Melbourne – Một thành phố đáng sống

Melbourne là Thành phố yên bình, ổn định và sạch sẽ Chi phí sinh hoạt hợp lý và khí hậu bốn mùa trong lành.

Không chỉ là một thành phố, một trung tâm hoạt động cho mọi người, Melbourne còn đứng đầu danh sách xếp hạng trong cuộc khảo sát những thành phố đáng sống nhất trên thế giới kể từ năm 2011. Theo xếp hạng của QS Best Student Cities (Những thành phố sinh viên tốt nhất thế giới), Melbourne xếp thứ hai trong số những điểm đến lý tưởng của sinh viên.

sinh viên melbourne

Melbourne là Thành phố yên bình & đáng sống nhất Australia (Úc)

Học sinh quốc tế và gia đình nói rằng Melbourne là một nơi tuyệt vời để sống vì:

– Hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới

– Con người thân thiện và hiếu khách

– Có rất nhiều điều để xem và để làm

– Giao thông và chỗ ở cho học sinh và các tiện ích công cộng rất đa dạng

>> Hệ thống giáo dục Úc

>> Đất nước – Con người Australia

Trong các cuộc khảo sát thường niên, tổ chức chuyên gia kinh tế thường xuyên xếp Melbourne  ở các vị trí cao hơn các thành phố khác như New York, London hay Sydney. Melbourne đạt được thứ hạng cao trong giáo dục, chăm sóc sức khỏe, văn hóa môi trường, cơ sở hạ tầng và sự bền vững nói chung.

Melbourne – Cộng đồng đa văn hóa, môi trường an toàn và thân thiện

Bang Victoria có nền văn hóa hiện đại, phát triển và vô số hoạt động ngoại khóa phong phú. Con người hòa đồng, thoải mái và nhiệt tình. Bang Victoria nổi tiếng yêu ẩm thực quốc tế, văn hóa nghệ thuật, thể thao và các hoạt động trong nhà và ngoài trời. Học sinh quốc tế cũng là một phần quan trọng tạo nên cộng đồng đa văn hóa, bao gồm học sinh đến từ hơn 230 quốc gia, nói 180 ngôn ngữ, tín ngưỡng hơn 116 tôn giáo. Người dân bang Victoria thích ăn mừng các lễ hội văn hóa khác nhau. Không thể đếm được số người tham dự vào các sự kiện như Tết của người Việt, lễ hội Diwali của người Ấn, lễ Pako Festa, lễ phục sinh và tuần lễ đa văn hóa. Hầu như tuần nào cũng có lễ hội diễn ra.

>> Hệ thống trường công lập ở bang Victoria

>> 10 Lý do để chọn nền giáo dục bang Victoria

Lựa chọn về khu vực

Các trung tâm du lịch, nông nghiệp, công nghiệp là đặc điểm của rất nhiều cộng đồng phát triển của bang Victoria. Con người ở đây rất thân thiện, cởi mở và hiếu khách.

thành phố melbourne

Thành phố Melbourne, Úc

Giao thông công cộng

Đi lại ở Melbourne rất thuận tiện, có cả một hệ thống xe lửa, xe điện, xe bus gần nhà, gần trường học, trung tâm thành phố và những điểm đến phổ biến. Lịch trình nối chuyến giữa các phương tiện xe cộ cũng giúp tiết kiệm thời gian đi lại. Một số trường học có dịch vụ xe bus riêng cho học sinh. Lịch xe được dán ở mỗi trạm xe, nhà ga và các bản in miễn phí được phát rộng rãi tại các trạm xe lửa, trung tâm thông tin hoặc trên xe bus, xe điện.

Thời tiết theo mùa

Ở bang Victoria, khí hậu ôn hòa tạo cơ hội cho các hoạt động ngoài trời và phong cách sống năng động, khỏe mạnh. Thời tiết nước Úc chia thành các mùa sau:

Mùa hè: từ tháng 12 đến tháng 2

Mùa thu: từ tháng 3 đến tháng 5