Du học Úc ngành môi trường

Úc là trong những quốc gia đặc biệt khi nói đến đào tạo ngành quản lý môi trường. Đất nước này có nguồn tài nguyên phong phú về mỏ dầu, khoáng sản và khí đốt, nhưng lại thiếu nước ngọt. Chính vì vậy, việc nghiên cứu về quản lý môi trường là điều cần thiết cho sự phát triển bền vững của đất nước. Với sự đầu tư và phát triển giáo dục vượt trội, nước Úc sẽ mang lại cho sinh viên du học  ngành môi trường không chỉ những kiến thức lý thuyết mà cả những cơ hội thực tập tốt. Bài viết sau đây sẽ mang tới những thông tin hữu ích về du học ngành môi trường tại xứ sở chuột túi.

1/ Ngành môi trường là gì và học gì?

Nếu bạn luôn quan tâm đến môi trường sống và muốn đóng góp sức mình để bảo vệ môi trường thì đừng ngần ngại đăng kí theo học ngành này. Các ngành học về Môi trường là một lựa chọn khá phù hợp với định hướng nghề nghiệp trong tương lai khi mà kinh tế – xã hội ngày càng phát triển với xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa kéo theo những hệ lụy về môi trường mà chúng ta phải đối mặt.

Ô nhiễm môi trường - Vấn nạn chung của toàn xã hội

Ô nhiễm môi trường – Vấn nạn chung của toàn xã hội

Theo học các ngành về Môi trường, các bạn sẽ được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biết ngành học này xoay quanh  các vấn đề về môi trường và tài nguyên thiên nhiên, cách quản lý các loại tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản, rừng, đất, nước, không khí. Bên cạnh đó, sinh viên được hướng dẫn cách phân tích hiện trạng và đề xuất các biện pháp giải quyết các vấn đề về ô nhiễm, đánh giá tác động môi trường, phát triển các giải pháp công nghệ, kỹ thuật trong xử lý ô nhiễm. Ngoài ra, một phần không thể thiếu trong chương trình học là khối kiến thức về luật và chính sách tài nguyên môi trường để đảm bảo sinh viên ra trường có đầy đủ hành trang phục vụ tốt cho công việc.

2/ Cơ hội việc làm ngành môi trường

Tại tất cả các công ty, nhà máy sản xuất chuyên nghiệp hầu như đều cần kỹ sư môi trường để thực hiện công tác quản lý, sáng chế, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, công nghệ, quy trình phục vụ con người theo hướng xanh, sạch, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Vì vậy sinh viên ngành Môi trường có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với kiến thức kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể đảm nhiệm:

  • Công tác nghiên cứu, quản lý, chuyên viên, kỹ sư tại các trung tâm nghiên cứu, cơ quan quản lý môi trường, các tổ chức quốc tế, dự án phi chính phủ về môi trường.
  • Các công ty cấp thoát nước, doanh nghiệp tư vấn giải pháp môi trường.
  • Các nhà máy sản xuất, ban quản lý môi trường tại các khu công nghiệp, chế xuất…

3/ Du học Úc ngành môi trường

1 – Vì sao nên chọn Úc là quốc gia du học ngành môi trường?

Ngành môi trường có nhu cầu nhân lực cao

Bảo vệ môi trường đang là một đề tài nóng hổi thu hút sự quan tâm của xã hội. Bên cạnh việc chấp hành luật Tài nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp Úc không ngừng đưa ra các sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường. Vì vậy, rất cần nhân lực có trình độ về Quản lý công nghệ môi trường để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Môi trường học tập thực tế

Nhu cầu về nhân sự cực lớn nhưng ở Việt Nam số lượng các trường đại học đào tạo chuyên nghiệp về ngành môi trường không nhiều. Học tập tại Úc các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng cao với tiếng anh là ngôn ngữ chính cũng như cơ hội được những trải nghiệm thực tế  công việc tại các nhà máy xí nghiệp trước khi ra trường.

Chi phí du học và cơ hội học bổng

Úc là một quốc gia có học phí ở mức vừa phải, phù hợp với khả năng chi trả của nhiều du học sinh. Hiện tại học phí cho các khóa học đại học và thạc sỹ quản lý môi trường tại Úc khoảng 30,000- 40,000 AUD. Ngành môi trường cũng nằm trong các khối ngành STEM nên các trường đại học tại Úc có rất nhiều học bổng giá trị cho khối ngành này.

2 – TOP các trường đại học Úc đào tạo ngành môi trường

A – Đại học Deakin

Giới thiệu về Deakin University

Đại học Deakin thành lập vào năm 1974, được đặt theo tên của thủ tướng thứ 2 nước Úc – Alfred Deakin, là viện đại học đầu tiên tại bang Victoria. Qua nhiều thập kỷ không ngừng mở rộng quy mô đào tạo, Deakin hiện thu hút hơn 60.000 sinh viên từ hơn 120 quốc gia theo học, bao gồm học ngay trong khuôn viên trường và học online. Trường cung cấp trải nghiệm học tập độc đáo, tự hào là ngôi trường nhận được nhiều giải thưởng quốc tế. Năm 1997, đại học Deakin được Hội đồng Graduate Careers của Úc trao giải thưởng hạng “năm sao” vì đã đào tạo các khoá sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao.

Đại học Deakin, Úc

Đại học Deakin, Úc

Deakin còn được công nhận là trường dẫn đầu toàn cầu về các khoá học linh hoạt, cho phép sinh viên lựa chọn học tại trường, học ở nhà, học trực tuyến hoặc nơi làm việc… và là trường dẫn đầu trong số các trường đại học nghiên cứu và giảng dạy của Úc với chương trình đào tạo đại học, sau đại học, thực hành, nghiên cứu đa dạng, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, phòng máy tính phục vụ 24/24, hiệp hội và câu lạc bộ sinh viên và nhiều khu vui chơi giải trí khác.

Các khóa học ngành môi trường tại Deakin
Khóa học Học phí Thời gian Điều kiện
Cử nhân Khoa học Môi trường (Quản lý Môi trường và Tính bền vững) $37,000/năm 3 năm  – Có bằng tốt nghiệp PTTH hay bằng cấp tương đương với điểm TB ≥ 6.0

– IELTS ≥ 6.0

Thạc sỹ Khoa học Môi trường $37,600/năm 2 năm – Bằng tốt nghiệp Đại học

– IELTS ≥6.5

B – Đại học Nam Úc

Giới thiệu về Đại học Nam Úc – University of  South Australia 

Trường đại học Nam Úc được thành lập năm 1991. UniSA là một trường đại học tiên tiến và luôn đổi mới. Tốt nghiệp UniSA sinh viên sẽ nhận được không chỉ là một tấm bằng mà còn là kinh nghiệm và những kỹ năng thực tế.

Đại học Nam Úc

Đại học Nam Úc

Một số thành tích đáng tự hào của Đại học Nam Úc có thể kể tới là:

  • Xếp hạng thứ 11 trên 41 trường đại học hàng đầu nước Úc.
  • Xếp thứ 293 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng của tổ chức xếp hạng chất lượng trường trên toàn thế giới (QS).
  • Trường được đánh giá xếp hạng 4 sao với các tiêu chí về chất lượng giảng viên, công trình nghiên cứu, tỉ lệ sinh viên…
Các khóa học ngành môi trường tại ĐH Nam Úc
Khóa học Học phí Thời gian Điều kiện
– Cử nhân Khoa học Môi trường

– Cử nhân Lãnh đạo Môi trường

$ 33,600/năm 3 năm  – Có bằng tốt nghiệp PTTH hay bằng cấp tương đương với điểm TB ≥ 6.0

– IELTS ≥ 6.0

Thạc sỹ Khoa học Môi trường $34,800/năm 2 năm – Bằng tốt nghiệp Đại học

– IELTS ≥6.5

C – Đại học Griffith

Giới thiệu về trường đại học Griffith

Đại học Griffith được công nhận là một trong những trường Đại học nổi tiếng tại Úc. Trường được thành lập năm 1971, với 6 khu học xá tại Brisbane, Logan, Gold Coast. Các địa điểm này đều là những thành phố nổi tiếng hiện đại, với nhịp sống đô thị mạnh mẽ.

Khuôn viên Đại học Griffth

Khuôn viên Đại học Griffith

Hiện nay, Griffith là mái nhà chung của cho gần 50,000 sinh viên đến từ 124 quốc gia trên thế giới đang theo học hơn 300 chương trình từ Dự bị đến Sau Đại học. Để đảm bảo đem đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập và làm việc tốt nhất, tại cả 5 cơ sở của trường đều được đầu tư cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại.

Các khóa học ngành môi trường tại ĐH Griffith

Khóa học Học phí Thời gian Điều kiện
– Cử nhân Khoa học Môi trường

 

$ 34,000/năm 3 năm  – Có bằng tốt nghiệp PTTH hay bằng cấp tương đương với điểm TB ≥ 6.0

– IELTS ≥ 6.0

Thạc sỹ Khoa học Môi trường $37,500/năm 1-1,5 năm – Bằng tốt nghiệp Đại học

– IELTS ≥6.5

D – Đại học Edit Cowan 

Giới thiệu về trường

Trường đại học Edith Cowan có trụ sở chính tại Perth. Đây là một thành phố sôi động, tinh tế và thủ phủ chính của Úc gần với nhiều thành phố ở Châu Á, Châu Phi và Châu Âu. Không chỉ là thành phố có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất xứ sở Kangaroo, tiêu chuẩn sống ở thành phố xinh đẹp này cũng thuộc vào hàng cao nhất cả nước. Nơi đây có khí hậu địa trung hải với mùa hè nắng ấm, mùa đông nhiệt độ lạnh trung bình và có mưa. Không gian gần gũi của Perth với các nước láng giềng Đông Nam Á đồng nghĩa các chuyến bay quốc tế cũng rất thường xuyên và rất ít khác biệt về múi giờ.

Đại học Edit Cowan

Đại học Edit Cowan

Các khóa học ngành môi trường tại ĐH Edit Cowan

Khóa học Học phí Thời gian Điều kiện
– Cử nhân Khoa học Môi trường
(Quản lý môi trường)
$ 35,000/năm 3 năm  – Có bằng tốt nghiệp PTTH hay bằng cấp tương đương với điểm TB ≥ 6.0

– IELTS ≥ 6.0

Thạc sỹ Khoa học Môi trường $32,450/năm 2 năm – Bằng tốt nghiệp Đại học

– IELTS ≥6.5

Hướng đến sự phát triển bền vững, theo học ngành môi trường tại Úc là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều bạn trẻ ngày nay. Trên đây, Nhật Anh AVI đã giúp các bạn tổng hợp những thông tin cần thiết về du học Úc ngành môi trường. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan trước khi đi vào tìm hiểu và quyết định chọn trường, chọn ngành. Chúc các bạn thành công!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *