn đầu vào khác nhau, cụ thể:

Chương trình Điều kiện đầu vào
Trung học (từ 2-3 năm) – Học sinh từ 13 tuổi

– IELTS tối thiểu 4.5 hoặc tương đương

Phổ thông

A Level hoặc International Baccalaureate (tương đương bậc THPT của Anh)

– Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11.

– Có kết quả học tập tốt, thông thường điểm tổng kết từ 7.0 trở lên

– IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương

Foundation – dự bị Đại học – Hoàn thành chương trình THPT

– IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương

Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học) – Tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.

– IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương

Cử nhân – Hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ.

– IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

Dự bị Thạc Sĩ – Tốt nghiệp Đại học.

– IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

Thạc Sĩ – Tốt nghiệp Đại học

– IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 hoặc tương đương

Tiến Sĩ – Tốt nghiệp Thạc sĩ

– IELTS tối thiểu 7.0 hoặc tương đương

Lưu ý: Chứng chỉ IELTS du học Anh không phải là chứng chỉ thông thường như các nước khác. Bạn phải có IELTS UKVi, chứng chỉ này được đánh giá là khó hơn, phí đăng ký thi cao hơn.

2. Yêu cầu về điều kiện tài chính

Một trong những điều kiện du học Anh vô cùng quan trọng là chứng mình tài chính. Tùy từng ngành học, trường học và địa điểm sinh sống mức chi phí sẽ khác nhau. Yêu cầu số tiền trong tài khoản đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên học tập và sinh hoạt.

Khác với nhiều nước, Anh Quốc quy định chứng minh tài chính thông qua tài khoản ngân hàng của người đi du học Anh hoặc của bố mẹ. Đối với tài khoản của bố mẹ cần phải có giấy bảo trợ. Tài khoản bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày tính từ thời điểm nộp đơn xin du học.

Nếu quyết định du học ở Anh Quốc bạn cần chuẩn bị trước điều kiện tài chính. Để xác định chính xác số tiền bắt buộc phải có trong tài khoản hãy liên hệ Nhật Anh Avi để nhận tư vấn.

 

III. Chi phí du học Anh Quốc hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh Quốc hết bao nhiêu tiền

1. Học phí du học Anh

Học phí du học Anh là chi phí lớn nhất tiêu tốn khoảng 50% tổng ngân sách du học. Chi phí học phí phụ thuộc vào chương trình học và trường học khác nhau là khác nhau. Ví dụ:

 • Học phí chương trình cao đẳng, đại học ngành học thông thường dao động khoảng 13.000 – 23.000 bảng Anh/ năm.
 • Học phí chương trình cao đẳng, đại học ngành Y học, ngành nghiên cứu thực hành thực nghiệm trong phòng thí nghiệm có thể lên đến 45.000 bảng Anh/ năm.
 • Chi phí học phí du học chương trình học sau đại học với ngành nghiên cứu, thực hành thực nghiệm trong phòng thí nghiệm có thể lên đến 37.000 – 50.000 bảng Anh/ năm.
 • Học phí cho chương trình MBA có thể lên đến 58.000 bảng Anh/ năm.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về chi phí học phí này. So với nhiều quốc gia, hầu hết trường đại học tại Anh có thời gian khóa học ngắn hơn 1 năm. Như vậy, du học sinh quốc tế chỉ cần trung bình 3 năm cho chương trình cử nhân. Đối với chương trình thạc sĩ tại Anh cần trung bình 1 năm.

Tìm kiếm các xuất học bổng là cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm chi phí du học. Nhật Anh Avi có thể giúp bạn sở hữu danh sách học bổng du học ở Anh Quốc 2022 mới nhất.

2. Chi phí nhà ở tại Anh quốc

Chi phí nhà ở tại Anh Quốc phụ thuộc vào loại hình nhà và thành phố bạn sinh sống. Tùy thuộc vào việc thuê ký túc xá, ở trọ hay thuê nhà sinh viên chi phí dao động từ 250 – 500 bảng Anh/ tháng. Trong đó đã bao gồm các hóa đơn tiện ích chúng ta cần chi trả.

Trong đó giá thuê nhà ở rẻ hơn cả thuộc về xứ Wales khoảng 113 bảng Anh/ tuần. Khu trung tâm phía Đông cao hơn khoảng 116 bảng Anh/ tuần, khu phía Bắc khoảng 127 bảng Anh/ tuần.

3. Chi phí sinh hoạt và đi lại

Chi phí sinh hoạt tại Anh bao gồm các hạng mục chi phí sách vở, chi phí ăn uống và các chi phí tiêu dùng khác. Trung bình chi phí này khoảng 9.135 bảng Anh/ năm với khu vực ngoài London. Nếu bạn sống tại London thì chi phí cao hơn khoảng 11.385 bàng Anh/năm.

Mức chi phí tham khảo dành cho đi lại khoảng 45 – 120 bảng Anh/ tháng. Chi phí phục vụ tiêu dùng, ăn uống từ 150 250 bảng Anh/tháng.

Đầu tư sách, in ấn tài liệu, dụng cụ học tập sẽ cần khoảng ít nhất 30 bảng Anh/ tháng. Việc tận dụng thư viện trường, sách điện tử sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các đầu sách phục vụ học tập. Ngoài ra chúng ta còn cần khoản chi cho bút, vở… khoảng 50 bảng Anh/ tháng.

4. Các loại chi phí khác

Ngoài các loại chi phí trên, du học sinh Anh còn cần chuẩn bị kinh phí cho một số khoản chi khác:

 • Phí nộp đơn xin nhập học: Nếu bạn nộp đơn xin nhập học vào một số trường thuộc Russell Group thì phí từ 25 – 60 bảng Anh. Hầu hết các trường khác ở Anh không thu khoản phí này.
 • Phí xin visa du học: Phí xin visa du học Anh quy định bởi Lãnh sự quán và có thể thay đổi theo tỷ giá. Chi phí khoảng 560 USD với visa thường, 860 USD với visa khẩn.
 • Phí dịch thuật: Hồ sơ xin visa du học ở Anh yêu cầu dịch thuật và mức phí khoảng 500.000 – 1.000.000 VNĐ.
 • Phí mua bảo hiểm: Trong trường hợp du học dưới 6 tháng du học sinh Anh không phải mua bảo hiểm y tế. Các trường hợp còn lại yêu cầu mua bảo hiểm y tế 610 USD/ 12 tháng.
 • Phí khám sức khỏe: Bạn cần khám sức khỏe tổng quát để du học Anh. Chi phí trung bình cho dịch vụ khám sức khỏe này là 105 USD.

 

IV. Hồ sơ xin visa du học Anh Quốc cần những gì?

Hồ sơ xin visa du học Anh Quốc cần những gì

1. Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Anh

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh 2022 được thực hiện thông qua các bước sau:

 • Tìm hiểu thông tin, xây dựng kế hoạch học tập: Tìm hiểu thông tin và chọn lựa trường học, ngành học phù hợp. Xác định yêu cầu đầu vào để xây dựng kế hoạch học tập đáp ứng yêu cầu đó.
 • Nộp hồ sơ xin nhập học: Nộp hồ sơ xin nhập học theo yêu cầu của nhà trường.
 • Chuẩn bị hồ sơ xin visa: Xác định cấp độ visa tương ứng và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa theo yêu cầu.
 • Chuẩn bị hành trang lên đường: Hành trang du học Anh cần những gì? Chuẩn bị hành trang lên đường bao gồm chuẩn bị hành lý, tìm nhà ở, tìm dịch vụ đưa đón sân bay, chuẩn bị chi phí ban đầu…

2. Hồ sơ xin visa cần những gì?

Hồ sơ xin visa du học Anh phải đáp ứng yêu cầu của khóa học và trường đại học đã chọn. Trong đó bao gồm giấy tờ chứng minh trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh. Ngoài ra còn có giấy tờ cá nhân, hồ sơ chứng minh tài chính, giấy đồng ý của cha mẹ…

Dưới đây là liệt kê các loại giấy tờ cơ bản cần thiết chuẩn bị hồ sơ xin visa:

 • Giấy khai sinh
 • Hộ chiếu
 • Bảng điểm/Bằng cấp gần nhất
 • Giấy xác nhận học khác (nếu có)
 • Chứng chỉ IELTS UKVI
 • Giấy xác nhận việc làm/Hợp đồng lao động (nếu có)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Giấy đồng ý của ba mẹ

Chuẩn bị, nộp hồ sơ xin visa là giai đoạn quan trọng của quá trình xin visa du học Anh. Nhật Anh Avi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm du học Anh để giúp bạn hoàn thành ước mơ.

 

V. Săn học bổng du học Anh Quốc 2022

Săn học bổng du học Anh Quốc 2022

1. Trường Coventry University, London International Study Centre

Học bổng Giá trị học bổng (bảng) Deadline Điều kiện Ngành học
Progression scholarships 2.000 31.08.22 Hoàn thành THPT với GPA 6.5 và IELTS 5.0 cho Foundation và Hoàn thành chương trình foundation tại ISC hoặc Hoàn thành tốt nghiệp THPT với GPA 6.5 và UKVI 5.0 cho Year one và Hoàn thành chương trình đại học với GPA 6.5 và IELTS UKVI: 5.5 International Foundation Year, International Year One, Pre – Master’s Program

2. Trường Keele University, International Study Centre

Học bổng Giá trị học bổng (bảng) Deadline Điều kiện Ngành học
Developing countries for Undergraduate and postgraduate 1.000 31.08.22    
Undergraduate 2.500 31.08.22 Hoàn thành chương trình foundation tại ISC hoặc Hoàn thành tốt nghiệp THPT với GPA 7.5 và IELTS UKVI: 6.0 Tất cả các ngành
Postgraduate Discount 20% tuition fee 31.08.22 Hoàn thành chương trình Pre Master tại ISC  

3. Trường Liverpool John Moores University

Học bổng Giá trị học bổng (bảng) Deadline Điều kiện Ngành học
International achievement scholarship (undergraduate) 1.000 – 2.000 31.08.22 Hoàn thành chương trình Foundation hoặc Tốt nghiệp THPT GPA 7.5 với IELTS UKVI: 6.0 First year for 2.000 and 1.000 for each additional year
International achievement scholarship (postgraduate) 2.000 31.08.22 Hoàn thành Pre Master hoặc tốt nghiệp đại học với GPA 6.0 + IELTS UKVI 6.5 (no bands under 6.0) Pre Master

4. Trường University of Aberdeen, International Study Centre

Học bổng Giá trị học bổng (bảng) Deadline Điều kiện Ngành học
Undergraduate 2,500 31.08.22 Grade B of international foundation year Tất cả các ngành
Postgraduate 2.000 31.08.22 CGS B3 (~68%) of international foundation year Tất cả các ngành

5. Trường University of Huddersfield, International Study Centre

Học bổng Giá trị học bổng (bảng) Deadline Điều kiện Ngành học
International foundation program 4.000 31.08.22 GPA: 6.0, IELTS UKVI: 4.5 and 17+ Age Foundation, International Year one, Pre- Master
Main course 2.000 31.08.22 Hoàn thành chương trình foundation hoặc GPA: 6.0, IELTS UKVI: 6.0 cho chương trình đại học và Hoàn thành Pre Master hoặc hoàn thành đại học với GPA 6.0 và IELTS UKVI: 6.5 BA, BSC, BEng, MA, MSc, MBA

6. Trường University of Sheffield, International College

Học bổng Giá trị học bổng (bảng) Deadline Điều kiện Ngành học
International foundation program 1.000 31.08.22 Hoàn thành lớp 12 với GPA 7.0 hoặc lớp 11  với GPA 7.5, IELTS 5.0 và 17+ Age Tất cả các ngành
Undergraduate scholarships 10% – 50% 31.08.22 Hoàn thành chương trình Foundation tại IC  
Postgraduate scholarships 10% – 25% 31.08.22 Hoàn thành chương trình Pre Master tại IC  

 

VI. Du học Anh nên học ngành gì?

Du học Anh nên học ngành gì

1. Ngành Kinh tế, Tài chính, Quản trị

Anh là quốc gia có thế mạnh chuyên biệt về các ngành Kinh tế, Tài chính, Quản trị. Các trường đại học danh tiếng của Anh đầu tư lớn cho các ngành nghề này. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có lợi thế chạy đua vào các tập đoàn lớn trên thế giới. Mở ra cơ hội làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp.

2. Ngành Báo chí, Truyền thông

Chọn ngành Báo chí, Truyền thông có nên đi du học Anh không? Anh Quốc sở hữu mạng lưới truyền thông rộng lớn nhất thế giới, trở thành trung tâm thực hành xuất sắc nhất. Học tập ngành Báo chí, Truyền thông bạn có cơ hội tiếp xúc các tạp chí, kênh truyền hình, các công ty hàng đầu hiện nay. Chính vì vậy đây là nhóm ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.

3. Ngành Giáo dục

Song song với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, Anh Quốc đầu tư mạnh mẽ vào chất lượng giáo dục. Sinh viên ngành Giáo dục được thực hành tại các cơ sở giáo dục lớn trực tiếp giảng dạy, làm các công việc văn phòng… Mở ra cơ hội làm việc tại nhiều vị trí như hiệu trưởng, nhà tư vấn giáo dục, nhà quản lý giáo dục…

4. Ngành Nghệ thuật & thiết kế

Các trường đại học Anh đào tạo ngành Nghệ thuật & thiết kế có chương trình đào tạo đa dạng. Sinh viên được học từ mỹ thuật, sản xuất phim, thiết kế nội ngoại thất, nhiếp ảnh…Trong quá trình học bạn được tham gia các dự án, đi thực tế hay khảo sát nâng cao kinh nghiệm, chuyên môn của mình.

5. Ngành luật 

Các khóa học đào tạo chuyên ngành Luật tại Anh được giảng dạy bởi các giáo sư. Giảng viên vừa thực hiện nhiệm vụ của trường vừa làm việc tại các văn phòng luật. Sinh viên được kế thừa các kinh nghiệm thực tiễn và có nhiều cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp.  

 

Nội dung bài viết là các thông tin về điều kiện, chi phí, visa, học bổng Mới Nhất 2022 du học Anh Quốc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những bạn đang ấp ủ dự định du học tại quốc gia này. Nhật Anh Avi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn biến ước mơ thành hiện thực.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Anh, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 • Tư vấn du học Anh miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Anh , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Anh, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Anh.


Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Anh, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời