Đất nước – Con người Anh Quốc

Đất nước – Con người Anh Quốc

Vương Quốc Anh được thành lập từ năm 1801, là một đảo quốc lớn nhất tại Châu Âu bao gồm 04 xứ: England, Scotland, Wales và Northern Ireland.

Văn hoá và con người Anh quốc

+ Vương Quốc Anh (gọi tắt nước Anh) được thành lập từ năm 1801, là một đảo quốc lớn nhất tại Châu Âu bao gồm 04 xứ: England, Scotland, Wales và Northern Ireland.

+ Nước Anh có khí hậu ôn hòa và có lượng mưa tương đối lớn. Nhiệt độ vào mùa đông không thấp hơn 0 °C và vào mùa hè không cao hơn 32 °C. Thời gian lạnh nhất là vào tháng 1 & tháng 2, trong đó tháng 7 thường là tháng nóng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hoà với lượng mưa ít là tháng 5, 6, tháng 9 và tháng 10.

+ Là quốc gia đa văn hoá, nhiều sắc dân, đa tôn giáo, đa quốc tịch, công bằng, bất cứ ai cũng đựơc tôn trọng… là những yếu tố tạo nên một quốc gia nổi tiếng thịnh vượng, văn minh trên thế giới.

+ Đời sống của nước Anh là sự pha trộn thú vị của các nền văn hóa quốc tế và tư duy đương đại, được gắn kết với nhau trên tinh thần bản sắc và truyền thống mạnh mẽ. Như là kết quả lịch sử của sự hình thành nước Anh, các nền văn hóa của Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland rất đa dạng và khác nhau, mà đặc trưng nhất là về ngôn ngữ và ẩm thực.

+ Nước Anh là một quốc gia với hơn 1000 năm lịch sử, với nhiều di sản văn hóa phong phú và đa dạng, là sự kết hợp tuyệt vời cuả lịch sử giữa quá khứ với hiện tại, khiến cho nước Anh trở thành một đất nước có nền văn hóa đa dạng và hấp dẫn. Nước Anh có hàng loạt địa điểm lịch sử: Bức tường Hadrian, khu di tích lịch sử cuả người La Mã, Nhà thờ Lincoln, các toà tháp tại London…. Nước Anh còn nổi tiếng với các kiến trúc cổ đại đặc sắc như: Cung điện Buckingham, đồng hồ Big Ben, bãi đá cổ Stonehenge…

Tháp Bigben
 Tháp Big Ben
cung điện Buckingham

 Cung điện Buckingham

Người Anh rất thích đến những nơi công cộng để vui chơi. Mỗi thành phố tại Anh là một trung tâm văn hóa với các nhà hát opera, phòng nhạc, bảo tàng và danh thắng nổi tiếng thế giới; vào những dịp cuối tuần thì thường có những sự kiện thể thao lớn; khắp mọi nơi thì đều có quán rượu bia và nhà hàng. Con người nơi đây cũng hết sức thân thiện và cởi mở.Là đất nước với nhiều lễ hội: Đêm hội ông Fawkes, ngày lễ mở hộp, ngày lễ bánh ngọt, ngày hôị thánh George, ngày lễ St George….Là quốc gia của các lễ hội tôn giáo, tất cả các lễ hội và ngày lễ của đạo Thiên chuá, đạo hồi, đạo Hindu, đạo Do Thaí, đạo Sikh và đạo Phật đều được diễn ra tại đây. Hiện có khoảng hơn 60 triệu người có chủng tộc, tôn giáo và văn hoá khác nhau sinh sống taị Anh.
Về ẩm thực, người Anh nổi tiếng được biết đến với món “fish and chips” (cá sốt và khoai tây rán) dùng vào những bữa ăn cuả ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, tại Anh mỗi xứ lại có những món ăn truyền thống riêng biệt ví dụ như ở Anh là món khoai tây nghiền và xúc xích, pho mát Cheshire và bánh pút-đing Yorkshire; xứ Scotland thì có món haghi (dạ dày cừu nhồi tim gan, phổi trộn bột yến mạch) và Arbroath Smokie; Ailen nổi tiếng với món cá hồi Ulster và món thịt hầm Ai-len, xứ Wales thì được biết đến với món rêbit (món bánh mì rán phó mát). Các quán rượu và quầy rượu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội Anh quốc. Các quán rượu và quầy rượu cũng có bán cả các đồ uống không cồn. Ngoài các quán rượu và quầy rượu thì taị Anh cũng có nhiều cửa hàng cà phê khác nhau tại các thị trấn và thành phố ở Anh.

các nhãn hiệu coffee nổi tiếng tại Anh

Một số nhãn hiệu coffee nổi tiếng tại Anh

Nước Anh có đủ thể loại âm nhạc từ pop, rock, eletro, hip-hop, cổ điển, jazz, opera, dân ca…..Vương quốc Anh còn là nơi sản sinh ra các nhà soạn nhạc, tác giả, vũ công và diễn viên nổi tiếng về nghệ thuật và cũng như văn học.

Tiếng Anh là tiếng phổ biến hàng đầu trên toàn thế giới, nhưng tại những nơi chính của nước Anh vẫn có những ngôn ngữ riêng rất đặc trưng: tiếng Wales (tại xứ Wales), Tiếng Xentơ và Scots (ở Scotland), Cornish (ở Cornwall), và Ailen và Ulster Scots (ở Bắc Ai-len).
Chính những nét rất riêng như vậy, nên hàng năm Vương quốc Anh đã và đang thu hút các du học sinh từ các nước trên thế giới kể cả sinh viên Việt Nam đến theo học tại đây.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *