Du học Úc ngành Phân tích dữ liệu

Giữa kỷ nguyên chuyển đổi số Big Data, ngành Phân tích dữ liệu được đánh giá là “nghề hái ra tiền’ đối với các bạn học sinh, sinh viên . Vậy, lý do nào đã “nâng đỡ” ngành học Phân tích dữ liệu tại Úc trở nên HOT hơn bao giờ hết? Hãy cùng Nhật Anh AVI tìm hiểu về ngành học siêu thú vị và siêu tiềm năng này thông qua bài viết Du học Úc ngành Phân tích dữ liệu dưới đây nhé!

1/ Tìm hiểu về ngành phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu là một trong hai ngành lớn thuộc Khoa học dữ liệu. Phân tích dữ liệu cũng là một chuyên ngành quan trọng trong khối ngành Kinh doanh. Các nhà quản lý kinh doanh cần kiến thức để có thể sử dụng dữ liệu hiệu quả. Đây là ngành được đánh giá là có nhu cầu lớn trong kỷ nguyên chuyển đổi số. Trong ngành này các dữ liệu sẽ được phân tích sâu ở dạng đồ thị, bảng tính hay báo cáo. Sau đó, các dữ liệu này sẽ được dùng để xác định xu hướng, tạo mô hình dự đoán tương lai và đưa ra các quyết định kinh doanh.

Phân tích dữ liệu - ngành nghề siêu hot của thế kỷ 21

Phân tích dữ liệu – ngành nghề siêu hot của thế kỷ 21

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này sẽ tìm được cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Các vị trí đó có thể kể đến như trong phân tích kinh doanh và hệ thống, phân tích quy trình kinh doanh, phân tích yêu cầu kinh doanh, quản lý dự án, tư vấn hệ thống doanh nghiệp, tư vấn IS / CNTT, quản lý quan hệ kinh doanh, quản lý phát triển kinh doanh.

2/ Xu hướng phát triển ngành Phân tích dữ liệu tại Úc

Mỗi ngày, các cá nhân và tổ chức tạo ra khoảng 2,5 tỷ gigabyte dữ liệu. Dữ liệu lớn Big Data – là một trong những tài sản có giá trị nhất trên thế giới hiện nay. Nó có khả năng thay đổi cách thức tổ chức hoạt động, tương tác với khách hàng cũng như vận hành kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để phát huy tối đa sức mạnh của nguồn dữ liệu này cần sự góp sức lớn của các nhà khoa học dữ liệu. Đây sẽ là những người chuyển nguồn dữ liệu thô thành thông tin có giá trị. Khoa học dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề đang tồn đọng và phức tạp, giảm thiểu việc không hiệu quả, nâng cao dịch vụ khách hàng và tạo ra cơ hội mới.

Chuyên viên phân tích dữ liệu

Chuyên viên phân tích dữ liệu

Tại Úc, sự thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực này giúp sinh viên mới ra trường có thể kiếm được việc làm với mức lương khởi điểm từ 100.000 AUD/năm. Theo The Martec – trang việc làm trong lĩnh vực công nghệ của Australia, phân tích dữ liệu là một trong những ngành có triển vọng nghề nghiệp hứa hẹn nhất hiện nay, các nhà phân tích dữ liệu có kinh nghiệm làm việc từ 5 năm trở lên có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức lương từ 140.000 AUD/năm.

3/ Du học Úc ngành Phân tích dữ liệu

Là một trong các nước đi đầu về công nghệ, phân tích, xử lý số liệu, Úc là lựa chọn hàng đầu để du học ngành Data Analytics. Du học tại đây, bạn sẽ được tiếp cận kiến thức chuyên sâu, thực hành, vận dụng vào thực tiễn trong quá trình học, từ đó được đánh giá cao khi tìm việc làm. Một số trường đại học nổi tiếng tại Úc đào tạo chuyên ngành này có thể kể tới như:

1 – Đai học Melbourne

Giới thiệu chung

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne là trường đại học lâu đời thứ hai ở Úc và lâu đời nhất ở bang Victoria. Khuôn viên chính của trường đặt tại Parkville ở khu ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne – tiểu bang Victoria, ngoài ra trường còn có một số cơ sở khác trên toàn tiểu bang.

Đai học Melbourne

Đai học Melbourne

Trong hơn 160 năm hoạt động, đại học Melbourne đã luôn đứng hàng đầu thế giới về chất lượng nghiên cứu, giảng dạy, Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng danh giá:

  • Đại học Melbourne là thành viên của nhóm G8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc;
  • Một trong 3 trường đại học của Úc trong hiệp hội “Universtas 21;
  • Thành viên Hiệp hội mạng lưới các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương;
  • Xếp hạng 3 tại Úc và thứ 41 trên thế giới theo QS World University Rankings 2021;
  • Trường xếp thứ 13 toàn cầu về số lượng sinh viên ra trường tìm được việc làm theo QS World University Rankings.

Chương trình đào tạo

Khóa học Học phí Thời gian Điều kiện
Cử nhân khoa học
ngành Phân tích Dữ liệu
AUD$41,912-$45,944 3 năm  – Có bằng tốt nghiệp PTTH
– Hoặc có bằng cấp tương đương- IELTS ≥ 6.5
Thạc sỹ khoa học
ngành Dữ liệu
AUD$44,256/năm 2 năm – Bằng tốt nghiệp Đại học

– IELTS ≥ 6.5

2 – Đại học quốc gia Úc

Giới thiệu chung

Đại học Quốc gia Úc (ANU) là một trong các trường đại học hàng đầu tại nước Úc và nằm trong số các trường tốt nhất thế giới. Trường được Quốc hội Liên bang thành lập năm 1946 để đưa đất nước tiến lên và nâng cao vị thế quốc tế của Úc trong nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao nhất. ANU là một trường nổi bật bởi sứ mệnh quốc gia, trọng tâm quốc tế và thành tích đầy ấn tượng về nghiên cứu và giáo dục cho sinh viên đại học và sau đại học

Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc

Các nhà nghiên cứu hàng đầu của trường chỉ đạo các chương trình giáo dục của trường và tạo nên các trải nghiệm học tập của ANU. Sinh viên tại ANU được hưởng lợi từ tỷ lệ giáo viên – sinh viên tuyệt vời và khía cạnh việc làm tuyệt vời. Họ được hưởng lợi từ việc giảng dạy chất lượng cao và đầy thách thức, các trang thiết bị hàng đầu và bầu không khí đại học của một trường nội trú. Trường đã vinh dự đạt được một số những thành tích như sau:

  • Xếp hạng 1 trong số các trường Đại học tại Úc và xếp hạng 19 trong số các trường Đại học hàng đầu trên thế giới, theo bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2015.
  • Xếp hạng 1 trong số các trường Đại học tại Úc và xếp hạng 9 trong số các trường Đại học hàng đầu trên thế giới về tiêu chí tiềm năng phát triển giáo dục hướng ra quốc tế, theo chỉ số Times Higher Education International Outlook indicator năm 2014-2015.
  • Xếp hạng 1 trong số các trường Đại học tại Úc về tiêu chí đào tạo ra sinh viên có khả năng cao được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp, theo cuộc điều tra Emerging Global Employability University Survey năm 2013.
  • Xếp hạng 5 sao bởi Good Universities Guide năm 2015.

Chương trình đào tạo

Khóa học Học phí Thời gian Điều kiện
Cử nhân khoa học
ngành Phân tích Dữ liệu
AUD$41,912-$45,944 3 năm  – Có bằng tốt nghiệp PTTH
– Hoặc có bằng cấp tương đương- IELTS ≥ 6.5
Thạc sỹ khoa học
ngành Dữ liệu
AUD$44,256/năm 2 năm – Bằng tốt nghiệp Đại học

– IELTS ≥ 6.5

3 – Đại học Deakin

Giới thiệu chung

Được thành lập vào năm 1974, Đại học Deakin đã phát triển để trở thành một trong những trường đại học lớn nhất của Úc, là trường công lập lớn nhất trong các trường tại Australia do chính phủ tài trợ với hơn 60.000 sinh viên và 5.000 nhân viên trên ở năm cơ sở.

Tại Trường Kinh doanh Đại học Deakin – top 1% trường kinh doanh tốt nhất thế giới, sinh viên nhận được một nền giáo dục đặc biệt và có liên quan về phân tích dữ liệu thông qua các khóa học hàng đầu, từ bậc cử nhân đến thạc sĩ. Sinh viên được đào tạo chuẩn mực để sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng trở thành nhà phân tích về dữ liệu, kinh doanh, kinh tế thị trường, tài chính, nhân lực và kinh doanh thông minh.

Đại học Deakin là trường duy nhất bang Victoria cung cấp chuyên ngành phân tích kinh doanh

Đại học Deakin là trường duy nhất bang Victoria cung cấp chuyên ngành phân tích kinh doanh

Đại học Deakin là trường duy nhất bang Victoria cung cấp chuyên ngành phân tích kinh doanh

Các khóa học phân tích kinh doanh tại Đại học Deakin

Chương trình Thời gian học Học phí Yêu cầu
Cử nhân phân tích dữ liệu 3 năm 35.000 AUD/năm – Tốt nghiệp THPT– IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Thạc sĩ phân tích dữ liệu 1,5 – 2 năm 35.000 AUD/năm – Tốt nghiệp đại học– IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

4 – Đại học Sydney

Giới thiệu chung

Đại học Sydney, tọa lạc tại thành phố Sydney, Úc, là cơ sở giáo dục nổi tiếng thế giới và liên tục góp mặt trong top 50 các trường đại học toàn cầu (QS World University Rankings, 2020).

Là một thành viên trong Group of Eight – Nhóm 8 trường đại học hàng đầu nước Úc, Trường đón tiếp 46,000 sinh viên mỗi năm, trong đó có 10,000 sinh viên quốc tế.

Đại học Sydney là một Viện Đại học nghiên cứu hàng đầu tại nước Úc, nổi tiếng về công tác giảng dạy xuất sắc. Đây cũng là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

Đại học Sydney

Đại học Sydney

Chương trình đào tạo ngành phân tích dữ liệu

Chương trình Thời gian học Học phí Yêu cầu
Cử nhân phân tích dữ liệu 4 năm 50.000 AUD/năm – Tốt nghiệp THPT– IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
Thạc sĩ phân tích dữ liệu 1 năm 37.000 AUD/năm – Tốt nghiệp đại học– IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Trên đây, Nhật Anh AVI đã giúp các bạn tổng hợp những thông tin cần thiết về du học Úc ngành phân tích dữ liệu. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan trước khi đi vào tìm hiểu và quyết định chọn trường, chọn ngành. Chúc các bạn thành công!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *