Giới thiệu chương trình Diploma- dự bị đại học

Giới thiệu chương trình Diploma- dự bị đại họcChương trình Diploma là một chương trình dự bị đại học kéo dài 1 năm, tương đương chương trình năm nhất của chương trình cử nhân

Chương trình Diploma là gì?

 

 Ở Việt Nam, một số nơi dịch chương trình Diploma là chương trình cao đẳng, điều này chưa thật sự chính xác. Do sự khác biệt trong hệ thống giáo dục đại học. Diploma thực chất là một dạng dự bị đại học kéo dài 1 năm và tương đương với năm nhất trong chương trình cử nhân. Hiện nay, có nhiều quốc gia cung cấp chương trình này tiêu biểu như Singapore và Úc.

 Sau khi hoàn thành khóa diploma, học sinh sẽ có được cấp chứng chỉ, loại chứng chỉ này tương đương với bằng cao đẳng ở Việt Nam, và hoàn toàn có giá trị trong xin việc làm.

 Phân loại: có 2 chương trình diploma advanced diploma. Advanced diploma yêu cầu phải hoàn thành khóa diploma trường và chương trình này tương đương với năm thứ 2 đại học.

Phân biệt Diploma với khóa foundation

 Phân biệt Diploma với khóa foundation

Tiêu chí  Foundation  Diploma
Đối tượng áp dụng áp dụng cho học sinh, sinh viên chuẩn bị vào năm thứ nhất đại học với tất cả các chuyên ngành. tương đương với năm nhất đại học, sau khi hoàn thành sinh viên vào thẳng năm thứ hai đại học, chủ yếu là chuyên ngành kinh doanh.

 

Môn học Chương trình học không nặng như Diploma. Chủ yếu là nâng cao khả năng tiếng anh và một số môn học bổ trợ ở trình độ cơ bản  Các môn học chuyên ngành tương đương năm đầu đại học.
Yêu cầu đầu vào Hoàn thành lớp 11 hoặc 12 ;IELTS 5.0 – 6.0 tùy trường hoàn thành lớp 12; IELTS 5.5 – 6.0
Kết quả học tập Được chấp nhận đối với trường học nhóm trường cung cấp Được chấp nhận đối với trường học nhóm trường cung cấp 
Thời gian học tập 1 năm dự bị đại học + 3 năm đại học. 1 năm diploma + 2 năm đại học.

>> Chứng chỉ IELTS

>> Chương trình Foundation

 Những lý do nên chọn Diploma:

Những lý do học Diploma

 + Tiết kiệm thời gian và chi phí: du học sinh có thể được nhận vào khóa diploma ngay sau khi hoàn thành bậc THPT tại Việt Nam, thời gian học 1 năm lấy bằng hoặc chọn học bậc học cao hơn với thời gian ngắn hơn. Chính vì vậy sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể cho học tập và sinh hoạt tại nước ngoài.

 + Yêu cầu đầu vào nới lỏng: hầu hết các khóa cử nhân tại úc có yêu cầu ILETS 6.0-6.5 hoặc tương đương, GPA trên 7.0. Tuy nhiên với khóa diploma một số trường thậm chí còn không yêu cầu chứng chỉ tiếng anh.

 + Học đi đôi với hành: mục tiêu của chương trình Diploma là cung cấp kiến thức thực tiễn, có thể áp dụng trực tiếp và trong công việc nên sẽ giúp học sinh có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hòa nhập vào môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

 + Lợi thế trong nhập cư: ưu điểm lớn nhất của bằng diploma chính là để nhập cư. Theo thống kê cho thấy 70% du học sinh các khóa diploma của Úc thành công trong việc xin việc làm và ở lại Úc sau tốt nghiệp. Chỉ mất có 1 năm học tập thay vì 3 năm cho khóa cử nhân, sinh viên sẽ nhận được bằng có giá trị gần như tương đương với bằng cử nhân trong việc gia hạn visa, xin work permit ở lại làm việc.

 + Lợi thế trong học tập: một ưu điểm khác đó là rút ngắn thời gian học tập bậc cử nhân, vì chương trình diploma được tính thành năm 1, nên du học sinh chỉ cần hoàn thành 2 năm cho hệ đại học và lấy bằng.

Học bổng Diploma

Tên trường Giá trị học bổng
SIM singapore 100% học phí
LASALLE College of the Arts scholarship S$5,500
AIBT, Úc $7,000
Napier, NewZealand $8,000
Queensland University of Technology – QUT, Úc 25% học phí
SIBT, Úc $25,000

>> Tổng hợp các khóa học dự bị đại học


Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *