Du học Úc – Nên học ngành gì để dễ xin việc làm và định cư?

Việc lựa chọn ngành học là điều cần ưu tiên hàng đầu của du học sinh dù theo học bất cứ chương trình nào. Điều đó đảm bảo cho bạn kế hoạch vững chắc cho tương lai nghề nghiệp của mình sau này. Cùng Avi trả lời câu hỏi “Du học Úc nên học ngành gì để dễ xin việc làm và định cư?” trong bài viết dưới đây!

I. Chính sách định cư tại Úc

Sau khi tốt nghiệp chương trình học (tối thiểu là 2 năm) tại Úc. Du học sinh sẽ được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm.

Trong thời gian học tập, bạn có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent resident – PR). Nếu như bạn tìm được việc làm phù hợp và được bảo lãnh lao động. Khi đó, cơ hội bạn trở thành công dân hợp pháp định cư tại Úc sẽ rộng mở hơn.

1. Định cư hai quốc tịch

Tại Úc, chính phủ cho phép người dân sở hữu tới 2 quốc tịch. Vì vậy, bạn vẫn có thể sở hữu quốc tịch Việt Nam khi đang định cư Úc. Có hộ chiếu Úc tức là bạn đang nắm trong tay tấm hộ chiếu thuộc top 10 quyền lực nhất thế giới. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đi đến 168 nước mà không cần phải xin visa.

Du học Úc nên học ngành gì

Du học Úc nên học ngành gì?

2. Một vài lưu ý

Tuy nhiên, có một vài lưu ý nếu bạn muốn định cư tại Úc qua con đường du học. Không nên lựa chọn ngành học đang quá hot. Các ngành thiếu hụt nhân sự hoặc được dự kiến sẽ phát triển trong tương lai là những lựa chọn tốt. Tiếp đến là những ngành nghề nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL). Hoặc danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) để đảm bảo cơ hội có việc làm sau tốt nghiệp.

Hiện nay, ngoài việc chọn ngành nghề bạn cũng có thể lựa chọn việc học tập tại vùng Regional. Tại những vùng này, bạn sẽ có cơ hội cộng thêm điểm định cư nếu theo học tại đây. Và còn được ở lại Úc lâu hơn 1 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

II. Du học Úc nên học ngành gì để dễ xin việc và định cư?

8 Ngành nên du học tại Úc

8 Ngành nghề du học Úc

1. Ngành học về kinh doanh

Đây là nhóm ngành được đông đảo sinh viên Việt Nam lựa chọn khi đăng ký học Úc. Theo thống kê, hiện có hơn 87.000 sinh viên theo học kinh doanh bậc đại học và gần 40.000 nghiên cứu sinh sau đại học . 

Sinh viên Việt Nam du học Úc có thể lựa chọn học các chuyên ngành:

 •         Quản trị kinh doanh
 •         Tài chính – kế toán
 •         Marketing
 •         Quản trị nhân sự
 •         Thương mại
 •         Bất động sản…
 •         Đặc biệt, phân tích kinh doanh (Business Analytics) là một ngành học đang rất “hot” hiện nay. Khi nhiều doanh nghiệp đang vận hành dựa trên dữ liệu.

Những trường Đại học top đầu Nhật Anh AVI làm đại diện tuyển sinh có những ngành học trên phải kể đến như: Queensland University of Technology, Curtin University Sydney, Macquarie University, Australian National University,, University of Queensland, Griffith University, University of Sydney,..

2. Ngành học Hàng không

Sau kinh doanh, hàng không chính là ngành học hấp dẫn. Không chỉ tại Úc mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Tại Úc. ngành hàng không đang có nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao. Vì vậy du học Úc, rất nhiều du học sinh định hướng theo học ngành này. 

Bạn có thể lựa chọn chuyên ngành: phi công, kỹ thuật máy bay hoặc nhân viên điều hành, tiếp viên, dịch vụ sân bay,… Đặc biệt, chế độ đãi ngộ và thăng tiến của ngành này cực cao. Tuy nhiên, cần rèn luyện kỹ năng Tiếng Anh thật tốt trước khi vào nghề để vững bước hơn. 

Một số trường chuyên đào tại ngành hàng không tại Úc: Đại học RMIT. Đại học Edith Cowan. Đại học Griffith. Đại học New South Wales. Đại học Nam Queensland,…

3. Ngành học Điện tử, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính

Trong thời đại công nghệ 4.0, điện tử, máy tính và công nghệ thông tin là một phần quan trọng không thể thiếu. Chính vì vậy, du học Úc bạn không nên bỏ qua ngành nghề này. 

Một số chuyên ngành có thể tham khảo: công nghệ thông tin, an ninh mạng (Cyber Security), trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học máy tính, kỹ sư mạng, kỹ sư phần mềm, hệ thống máy tính…

Cập nhật các trường hàng đầu đào tạo Điện tử, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính

 •         Ngành Điện tử: Đại học New South Wales (UNSW), University of Melbourne, University of Sydney, University of Technology Sydney (UTS) , University of Western Sydney, Queensland University of Technology (QUT)
 •         Ngành Công nghệ thông tin: Queensland University of Technology, Curtin University, University of Technology, Sydney (UTS), Royal MelbourneInstitute of Technology (RMIT) – Swinburne University of Technology, La Trobe University, University of South Australia,..

4. Ngành học Y tá điều dưỡng, Dược sĩ

Theo thống kê về việc làm của Bộ Việc làm và Doanh nghiệp Úc, hiện nay có khoảng 1,7 triệu người đang làm việc trong ngành y khoa – chăm sóc sức khỏe tại Úc. Tương lai, lĩnh vực này sẽ cần thêm  rất nhiều nhân sự để đảm bảo dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc gia. 

Một số chuyên ngành du học sinh có thể theo học tại Úc: điều dưỡng, y khoa và khoa học sức khỏe, dược tâm lý học, khoa học thể dục – thể thao, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng… 

Một số trường chuyên đào tại ngành Y tá điều dưỡng, Dược sĩ: Đại học Victoria University, Đại học The University of Adelaide, Đại học The University of Queensland, University of Canberra,…

5. Ngành học quản trị du lịch khách sạn

Ưu điểm khi học Ưu thế khi du học quản trị du lịch khách sạn tại Úc đó là: bạn được tham gia chương trình thực tập có hưởng lương. Đa số chương trình học ngành này tại Úc sẽ được kết hợp giữa nghiệp vụ chuyên môn với tư duy quản lý giúp sinh viên tốt nghiệp có lợi thế phát triển sự nghiệp rộng mở hơn.

Một số trường chuyên đào tại ngành quản trị du lịch khách sạn: Trường đại học Le Cordon Bleu, Đại học Southern Cross, Trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS), Trường William Blue, Trường International College of Hotel Management,…

6. Ngành học Kiến trúc, thiết kế đồ họa, kỹ thuật xây dựng

Úc  nổi tiếng thế giới với nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. Do đó ngành học này cũng rất được sinh viên Việt Nam quan tâm khi du học Úc.

>>Xem thêm: Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền?

7. Ngành học giáo dục nghệ thuật, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học

Là một quốc gia đi đầu về giáo dục, Úc luôn luôn cần nguồn nhân lực cho lĩnh vực này. Dự kiến, quốc gia này sẽ cần 113.000 người được đào tạo chính quy để làm việc trong ngành giáo dục trong 5 năm tới.

Một số trường đại học tại Úc đào tạo ngành này:

 • Giáo dục mầm non: Đại học Southern Cross, Đại học Sydney, Đại học Curtin. Đại học Charles Sturt, Đại học Tây Sydney, Đại học Macquarie, Đại học Công giáo Úc.
 • Giáo dục tiểu học: 
 • Giáo dục nghệ thuật: The University of Sydney, Swinburne University of Technology, Queensland University of Technology (QUT), Melbourne Polytechnic.
Nhật Anh Avi - Tư vấn du học Úc

Nhật Anh Avi – Tư vấn du học Úc

Trên đây là 8 nhóm ngành được nhiều sinh viên theo học nhất tại Úc trong thời gian trở lại đây. Để tìm hiểu thêm về các ngành học và lộ trình học tập chi tiết của từng ngành tại Úc. Liên hệ với Nhật Anh Avi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *