Du học Úc ngành Công nghệ thông tin: Thu nhập và cơ hội định cư số 1

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin (CNTT) có sức hút lớn với du học sinh quốc tế. Bởi đây là đất nước đang thiếu hụt nhiều nguồn nhân lực cho ngành này. Đồng thời sau khi tốt nghiệp còn mở ra cho bạn cơ hội định cư. Nếu bạn đang phân vân không biết du học Úc nên học ngành gì thì Công nghệ thông tin là lựa chọn hàng đầu bạn nên cân nhắc. Cùng Nhật Anh Avi giải mã các thông tin liên quan đến du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc ngay bây giờ nhé.

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin: Mức thu nhập và cơ hội định cư số 1

I. Lý do nên du học Úc ngành Công nghệ thông tin

 

1. Chất lượng đào tạo ngành CNTT tại Úc thuộc top đầu thế giới

Ngành Công nghệ thông tin tại Úc có sự thay đổi vượt bậc với tiến bộ theo cấp số nhân. Đây là ngành học được đầu tư về chất lượng, đa dạng về khóa học, đào tạo tại nhiều trường. Úc có khoảng 54 trường đại học với 120 khóa đào tạo về CNTT. Du học sinh có nhiều chọn lựa phù hợp theo sở thích và khả năng của mình.

Chương trình học cử nhân CNTT kéo dài 2 – 3 năm gồm nghiên cứu cơ bản và chuyên ngành. Bạn sẽ được học tập tại các cơ sở được trang bị đầy đủ các công nghệ mới nhất. Các phòng học có hệ thống máy tính, robot, vật lý mạng hiện đại. Sinh viên có quyền truy cập vào các sản phẩm phần mềm chuyên nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên tự tin vào bằng cấp của bình bởi các chất lượng đào tạo đại học của Úc được công nhận trên toàn thế giới. Các trường đại học tại Úc có liên kết với các đại diện hàng đầu khu vực trong ngành CNTT.

 

2. Tình trạng nguồn nhân lực ngành CNTT đang khan hiếm

Với đà phát triển mạnh mẽ, ngành CNTT đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Theo đó Úc là đất nước khan hiếm nhân lực cho ngành này. Theo báo cáo trong thời gian 6 năm tiếp theo Úc thiếu khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT.

Mặc dù chất lượng đào tạo ngành CNTT tại Úc không ngừng tăng. Nhưng số lượng sinh viên tốt nghiệp liên tục giảm, giới trẻ đang mất dần đam mê với ngành này. Để giải quyết tình hình có thể Úc sẽ tạo điều kiện cho các kỹ sư CNTT từ nước ngoài. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh quốc tế du học tại Úc.

 

3. Mức lương trung bình của ngành thuộc Top đầu tại Úc

Mức lương trung bình của ngành thuộc Top đầu tại Úc

Theo một số khảo sát, hiện nay mức lương trình bình của ngành CNTT thuộc Top đầu tại Úc. Thu nhập trung bình 1 năm của nhân viên IT dao động từ 52.547 – 132.542 AUD. Đây là mức lương cao hơn nhiều so với nhiều ngành nghề khác.

 

4. Ưu tiên định cư dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT

Những năm gần đây do nguồn nhân lực ngành CNTT tin giảm, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên du học tại xứ sở Kangaroo. Ngoài ra đây là ngành thuộc Top ngành thuộc diện tay nghề định cư cao.

 

5. Tập trung trụ sở của các tập đoàn hàng đầu về công nghệ

Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh hàng đầu thế giới. Trong đó Úc được xem là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực này. Đây là ngành chiếm 38,3% tổng giá trị sản lượng công nghiệp ở Úc.

Tại Úc tập trung hàng loạt trụ sở của các tập đoàn lớn nhất về công nghệ như IBM, CSC, Microsoft, Sun, Microsystems và Oracle. Tại New South Wales có 39% số lượng doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin.

 

II. Điều kiện đầu vào của ngành CNTT tại Úc

Điều kiện đầu vào của ngành CNTT tại Úc

Chọn học ngành CNTT tại Úc bạn sẽ phải chi trả mức học phí và chi phí hợp lý. Bên cạnh đó điều kiện đầu vào không quá khó, nhiều học sinh sinh viên có thể đáp ứng được.

Điều kiện đầu vào của ngành CNTT tại Úc với mỗi bậc học khác nhau là khác nhau. Bạn nên tham khảo thông tin các trường để có sự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất.

Nhật Anh Avi giới thiệu với bạn điều kiện du học chương trình cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ  tại Úc như sau:

Điều kiện đầu vào chương trình học Cao đẳng

 • Trình độ học vấn: Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế. Bài kiểm tra này thực hiện không quá 2 năm trước khi bắt đầu khóa học.
 • Trình độ Anh ngữ: IELTS tối thiểu 5.5 trở lên (không có điểm kỹ năng nào dưới 5.0); Hoặc TOEFL tối thiểu 55 trở lên; Hoặc Học khóa Anh văn tại trường

Điều kiện đầu vào chương trình học Cử nhân

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)
 • Trình độ Anh ngữ: IELTS tối thiểu 6.0 trở lên (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0); Hoặc TOEFL tối thiểu 67 trở lên; Hoặc Học khóa Anh văn tại trường

Điều kiện đầu vào chương trình học Thạc sĩ

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ thông tin hoặc một số chuyên ngành có liên quan đến CNTT.
 • Trình độ Anh ngữ: IELTS tối thiểu 6.5 trở lên (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0); Hoặc TOEFL tối thiểu 79 trở lên; Hoặc Học khóa Anh văn tại trường

Lưu ý: Tùy theo từng trường mà điều kiện đầu vào có thêm một số bài kiểm tra khác. Để biết thông tin chi tiết hãy liên hệ Nhật Anh Avi chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

 

III. Top trường đào tạo ngành CNTT hàng đầu tại Úc

Top trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu tại Úc

1. Đại học Công nghệ Sydney, Úc

Đại học Công nghệ Sydney là một trong số các trường Top đầu trong đào tạo ngành CNTT tại Úc. Trường được xếp hạng trong 400 trường đại học hàng đầu theo Xếp hạng Đại học Thế giới Giáo dục Đại học Times, 2012 – 2013.

Đại học Công nghệ Sydney đầu tư trang bị cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng cao tạo điều kiện thuận lợi cho giảng dạy, học tập.

 

2. Đại học RMIT

Đại học RMIT là trường đại học xếp hạng  #18 trên toàn thế giới, #3 tại Úc đối với những trường được thành lập ít hơn 50 năm. Sở hữu nền giáo dục xuất sắc, RMIT đạt 5 sao QS cho chất lượng đào tạo đại học.

Sinh viên theo học ngành CNTT tại đây được đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành. Trải nghiệm môi trường học tập cập nhật kiến thức mới nhất, sáng tạo, năng động. Giúp bạn nhanh chóng làm quen với công việc, thuận tiện cho quá trình làm việc sau này.

 

3. Đại học Monash

Đại học Monash là trường đại học thuộc G8 (Liên minh các trường đại học hàng đầu tại Úc). Trường được thành lập năm 1958 và nhanh chóng trở thành trường đại học triển vọng, tiến bộ.

Monash là ngôi trường được xếp hạng tốt nhất tại Úc về đào tạo ngành Công nghệ, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Monash thu hút hàng nghìn du học sinh trên khắp thế giới du học ngành CNTT.

 

4. Đại học Công nghệ Queensland

Đại học công nghệ Queensland được xếp hạng 5/5 trong nghiên cứu hệ thống thông tin theo Excellence in Research Australia (ERA) năm 2010; Top 150 trường dưới 50 năm thành lập theo Times Higher Education 2016.

Chương trình đào tạo của nhà trường xây dựng với sự đóng góp của các chuyên gia và đại diện đầu ngành. Các hoạt động thực tập, làm việc, nghiên cứu diễn ra xuyên suốt quá trình học. Trường được công nhận là trường đại học thực tế, sinh viên có cơ hội tiếp cận công nghệ mới.

 

5. Đại học Tây Úc

Tây Úc là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc đào tạo chuyên nghiệp nhiều chuyên ngành. Một trong những ngành nổi bật được đầu tư chuyên sâu nhất của trường là ngành CNTT.

Đại học Tây Úc xây dựng chương trình học chuyên sâu, tính ứng dụng thực tế cao. Vì vậy nếu hoàn thành chương trình học này, bạn có thể tự tin đảm nhiệm các công việc liên quan đến công nghệ và khoa học máy tính.

 

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ. Đây cũng là lựa chọn đúng đắn với những bạn có đủ quyết tâm, đam mê và nghị lực. Nhật Anh Avi sẵn sàng đồng hành cùng bạn mở ra con đường tương lai rộng mở. Liên hệ với chúng tôi để cho sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường du học của bạn nhé.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Úc, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 

 • Tư vấn du học Úc miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Úc , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Úc, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Úc.

 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Úc, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *