Hệ thống trường công lập ở bang Victoria

Hầu hết các học sinh theo học tại các công lập bang Victoria đều nhận được chất lượng đào tạo trên cả mong đợi và muốn học lên các cấp cao hơn ở Victoria.

Học sinh tốt nghiệp gần như đều có được những thành công vượt trội trên thị trường việc làm ở địa phương cũng như trên toàn cầu. Tại đây, học sinh được học tập để đạt được những kết quả cao về kiến thức, về những kỹ năng bản thân, kỹ năng ngôn ngữ, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe của của tất cả các trường đại học tại Úc cũng như trên thế giới hay các công việc các bạn muốn theo đuổi trong tương lai.

Những lý do nên lựa chọn nền giáo dục bang Victoria

Hệ thống trường công lập bang Victoria, Australia

Những lý do nên lựa chọn nền giáo dục bang Victoria

>> 10 Lý do để chọn nền giáo dục bang Victoria 

* Nền giáo dục chất lượng – đi tiên phong trong học tập

Chương trình học thuật của các trường công lập bang Victoria từ lâu đã gây được danh tiếng trên toàn thế giới. Đa số các học sinh đều có nguyện vọng ở lại để học lên những bậc học cao hơn. Mỗi năm, trường chào đón khoảng 188,000 học sinh từ khắp mọi miền thế giới.

* Bằng VCE đạt tiêu chuẩn quốc tế

Văn bằng Tú tài của Bang Victoria (Victoria Certificate of Education – VCE) được công nhận trên toàn cầu, là nền tảng vững chắc cho học sinh tiếp tục học tiếp lên bậc cao hơn. Bằng VCE được nhiều tổ chức quốc tế công nhận, trở thành tấm vé vào của đối với nhiều đại học danh tiếng nhất thế giới.

* Chương trình đào tạo Tiếng Anh ưu tú

Các trung tâm đào tạo Tiếng Anh ở bang Victoria đều là các trung tâm có chất lượng cao nhất nước Úc. Được sử dụng công nghệ hiện đại và nhận sự hỗ trợ của các giáo viên giàu kinh nghiệm, học sinh sẽ có đủ điều kiện để đạt được kết quả học tập tốt nhất và sử dụng thành thạo Tiếng Anh như người bản xứ.

* Cộng đồng đa văn hóa, an toàn và thân thiện

Melbourne là một trong những thành phố đa văn hóa nhất ở Úc, bởi lịch sử lâu đời đã đón nhận không biết bao nhiêu thế hệ người dân từ hơn 230 quốc gia, nói 180 thứ tiếng, theo hơn 116 tôn giáo đến sinh sống. Tất cả các trường học ở đây đều tôn trọng sự đa dạng về sắc tộc và văn hóa của mỗi cá nhân. Học sinh sẽ không hề có cảm giác xa lạ khi được tham gia nhiều hoạt động văn hóa trong và ngoài trường. Hằng năm, các trường đều đầu tư tổ chức các lễ hội đặc trưng của các quốc gia trên thế giới như Tết Nguyên Đán, Pako Festa, Lễ phục sinh,… và những Tuần lễ văn hóa.

>> MELBOURNE – MỘT THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG

Hỗ trợ phúc lợi cá nhân

Ở bang Victoria, các lãnh đạo trường rất coi trọng vấn đề an toàn và niềm vui của đời sống học sinh. Việc hỗ trợ học sinh, kể từ ngày nhập trường đến ngày kết thúc khóa học, đều được coi là ưu tiên hàng đầu của đội ngũ giáo viên, bạn bè và gia đình, đặc biệt là với những học sinh quốc tế. Trường thường xuyên tổ chức và tài trợ các buổi gặp mặt trực tiếp với phụ huynh, liên lạc qua điện thoại, dịch và gửi các báo cáo học tập của học sinh cho gia đình.

* Nhiều sự lựa chọn về trường

Học sinh có thể lựa chọn trường trong số hơn 250 trường ở bang Victoria. Mỗi trường đều có thế mạnh riêng để học sinh cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với định hướng tương lai của mình, và các trường đều đã được chứng nhận về chất lượng đào tạo của mình bởi nhiều tổ chức uy tín ở Úc và thế giới.

>> Danh sách trường tại Australia (Úc)

* Gia đình người bản xứ nhiệt tình và an toàn

Khi sống cùng với những gia đình bản xứ, các bạn học sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình cũng như an toàn như với chính gia đình thật sự của mình. Các gia đình bản xứ đều được lựa chọn và kiểm tra bởi trường và các cơ quan có thẩm quyền nhằm đẩm bảo cho học sinh có thể yên tâm sinh hoạt và học tập trong một môi trường thân thiện, ấm cúng và an toàn tuyệt đối.

* Được chính phủ hỗ trợ – an toàn và đáng tin cậy

Các trường công bang Victoria đều nhận sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ Úc về tài chính, phúc lợi, quản lý, điều này đảm bảo những môi trường giảng dạy và học tập tốt nhất cho mỗi ngôi trường trong khuôn khổ bang Victoria.

* Nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới

Kết thúc chương trình học phổ thông, các học sinh có thể lựa chọn một trong những trường đại học hay cao đẳng nổi tiếng toàn cầu ở Melbourne để tiếp tục theo học. Nhà trường và chính phủ luôn cố gắng tạo những điều kiện tốt nhất để học sinh có thể thuận lợi theo đuổi sự nghiệp học tập của mình.

* Địa điểm sinh sống thuận lợi hàng đầu

Melbourne được coi là “Thành phố đáng sống nhất thế giới” suốt nhiều năm qua. Tại đây, sinh viên sẽ được hưởng thụ một cuộc sống tuyệt vời với thời tiết thuận lợi, dễ chịu, những chế độ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa, môi trường, cơ sở hạ tầng và dịch vụ ưu việt nhất. Bên cạnh đó, chính phủ cũng rất chú trọng đến vấn đề nâng cao hoạt động ngoại khóa của học sinh, thể hiện ở những khoản đầu tư không nhỏ vào các cơ sở thể thao, nghệ thuật, giải trí, khám phá lịch sử… cho học sinh. Đó là chưa kể học tập tại Melbourne và bang Victoria, học sinh có thể thoải mái lựa chọn những hình thức giao thông như bus, tàu điện, xe điện với mạng lưới tuyến rộng khắp, đảm bảo cho học sinh thuận tiện đến mọi nơi với chi phí vô cùng hợp lý.

Hệ thống giáo dục ở bang Victoria

hệ thống giáo dục bang Victoria, Úc

Hệ thống giáo dục bang Victoria, Úc

Cấu trúc hệ thống độc đáo: Dựa trên bốn nền tảng:

Giáo viên: những người luôn truyền cảm hứng học tập cho mỗi cá nhân, dung hòa sự khác biệt, nâng đỡ để học sinh phát huy khả năng và sức sáng tạo của mình, tạo nền tảng để đạt được kết quả cao nhất trong học tập.

Môi trường: các trường thuộc hệ thống trường công lập bang Victoria trang bị cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, có tính tương tác cao, các phòng học và không gian trường được bố trí theo ý tưởng sáng tạo, đảm bảo cho học sinh có môi trường học tập ưu việt nhất.

Chương trình: để học sinh đạt được kết quả tốt nhất, chương trình học ở các trường thuộc bang Victoria được xây dựng và điều chỉnh cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, được phân chia thành nhiều nhóm môn học phù hợp với các khối ngành cụ thể mà học sinh hướng đến trong tương lai.

Bằng cấp: bằng VCE được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và được đánh giá cao ở tại nhiều trường đại học thuộc nhiều khối ngành trên thế giới.

>> Hệ thống giáo dục Australia 

Các chương trình đào tạo tại các trường công lập bang Victoria

*  Bậc tiểu học

+ Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo ở hệ thống trường công lập Victoria chú trọng và kỹ năng đọc-viết, tính toán và giải quyết vấn đề. Kỹ năng đọc-viết bao gồm khả năng tiếp nhận và hiểu ngôn ngữ nói, viết, tiếp đó có thể thuần thục vận dụng ngôn ngữ và diễn đạt ý tưởng qua các kĩ năng đọc, nghe, nói, đánh vần, viết. Kỹ năng tính toán là khả năng tiếp thu và sử dụng toán học.

Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho học sinh phát triển các kỹ năng khoa học, thể thao, nghệ thuật, công nghệ và xã hội để khuyến khích học sinh khám phá thế giới. Các môn học Công nghệ truyền thông hướng dẫn học sinh sử dụng máy tính, máy ảnh kỹ thuật số, tài nguyên mạng và phần mềm dưới sự giám sát của giáo viên.

Các bạn nhỏ sẽ được học cùng cả lớp, hoặc theo nhóm nhỏ phân chia theo khả năng tiếp thu, phong cách học và trình độ. Ngoài ra, học sinh sẽ có những tiết học làm việc cá nhân. Phương pháp này giúp học sinh phát triển đầy đủ kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.

+ Tiếng Anh như một ngôn ngữ phụ trợ:

Nhiều trường thuộc hệ thống cung cấp môn Tiếng Anh như một môn học phụ trợ cho các cấp độ học. Ngoài ra, nhà trường còn đề ra các môn học đặc biệt nhằm hỗ trợ cho các học sinh mà Tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

+ Phúc lợi:

Suốt những năm học tiểu học, học sinh được học tập trong một môi trường sáng tạo, vui tươi và an toàn, nơi học sinh luôn được trân trọng, khuyến khích để phát triển.

+ Báo cáo học tập:

Các báo cáo học tập được sử dụng trong mọi trường thuộc hệ thống trường Victoria, được gửi đến cho cha mẹ học sinh vào Tháng Sáu và Tháng Chín mỗi năm. Mỗi báo cáo đều có đủ nhận xét của giáo viên, để phụ huynh nắm bắt được quá trình học tập và khả năng của con em mình, cũng như biết các con cần gì để có thể học tập tốt hơn. Báo cáo học tập sẽ mô tả kỹ lưỡng những kế hoạch của trường để có thể hỗ trợ học sinh và đề xuất các phương pháp giáo dục từ để học sinh đạt được kết quả tốt nhất trong kì học tới.

+ Họp phụ huynh:

Trường tạo điều kiện để gặp mặt hay liên lạc qua điện thoại, internet với phụ huynh để hỏi đáp trực tiếp về tình hình học tập của học sinh, hiểu rõ ràng hơn về những vấn đề được nêu trong bản báo cáo học tập.

* Trung học cơ sở:

+ Chương trình Tiếng Anh:

Học sinh quốc tế của bang Victoria đều đạt được trình độ Tiếng Anh tiêu chuẩn trong thời gian ngắn. Kỹ năng ngôn ngữ sẽ giúp học sinh thêm tự tin để thành công trong học tập cũng như mở ra nhiều cơ hội sống và làm việc trên toàn thế giới.

Với chất lượng chương trình vượt trội, đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, học sinh sẽ được trang bị kiến thức cần thiết để có thể vững bước tiến tới các bậc giáo dục cao hơn.

Tại Melbourne, có đến 6 trung tâm Tiếng Anh uy tín nằm ở những địa điểm thuận lợi cho việc di chuyển. Trong 40 trường cấp hai tại bang Victoria cũng có các chương trình học tập trung dành cho ngôn ngữ Anh, với những ưu thế vượt trội như sau:

 • Các giáo viên đều có bằng cấp cao về chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy sâu rộng.
 • Thông thường, sinh viên chỉ mất khoảng hai kì (20-21 tuần) để hoàn thiện khả năng Tiếng Anh.
 • Học sinh đã có vốn Tiếng Anh khá có thể hoàn thành sớm hơn.
 • Các lớp học quy mô nhỏ (2 đến 12 người) đảm bảo từng cá nhân đều được quan tâm và hướng dẫn đầy đủ.
 • Việc học Tiếng Anh có thể được lồng ghép hay vận hành song song với các môn chính.
 • Với những lớp có học sinh không dùng Tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ có đội ngũ trợ giảng hỗ trợ.

*  Trung học phổ thông – Bằng VCE:

Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông tại các trường công lập Victoria, học sinh sẽ được câp bằng tú tài VCE, có giá trị trên toàn thế giới. Đây là văn bằng được nhiều trường đại học danh tiếng tại Úc và trên thế giới đánh giá cao, mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho các bạn học sinh với tương lai của mình.

Để lấy được bằng VCE, học sinh quốc tế phải hoàn thành lớp 10 hoặc tương đương, và điểm số các môn học trong hai năm học trước đó phải trên mức 6. Ngoài ra, học sinh cũng phải đạt yêu cầu tối thiểu về Tiếng Anh, nếu không sẽ phải đăng ký khóa học 20 tuần.

Chương trình học lấy bằng VCE gồm hơn 90 môn học, trong đó có 9 môn chính là Tiếng Anh, Ngôn ngữ thứ hai, Toán, Khoa học, Kinh doanh, Khoa học xã hội nhân văn, Nghệ thuật, Công nghệ, Giáo dục thể chất, còn lại là các môn hướng nghiệp nghề để học sinh lựa chọn.

Một số trường trung học phổ thông nổi tiếng như: Auburn, Balwyn, Belmont, Box Hill, Camberwell, Dandenong, Frankston, Kew…

>> Hệ Thống Trường Tiểu Học Và Trung Học Công Lập Bang Victoria

Yêu cầu đầu vào

* Tiếng AnhHọc sinh cần đạt một trong những yêu cầu sau:

 • Điểm IELTS 5.5 trở lên
 • Điểm AEAS 80 trở lên
 • Điểm TOELF 69 trở lên hoặc TOEFL cbt 196 trở lên hoặc TOELF pbt 525 trở lên
 • ĐIểm EIKEN tối thiểu mức 3 đối với lớp 10, mức Pre-2 đối với lớp 11
 • Đã học chương trình bằng Tiếng Anh ít nhất 2 năm
 • Đã học chương trình bằng Tiếng Anh tại trường quốc tế ít nhất 2 năm

>> IELTS là gì?

>> TOEFL là gì?

Nếu không có thỏa mãn được một trong các yêu cầu trên, học sinh cần hoàn thành chương trình Tiếng Anh trong 20- 21 tuần tại Victoria trước khi nhập học.

* Kiến thứcHọc sinh đạt điểm số trung bình từ 6 trở lên đối với các môn học trong hai năm trước đó.

* Độ tuổiBất kể công dân của nước nào, khi xin visa và đăng ký nhập học tại các trường bang Victoria phải đạt đủ yêu cầu về độ tuổi như sau:

 • Ít nhất 6 tuổi khi xin visa
 • Ít hơn 17 tuổi nếu vào lớp 9
 • Ít hơn 18 tuổi nếu vào lớp 10
 • Ít hơn 19 tuổi nếu vào lớp 11
 • Ít hơn 20 tuổi nếu vào lớp 12

>> Những điều cần lưu ý khi xin visa du học Úc

* Chỗ ở và người giám hộCó bốn phương án đối với học sinh quốc tế lựa chọn:

 • Sống với cha mẹ hoặc người giám hộ
 • Sống với người thân đã được cấp phép bởi Bộ Di trú và Biên phòng Úc
 • Sống với gia đình người bản địa được nhà trường đề cử
 • Sống với gia đình người bản địa tự thuê

Riêng đối với học sinh nhỏ hơn 13 tuổi chỉ được lựa chọn trong hai phương án ở trên.

Học phí và chi phí sinh hoạt (ước tính năm 2017)

Chi phí tính bằng đồng AUD, tỷ giá: 1AUD = 16,627 (1/5/2017)

Học phí

Khóa học Học phí
Mức phí chuẩn toàn thời gian
Tiểu học (lớp 1 – 6) 11,029
Trung học cơ sở (lớp 7 – 10) 14,637
Trung học phổ thông (lớp 11 -12) 16,400
Trường Trung học nghệ thuật
Trung học cơ sở (lớp 7 – 10) 19,803
Trung học phổ thông (lớp 11 -12) 22,263

Phụ phí

Mô tả Phí
Phí đăng ký 263
Phí hỗ trợ 155
Phí đặt chỗ ở 277
Phí chuyển trường 649
Phí thay đổi đăng ký nhập học 263
Bảo hiểm y tế cho học sinh quốc tế Chi tiết xin liên hệ Hotline: 097 11 99 555

Ước tính ngân sách

Mục Ước tính chi phí một năm
Học phí 16,400
Sống với gia đình bản xứ thuê (chỗ ở và tiền ăn) 13,000 – 16,640
Sách vở 400
Đồng phục 300 – 600
Lệ phí thi 200 – 420
Căm trại 300 – 500
Di chuyển 1,100 – 1,600
Chi phí cá nhân 3,500 – 6,500
Điện thoại 1,000 – 2,500
Tổng 36,200 – 45,560

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *