Nên du học Anh ngành Kiến trúc không? Điều kiện đầu vào như thế nào

Du học Anh ngành Kiến trúc là những bước đi ban đầu vững chắc cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành này. Ngành nghề mang lại cho bạn cơ hội việc làm rộng mở, mức lương hấp dẫn. Đặc biệt chương trình học tại Anh giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Cùng Nhật Anh Avi tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành Kiến trúc và các trường top đào tạo tại Anh nhé.

 

I. Tại sao nên lựa chọn du học Anh ngành Kiến trúc?

Tại sao nên lựa chọn du học Anh ngành Kiến trúc?

1. Chương trình học tiết kiệm thời gian, đề cao tính thực tiễn

Chương trình học ngành Kiến Trúc tại các nước thường có thời gian đào tạo từ 2 – 5 năm. Tùy theo khóa học mà thời gian học tập khác nhau. Trong khi đó nếu chọn du học Anh Quốc thì chương trình học giảm đi khoảng 1 năm so với các nước khác.

Học tập tại Anh sinh viên không phải dành quá nhiều thời gian cho việc học lý thuyết. Thay vào đó các giờ thực nghiệm, thí nghiệm thực tế giúp bạn ghi nhớ. Đồng thời áp dụng thành thạo các kiến thức lý thuyết vào thực tế một cách sáng tạo.

 1. Cơ hội việc làm rộng mở tại Anh và nhiều quốc gia khác

Vương quốc Anh là cái nôi của nền kiến trúc tân cổ tạo nên ngành kiến trúc phát triển mạnh. Sinh viên sở hữu tấm bằng đại học Kiến trúc danh giá tại Anh có cơ hội làm việc tại các tập đoàn chuyên về kỹ thuật, kết cấu như Arup, Buro Happold, SOM, KPF…

Với bằng cấp được đánh giá cao bạn còn có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác. Hoặc đầu quan cho các công ty hàng đầu tại Việt Nam.

 1. Mức lương “khủng” vượt lên nhiều ngành nghề khác

Theo nhiều báo cáo khảo sát mức lương ngành Kiến trúc vượt lên nhiều ngành nghề khác. Mức lương sinh viên sau tốt nghiệp có thể nhận được từ 1.000 – 2.000 USD/tháng tại Việt Nam. Thu nhập tại Anh Quốc của kiến trúc sư trung bình khoảng £27,000- £35,000.

 

II. Du học Anh ngành Kiến trúc học xong ra làm gì?

Du học Anh ngành Kiến trúc học xong ra làm gì?

Du học Anh ngành Kiến trúc, học xong sinh viên có thể sở hữu những vị trí việc làm như sau:

 • Chủ đầu tư: Chuyên thiết kế, thi công các công trình kiến trúc từ nhỏ đến lớn
 • Kiến trúc sư: Thiết kế, thi công, giám sát công trình kiến trúc công nghiệp hoặc dân dụng; Quy hoạch công trình xây dựng, kiến trúc tại các đơn vị doanh nghiệp, viện nghiên cứu, tổng công ty thuộc các Bộ có liên quan
 • Chuyên gia tư vấn kiến trúc: Cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty xây dựng, kiến trúc.
 • Giảng viên, chuyên viên nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục đào tạo

 

III. Điều kiện đầu vào ngành Kiến trúc tại Anh

 

Điều kiện đầu vào ngành Kiến trúc tại Anh

Điều kiện du học Anh Quốc ngành Kiến trúc thay đổi phụ thuộc vào các chương trình khóa học. Cụ thể:

Chương trình đào tạo Yêu cầu trình độ học vấn Yêu cầu trình độ ngoại ngữ
Dự bị Đại học Hoàn thành chương trình THPT IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên
Cử nhân – Tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt loại khá trở lên

– Hoàn thành chương trình dự bị đại học/ A-levels/ bằng tú tài quốc tế IB

IELTS tối thiểu từ 6.0-6.5 trở lên
Thạc sĩ – Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kiến trúc/ xây dựng/ quy hoạch đạt loại khá trở lên

– Đã có kinh nghiệm từ 2-3 năm làm việc trong lĩnh vực kiến trúc/ xây dựng/ quy hoạch

IELTS từ 6.5 trở lên

Trên đây là điều kiện đầu vào ngành Kiến trúc tại Anh cơ bản nhất. Trên thực tế các trường có yêu cầu không giống nhau nên cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Liên hệ Nhật Anh Avi, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm ra trường phù hợp với khả năng. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ điều kiện trường đề ra để tỉ lệ đậu cao nhất.

 

IV. Top trường đào tạo ngành Kiến trúc

Top trường đào tạo ngành Kiến trúc

1. University College London

University College London là trường đại học đa ngành có danh tiếng quốc tế về chất lượng đào tạo. Những nghiên cứu đến từ trường đại học này được đánh giá cao. Năm 2019 University College London được xếp hạng #10 toàn cầu (Theo QS Rankings). Tỷ lệ sinh viên quốc tế theo học tại trường chiếm 30% trên tổng số.

 

2. University of Sheffield

University of Sheffield là trường đại học xếp hạng #75 toàn cầu (Theo QS Rankings 2019). Sheffield phát triển phương pháp tiếp cận mới trong giảng dạy nhằm đạt đến hiệu quả tốt nhất. Khoa Kiến trúc cung cấp cho sinh viên những kiến thức về lịch sử của ngành kiến trúc, xây dựng. Trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế theo học là 24%.

 

3. University of Bath

University of Bath là trường đại học xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường xếp hạng #158 các trường đại học trên toàn cầu (Theo QS Rankings 2019). Bath nổi tiếng với vai trò là môi trường nuôi dưỡng những sinh viên có đầu óc sáng tạo, táo bạo. Tỷ lệ sinh viên quốc tế tại trường đạt 19%

 

4. University of Cambridge

University of Cambridge là đại học xếp hạng #8 toàn cầu (Theo QS Rankings 2019). Trường được ca ngợi là một trong những trường kiến ​​trúc hàng đầu trên thế giới. Đây là môi trường đạo tạo lý tưởng thu hút sinh viên quốc tế (Tỷ lệ đạt 24%).

 

Du học Anh ngành Kiến trúc là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ yêu thích ngành này. Để vững bước tiến đến cái nôi của nền kiến trúc tân cổ điển nổi tiếng thế giới, ngay hôm nay bạn hãy chuẩn bị hành trang đầy đủ cho mình. Nhật Anh Avi luôn sẵn sàng cùng bạn hoàn thành ước mơ.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Anh, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 • Tư vấn du học Anh miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Anh , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Anh, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Anh.


Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Anh, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời