Lý do chọn du học Anh

Lý do chọn du học Anh

Lý do chọn du học Anh Quốc của bạn Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường St. Andrew’s Cambridge.

Học tập ở UK- Mình đã quyết định đúng!

Mình là Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường St. Andrew’s Cambridge. Mình là học sinh tốt nghiệp khóa Business Foundation tại đây. Mình quyết định chọn Cambridge là điểm đến đầu tiên cho con đường du học tại Anh. Qua những ngày tháng học tập và sinh sống tại đây, mình thấy đó là 1 quyết định rất đúng.

Chọn UK vì…

Thích giọng Anh! Lí do mình chọn nước Anh một phần bởi mình rất thích chất giọng của người Anh. Ngay từ lần đầu được nghe tin tức trên kênh BBC, mình đã muốn 1 ngày nào đó sẽ nói được như họ. Từ khi mới học tiếng Anh đến trước khi sang đây, đa phần tiếng Anh Mỹ được sử dụng trong bài học hay thậm chí trong những bộ phim mà mình xem. Tiếng Anh Mỹ dễ nghe hơn và cũng dễ bắt chước hơn tiếng Anh Anh. Mình quyết định chọn nước Anh còn bởi 1 lí do khác: nước Anh là quê hương của bóng đá và đội bóng mình yêu thích nhất là Manchester United. Thật trùng hợp hơn, khi sang đây, mình biết nơi mình hay đá bóng với bạn bè vào những ngày cuối tuần lại chính là nơi lần đầu tiên luật bóng đá được hình thành.How amazing that is!! Đó là 2 lí do chính khiến mình quyết định chọn Du học Anh là nơi mình sẽ đi du học.

Du học sinh tại anh

Du học sinh Việt Nam tại Anh

Những khó khăn đầu tiên…

Những ngày đầu tiên ai cũng vậy, cũng đều gặp 1 số khó khăn nhất định: trong sinh họat, đi lại, tiền nong và cả ngôn ngữ nữa. Ăn gì uống gì với mình là 1 vấn đề vì mình không biết nấu ăn. Đồ ăn bên này đối với đại đa số người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đều không hợp khẩu vị. Đồ ăn của người Anh rất nhiều thịt, ít rau xanh và phần lớn là không được ngon như ở Việt Nam. Trong 1, 2 tháng đầu cố gắng ăn đồ tây, mình đã tìm ra 1 vài địa chỉ cơm Trung Quốc giá rất sinh viên mà lại ngon. 5 bảng và bạn có thể có cơm vịt, cơm thịt bò, v.v… với đầy đủ rau dưa, đủ cho 1 bữa chính. Khó khăn cuối cùng mà mình muốn kể cho các bạn nghe đó là việc tìm và kết bạn quốc tế. Mỗi nước khác nhau lại có những phong tục và suy nghĩ rất khác nhau.

 Những ngày đầu tại đây, mình rất cô đơn và buồn chán vì chẳng có bạn bè người thân bên cạnh. Mình luôn chủ động bắt chuyện với các bạn và mình đã nhận ra rằng tuy các bạn đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới nhưng mong muốn kết bạn và học hỏi của mỗi người đều lớn khi đi du học. Cách duy nhất mình đã làm để vượt qua sự cô đơn những ngày mới tới đó là kết bạn thật nhiều và bây giờ mình đã có những người bạn thân từ Trung Quốc, Inđô, Kyrgyzstan, Nigeria,… Còn rất nhiều những khó khăn mình đã gặp phải nhưng sẽ xin không kể tiếp để các bạn tự khám phá.

Tận hưởng nền giáo dục quốc tế…

Nền giáo dục của Anh là 1 trong những nền giáo dục có chất lượng nhất tại châu Âu và trên toàn thế giới. Các giáo viên, giảng viên rất thân thiện. Họ là những người bạn có thể sẵn sàng gặp để giải đáp những thắc mắc trong giờ học hay trong quá trình nghiên cứu. Họ sẵn sàng giúp đỡ với 1 thái độ rất ân cần và không ngại cùng học với bạn thêm 1 lớp extra class để bù đắp kiến thức bị hổng cho bạn. Ngòai giờ học cả lớp mình cũng thỉnh thoảng tụ tập ăn uống rất tình cảm. Sau mỗi lần như vậy, cả lớp lại càng thân thiết và gắn bó với nhau hơn, dễ dàng hơn trong việc giúp đỡ nhau trong học tập.

Trải nghiệm cuộc sống Anh…

Ngoài những giờ học miệt mài, mình còn tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa ở đây. Là 1 trong những thành viên chính trong đội bóng đá của trường, mình đã được đi thi đấu trên rất nhiều sân xung quanh Cambridge và đều là sân cỏ( điều hiếm có ở Việt Nam). Nếu các bạn không ưa thể thao và họat động như mình, các bạn có thể tìm đến những điểm vui chơi khác ở Cambridge như Bowling, pool (bi-a) hay xem phim, đi shopping, v..v.. Rất nhiều những dịch vụ giải trí tại đây cũng như những thành phố khác trên đất nước Anh mà mình đã có dịp ghé qua như: Nottingham, Manchester, London,…

Mỗi thành phố ở Anh lại mang 1 nét riêng biệt đặc trưng cho từng vùng. Ví dụ như ở Cambridge có không khí của 1 vùng tri thức khắp mọi nơi khi đi đâu cũng thấy các trường mọc lên và học sinh thì lúc nào cũng gặp trên đường. Ngược lại, London dù cũng là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng nhưng không khí lại mang 1 chút vẻ đô thị hơn, sôi động hơn. Con người anh rất thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ người đi đường. Mình đã từng được 1 bác lớn tuổi người Anh dẫn đi trên đường gần 2 km vì mình bị lạc và không có bản đồ. Những bạn thanh niên người Anh rất năng động, ngoài giờ học họ thường tham gia các lớp ngoại khóa khác như nhảy Hiphop, salsa, v…v…. hay đi làm part-time vào những lúc rảnh rỗi. 1 việc rất khác so với các bạn Việt Nam là đến tuổi 16,17 là họ đã có thể tự mua sắm đồ giải trí như ipod hay quần áo bằng tiền đi làm của mình. Càng sớm kiếm được tiền thì chúng ta càng sớm hiểu được sự vất vả của cha mẹ khi dành dụm tiền cho ta ăn học.

(Theo hoahoctro)

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *