Những lý do bạn nên lựa chọn du học tại Úc

Với số lượng sinh viên quốc tế cao hơn gần 180% so với giai đoạn 5 năm trước đây,  Úc đã trở thành một trong những quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế du học nhiều nhất thế giới. Úc sở hữu 6 trường đại học nằm  trong Top 100 trường tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS Top Universities Ranking 2016 – 2017. Cùng Nhật Anh AVI tìm hiểu các lý do các bạn nên chọn du học Úc.

Nền giáo dục Úc không chỉ được công nhận bởi phương pháp giảng dạy, mà còn tác động sâu sắc đến tính cách, tư duy của mỗi cá nhân. Vì thế mà nơi đây nhận được sự tin tưởng từ phụ huynh và du học sinh quốc tế. Theo thống kê của Bộ Giáo dục Úc cho biết, tính đến tháng 2/2018, tổng số hồ sơ đăng ký nhập học tại các cơ sở giáo dục ở Úc là 542.054 sinh viên, cao hơn gần 180% so với giai đoạn 5 năm trước đây.

Lý do chọn du học Úc

1. Chính sách mở: Du học Úc – Không chứng minh tài chính

Cuối tháng 09/2018, Bộ nội vụ Úc thông báo Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Theo đó, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc.

Việc tăng hạng lên Assessment Level 2, không chỉ giảm thiểu gánh nặng chứng minh tài chính mà còn mang đến những yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh là không bắt buộc. Các bạn HS-SV chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào theo yêu cầu của trường hoặc cung cấp bằng tiếng Anh đáp ứng đủ điều kiện. Nếu trình độ ngoại ngữ chưa đủ, các bạn có thể theo học khóa tiếng Anh của trường trước khi vào khóa chính.

 

2. Bằng cấp được quốc tế công nhận

Do nền giáo dục của Úc mang tầm quốc tế nên bằng cấp được cả thế giới công nhận. HS-SV sau khi tốt nghiệp tại các trường của Úc được đánh giá cao nhờ vào danh tiếng của hệ thống giáo dục Úc. Chính phủ Úc quản lý rất nghiêm ngặt cả hệ thống giáo dục và đầu tư không ngừng để duy trì tiêu chuẩn gắn liền với đất nước. Khi lựa chọn Úc là “ngôi nhà thứ 2” , sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của tấm bằng mình sẽ nhận được sau khi tốt nghiệp.

 

3. Chi phí học tập – sinh hoạt hợp lý

Chi phí phù hợp cũng là một trong những lý do để bạn chọn du học Úc. Học phí và chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào trường, ngành học và các mức chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lí mà bạn chọn để sinh sống. Tại Úc, mức sống tại trung tâm thành phố sẽ cao hơn một chút so với những vùng khác vì đây là những trung tâm phát triển bậc nhất tại xứ sở chuột túi. Tuy nhiên, phần lớn chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào.

 

> Xem thêm: Chi phí du học Úc

 

 

Những lý do bạn nên lựa chọn du học tại Úc

4. Sự đa dạng của hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục Úc rất có danh tiếng, được biết đến với hiệu quả và chất lượng giảng dạy cao. Bên cạnh đó là sự đa dạng về trường học, các ngành nghề, các khóa học và bằng cấp giúp sinh viên quốc tế dễ dàng lựa chọn trường với ngành nghề liên quan đến lĩnh vực mình yêu thích.

Không những thế, hệ thống giáo dục của Úc luôn khuyến khích sự đổi mới và tư duy độc lập của mỗi cá nhân, đồng thời kết hợp với hệ thống tiên tiến, hiện đại cùng nền văn hóa đa dạng, giúp mỗi cá thể thành công hơn, trưởng thành hơn và tìm thấy nhiều cơ hội hơn khi hoàn thành xong chương trình học.

 

> Xem thêm Hệ thống giáo dục Úc

 

 

Du học Úc

Du học Úc

 

5. Công nghệ mới

Úc luôn tiên phong trong sự sáng tạo và phát minh công nghệ mới – một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của xứ sở chuột túi dành cho sinh quốc tế là chất lượng của các dự án nghiên cứu khoa học. Sinh viên quốc tế có thế nhận được lợi thế về nguồn lực nghiên cứu và công nghệ ấn tượng của quốc gia này cho việc học tập của mình.

 

6. Cơ hội việc làm

Du học sinh tại Úc được phép làm việc lên tới 40 giờ/ 2 tuần, chưa kể các ngày cuối tuần và các kỳ nghỉ hè các bạn được làm toàn thời gian. Bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập trang trải một phần chi phí, sinh viên quốc tế còn có cơ hội để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc, sự nhanh nhạy, khéo léo cũng được tôi luyện, tích lũy kinh nghiệm sẽ giúp ích khá nhiều cho nghề nghiệp.

 

7. Môi trường sống chất lượng cao

Ngoài những giá trị trên, thì môi trường sống ở nơi đây có chất lượng khá cao. Ở Úc có 5 thành phố được bình chọn trong Top 30 thành phố tốt nhất thế giới dành cho học sinh – sinh viên dựa trên đánh giá về khả năng chi trả, chất lượng cuộc sống và hoạt động tuyển dụng. Đó cũng chính là những yếu tố quan trọng đối với sinh viên quốc tế khi lựa chọn điểm đến du học tốt nhất.

Có thể nói đầu tư cho việc giáo dục là nguồn đầu tư trọn đời. Tuy nhiên, cần lựa chọn sự giáo dục tốt nhất để có thể phát huy hết khả năng, tiềm lực của học sinh – sinh viên, giúp các bạn có một hành trang vững chắc trên con đường thành công của mình trong tương lai.

 

Hi vọng với những lý do trên, đã có thể giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn vì sao nên chọn du học tại Úc, và chắc chắn rằng các bạn sẽ có một cuộc sống sinh viên thực sự đáng nhớ ở nơi đây! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu săn học bổng du học Úc vui lòng liên hệ Nhật Anh Avi qua số hotline 097 11 99 555 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Úc, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 

  • Tư vấn du học Úc miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
  • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
  • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
  • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
  • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Úc , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Úc, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
  • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
  • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Úc

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *