Du học Anh: Có nên học ngành Công nghệ Sinh học hay không?

Anh Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành Công nghệ Sinh học trên thế giới. Tại đây cung cấp các chương trình học uy tín, chất lượng và vô cùng xuất sắc. Thu hút số lượng sinh viên du học Anh ngành Công nghệ Sinh học lớn. Vậy sinh viên Việt Nam có nên du học Anh ngành này không? Cùng Nhật Anh Avi tìm ra câu trả lời đúng đắn nhất nhé.

 

I. Tổng quan về ngành Công nghệ Sinh học

Tổng quan về ngành Công nghệ Sinh học

1. Ngành Công nghệ Sinh học là gì?

Công nghệ Sinh học (Biotechnology) là lĩnh vực công nghệ cao, nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với các quy trình, thiết bị kỹ thuật công nghệ. Tạo ra các sản phẩm, sản xuất với quy mô công nghiệp phục vụ lợi ích cho con người. Đồng thời đóng vai trò phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường.

Công nghệ Sinh học là một trong những ngành khoa học về sự sống có quy mô rộng lớn. Đây là ngành mũi nhọn có liên quan đến nhiều ngành nghề khác như hàng hải, công nghiệp, nông nghiệp, y tế, quản lý… 

Các sản phẩm của ngành Công nghệ Sinh học được biết đến rộng rãi, ứng dụng nhiều trong đời sống. Cụ thể sản xuất thuốc, sản xuất hóa chất công nghiệp, ứng dụng công nghệ di truyền, giải quyết các vấn đề môi trường, xét nghiệm trong y khoa…

 

2. Ngành Công nghệ Sinh học cần phải học những gì?

Tùy theo mục đích ứng dụng ngành Công nghệ Sinh học được phân thành nhiều chuyên ngành:

 • Chuyên ngành Công nghệ Sinh học ứng dụng trong nông nghiệp
 • Chuyên ngành Công nghệ Sinh học ứng dụng trong môi trường
 • Chuyên ngành Công nghệ Sinh học ứng dụng trong thực phẩm

Học ngành này, sinh viên được trang bị đa dạng kiến thức trong nhiều lĩnh vực:

 • Kiến thức nền tảng trong lĩnh vực sinh học, công nghệ và kỹ thuật
 • Kiến thức chuyên sâu về sinh học phân tử, sinh học thực nghiệm, kỹ thuật nuôi cấy mô, công nghệ lên men vi sinh vật, công nghệ sản xuất sinh dược phẩm…
 • Kỹ năng thu thập mẫu, phân tích số liệu, đo đạc
 • Thực hiện các phương pháp thí nghiệm hiện đại của ngành Công nghệ Sinh học.

 

II. Có nên du học Anh ngành Công nghệ Sinh học hay không?

Du học Anh: Có nên học ngành Công nghệ Sinh học hay không?

1. Anh Quốc là 1 trong những quốc gia dẫn đầu về Công nghệ Sinh học

Anh Quốc tự hào là quốc gia dẫn đầu trong ngành công nghệ, đặc biệt là Công nghệ Sinh học. Hiện nay ngành này trở thành ngành công nghiệp của Anh nghiên cứu và sản xuất thương mại về sinh học tổng hợp.

Chính phủ Anh quan tâm đầu tư chi phí rất lớn cho nghiên cứu Công nghệ Sinh học. Kết quả đạt được vô cùng ấn tượng, dẫn đầu châu Âu về nghiên cứu dược phẩm sinh học. Số lượng sản phẩm đang phát triển vượt xa Đức và Thụy Sĩ.

 

2. Mở ra cơ hội việc làm với mạng lưới đa dạng

Công nghệ Sinh học là ngành nghề tạo việc làm cho 8.800 lao động trực tiếp tại Anh. Bên cạnh đó hỗ trợ gián tiếp cho khoảng 11.000 lao động là công nhân.

Nhu cầu sử dụng lao động ngành Công nghệ Sinh học nhiều nhất ở London, Tây Bắc Anh, Scotland và Đông Nam Anh. Làm việc tại các tổ chức đại diện cho ngành Công nghệ Sinh học của Anh (EuropaBio); Trung tâm Quốc gia về Giáo dục Công nghệ Sinh học hỗ trợ trường phổ thông; Hội đồng nghiên cứu khoa học sinh học và Công nghệ Sinh học (BBSRC, Swindon)…

 

3. Ngành nghề có mức lương hấp dẫn

Công nghệ Sinh học mang đến cho sinh viên sau tốt nghiệp mức lương hấp dẫn. Theo một số tính toán mức lương khởi điểm khoảng £20,000 với công việc chuyên môn. Với công việc không chuyên môn thì mức lương là £15,542.

Ngành Công nghệ Sinh học mặc dù phát triển mạnh nhưng hiện thiếu nguồn nhân lực trình độ cao. Do đó sinh viên hoàn toàn yên tâm vì có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn với ngành nghề này.

 

III. Điều kiện đầu vào ngành Công nghệ Sinh học tại Anh

Điều kiện đầu vào ngành Công nghệ Sinh học tại Anh

Điều kiện đầu vào ngành Công nghệ Sinh học tại Anh có sự khác nhau giữa các trường. Để tìm hiểu thông tin chi tiết và chọn lựa trường phù hợp với năng lực hãy liên hệ Nhật Anh Avi nhé.

Ngay dưới đây là thông tin yêu kiện đầu vào cơ bản với ngành học này:

 • Yêu cầu trình độ học vấn đầu vào du học ngành Công nghệ Sinh học tại Anh: IB từ 32-35 điểm; Cấp độ A (ABB) các môn khoa học như sinh học, vật lý, hóa học hoặc toán học
 • Yêu cầu trình độ ngoại ngữ đầu vào du học ngành Công nghệ Sinh học tại Anh: IELTS từ 6.5 trở lên (Trong đó không điểm kỹ năng nào dưới 6.0)

Ngoài ra, để học tốt và thành công người học cần có những tố chất nhất định để theo đuổi ngành Công nghệ Sinh học:

 • Đam mê khoa học công nghệ, học tốt các môn tự nhiên đặc biệt là Sinh học
 • Chăm chỉ, cẩn thận và có tư duy logic, ham học hỏi và có khả năng tự tìm hiểu
 • Chịu được áp lực, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc của ngành
 • Thành thạo tin học và ngoại ngữ.

 

IV. Top trường đào tạo ngành Công nghệ Sinh học tại Anh

Top trường đào tạo ngành Công nghệ Sinh học tại Anh

1. Coventry University

Coventry University là trường đại học xếp hạng 4 sao trên QS Star. Trong 7 năm liên tiếp trường thuộc Top các trường hiện đại nhất Anh Quốc (Theo the Guardian 2013-2019). Trường đã đạt điểm cao nhất trong các lĩnh vực Giảng dạy; Cơ sở vật chất; Việc làm sau tốt nghiệp; Quốc tế hóa; Tính toàn diện.

 • Học phí trung bình: £15.000/ năm

 

2. University of Sheffield

Sheffield là trường danh tiếng chất lượng, thuộc Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Theo Research Excellence Framework 2014, trường nổi bật với hơn 90% nghiên cứu khoa học được đánh giá là xuất sắc.

 • Học phí trung bình: £20.500/ năm

 

3. Lancaster University

Lancaster University là một trong những trường tốt nhất, Top 10 trong ba bảng xếp hạng quan trọng của Anh. Theo The Times and The Sunday Times Good University Guide 2020, Lancaster tự hào đã được tạp chí Quốc tế bầu chọn là Đại học Quốc tế của năm.

 • Học phí trung bình: £18.500/ năm

 

4. University of Surrey

Đại học Surrey được mệnh danh là “University for jobs” thuộc Top đầu của Anh Quốc. Trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm đạt trên 90% ngay sau tốt nghiệp và duy trì tỷ lệ trong 10 năm. Đại học Surrey nhận danh hiệu “University of the Year” theo xếp hạng Times & Sunday Times University Guide, 2016.

 • Học phí trung bình: £20.000/ năm

 

Trên đây là một số thông tin quan trọng về du học Anh ngành Công nghệ Sinh học. Hi vọng giúp các bạn có câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi có nên du học Anh ngành Công nghệ Sinh học không. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Nhật Anh Avi, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Anh, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 • Tư vấn du học Anh miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Anh , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Anh, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Anh.


Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Anh, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *