Thông tin visa Anh Quốc

Thông tin visa Anh Quốc

Vương quốc Anh áp dụng cáchduyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm: cần chứng minh bạn đã được chấp nhận tại một cơ sở đào tạo, đủ điều kiện tài chính.

XIN THỊ THỰC DU HỌC ANH 

Vương quốc Anh áp dụng cách thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Theo cách thức này, để được cấp visa sang Vương quốc Anh du học bạn cần phải chứng minh rằng bạn được chấp nhận vào một khoá học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục Biên giới Anh (UKBA), bạn có đủ điều kiện tài chính để du học tại Vương quốc Anh, đồng thời cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân tại các cơ quan tiếp nhận hồ sơ – Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và VFS tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trước khi bạn dự định đến Vương quốc Anh 3 tháng. Mùa xin visa thường từ tháng 5 tới tháng 9 do vậy bạn cần có sự chuẩn bị sớm.

Có những loại Visa Sinh viên nào?

Dưới đây là những loại visa phù hợp cho bậc sau phổ thông và đại học. Loại visa nào bạn chọn phụ thuộc vào thời gian bao lâu bạn dự định ở lại Anh, liệu bạn có dự định làm việc và/ hoặc học khoá học có xen kẽ thời gian làm việc khi ở Anh hay không.

Bạn sẽ cần Tier 4 (General) Student visa nếu:

– Độ tuổi của bạn từ 16 trở lên

– Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng;

– Bạn muốn làm việc trong thời gian học tập tại Anh (theo quy định của UKBA);

– Bạn có thể muốn gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh – với điều kiện trường mà bạn theo học khẳng định khoá học mới của bạn là bước tiếp nối của khoá học trước đó.

Bạn sẽ cần Tier 4 (Child) Student visa nếu:

– Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi;

– Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng.

Lưu ý: học sinh có độ tuổi từ 4 đến 15 sẽ phải theo học tại một trường tư thục dưới hình thức du học tự túc.

Bạn sẽ cần Student/ extended visitor visa nếu:

– Khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ngắn hơn

– Bạn không muốn làm việc hoặc tham dự khoá học có xen kẽ thời gian làm việc

– Bạn không muốn gia hạn visa tại Anh

Bạn sẽ cần Child visitor visa nếu:

– Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi, khoá học của bạn kéo dài dưới sáu tháng (vd. Summer courses) bao gồm các khoá học thể chất như khoá học bóng đá mùa hè.

Bạn cần có bao nhiêu điểm để đạt tiêu chuẩn xin visa Sinh viên Thông thường?

Bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn, và bạn có thể kiểm tra xem bạn có bao nhiêu điểm trước khi nộp đơn. Số điểm bạn cần có được tính như sau:

30 điểm: Thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh của bạn (trường nơi bạn sẽ học)

Bạn cần nhận được Thư nhập học (Confirmation of Acceptance for Studies – CAS) do trường mà bạn chọn cấp cho, nội dung khẳng định bạn được chấp nhận nhập học, và cung cấp chi tiết về bạn và khoá học bạn sắp học.

Lá thư này rất quan trọng – nó chứng tỏ rằng trường của bạn sẽ đóng vai trò như người bảo lãnh nhập cảnh của bạn, họ tự tin rằng bạn có khả năng theo học khoá học đó và sẽ chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn ở Anh.

10 điểm: Kiểm tra về (các nguồn) tài chính cần thiết

Độ dài của khoá học Nơi học Nguồn tài chính cần có
9 tháng hoặc ít hơn Ở Luân Đôn Học phí + £1,000 sinh hoạt phí cho mỗi tháng của khoá học
Ngoài Luân Đôn Học phí + £800 sinh hoạt phí cho mỗi tháng của khoá học
Dài hơn 9 tháng Ở Luân Đôn Học phí năm đầu tiên + £9,000 sinh hoạt phí cho năm đầu tiên ở Anh
Ngoài Luân Đôn Học phí năm đầu tiên + £7,200 sinh hoạt phí cho năm đầu tiên ở Anh

Để vượt qua sự kiểm tra về nguồn tài chính cần thiết bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và sinh hoạt phí của bạn. Nguồn tài chính bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học và thời gian khoá học của bạn dài bao lâu.

Bạn cũng cần phải chứng minh bạn có thêm nguồn tài chính sẵn có để hỗ trợ bất cứ người phụ thuộc nào mà bạn muốn đưa sang Anh. Bạn có thể làm việc này theo một số cách. Ví dụ, bạn có thể chuẩn bị giấy chứng nhận tài chính chỉ rõ bạn có đủ số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng, hoặc cung cấp chứng cứ bạn có được khoản vay dành cho sinh viên hoặc được cấp học bổng. Bạn có thể tham khảo tất cả quy định cụ thể về Visa du học tại Vương quốc Anh trên tài liệu TIER 4 Guidance trên trang web www.ukba.homeoffice.gov.uk

Bạn cần có những gì khi nộp hồ sơ xin visa?

Bộ hồ sơ xin visa Sinh viên thông thường cần có nhữnggiấy tờ sau:

 • Bản in form xin visa đã điền và có chữ ký của bạn
 • Copy bản phụ lục (Appendix) đã điền đầy đủ thông tin
 • Hộ chiếu hiện tại của bạn với tối thiểu 2 trangcòn trống
 • Bản sao hộ chiếu
 • Phí visa – tham khảo trên trang web: http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/countries/vietnam/fees/
 • 1 ảnh hộ chiếu (4×6) chụp trên nền trắng
 • Mã số CAS (Thư nhập học) được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học.
 • Thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (consent letter) có đầy đủ chữ ký của bố và mẹ với học sinh dưới 18 tuổi
 • Bằng chứng về tài chính (bank statements)
 • Bản gốc và bản sao các bằng cấp, chứng chỉ mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khoá học
 • Bản gốc và bản sao Sổ hộ khẩu
 • Nếu khóa học dài hơn 6 tháng, cần có thêm Giấy chứng nhận bạn không nhiễm bệnh lao phổi từ một Trung tâm Y tế được ủy nhiệm của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

Tất cả các giấy tờ trên đều phải là bản gốc và nếu không được thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng xứ Wales cần được đính kèm bởi một bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Tìm hiểu thêm về những gì cần chuẩn bị cho việc nộp đơn xin visa tại trang web:http://www.ukba.homeoffice. gov.uk/countries/vietnam/applying/

Bạn nộp hồ sơ xin visa như thế nào?

Trước tiên bạn cần điền vào mẫu đơn xin visa trực tuyến và đặt cuộc hẹn qua trang webwww.ukinvietnam.fco.gov.uk – chọn mục ‘Visa’ (với hồ sơ nộp tại Hà Nội) và trangwww.vfsglobal.com/uk/vietnam/vietnamese/ (với hồ sơ nộp tại Tp. Hồ Chí Minh). Sau đó bạn đến Sứ quán Anh tại Hà Nội hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực tại Tp.Hồ Chí Minh được điều hành bởi đối tác thương mại của Cục Biên giới Anh (UKBA), Công ty VFS Toàn Cầu để nộp hồ sơ xin visa và lấy dấu vân tay (10 ngón)và ảnh chụp.

Với những bạn tại thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ của Công ty VFS Toàn Cầu, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ 1.680.000 đồng cộng thêm vào lệ phí visa hiện hành của Anh. Nếu bạn không muốn trả thêm phụ phí này thì có thể nộp hồ sơ và lấy thông tin sinh trắc tại trung tâm tiếp nhận thị thực ở Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Sau khi các bước này hoàn tất, hồ sơ xin visa của bạn sẽ được chuyển đến Bangkok để xử lý. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng 7 đến 15 ngày làm việc. Sứ quán Anh/Công ty VFS Toàn Cầu sẽ thông báo cho bạn ngày đến nhận lại hộ chiếu.

Bạn có cần trả phí xin visa hay không?

Có, bạn cần phải trả một khoản lệ phí khi nộp hồ sơ xin visa vào Anh. Tham khảo các loại phí visa trên trang web: http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/countries/vietnam/fees/

Phí visa của bạn sẽ không được hoàn lại và bạn phải nộp phí này bằng tiền đồng Việt Nam (VND).

Để có thông tin chi tiết và hướng dẫn cụ thể về việc xin visa du học tại Vương quốc Anh, hãy truy cập trang web của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam: www.ukinvietnam.fco.gov.uk

Nguồn: Hội đồng Anh

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *