Các trường đại học trẻ tại Anh- những điều cần biết

Các trường đại học trẻ tại Anh là những trường đại học mới thành lập, có tuổi đời dưới 50 năm, dù mới thành lập không lâu nhưng đã đạt thứ hạng cao trên thế giới, sánh ngang với các trường đại học thành lập trước nhiều thế kỷ

Trường đại học trẻ là gì?

Đại học trẻ tại Anh là những trường đại học có tuổi đời dưới 50 năm

 Các trường đại học trẻ tại Anh là những trường đại học mới thành lập, có tuổi đời dưới 50 năm. Hiện nay đã có những bảng xếp hạng riêng cho những trường đại học trẻ này tiêu biểu phải kể đến The Times Higher Education Young University Rankings list. Bảng xếp hạng này đánh giá các trường đại học qua chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, triển vọng phát triển quốc tế và cơ hội việc làm của sinh viên. Trên thực tế, rất nhiều trường đại học dù mới thành lập không lâu nhưng đã đạt thứ hạng cao trên thế giới, sánh ngang với các trường đại học thành lập trước nhiều thế kỷ. Trên thực tế, khoảng thời gian 1945 đến 1966 là thời đại hoàng kim của ngành giáo dục thế giới khi các trường đại học chất lượng cao liên tục ra đời, tuy đã trên 50 tuổi nhưng những trường này vẫn được coi là những trường đại học trẻ và là những ngôi sao đang lên của giáo dục đại học.

I/ Những lý do nên chọn các trường đại học trẻ ở Anh hơn là những trường lâu năm

1/ Học phí tại các trường đại học trẻ chỉ bằng một nửa so với các trường Anh quốc khác.

Học phí đại học trẻ thường thấp hơn các trường lâu đời

 Anh quốc là một nền giáo dục đắt đỏ, tuy nhiên nếu lựa chọn những trường đại học trẻ thì học phí sẽ không còn là một trở ngại lớn nữa. So với các trường đại học danh tiếng lâu đời như Oxford hay University of Manchester học phí từ £30.000 đến £50.000 một năm tuỳ trường và tuỳ theo khoá học, con số này ở các trường trẻ như University of Dundee chỉ dao động trong khoảng £10.000 đến  £20.000. Học phí thấp là thế nhưng chất lượng giáo dục lại rất đảm bảo, bằng chứng là trường đứng trong top 200 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2017 theo Times education . Các trường cũng vô cùng chú trọng hỗ trợ sinh viên và đổi mới trong cách giảng dạy, điển hình là các khoá thực tập hưởng lương, vừa học vừa có thu nhập tại đây đều rất được hoan nghênh.

>> Hệ thống giáo dục Anh

2/ Tại Anh để đạt học bổng ở các trường đại học trẻ dễ dàng hơn.

Du học sinh có thể dễ dàng kiếm học bổng từ những trường có tuổi đời dưới 50 năm

 Nếu cạnh tranh học bổng tại các trường lâu năm như University of Manchester, LSE… là một cuộc chiến khốc liệt thì tại Hudderfield, Bournemouth… và các trường đại học trẻ khác lại khá dễ dàng, hơn nữa một số trường còn dành học bổng riêng cho sinh viên Việt Nam lên đến 50% học phí và nhiều suất học bổng lên đến £5.000. Bên cạnh đó, điều kiện nhập học cũng thả lỏng hơn cho sinh viên quốc tế.

3/ Làm thêm tại Anh dễ dàng hơn bao giờ hết khi là sinh viên của các trường đại học trẻ.

Địa điểm của các trường đại học trẻ là những thành phố nhỏ yên bình tuy nhiên lại là những địa điểm du lịch rất thu hút. Ở đây ngành dịch vụ và du lịch rất phát triển. Do đó du học sinh có rất nhiều cơ hội tìm việc nâng cao thu nhập và kĩ năng mềm mà lại ít cạnh tranh hơn các thành phố lớn rất nhiều.

Du học sinh làm thêm tại Anh

II/ Điều kiện đầu vào cơ bản của các trường đại học trẻ.

So với các trường lâu năm, điều kiện nhập học ở các trường trẻ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

1/ Đối với trình độ đại học và thạc sĩ:

– Tốt nghiệp THPT hoặc đang học đại học

– IELTS 6.0 trở lên ( trong trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện đầu vào, khí sinh có thể đăng kí các khoá ngôn ngữ, pre-master course…)

– Điểm GPA trên 2.5/4 hoặc 7.0/10.

– Đặc biệt không yêu cầu IELTS UKVI đối với các bậc đại học và sau đại học.

>> Điểm GPA

>> IELTS là gì?

2/ Đối với trình độ Tiến sỹ:

– Có bằng master hoặc hơn.

– IELTS 6.5 trở lên.

II/ Các đối tượng nên chọn theo học các trường đại học trẻ.

1/ Các bạn có trình độ ngoại ngữ không cao

Các trường đại học trẻ là cơ hội đến Anh quốc cho những bạn có mong muốn du học nhưng trình độ ngoại ngữ là một trở ngại. Với yêu cầu đầu vào thấp hơn so với những trường lâu năm, khi đăng kí vào các trường này, các bạn vừa có cơ hội được tham gia vào nền giáo dục chất lượng cao, vừa tiết kiệm thời gian để lấy chứng chỉ ngoại ngữ cao hơn.

2/ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí du học Anh

Du học Anh quốc vào thời điểm này vô cùng lý tưởng, bởi đồng Bảng Anh đã giảm giá 30-40% so với 1 năm trước đây. Thêm vào đó là mức học phí hấp dẫ của các trường đại học trẻ sẽ tiết kiệm được đến 50% chi phí cho du học sinh.

Danh sách một số trường đại học trẻ đáng chú ý tại Anh

Tên trường Young universities rankings World rankings
Plymouth University 65 351-400
University of Dundee 16 180
University of Stirling 46 301-350
University of Portsmouth 98 401-500

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
VP 2: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 983.746.639 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *