Du học Anh ngành Công nghệ thông tin-Triển vọng nghề nghiệp tốt

Du học Anh ngành Công nghệ thông tin hấp dẫn sinh viên quốc tế bởi hệ thống đào tạo chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp hứa hẹn nhiều vị trí việc làm với thu nhập hấp dẫn. Cùng Nhật Anh Avi điểm qua thông tin về ngành học này tại Vương quốc Anh nhé.  

 

I. Lý do nên du học ngành Công nghệ thông tin tại Anh Quốc?

Lý do nên du học ngành Công nghệ thông tin tại Anh Quốc?

1. Anh Quốc sở hữu nền giáo dục hàng đầu Thế Giới

Vương quốc Anh tự hào có nền giáo dục với chất lượng thuộc top đầu trên thế giới. Trong các bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng toàn cầu luôn có nhiều trường đại học của nước Anh.

Ngành CNTT, Khoa học máy tính của Anh là chuyên ngành được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Tại đây có nhiều trường sở hữu chương trình đào tạo có chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Bạn có cơ hội nhận nhiều xuất học bổng có giá trị của chuyên ngành này.

 

2. Được xem là quốc gia dẫn đầu về ngành CNTT

Anh Quốc nổi tiếng với nhiều phát minh, sáng chế và dẫn đầu trong ngành Công nghệ thông tin. Hàng trăm công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tập trung tại Anh.

Bên cạnh đó chính phủ thực hiện nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút nguồn nhân lực phát triển ngành. Do đó sinh viên quốc tế ngành CNTT có cơ hội việc làm rộng mở. Bạn có thể được làm việc tại các công ty công nghệ lớn mạnh sau khi tốt nghiệp.

 

3. Cơ hội việc làm tốt, mức thu nhập cao

CNTT là lĩnh vực phát triển nhanh, liên tục như vũ bão. Do đó đây là ngành nghề luôn yêu cầu số lượng lớn nguồn nhân lực trong 10 – 15 năm tới.

Học tập ngành CNTT bạn sở hữu vô vàn cơ hội việc làm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Theo khảo sát đây là một trong những ngành mang đến mức thu nhập mơ ước cho các bạn trẻ.

 

4. Chương trình học đa dạng, thời gian học ngắn

Du học Anh, bạn có thể thoải mái chọn lựa một trong số các chương trình học đa dạng. Bên cạnh đó 2 hình thức học trực tuyến hoặc trực tiếp sẽ đáp ứng nhu cầu của tất cả người học.

Thời gian học tập ngắn chỉ kéo dài 3 năm thay vì 4 năm với chương trình học đại học như một số nước khác. Học thạc sĩ tại Anh Quốc gói gọn trong 1 năm thay vì 2 năm như thông thường.

 

II. Điều kiện du học Anh ngành Công nghệ thông tin

Điều kiện du học Anh ngành Công nghệ thông tin

1. Điều kiện du học Anh ngành CNTT

Điều kiện du học Anh Quốc ngành CNTT phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm yêu cầu điều kiện học vấn và điều kiện ngoại ngữ. Bên cạnh đó bạn cần có thành tích học tập cao 2 môn Toán học và Vật lý.

Tùy theo chương trình học, trường học bạn dự định nộp hồ sơ mà tiêu chuẩn đầu vào khác nhau. Tuy nhiên yêu cầu tối thiểu cần đạt được như sau:

 • Điều kiện du học chương trình đào tạo chứng chỉ Diploma

Điều kiện học vấn: Tốt nghiệp THPT; Điểm trung bình GPA > 7.0 trở lên

Điều kiện ngoại ngữ: Điểm IELTS 5.5 – 6.0 trở lên

 • Điều kiện du học chương trình đào tạo Đại học

Điều kiện học vấn: Tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng; Điểm trung bình GPA > 8.0 trở lên

Điều kiện ngoại ngữ: Điểm IELTS 6.0 – 6.5 trở lên

 • Điều kiện du học chương trình đào tạo Thạc sĩ

Điều kiện học vấn: Tốt nghiệp đại học; Điểm trung bình GPA > 6.5 trở lên

Điều kiện ngoại ngữ: Điểm IELTS 6.0 – 6.5 trở lên

 

2. Du học Anh ngành CNTT học những gì?

Nhiều bạn băn khoăn du học Anh Quốc ngành CNtt học những gì? Ngành CNTT tổng hợp các kiến thức về toán học, tâm lý học, ngôn ngữ học, lập trình, kỹ thuật… Là ngành học mang tính ứng dụng cao tập trung chủ yếu về hệ thống máy tính và phần mềm.

Công nghệ thông tin du học Anh được chia thành 5 chuyên ngành phổ biến:

 • Chuyên ngành Khoa học máy tính
 • Chuyên ngành Kỹ thuật máy tính
 • Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm
 • Chuyên ngành Hệ thống thông tin
 • Chuyên ngành Mạng máy tính truyền thông

Để hiểu rõ du học Anh Quốc ngành thông tin học những gì hãy liên hệ Nhật Anh Avi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và cùng bạn tìm ra chương trình học phù hợp nhất.

 

3. Du học Anh ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành CNTT du học Anh bạn có nhiều vị trí việc làm để lựa chọn. Cơ hội việc làm rộng mở với thu nhập hấp dẫn, cụ thể:

 • Lập trình viên: Trực tiếp tạo ra các phần mềm và hệ thống thông tin
 • Chuyên gia CNTT: Quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin
 • Chuyên viên CNTT: Phân tích thiết kế hệ thống, kỹ thuật phần cứng máy tính, quản lý dữ liệu, quản trị mạng
 • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Kiểm tra, đánh giá chất lượng các sản phẩm công nghệ của các lập trình viên.
 • Giảng viên: Giảng dạy và nghiên cứu về CNTT tại các cơ sở đào tạo…

 

III. Top 5 trường du học ngành Công nghệ thông tin hàng đầu tại Anh Quốc

Top 5 trường du học ngành Công nghệ thông tin hàng đầu tại Anh Quốc

1. University of Cambridge

University of Cambridge là trường đại học xếp thứ 7 trong TOP 100 trường Đại học hàng đầu thế giới (Theo QS World University Rankings 2019). Theo nhiều đánh giá đây là trung tâm công nghệ lớn nhất nước Anh. Đặc biệt ngành CNTT của trường được xếp hạng rất cao trong bảng xếp hạng của QS (89.9 điểm)

 

2. Durham University

Durham University xếp hạng 78 trong TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới (Theo QS World University Rankings). Trường có thế mạnh về đào tạo ngành CNTT tại Anh. Durham có lợi thế sở hữu nhiều đầu sách về CNTT với thư viện điện tử khổng lồ.

 

3. Loughborough University

Durham University xếp thứ 7 trong TOP 10 trường Đại học hàng đầu của Anh Quốc (Theo The UK Complete University Guide 2019). Là một trong những trường thuộc Top có chất lượng cao đào tạo ngành CNTT. Theo Financial Time, Trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao thứ 2 tại Anh Quốc.

 

4. University of St Andrew

University of St Andrew xếp thứ 92 các trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng TOP Universities. Andrews nổi tiếng bởi có rất nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế. Trong đó ưu thế nhất là hỗ trợ đào tạo tiếng Anh miễn phí trước và trong khi học.

 

5. University of Surrey

University of Surrey xếp hạng 35 các trường đại học hàng đầu vương quốc Anh giới (Theo QS World University Rankings). Trường thu hút nhiều học sinh, sinh viên quốc tế du học. Surrey là một trong TOP 5 trường đại học đào tạo tốt ngành công nghệ thông tin.

 

Nhật Anh Avi tự hào là đơn vị đại diện tuyển sinh du học các ngành nói chung và du học Anh ngành Công nghệ thông tin nói riêng. Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin mới nhất của các trường về chi phí du học, học bổng. Liên hệ Nhật Anh Avi ngay khi có nhu cầu du học để nhận tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *