Du học Úc ngành marketing

Marketing là một ngành học hiện đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn du học sinh, là ngành nghề có tiềm năng tăng trưởng mạnh và số việc làm cao trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về ngành học và các trường tại Úc đào tạo  ngành marketing nhé!

1/ Tìm hiểu về ngành Marketing

Trong kinh doanh, Marketing là một hoạt động không thể thiếu nhằm phát triển sản phẩm và định vị thương hiệu. Marketing được biết đến bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới người tiêu dùng với mục tiêu trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Với sự nở rộ của nhiều doanh nghiệp tạo nên thị trường kinh doanh sôi động với hàng loạt thương hiệu nổi bật. Để tạo nên dấu ấn khác biệt và ưu thế vượt trội cho doanh nghiệp, Marketing được xem như lời giải pháp tối ưu cho bài toán cạnh tranh.

Marketing là gì

Marketing là gì?

2/ Cơ hội việc làm ngành Marketing

Trong nền kinh tế hội nhập, việc đầu tư, sản xuất ngày càng cạnh tranh gay gắt, mỗi doanh nghiệp cần phải sở hữu cho mình những nhân tài trong lĩnh vực Marketing để khẳng định và duy trì chỗ đứng trên thị trường kinh doanh. Từ đó, ngành Marketing ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm theo học.
Người học Marketing sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực đảm nhận các vị trí từ chuyên viên cho đến quản lý tại các bộ phận:

  • Chuyên viên Marketing;
  • Giám đốc/ quản lý quảng cáo và quan hệ công chúng
  • Copywriter
  • Quản lý dịch vụ khách hàng
  • Quản lý hoặc Điều phối viên sự kiện
  • Tư vấn quản lý
  • Chuyên viên phân tích, nghiên cứu thị trường
  • Sản xuất truyền thông
  • Nhà tâm lý học
  • Chuyên viên quan hệ công chúng

Đặc biệt tại Úc, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho ngành này đặc biệt lớn. Một số công việc và mức lương sinh viên mới ra trường có thể nhận được sau khi tốt nghiệp chương trình học Marketing tại Úc bao gồm:

Nghề nghiệp Mức lương cơ bản
Giám đốc tiếp thị 98,727 USD/năm
Quản lí tiếp thị cao cấp 132,054 USD/năm
Nhân viên tiếp thị 75,834 USD/năm
Chuyên viên nghiên cứu thị trường 104,403 USD/năm
Chuyên viên chăm sóc khách hàng 80,636 USD/năm

(Số liệu theo Indeed)

3/ Du học ngành Marketing tại Úc

Úc là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới. Giáo dục tại Úc chú trọng vào việc đánh thức khả năng tiềm ẩn bên trong mỗi sinh viên, để từ đó khơi dậy ở người học sự sáng tạo, chủ động. Không chỉ vậy, sinh viên còn được chú trọng việc thực hành, áp dụng những gì học được vào cuộc sống, hình thành những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.

Đặc biệt, Úc luôn ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Cơ sở vật chất tại các trường đại học được đổi mới, nâng cấp thường xuyên. Điều này vô cùng thuận lợi cho việc học và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. Chính vì thế lựa chọn Úc để du học nói chung và du học ngành Marketing nói riêng là một lựa chọn thông minh. Hãy cùng Nhật Anh AVI điểm qua TOP 4  trường đại học uy tín tại Úc đào tạo ngành học siêu hot này.

1 – Đại học Western Sydney

A. Giới thiệu chung về UWS

Đại Học Tây Sydney (University of Western Sydney – UWS) là một trường đại học hiện đại với hệ thống trường sở hiện tại được xây vào năm 2000 trên nền tảng một bề dày lịch sử bắt đầu từ năm 1891. Trường hướng tới mục tiêu “mang kiến thức cho cuộc sống” thông qua kết hợp hoạt động học tập với kinh nghiệm thực tiễn. Đây là trường đại học hiện đại và không ngừng đổi mới, luôn cung cấp những khoá học phù hợp với thế giới đang thay đổi nhanh chóng ngày nay.

Du học Marketing tại UWS

Du học ngành Marketing tại UWS

Uy tín chất lượng nghiên cứu đã giúp trường đứng trong số 20 đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Trong Báo cáo Chất lượng Nghiên cứu Ôxtrâylia ( ERA ) năm 2012, báo cáo quốc gia về chất lượng nghiên cứu ở các đại học Úc, trên 70% công trình nghiên cứu được đánh giá của trường đã được xếp “tiêu chuẩn quốc tế” trở lên.

B – Các khóa học Marketing tại UWS

Khóa học Học phí Thời gian Điều kiện
Cử nhân Marketing AUD $32,832 3 năm  – Có bằng tốt nghiệp PTTH hay bằng cấp tương đương với điểm TB ≥ 8.0

– IELTS ≥ 6.0

Thạc sỹ Marketing AUD $31,720 2 năm – Bằng tốt nghiệp Đại học

– IELTS ≥6.5

2 – Đại học Deakin

A. Giới thiệu về Deakin University

Đại học Deakin thành lập vào năm 1974, được đặt theo tên của thủ tướng thứ 2 nước Úc – Alfred Deakin, là viện đại học đầu tiên tại bang Victoria. Qua nhiều thập kỷ không ngừng mở rộng quy mô đào tạo, Deakin hiện thu hút hơn 60.000 sinh viên từ hơn 120 quốc gia theo học, bao gồm học ngay trong khuôn viên trường và học online. Trường cung cấp trải nghiệm học tập độc đáo, tự hào là ngôi trường nhận được nhiều giải thưởng quốc tế. Năm 1997, đại học Deakin được Hội đồng Graduate Careers của Úc trao giải thưởng hạng “năm sao” vì đã đào tạo các khoá sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao.

Đại học Deakin, Úc

Đại học Deakin, Úc

Deakin còn được công nhận là trường dẫn đầu toàn cầu về các khoá học linh hoạt, cho phép sinh viên lựa chọn học tại trường, học ở nhà, học trực tuyến hoặc nơi làm việc… và là trường dẫn đầu trong số các trường đại học nghiên cứu và giảng dạy của Úc với chương trình đào tạo đại học, sau đại học, thực hành, nghiên cứu đa dạng, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, phòng máy tính phục vụ 24/24, hiệp hội và câu lạc bộ sinh viên và nhiều khu vui chơi giải trí khác.

B – Chương trình đào tạo ngành Marketing tại Deakin University

Khóa học Học phí Thời gian Điều kiện
Cử nhân Marketing AUD $39,036 3 năm  – Có bằng tốt nghiệp PTTH hay bằng cấp tương đương với điểm TB ≥ 8.0

– IELTS ≥ 6.0

Thạc sỹ Marketing AUD $58,000 2 năm – Bằng tốt nghiệp Đại học

– IELTS ≥6.5

3 – Đại học Sydney

A. Tổng quan về trường đại học Sydney, Úc

Thành lập năm 1850, Đại học Sydney ở New South Wales là một thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc (Group of Eight). Trường đón tiếp 46,000 sinh viên mỗi năm, trong đó có 10,000 sinh viên quốc tế. Trường là một Viện Đại học nghiên cứu hàng đầu tại nước Úc, nổi tiếng về công tác giảng dạy xuất sắc. Đây cũng là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

Đại học Sydney Úc

Đại học Sydney Úc

Đây cũng là ngôi trường nằm trong top 0.3% các trường đại học hàng đầu thế giới với chương trình nghiên cứu và đào tạo toàn diện dẫn đầu thế giới. Hai phần ba ngành, môn đào tạo được xếp trong Top 100 các trường đào tạo tốt trên thế giới. Trường còn có các chương trình bằng kép (cử nhân và thạc sĩ) giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và cơ hội việc làm tốt. Bên cạnh đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng cao nhất nhì Úc. Gần 100% sinh viên hài lòng về đại học Sydney.

B. Các chương trình đào tạo Marketing

Khóa học Học phí Thời gian Điều kiện
Cử nhân Thương mại

Bachelor of Commerce

AUD $46,000 3 năm  – Có bằng tốt nghiệp PTTH hay bằng cấp tương đương với điểm TB ≥ 8.0

– IELTS ≥ 6.5

Thạc sỹ Thương Mại

Master of Commerce

AUD $46,000 – $51,500 2 năm – Bằng tốt nghiệp Đại học

– IELTS ≥6.5

4 – Đại học QUT

A. Giới thiệu về QUT

Đại học công nghệ Queenland (QUT) đang trên con đường phát triển rực rỡ đã trở thành ngôi trường duy nhất của Úc được công nhận bởi đồng thời 3 hiệp hội AACSB, AMBA, EQUIS (những tổ chức danh giá nhất trên toàn thế giới). Điều này có nghĩa là tấm bằng bạn giữ trong tay thực sự rất quyền lực, đại diện cho chất lượng giáo dục tuyệt vời tại đây.

Đại học công nghệ Queensland (QUT)

Đại học công nghệ Queensland (QUT)

Là một trường đại học trẻ luôn hướng tới sinh viên, trường chú trọng và các hoạt động hỗ trợ và phát triển như giáo viên hướng dẫn, thư viện và công nghệ cung cấp thông tin, các trung tâm nghiên cứu sinh viên, các hỗ trợ tài chính (bao gồm các chương trình học bổng giá trị cao)

B. Chương trình đào tạo ngành Marketing tại QUT

Khóa học Học phí Thời gian Điều kiện
Bachelor of Business (Marketing)
Cử nhân Kinh doanh (Marketing)
AUD $33,300 3 năm  – Có bằng tốt nghiệp PTTH hay bằng cấp tương đương với điểm TB ≥ 8.0

– IELTS ≥ 6.0

Thạc sỹ Thương Mại

Master of Commerce

AUD $36,200 2 năm – Bằng tốt nghiệp Đại học

– IELTS ≥6.5

Thông qua bài viết tổng hợp về du học Úc ngành Marketing, Nhật Anh AVI hy vọng đã chia sẻ được những điểm quan trọng về cơ hội du học Úc tới các vị phụ huynh và các bạn học sinh. Nếu cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời