Đại học Manchester Metropolitan Vương Quốc Anh

Đại học Manchester Metropolitan (MMU) là trường đại học danh tiếng tại thành phố Manchester, vương quốc Anh. Trường là đơn vị đào tạo bậc đại học học tập trung tại trường lớn nhất nước Anh.

Đại học Manchester Metropolitan được thành lập vào năm 1970, tọa lạc tại vùng Tây Bắc nước Anh, gần các thành phố: Liverpool, Sheffield và cách thủ đô London khoảng 2h15′ đi tàu. Đây là một trong những trường đại học lớn nhất tại Anh quốc với hơn 37,000 sinh viên, trong đó có 3,500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia trên thế giới đang theo học.

Cơ sở chính của nhà trường được đặt ở thành phố Manchester cùng các cơ sở trực thuộc đặt tại hạt Cheshire. Khu học xá chính nằm ngay tại trung tâm thành phố, nơi có môi trường quốc tế phát triển mạnh với nhiều nhà hát, bảo tàng danh tiếng thế giới, trung tâm mua sắm, các câu lạc bộ. Trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại trị giá lên tới 350 triệu bảng Anh.

Đại học Manchester Metropolitan

 Trường Đại học Manchester Metropolitan, vương quốc Anh

Đại học Manchester cùng với hai đại học khác là Edinburgh London là 3 trường góp mặt trong danh sách QS Best Student Cities 2015 tại vương quốc anh, đứng vị trị thứ 29 cùng thành phố Adelaide (Úc). Đây là một trong những thành phố có lượng sinh viên quốc tế đông đảo và đa dạng đến từ nhiều vùng miền khác nhau trên thế giới.

Vùng Tây Bắc nước Anh nổi tiếng với cảnh quan thơ mộng và là quê hương của nhiều tên tuổi nổi tiếng như: The Smiths, Joy Division and Oasis. Đan xen giữa những giá trị văn hóa nghệ thuật hiện truyền thống là cuộc sống vô cùng sôi động nhộn nhịp của người dân. Nhắc đến thành phố Manchester, không thể thiếu những trận đấu đỉnh cao của hai đội tuyển trên sân Old Trafford và sân vận động thành phố Manchester.

Thành phố này cũng có có rất nhiều viện bảo tàng và hầu hết du khách đều có thể tự do vào thăm. Viện bảo tàng Lịch sử nhân loại Pumphouse, viện bảo tàng Manchester, Orasall Hall, phòng trang Vương quốc Anh đều là những nơi thu hút nhiều du khách. Bên cạnh đó, du khách còn có thêm sự lựa chọn hết sức thú vị là công viên lịch sử Castlefield, tới đây, các du khách có cơ hội để hiểu được lịch sử của thành phố này từ những ngày đầu xây dựng pháo đài Roman, tới việc xây dựng các con kênh mang tính chiến lược để bảo vệ thành phố mà nay đang trở thành nơi thu hút nhiều du khách nhất.

Khí hậu: Tây bắc nước Anh là vùng có nhiều mưa, mùa đông trời lạnh buốt, mùa hè kéo dài từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 10, nhiệt độ ấm áp, kể cả trong thời gian những cơn bão gián đoạn. Nhiệt độ trung bình vào ban ngày là 20 độ C, còn nhiệt độ trên 30 độ C thì chưa từng có ở khu vực này. Mùa thu thời tiết cũng khá dễ chịu

Những điểm nổi bật của ĐH Manchester Metropolitan:

  • Dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế thời trang
  • Là đại học công lập lớn nhất ở vùng tây bắc nước Anhchuyên đào tạo các khóa học về kế toán.
  • Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường Đại học năng động và hiện đại tại Anh Quốc.
  • Xếp trong nhóm 20 trường hàng đầu Anh Quốc về chất lượng giảng dạy (theo đánh giá của The Complete University Guide 2017).
  • Trong số các ngành dẫn đầu trên thế giới theo đánh giá mới đây nhất của RAE (Research Assessment Exercise) thì ĐH Manchester Metropolitan chiếm tới 17 ngành.
  • Hơn 90% sinh viên theo học tại trường khi được hỏi đã tỏ ra hài lòng về chuyên môn giảng dạy của giảng viên và dịch vụ hỗ trợ sinh viên.
  • Các chuyên ngành thế mạnh của trường: Cơ khí, Thiết kế, Kinh doanh, Khoa học thể thao, Nghệ thuật, Du lịch, Máy tính, Khoa học sức khỏe, Điều dưỡng.

I. Các chương trình học

1. Các chuyên ngành đào tạo

Đại học Manchester Metropolitan cung cấp hơn 1.000 khóa học với những ngành nghề hết sức đa dạng: Tâm lý học và xã hội Chăm sóc, Khoa Hollings, Khoa Nhân văn, Luật và khoa học Xã hội, Khoa Nghệ thuật và Thiết kế, Khoa Y tế, Viện Giáo dục, MMU Business School, MMU Cheshire, Khoa khoa học và kỹ thuật.

Các ngành học: Luật, nghệ thuật và thiết kế, thời trang, kế toán và tài chính, tài chính và doanh nghiệp, quản lý, doanh nghiệp, máy tính,  truyền thông, chiến lược maketing, kỹ sư.

2. Các bậc học tại trường

Học phí

– Foundation: £14,495

– Cao đẳng: £14,495

>> Chương trình Foundation

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *