Việc làm thêm khi du học tại Anh

Làm thêm khi đi du học không những giúp du học sinh có thêm du nhập mà còn nâng cao trình độ ngoại ngữ và khả năng hoà nhập trong môi trường mới. Với chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Anh đồng nghĩa với thu nhập làm thêm của sinh viên cũng cao giúp các bạn giảm nhẹ nỗi lo về tài chính.

Các loại việc làm thêm phổ biến cho Du học sinh tại Anh.

* Các việc làm phổ thông:

Tại Anh, du học sinh Việt Nam thường tham gia các công việc như: phụ bếp, bồi bàn, rửa bát hay đi phát báo, phát tờ rơi v.v. Đây đều là những công việc đang thiếu lao động tại Anh đặc biệt là những dịp nghỉ lễ và cuối tuần. Yêu cầu tiếng anh đối với các công việc này cũng không cao. Tuy nhiên, đây không phải là công việc dành cho những bạn không chịu được vất vả vì khối lượng công việc rất lớn và rất áp lực. Nếu chăm chỉ và có ý định đi làm những nghề trên các bạn du học sinh nên lựa chọn làm tại các cửa hàng lớn như: McDonald, KFC, Burger King, v.v. Mức lương của những công việc này dao động từ 5,5 bảng tới 7 bảng một giờ. Các bạn cũng có thể xin làm tại những nhà hàng do người Việt mở tuy nhiên mức lương sẽ không cao bằng, nhưng đổi lại được làm việc trong môi trường có nhiều người Việt sẽ bớt áp lực hơn.

Việc làm thêm phổ thông tại Anh

Việc làm thêm phổ thông tại Anh

Cộng đồng người Việt tại Anh cũng khá lớn, nhất là những thành phố như Manchester. Tại đây, du học sinh có thể xin vào những salong làm đẹp của người Việt, công việc sẽ nhẹ nhàng hơn làm việc tại nhà hàng. Việc làm nail ở đây cũng rất phát triển và phù hợp với phần lớn du học sinh Việt Nam

* Các công việc partime trình độ cao:

Trong trường hợp trình độ Anh ngữ và năng lực chuyên môn của du học sinh cao như IELTS khoảng 7.5 trở lên, du học sinh có thể tìm một số việc làm tại các công ty dựa theo chuyên ngành của mình, tuy nhiên đây chỉ là công việc tạm thời không ổn định và có tính cạnh tranh cao.

Du học sinh có thể tìm việc làm thêm với mức lương hấp dẫn khi có trình độ tiếng anh tốt hơn

Du học sinh có thể tìm việc làm thêm với mức lương hấp dẫn khi có trình độ tiếng anh tốt hơn

Ngoài ra, các bạn có thể làm lễ tân tại khách sạn hay tập đoàn lớn (công việc này còn có kèm theo yêu cầu về ngoại hình), trực tổng đài hay phone researcher (công việc gọi điện đến các công ty để điền đơn khảo sát), Language advisor trong trường học (công việc giải đáp thắc mắc cho những học sinh, sinh viên người Việt với trình độ tiếng Anh không cao. Những công việc này môi trường làm việc tốt đồng thời giúp học sinh cải thiện khả năng Anh ngữ tuy nhiên quy trình tuyển vô cùng khắt khe và tất nhiên thu nhập cũng cao hơn (từ 7,5 tới 10 bảng một giờ). Giờ làm việc thường rơi vào giờ hành chính (từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều).

* Các kênh tìm việc uy tín tại Anh:

  Các trường đại học đều có bộ phận hỗ trợ sinh viên, tại đây du học sinh có thể liên hệ để biết thêm thông tin về việc làm, các đối tác của trường và các nhà tuyển dụng. Các trường học cũng cung cấp một số vị trí công việc cho sinh viên làm thêm ngay tại khuôn viên trường như phụ bếp nhà ăn, officer tại thư viện hay các văn phòng trường.

Việc làm thêm tại Anh

Ngoài ra đối với du học sinh mới chân ướt chân ráo đến Anh, internet là kênh hữu ích cho những bạn có mong muốn tìm cho mình một công việc phù hơn. Dưới đây là các website tìm việc uy tín và phổ biến tại Anh. Rất nhiều du học sinh đã được các nhà tuyển dụng chú ý qua các kênh này.

www.svuk.org.uk

www.justjobs4students.co.uk/

www.e4s.co.uk/

www.student-part-time-jobs.com/

www.student-jobs.co.uk/

www.studentjobs4u.co.uk/part-time-jobs.htm

Quy định của chính phủ Anh về làm thêm của du học sinh quốc tế tại Anh

Thời gian: Du học sinh sở hữu Visa Tier 4 tại Anh được quyền làm thêm:

 + 10 tiếng/ tuần cho học sinh dưới 18 tuổi

 + 20 tiếng/ tuần cho học sinh trên 18 tuổi trong thời gian kỳ học

 + 40 tiếng/ tuần trong thời gian kỳ nghỉ. Đặc biệt Du học sinh không bị giới hạn địa điểm và khung giờ làm thêm.

Quy định & chính sách làm việc tại Anh

Những thay đổi về chính sách làm thêm tại Anh:

 + Du học sinh học tập tại các trường cao đẳng (college) KHÔNG được phép đi làm thêm trong toàn bộ thời gian học tập của mình. Học sinh học tại các trường đại học (University) được phép đi làm thêm.

 + Du học sinh tìm được việc làm tại Anh cũng bắt buộc phải trở lại nước sở tại để nộp hồ sơ thị thực dành cho người lao động nước ngoài tại Anh.

 + Để được làm thêm tại Anh, du học sinh phải đăng kí số thẻ bảo hiểm. Thẻ bảo hiểm này dùng để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Vì thế, sẽ là bất hợp pháp nếu bạn làm việc tại Anh Quốc mà không có thẻ bảo hiểm. Số thẻ bảo hiểm cũng được dùng như thẻ đăng kí với các văn phòng cho du học sinh tại Anh Quốc như DWP (Department of Work and Pensions) hay HMRC (Her Majestys Revenue and Customs).

Làm thêm tại Anh thu nhập lên đến £1,000 một tháng.

 Ở Anh, khi làm thêm vào các ngày cuối tuần hay ngày lễ thu nhập sẽ cao hơn lên đến 50%. Như vậy với 20 giờ làm thêm một tuần, đối với công việc chân tay bình thường du học sinh có thể kiếm được £150 một tuần , tương đương với £600 1 tháng. Nếu làm việc vào ngày cuối tuần thì có thể được £900 một tháng, trừ thuế sẽ còn lại £600 đến £700. Các công việc yêu cầu trình độ cao hơn sẽ có thu nhập cao hơn vào khoảng £1000 sau khi đã nộp thuế. Quá hấp dẫn phải không nào.

 Với nguồn thu nhập từ làm thêm, du học sinh hoàn toàn có thể trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân, thậm chí học phí nếu biết chi tiêu đúng cách.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
VP 2: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 983.746.639 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *