Du học Anh ngành Tài chính – Ngân hàng: Có phải sự lựa chọn tốt?

Du học Anh ngành Tài chính – Ngân hàng đang trở thành xu thế trong giới trẻ Việt. Bởi đây là ngành nghề mang đến thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Anh Quốc có hệ thống tài chính rất phát triển yêu cầu nguồn nhân lực lớn. Từ đó mở ra cơ hội việc làm với mức lương mơ ước cho du học sinh quốc tế. Cùng Nhật Anh Avi tìm hiểu thông tin chi tiết du học Anh Quốc ngành “hot” này ngay tại đây nhé.

 

I. Tại sao nên du học Anh ngành Tài chính – Ngân hàng?

Tại sao nên du học Anh ngành Tài chính - Ngân hàng?

Tài chính – Ngân hàng được xem là lĩnh vực có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Phát triển hệ thống Tài chính – Ngân hàng là vấn đề được tất cả các quốc gia quan tâm và đầu tư mạnh mẽ.

Anh Quốc là trung tâm kinh tế – tài chính sôi động hàng đầu, yêu cầu nguồn nhân lực lớn. Đây chính là cơ hội tốt dành cho các du học sinh quốc tế đang có ước mơ theo đuổi ngành này.

 

1. Tại sao nên học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Anh?

 • Hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu

Hệ thống giáo dục Anh Quốc có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Nhiều trường đại học nổi tiếng của Anh đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng.

Nhà trường sắp xếp nhiều khóa học bổ trợ như ACCA nhằm trang bị những kiến thức chuyên ngành và bằng cấp cần có cho sinh viên. Bằng cấp và chứng chỉ học tập tại Anh Quốc được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội việc làm tại Anh và các quốc gia phát triển khác.

 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp

London là cái nôi của nền tài chính, nơi đóng đô của 100/500 doanh nghiệp lớn nhất châu Âu. Học tập tại Anh bạn có nhiều cơ hội đào sâu kiến thức. Bên cạnh đó thực hành kỹ năng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

 • Thu nhập ngành Tài chính – Ngân hàng ở mức cao

Theo nhiều báo cáo, thu nhập ngành Tài chính – Ngân hàng ở mức cao so với nhiều ngành khác. Cùng với sự ra đời, phát triển của các ngân hàng liên doanh, ngân hàng thương mại… Nhu cầu nhân lực cho ngành không ngừng tăng cao tại Anh và nhiều nước khác

 

II. Du học Anh ngành Tài chính – Ngân hàng tại Anh học những gì?

Du học Anh ngành Tài chính - Ngân hàng tại Anh học những gì?

1. Du học Anh ngành Tài chính – Ngân hàng học những gì?

Tài chính – Ngân hàng là ngành học đa dạng bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau. Các kiến thức của ngành liên quan đến lĩnh vực kế toán, tài chính, thuế, tài chính bảo hiểm.

Anh Quốc thuộc top những nước đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng hàng đầu thế giới. Sinh viên học ngành này có nhiều chọn lựa các chuyên ngành nhỏ, cụ thể:

 • Chuyên ngành Tư vấn tài chính
 • Chuyên ngành Tài chính công
 • Chuyên ngành Kế toán công
 • Chuyên ngành Kiểm toán
 • Chuyên ngành Ngân hàng
 • Chuyên ngành Chứng khoán
 • Chuyên ngành Thuế

 

2. Ngành Tài chính – Ngân hàng học xong ra làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng tại Anh có cơ hội việc làm rộng mở. Bạn chắc chắn sẽ trở thành “mục tiêu” được thị trường Anh “săn đón”. Thậm chí có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu.

Vị trí việc làm ngành Tài chính – Ngân hàng phong phú, bạn có thể chọn các công việc nhứ:

 • Chuyên gia phân tích: Chuyên gia phân tích thương mại; Chuyên gia phân tích dữ liệu; Chuyên gia phân tích thay đổi; Chuyên gia đấu thầu; Chuyên gia chứng khoán…
 • Nhà quản lý: Quản lý phát triển kinh doanh; Quản lý bất động sản và nhà ở; Quản lý dự án…
 • Quản trị viên hợp đồng xây dựng
 • Tư vấn tài chính, thuế
 • Kế toán, kiểm toán
 • Hoạt động kế toán độc lập

 

3. Những tố chất cần thiết để trở thành chuyên gia Tài chính

Để trở thành chuyên gia Tài chính yêu cầu bạn phải có nhiều tố chất ngoài chuyên môn. Những tố chất đó là gì để đảm bảo mang đến cho bạn sự thành công trong công việc?

 • Khả năng tính toán và phán đoán, tư duy logic
 • Sự chính xác và cẩn thận
 • Giao tiếp ngoại ngữ tốt và thành thạo tin học
 • Đam mê, sáng tạo trong công việc
 • Chịu được áp lực

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học, trường học Tài Chính – Ngân hàng tại Anh Quốc hãy liên hệ Nhật Anh Avi. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm cơ hội du học với mức chi phí hợp lý nhất cho bạn.

 

III. Top 7 trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tại Anh

Top 7 trường đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng tại Anh

1. Đại học Strathclyde

Đại học Strathclyde sở hữu nhiều thành tích ấn tượng trong bề dày lịch sử phát triển. Ngành Accounting & Finance của trường là TOP 1 tại Scotland, TOP 2 tại UK (Theo The Guardian 2016). Đào tạo Thạc sỹ Tài chính cho Ngân hàng Đầu tư xếp hạng TOP 29 Thế giới (eFinancialCareers 2016). Chương trình Chuyên gia Tài chính xếp hạng TOP 10 UK cho các khóa Đại học & Sau đại học (Theo LinkedIn University Rankings 2016)

 

2. Đại học Bangor

Đại học Bangor thuộc TOP 100 Đại học hàng đâu Thế giới (THE 2015), TOP 10 tại UK (University League Table Times 2016). Ngành Tài chính – Ngân hàng của đại học Bangor thuộc TOP 25 thế giới (RePEc). Chất lượng giảng dạy của trường được xếp hạng TOP 10 tại UK (University League Table Times 2016)

 

3. Đại học Leeds

Đại học Leeds là trường đại học nổi tiếng tại Anh thuộc 1% cho khóa học kinh doanh hấp dẫn nhất. Trường được bình chọn là trường kinh doanh của năm (theo The Times and The Sunday Time’s Good University Guide 2017). Leeds giữ vị trí thứ 93 trên bảng xếp hạng toàn cầu (QS World University Rankings 2019).

 

4. Đại học Coventry

Theo THE, đại học Coventry thuộc TOP 400 cơ sở đào tạo hàng đầu thế giới về đào tạo kinh doanh và kinh tế. Trường được đánh giá 5 sao tổng thể tại hệ thống QS Stars năm 2019. Coventry đạt mức 81% tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm được việc làm hoặc hoặc học tiếp 6 tháng (Theo University League Table năm 2018).

 

5. Đại học Huddersfield

Đại học Huddersfield thuộc Top 10 các trường đại học có tỉ lệ sinh viên thực tập trả lương cao nhất tại Anh. Trường có tỉ lệ 94% sinh viên tốt nghiệp có được việc làm với mức lương tương đối cao (Theo Sunday Times University Guide 2011). Huddersfield nhận chứng chỉ vàng về chất lượng giảng dạy (TEF).

6. Đại học Nottingham Trent

Đại học Nottingham Trent nhận danh hiệu Guardian University of the Year 2019. Khối ngành kinh tế của trường xếp hạng 7 ở Anh theo The Guardian League Table 2020. Nottingham Trent nổi tiếng bởi sự hợp tác với Hiệp hội các nhà kinh tế chuyên nghiệp (SPE) thu hút nhiều sinh viên theo học.

 

7. Đại học East Anglia

Đại học East Anglia xếp hạng Top 10 các trường đại học tại Anh về khối ngành kinh tế và kinh doanh (Theo Trường Đại học Shanghai Jiao Tong). Bằng cấp tài chính của trường được công nhận bởi Viện CIMA, Hiệp hội Kế toán ACCA, Viện ICAEW. Đây là các cơ quan chuyên môn uy tín hàng đầu UK.

 

Nội dung bài viết là các thông tin liên quan đến du học Anh ngành Tài chính – Ngân hàng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay gặp khó khăn nào trong quá trình tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ du học hãy liên hệ Nhật Anh Avi để được hỗ trợ.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Anh, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 • Tư vấn du học Anh miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Anh , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Anh, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Anh.


Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Anh, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời