Du học Anh ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng như thế nào

Du học Anh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đã và đang trở thành xu thế. Đây là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp với mức lương cao. Sở hữu tấm bằng đại học ngành này tại Anh bạn có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của ngành hãy cùng Nhật Anh Avi theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

 

I. Lý do nên du học Anh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Lý do nên du học Anh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

1. Vương quốc Anh có hệ thống cảng biển lớn

Anh Quốc có hệ thống cảng biển lớn nổi tiếng thế giới, ngành cảng biển lớn thứ 2 châu Âu. Trong đó có 9 thương cảng chính, 110 cảng nội địa lớn nhỏ xử lý hơn 500 triệu tấn hàng/năm. Một số cảng biển chính có thể kể đến tại Anh là: London, Southampton, Liverpool, Felixstowe…

Du học anh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế tại hệ thống cảng biển lớn mạnh này. Bên cạnh đó bạn được tiếp cận với kiến thức ngành mới nhất, hiện đại nhất.

 

2. Nguồn nhân lực khan hiếm, cơ hội việc làm rộng mở

Logistics là ngành khát nhân lực tại Anh và nhiều nước khác trên thế giới. Trong tình trạng nguồn nhân lực khan hiếm mở ra cơ hội việc làm cho du học sinh.

Lựa chọn du học Anh Quốc ngành này bạn sẽ được tiếp cận với vô số cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn mạnh. Từ đó phát triển bản thân trong môi trường làm việc quốc tế.

 

3. Mức thu nhập ngành này thuộc top những ngành thu nhập cao

Tốt nghiệp ngành Logistics, người học nhận được mức lương lý tưởng so với các ngành nghề khác. Tùy kinh nghiệm, năng lực bạn có thể có mức lương dao động từ 18.000 – 54.000£/ năm.

 

II. Du học Anh ngành Logistics and Supply Chain Manager học những gì?

Du học Anh ngành Logistics and Supply Chain Manager học những gì?

1. Ngành Logistics and Supply Chain Manager tại Anh học những gì?

Ngành Logistics and Supply Chain Manager tại Anh có chương trình học chia thành 3 mảng chính là kho bãi, vận chuyển và giao nhận. Người học được trang bị đa dạng những kiến thức chuyên môn của lĩnh vực kinh doanh vận tải, vận tải đa phương thức, kinh tế và Logistics.

Trong đó có thể kể đến một số kiến thức cụ thể:

 • Tổ chức vận chuyển, xếp dỡ và quản trị chuỗi cung ứng hàng hóa
 • Giao nhận vận tải hàng hóa quốc tế, hoạt động vận tải hải quan…
 • Hệ thống thông tin về Logistics
 • Quản trị kho bãi

 

2. Ngành Logistics tại Anh học xong ra làm gì?

Sinh viên sở hữu tấm bằng đại học ngành Logistics Anh Quốc có thể làm việc tại nhiều vị trí:

 • Chuyên viên kho: Thống kê, xử lý, bảo quản, quản lý hàng hóa
 • Chuyên viên thu mua: Xem xét nhu cầu, chuẩn bị, mua hàng hóa, tiếp nhận hàng hóa và thanh toán
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu: Hoàn tất hồ sơ hải quan, nhập khẩu hàng hóa, bán hàng hóa ra nước ngoài.
 • Điều phối viên vận tải: Lên kế hoạch, bố trí, sắp xếp nhân sự và hàng hóa, vận chuyển hàng hóa

 

3. Những tố chất cần có để trở thành chuyên gia ngành Logistics

Logistics là ngành nghề nổi tiếng, có mức thu nhập cao nhưng có yêu cầu nhất định. Để thành công với nghề này đòi hỏi bạn phải có những tốt chất cần thiết:

 • Tư duy logics, năng động, nhạy bén xử lý tốt các vấn đề phát sinh
 • Khả năng sắp xếp công việc, lên kế hoạch hợp lý và khoa học
 • Khả năng thích nghi tốt, chịu áp lực cao trong công việc
 • Thành thạo tin học, ngoại ngữ

 

III. Top 17 trường đào tạo ngành Logistics and Supply Chain Manager tại Anh

Top 17 trường đào tạo ngành Logistics and Supply Chain Manager tại Anh

1. Aston University

Aston University là trường đại học nổi tiếng với thành tích cao về chất lượng nghiên cứu, giảng dạy. Trường nổi bật với tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Aston University đang có học bổng cao cho chương trình dự bị đại học và thạc sĩ.

 

2. University of Portsmouth

University of Portsmouth nằm tại thành phố cảng Portsmouth lớn nhất Anh Quốc. Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh việc học tập và thực hành ngành Logistics. Trưởng đang có học bổng cho khóa Dự bị Đại học, Đại học và Thạc sĩ.

 

3. University of Southampton

Southampton nằm tại thành phố cảng Southampton, thành lập năm 1862. Trưởng có chất lượng đào tạo cao thu hút sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. Chương trình học Thạc sĩ tại trường đang có học bổng £5.000.

 

4. University of Exeter

Exeter là trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Vương quốc Anh. Nhà trưởng thường xuyên có các xuất học bổng cho sinh viên quốc tế. Hiện tại là học bổng cho chương trình Thạc sĩ trị giá £5.000.

Đại học University of Exeter, Cornwall Campus

5. University of Newcastle

University of Newcastle tọa lạc ở trung tâm thành phố Newcastle upon Tyne. Đây là 1 trong những trường đại học danh tiếng tại Anh Quốc. Hiện trường đang có học bổng cho khóa học Thạc sĩ là £4.000.

 

6. University of East Anglia

University of East Anglia được xếp hàng là trường có khuôn viên đẹp nhất Anh Quốc. Sinh viên quốc tế có thể sở hữu học bổng của trường trị giá £5.000 cho chương trình Thạc sĩ.

 

7. Birmingham City University

Birmingham City là trường đại học đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục nước Anh. Là một trong những trường học học hiện đại bậc nhất cả nước. Trường có nhiều xuất học bổng cho các khóa học Thạc sĩ, Đại học và Dự bị Đại học.

Đại học Birmingham City

8. University of Greenwich

Đại học Greenwich nằm ở trung tâm thủ đô London, được đánh giá là đep nhất tại Anh. Sinh viên quốc tế có cơ hội sở hữu học bổng £4.000 – £5.000 cho nhiều khóa học khác nhau.

9. University of Huddersfield

University of Huddersfield tọa lạc tại 2 thành phố nổi tiếng của nước Anh là Huddersfield và London. Hiện trường dành ra những xuất học bổng £2.000 – £5.000 cho sinh viên quốc tế.

 

10. Northumbria University Newcastle

Northumbria University Newcastle đạt danh hiệu “Trường đại học xuất sắc nhất” của Vương Quốc Anh trong vòng 3 năm liền (Theo thời báo Sunday Times). Trường cung cấp chương trình học chất lượng cao, nhiều xuất học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế.

 

11. Leeds Beckett University

Leeds Beckett là một trong những trường đại học lớn nhất Anh Quốc. Trường thu hút sinh viên đến từ 143 quốc gia trên thế giới. Hiện Leeds Beckett University đang có học bổng Thạc sĩ trị giá £5.000.

 

12. Coventry University

Coventry University là trường đại học lâu đời tại Vương quốc Anh, thành lập năm 1843. Sinh viên quốc tế có cơ hội sở hữu học bổng Thạc sĩ trị giá £2.500 của trường.

Coventry University

13. Sheffield Hallam University

Sheffield Hallam University được thành lập năm 1843 tại thành phố lớn thứ 5 của Anh Quốc. Hiện Sheffield Hallam đang có học bổng Thạc sĩ trị giá £3.000.

 

14. University of Sheffield

University of Sheffield là trường đại học được yêu thích tại Vương quốc Anh. Hiện trường đang có học bổng với giá trị cao hàng đầu cho khóa học Thạc sĩ là £10.000

 

15. University of Northampton

University of Northampton là trường đại học hiện đại, năng động tại Northampton city. University of Northampton hiện đang có học bổng 30% học phí cho chương trình học Thạc sĩ.

 

16. Nottingham Trent University

Nottingham Trent University là đại học công lập có 24.000 sinh viên. Trường đang cấp học bổng cho khóa học Thạc sĩ lên đến 50% học phí.

17. University of Leeds

University of Leeds là đại học tọa lạc tại thành phố Leeds. Trường có mức học bổng tối đa cho khóa học Thạc sĩ là 50% học phí.

 

Để sớm hoàn thành ước mơ du học Anh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng bạn cần chuẩn bị hành trang cho mình từ hôm nay. Liên hệ Nhật Anh Avi để nhận hỗ trợ những thông tin cần thiết. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục ước mơ.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *