Du học Úc ngành công tác xã hội

Ngành Social Work hay còn gọi là ngành Công tác Xã hội, là một ngành khá mới mẻ với sinh viên Việt Nam. Nhưng tại Úc, ngành này đang có mức lương tăng dần theo thời gian, nhu cầu nhân lực cũng tăng. Đặc biệt đây là ngành đang được ưu tiên định cư mà nước Úc đang cần. Hãy cùng Nhật Anh AVI tìm hiểu về ngành học này cũng như cơ hội Du học ngành công tác xã hội tại Úc.

1/ Ngành công tác xã hội là gì?

Công tác xã hội (Social work) là 1 ngành nghề với sứ mạng giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc những người không may mắn, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cộng đồng. Với mục đích chung là giúp họ hòa nhập và có cuộc sống tốt hơn. Những người này có thể là người khuyết tật, người nghèo, những người không có khả năng tự chăm sóc, tự vệ, những người mắc bệnh nan y, hoặc những nạn nhân của các biến cố chính trị, xã hội hoặc thiên tai. Hoạt động công tác xã hội vì vậy hiện diện ở khắp nơi trên thế giới. Bất kỳ đâu có những người cần được giúp đỡ, ở đó có mặt của các tổ chức công tác xã hội.

Ngành công tác xã hội

Ngành công tác xã hội

Những chuyên viên và các tổ chức Công tác xã hội xuất hiện ở bất kỳ nơi nào gặp khó khăn. Họ như những thiên thần mang sứ mạng hàn gắn những rạn nứt của xã hội, hướng tới 1 thế giới công bằng, nhân ái và nhân văn hơn.

2/ Học công tác xã hội sẽ làm những công việc gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công tác xã hội có thể công tác trong các tổ chức Kinh tế – chính trị – xã hội, tổ chức đoàn thể quần chúng ở các cấp từ trung ương đến địa phương:

 • Phát triển và đánh giá các chính sách xã hội. Xem xét liệu các chính sách đó đã và đang phù hợp với nhu cầu, với sự phát triển của xã hội hay chưa. Phân tích điểm mạnh, yếu và đưa ra hướng giải pháp triệt để.
 • Tìm ra giải đáp cho các vấn đề của cộng đồng. Phân tích khó khăn mà cộng đồng đang gặp phải, từ đó tìm ra hướng giải quyết.
 • Giúp đỡ cộng đồng trong việc tổ chức các chương trình hỗ trợ. Ví dụ như giúp đỡ các cư dân mới thành lập cộng đồng để hòa nhập dễ dàng vào cuộc sống; giúp đỡ các thành viên phát triển kỹ năng sống.
 • Cung cấp thông tin về các dịch vụ xã hội cần thiết.
 • Hỗ trợ và tư vấn cho các cá nhân trải qua khủng hoảng.
 • Nhà công tác xã hội có thể làm việc tại bệnh viện, các cơ quan phúc lợi, các trung tâm hỗ trợ, hội phụ nữ, hội đồng thành phố…

Đặc biệt tại Úc, đây là ngành thuộc nhóm ngành khan hiếm nhân lực nên rất được ưu tiên. Mức lương trung bình của ngành này là $75.526/năm (khoảng hơn 1,2 tỷ) (theo Payscale)

Mức lương tăng theo số năm kinh nghiệm

Mức lương ngành công tác xã hội tăng theo số năm kinh nghiệm

3/ Du học ngành Công tác xã hội tại Úc

Du học ngành công tác xã hội ở Úc, sinh viên được trang bị kiến thức khoa học căn bản, hiện đại, những kỹ năng, nghiệp vụ thành thạo để tác nghiệp. Có khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong công việc và nghiên cứu. Bên cạnh đó, ngoại ngữ trong giao tiếp và nghiên cứu tài liệu chuyên ngành được đẩy mạnh.

Trong khóa học, sinh viên có cơ hội rèn luyện các kỹ năng cung ứng dịch vụ và làm công tác xã hội chuyên nghiệp tại các cơ sở và tổ chức xã hội; áp dụng tốt tiến trình giải quyết vấn đề cho thân thủ; có kỹ năng tốt để tổ chức, liên kết trong cộng đồng. Hãy cùng điểm qua TOP 3 những trường đại  học uy tín đào tạo chuyên ngành công tác xã hội tại Úc.

1 – Đại học Công Nghệ Queensland (QUT)

Nằm tại Brisbane, thủ phủ bang Queensland, QUT nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất tại Úc năm 2018 theo tạp chí Higher Time Education cũng như được Good Univerisities Guide đánh giá 5 sao về chất lượng đào tạo. Hiện tại trường có hơn 45.000 sinh viên, trong đó có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Du học công tác xã hội tại QUT

Du học ngành công tác xã hội tại QUT

Các chương trình giảng dạy ngành Social Work tại QUT:

Bachelor of Social Work/ Cử nhân Công tác xã hội

 • Thời gian học: 4 năm
 • Học phí: $30.400/năm

Master of Social Work/ Thạc sỹ Công tác xã hội

 • Thời gian học: 2 năm
 • Học phí: $31.100/năm

2 – Đại học South Australia

Trường đại học Nam Úc được thành lập năm 1991. UniSA là một trường đại học tiên tiến và luôn đổi mới. Tốt nghiệp UniSA sinh viên sẽ nhận được không chỉ là một tấm bằng mà còn là kinh nghiệm và những kỹ năng thực tế.

Đại học Nam Úc

Đại học Nam Úc

Một số thành tích đáng tự hào của Đại học Nam Úc có thể kể tới là:

 • Xếp hạng thứ 11 trên 41 trường đại học hàng đầu nước Úc.
 • Xếp thứ 293 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng của tổ chức xếp hạng chất lượng trường trên toàn thế giới (QS).
 • Trường được đánh giá xếp hạng 4 sao với các tiêu chí về chất lượng giảng viên, công trình nghiên cứu, tỉ lệ sinh viên…

Các chương trình giảng dạy ngành Social Work tại South Australia

Bachelor of Social Work/ Cử nhân Công tác xã hội

 • Thời gian học: 4 năm
 • Học phí: $28,000/năm

Master of Social Work/ Thạc sỹ Công tác xã hội

 • Thời gian học: 2 năm
 • Học phí: $30.300/năm

3 – Đại Học New South Wales

Đại học New South Wales- UNSW được thành lập năm 1949, là một trong những trường ĐH hàng đầu thế giới. UNSW luôn giữ vị trí Top về mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp (Australian Graduate Survey). Nằm ở phía Đông Nam Sydney, thành phố được bầu chọn là đô thị sinh viên thứ 4 thế giới và đô thị sinh viên hàng đầu nước Úc (Đô thị Sinh viên Tốt nhất QS 2015).Tại đây, hệ thống giáo dục luôn được chú trọng nhằm phát triển song song cùng nền kinh tế. Các chương trình đào tạo đều được thiết kế dựa trên nhu cầu của xã hội và phù hợp với thế mạnh của bang.

Đại Học New South Wales

Đại Học New South Wales

Các chương trình giảng dạy ngành Social Work tại ĐH New South Wales
Bachelor of Social Work/ Cử nhân Công tác xã hội

 • Thời gian học: 4 năm
 • Học phí: $38,310/năm

Trên đây là những thông tin tổng hợp về du học ngành Công tác xã hội. Các bậ phụ huynh và các bạn học sinh có thể đọc và tham khảo.Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng chờ đợi những cuộc gọi từ quý phụ huynh và các bạn học sinh để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan.

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *