Du học Úc ngành Hàng không: Ưu tiên định cư và thu nhập cao

Nước Úc sở hữu nền công nghiệp hàng không hàng đầu cùng hệ thống đào tạo chất lượng tiêu chuẩn toàn cầu. Vì vậy du học Úc ngành hàng không trở thành mơ ước của biết bao bạn trẻ. Mở ra cơ hội việc làm cực tốt sau khi tốt nghiệp cũng như khả năng định cư cao. Cùng Nhật Anh Avi tìm hiểu ngành Hàng không và có cho mình câu trả lời cho câu hỏi “du học Úc nên học ngành gì” nhé.

Du học Úc ngành Hàng không: Ưu tiên định cư và thu nhập cao

I. Tìm hiểu ngành Hàng không là gì?

 

1. Ngành Hàng không (Aviation) là gì?

Tính đến thời điểm hiện nay thì hàng không được coi là phương thức giao thông nhanh nhất thế giới. Đối với khoảng cách địa lý dài nếu đi đường bộ, đường biển có thể mất cả tháng. Tuy nhiên nếu sử dụng hàng không thì thời gian này rút ngắn chỉ còn mười mấy giờ đồng hồ.

Sử dụng hàng không giúp thu ngắn khoảng cách địa lý, giảm thời gian di chuyển. Nó giúp việc trao đổi hàng hóa, giao lưu gặp gỡ, trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

Ngành Hàng không là ngành đặc thù áp dụng kỹ thuật công nghệ cao trong vận tải. Ngành yêu cầu tính an toàn, an minh cao tuân theo quy trình nghiêm ngặt và chặt chẽ.

 

2. Ngành Hàng không học xong ra làm gì?

Ngành Hàng không học xong ra làm gì?

Ngành Hàng không có nhiều vị trí công việc và nhiều nghề nghiệp khác nhau. Tốt nghiệp ngành Hàng không bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau, cụ thể:

 • Phi công
 • Tiếp viên hàng không
 • Thủ tục viên sân bay
 • Kỹ sư bảo dưỡng máy bay
 • Chuyên viên cân bằng trọng tải
 • Chuyên viên kiểm soát không lưu
 • Nhân viên vận chuyển hành lý; Nhân viên tìm kiếm hành lý thất lạc
 • Nhân viên bán vé máy bay; Nhân viên hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục giấy tờ
 • Nhân viên bảo vệ cảng hàng không; Nhân viên cứu hộ cảng hàng không
 • Nhân viên điều phối chuyến bay

 

3. Mức lương trung bình của ngành là bao nhiêu?

Mức lương ngành Hàng không luôn được đánh giá nằm trong Top mức lương cao nhất. Bởi đây là ngành nghề đặc thù với nhiều thử thách, khó khăn và áp lực.

Mức lương của ngành này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hiệu suất công việc, vị trí làm việc, số lượng chuyến bay, thời gian chuyến bay, các loại tiền thưởng… Trung bình mức lương của nhân viên ngành hàng không như sau:

 • Mức lương của nhân viên ngành hàng tại Việt Nam dao động từ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/tháng.
 • Mức lương của nhân viên ngành hàng tại Úc khoảng 82.618 AUD/năm

Trung bình mức lương của cơ trưởng các hãng hàng không lớn thay đổi theo thâm niên, cụ thể:

 • Hãng Air Canada: 160.000 – 310.000 USD/năm
 • Hãng American Airlines: 172.000 – 356.000 USD/năm
 • Hãng Alaska Airlines: 235.000 – 277.000 USD/năm
 • Hãng United Airlines: 270.000 – 366.000 USD/năm
 • Hãng Delta Airlines: 271.000 – 353.000 USD/năm

 

II. Lý do nên du học Úc ngành Hàng không

Lý do nên du học Úc ngành Hàng không

1. Môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, năng động

Nước Úc nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục phát triển mạnh với chất

lượng hàng đầu. Môi trường đào tạo, học tập tại Úc hướng đến coi người học là

trung tâm. Chú trọng phát triển cả kiến thức chuyên môn và khả năng thực hành thực tế song song.

Du học ngành Hàng không tại Úc giúp bạn có môi trường học tập chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm việc trong môi trường sôi nổi và năng động. Đây thực sự là công việc giúp bạn hoàn thiện nhanh chóng về ngoại hình, kiến thức, kỹ năng và khả năng ngoại ngữ.

Đặc biệt nếu trở thành tiếp viên hàng không hay phi công bạn sẽ có mức lương mơ ước. Đồng thời có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa từ các nước trên thế giới.

 

2. Nhu cầu lớn về nguồn nhân lực

Trong những năm gần đây ngành Hàng không liên tục phát triển đáp ứng sự “bùng nổ” của ngành du lịch. Do đó ngành này tạo nên nhu cầu nhân sự lớn bao gồm cả phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất…

Nhằm đáp ứng nhu cầu đặt ra nhiều trường đại học liên tục tuyển sinh du học sinh quốc tế. Trong đó du học tại Úc bạn có nhiều cơ hội định cư hoặc sử dụng tấm bằng danh giá xin việc tại nhiều nước trên toàn cầu.

 

3. Cơ hội việc làm và khả năng định cư cao

Sinh viên hoàn thành chương trình học ngành Hàng không tại Úc có thể quay trở về Việt Nam làm việc tại các hãng hàng không lớn. Hoặc được tuyển dụng tại các tổ chức hàng không quốc tế danh gia với các vị trí làm việc thuận lợi.

Hiện nay chính phủ Úc có nhiều chính sách mở để thu hút nhân tài. Tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và sinh sống tại nước sở tại. Ngành Hàng không tại Úc là 1 trong 3 ngành dễ định cư nhất và được quan tâm đầu tư. Chính vì vậy du học sinh có nhiều lợi thế sau tốt nghiệp.

 

III. Điều kiện du học Úc ngành Hàng không

 

1. Đối với hệ Cao đẳng

Điều kiện du học Úc ngành Hàng không đối với bậc Cao đẳng (1 – 2 năm) như sau:

 • Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế.
 • IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 55 trở lên

 

2. Đối với hệ Đại học

Điều kiện du học Úc ngành Hàng không đối với bậc Đại học (3 năm) như sau:

 • Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 tại Úc)
 • GPA 7.0
 • IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 67 trở lên

 

3. Đối với hệ sau Đại học

Điều kiện du học Úc ngành Hàng không đối với bậc Sau đại học (1,5 – 2 năm) như sau:

 • Tốt nghiệp đại học hoặc hoàn thành khóa sau đại học liên quan đến ngành Hàng không
 • IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 79 trở lên

Điều kiện du học Úc ngành Hàng không với các bậc học khác nhau là khác nhau. Du học sinh nên tìm hiểu kỹ yêu cầu đầu vào và các suất học bổng (nếu có) của các trường. Liên hệ Nhật Anh Avi chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn trường học phù hợp nhất với năng lực và tình hình tài chính.

 

IV. Top trường đào tạo ngành Hàng không hàng đầu tại Úc

Top trường đào tạo ngành Hàng không hàng đầu tại Úc

1. Đại học Nam Úc

Đại học Nam Úc là lựa chọn đúng đắn cho du học sinh ngành Hàng không tại Úc. Đây là trường duy nhất trong tiểu bang cung cấp chương trình đào tạo như bằng cấp đại học Hàng không cho sinh viên. Trường xây dựng phương pháp đào tạo mới mẻ liên tục cập nhật xu hướng của thế giới.

 

2. Đại học Central Queensland

Central Queensland là trường đại học công lập thuộc hàng Top đầu thế giới thành lập năm 1967. Với mức học phí phù hợp, trường luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Central Queensland có tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp và mức lương cao.

 

3. Đại học Griffith

Griffith nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới và là trường đào tạo ngành Hàng không được mọi du học sinh biết đến. Trường đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình đào tạo. Sinh viên được học tập, nghiên cứu trong môi trường năng động và chuyên nghiệp.

 

4. Đại học Swinburne

Swinburne là trường Đại học tốt nhất Melbourne về chất lượng giảng dạy, các kỹ năng chung và chương trình đào tạo. Trường được xếp hạng #45 trong bảng xếp hạng 50 trường đại học dưới 50 năm hàng đầu thế giới theo QS University Rankings 2019. Swinburne đã trở thành đơn vị giáo dục đi đầu trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ.

 

5. Đại học New South Wales

Đại học New South Wales là đại học hàng đầu tại Úc cung cấp các khóa học ngành Hàng không. Sau tốt nghiệp sinh viên trường New South Wales luôn được các nhà tuyển dụng hàng đầu săn đón.

 

6. Đại học Edith Cowan

Edith Cowan xếp hạng top 150 các trường đại học tốt nhất dưới 50 tuổi theo Times Higher Education Young University Rankings 2018. Môi trường giáo dục của trường đề cao sự chủ động, tích cực của người học. Giảng viên chỉ là người hướng dẫn, gợi mở, cố vấn để sinh viên trực tiếp chiếm lĩnh tri thức.

 

7. Đại học RMIT

RMIT là trường đại học công nghệ và thiết kế toàn cầu quy tụ đội ngũ giảng viên uy tín. Trường xếp hạng #20 trong bảng xếp hạng 50 trường đại học dưới 50 năm hàng đầu thế giới theo QS University Rankings 2013. RMIT là nơi tiên phong trong việc ứng dụng trang thiết bị hiện đại vào đào tạo.

 

Du học Úc ngành Hàng không mở ra tương lai tốt đẹp cho các du học sinh. Nhật Anh Avi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để hoàn thành ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Úc, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 

 • Tư vấn du học Úc miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Úc , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Úc, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Úc.

 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Úc, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời