Du học Anh 2022: Tổng quan đất nước và con người Anh Quốc

Anh Quốc (UK) không chỉ nổi tiếng với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Vương quốc Anh còn là trung tâm văn hóa, kinh tế phát triển với tầm ảnh hưởng toàn cầu. Ngay sau đây Nhật Anh Avi sẽ giới thiệu chi tiết về đất nước con người Anh Quốc. Đừng bỏ qua những thông tin thú vị này nhé.

Du học Anh 2022: Tổng quan đất nước và con người Anh Quốc

I. Thông tin chung về Anh Quốc

 

Anh Quốc (UK) được thành lập vào năm 1801 dựa trên cơ sở hợp nhất Vương Quốc Anh (Great Britain) và Vương quốc Ireland (Kingdom of Ireland). Năm 1920 Nam Ireland (Southern Ireland) đã tách là khỏi vương quốc Anh. Nước Anh trở thành Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Sau đây là một số thông tin chung về Anh Quốc:

 • Tên nước: Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland) gọi tắt là Vương quốc Anh. Thủ đô của Anh Quốc là London.
 • Hành chính: Vương quốc Anh bao gồm nước Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. London là thủ đô của Anh, Scotland thủ đô là Edinburgh, xứ Wales thủ đô là Cardiff và Bắc Ireland thủ đô là Belfast.
 • Quốc khánh: Ngày quốc khánh là 11/6 (ngày sinh của Nữ hoàng Elizabeth II).
 • Dân số: Dân số Vương quốc Anh 62.041.708 (ước tính đến 2010) . Trong đó người Anh chiếm 83,6%, người Scotland chiếm 8,6%, người xứ Wales chiếm 4,9% và người Bắc Ireland chiếm 2,9%).
 • Tôn giáo: Tại Anh đạo chính thống là Anh (57%), Tin Lành (15%), Thiên Chúa (13%), Hindu, Do Thái, Sikh…
 • Ngôn ngữ: Tiếng phổ thông là tiếng Anh, ngoài ra còn có một số tiếng địa phương như Scotland, Wales…
 • Tiền tệ: Đơn vị tiền tệ sử dụng tại Anh Quốc là đồng Bảng Anh (GBP). Chính phủ Anh chưa quyết định sử dụng đồng Euro (đồng tiền chung châu Âu).

 

II. Vị trí địa lý và khí hậu

Vị trí địa lý và khí hậu

1. Vị trí địa lý Anh Quốc

Anh Quốc là một quần đảo thuộc Tây Âu có diện tích 243.610 km2. Vị trí địa lý nằm giữa biển Bắc và Bắc Đại Tây Dương. Nằm trong 35km (2 mi) bờ biển phía tây bắc của nước pháp và được phân tách bằng eo biển Manche. Vương quốc Anh có chung đường biên giới với Ireland.

2. Khí hậu Anh Quốc

Nước Anh có khí hậu kiểu đại dương ôn đới quanh năm mưa nhiều. Nhiệt độ thay đổi theo mùa có nhiều biến động. Nhiệt độ cao nhất lên đến trên 35 độ C, nhiệt độ thấp có thể giảm xuống -10 độ C.

Vương quốc Anh có 4 mùa rõ rệt: Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2. Các tháng lạnh nhất từ tháng 1 đến tháng 2 và ấm nhất vào tháng 7. Các tháng 5-6, 9-19 có thời tiết ấm áp dễ chịu.

 

III. Kinh tế đất nước Anh

Kinh tế đất nước Anh

Vương quốc Anh là trung tâm tài chính lâu đời đứng thứ 7 thế giới và thứ 3 châu Âu (sau Đức và Pháp). Trong đó: Tổng sản phẩm quốc nội là 2.619 tỷ USD (2016), GDP bình quân 39.899,39 USD (2016), tốc độ tăng trưởng GDP là 1,8%/năm (2016).

UK được đánh giá cao về sự thuận lợi để đầu tư. Ưu thế nằm ở giá cả và thuế kinh doanh thấp nhất trong số các nước công nghiệp. Bên cạnh đó là mạng lưới viễn thông phát triển nổi tiếng hỗ trợ.

Anh có nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Theo tính toán với nền nông nghiệp này chỉ cần sử dụng 2% lực lượng lao động để sản xuất 60% sản lượng thực phẩm.

Đóng góp chính vào GDP tại Anh là các ngành dịch vụ, dịch vụ kinh doanh, ngân hàng, bảo hiểm… Tuy nhiên ngành công nghiệp lại suy giảm nghiêm trọng. Nhưng kinh tế Anh vẫn được đánh giá là nền kinh tế phát triển, mức tăng trưởng kinh tế cao.

 

IV. Văn hóa và tôn giáo

Văn hóa và tôn giáo

Vương quốc Anh là quốc gia đa văn hóa có trên 62 triệu người thuộc tôn giáo, văn hóa khác nhau. Đây là một trong những nguyên nhân đóng vai trò quan trọng kiến tạo nên xã hội Anh hiện nay.

Phần lớn các thành phố đều có các nhà thờ Thiên Chúa giáo, giáo phái Tin Lành, Công giáo… Hoặc các trung tâm Hồi giáo, đạo Phật, Hindu, Sikh… Trong số đó cũng có những người dân Anh không theo tôn giáo nào.

Anh Quốc tự hào là đất nước phong phú và đa dạng các di sản văn hóa nghệ thuật. Tại đây có các nhà soạn kịch, nhà thơ, nhà văn, nhà điêu khắc, nhạc sĩ… được mến mộ trên toàn thế giới.

 

V. Văn hóa ẩm thực

Văn hóa ẩm thực

Ẩm thực truyền thống anh có nhiều thịt, cá, các loại rau củ quả và sản phẩm từ sữa. Ngoài ra nét đặc trưng không thể thiếu của văn hóa ẩm thực của người Anh là các loại gia vị và trà.

Đến Vương quốc Anh bạn sẽ được thưởng thức trà chiều với nhiều loại bánh nướng, bánh ngọt, sandwiches… Tại các quan nhật thường phục vụ nhiều món ăn thịnh soạn kèm bia Anh truyền thống.

 

VI. Các lễ hội trong năm

Các lễ hội trong năm

Anh Quốc là đất nước có nhiều lễ hội diễn ra quanh năm trên khắp các vùng miền. Sau đây là giới thiệu về một số lễ hội chính:

Lễ hội truyền thống Eisteddfod: Lễ hội truyền thống Eisteddfod là lễ hội văn học, âm nhạc và sân khấu. Đây được coi là liên hoan nghệ thuật lớn nhất châu Âu của thanh niên.

Lễ hội mừng năm mới: Lễ hội mừng năm mới là cuộc liên hoan cùng gia đình hoặc bạn bè lúc giao thừa. Mọi người cùng hòa vào không khí mừng vui, náo nhiệt vùng huýt sáo, huýt còi, nâng cốc…

Lễ hội Guy Fawkes Night: Là lễ hội ở nước Anh và một số nước thuộc khối thịnh vượng chung. Thời điểm diễn ra lễ hội là 5/10, người ta sẽ bắn pháo hoa và đốt cháy hình nộm Fawkes.

Halloween: Lễ hội Halloween diễn ra vào 31/10 hàng năm. Vào ngày này trẻ con hóa trang thành ma quỷ, phù thủy rước đèn lồng Halloween chạy trên khắp đường phố.

Boxing Day: Ngày Boxing (26/12) là ngày nhận quà mừng với những người buôn bán. Trong đó có một ít tiền tượng trưng cho việc làm ăn thuận lợi trong suốt 1 năm.

 

VII. Những điểm đến không nên bỏ qua

Những điểm đến không nên bỏ qua

Anh Quốc nổi tiếng với nhiều điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua. Cùng Nhật Anh Avi điểm qua một số địa danh này nhé:

 • London: London là thủ đô của Vương quốc Anh, là trung tâm tài chính, văn hóa của Anh nổi tiếng châu Âu. Tại đây có 4 di sản văn hóa thế giới: Tháp London, Vườn thực vật Hoàng gia – Kew và khu định cư lịch sử Greenwich. London là địa điểm ai cũng muốn ghé qua khi đến Anh.
 • Liverpool: Liverpool được mệnh danh là thủ đô văn hóa châu Âu năm 2008. Đây là thành phố hàng hải nổi tiếng Anh Quốc.
 • Birmingham: Là trung tâm công nghệ, văn hóa, thể thao, truyền thông, nghệ thuật và mua sắm. Thành phố Birmingham có dân số đông nhất Vương quốc Anh.
 • Lâu đài Windsor: Lâu đài Windsor là lâu đài chính của hoàng gia Vương quốc Anh. Đây là lâu đài cổ nhất và đẹp nhất thế giới và bất cứ ai cũng muốn tham quan khi đến Anh.
 • Sông Thames: Dòng sông thơ mộng với nhiều đảo nhỏ mang vẻ đẹp thanh bình. Dưới dòng nước là thế giới sinh vật với nhiều loài cá, động vật tự nhiên vô cùng phong phú.

Đất nước con người Anh Quốc chứa đựng nhiều thú vị vô cùng tuyệt vời. Để khám phá thêm nhiều điều thú vị bạn có thể chọn lựa du học Anh, nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Liên hệ Nhật Anh Avi để được hỗ trợ thông tin chi tiết nhé.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Anh, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 • Tư vấn du học Anh miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Anh , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Anh, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Anh.


Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Anh, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *