Top 5 lý do sinh viên Việt nên du học Mỹ ngành Truyền thông – Marketing

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, ngành Truyền thông – Marketing trở nên hot hơn bao giờ hết. Mở ra cơ hội việc làm đáng mơ ước, vươn tầm thế giới cho biết bao nhiêu bạn trẻ. Du học Mỹ ngành Truyền thông – Marketing đã và đang thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam. Cùng Nhật Anh Avi khám phá 5 lý do khiến bạn ngay lập tức chọn lựa ngành này nhé.

 

I. Hiểu rõ ngành Truyền thông – Marketing là gì?

Hiểu rõ ngành Truyền thông - Marketing là gì?

 

1. Ngành truyền thông là gì?

Truyền thông – Communication là quá trình chia sẻ thông tin của ít nhất 2 cá nhân tương tác lẫn nhau. Thông tin truyền từ người gửi đến người nhận hoặc thông tin trao đổi liên kết người gửi và người nhận.

Ngành truyền thông là ngành học rộng lớn và đa dạng với nhiều lĩnh vực: truyền thông báo chí, phương tiện truyền thông, truyền thông thực hành và nghiên cứu về truyền thông. Đây là ngành được đánh giá có sức ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của xã hội.

2. Ngành Marketing là gì?

Marketing là công việc giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng một cách dễ dàng. Thông qua những chiến lược về đặc điểm, giá, phân phối và xúc tiến sản phẩm. Marketing mang đến sự thỏa mãn cho khách hàng từ đó đạt mục tiêu giúp doanh nghiệp vượt lên trên đối thủ cạnh tranh và phát triển mạnh mẽ.

Ngành Marketing là ngành học trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng nghiên cứu thị trường, quảng bá thương hiệu, định giá sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm… Mục tiêu của marketing trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Từ đó đảm bảo hoạt động marketing của doanh nghiệp luôn đạt hiệu quả cao nhất.

3. Tại sao lại gộp Truyền thông và Marketing lại làm một?

 • Truyền thông – Marketing tổng hợp (IMC) là gì?

Truyền thông marketing tổng hợp (IMC – Integrated Marketing Communication) là khái niệm khác về truyền thông – marketing. Đây chính là sự hoạch định truyền thông marketing nhằm xác định giá gia tăng của kế hoạch tổng hợp.

Truyền thông marketing tổng hợp đánh giá vai trò chiến lược của thành phần khác trong truyền thông như tuyên truyền, quảng cáo, khuyến mãi và bán hàng. Sự kết hợp của những thành phần này nhằm tạo ra một truyền thông rõ ràng, đều đặn và đạt hiệu quả tối đa.

 • Tại sao IMC (Integrated Marketing Communication) là xu hướng tương lai?

IMC là phương thức truyền thông tiết kiệm chi phí, tạo hiệu quả cao và dễ tiếp cận. Phương thức truyền thông này rút ngắn khoảng cách giữa sản phẩm đến với khách hàng.

IMC là công cụ truyền thông mang tính cạnh tranh cao giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thể tiên phong trên thị trường. Hỗ trợ tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp, cải thiện được nhận thức của khách hàng với thương hiệu. Gây dựng niềm tin, lòng trung thành của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Với nhiều ưu điểm Truyền thông – Marketing tổng hợp (IMC) nhanh chóng trở thành xu hướng tương lai. Nhiều đơn vị áp dụng IMC trong kinh doanh và thành công với chiến dịch truyền thông. Tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong phân khúc khách hàng mục tiêu của mình.

 

II. 5 lý do nên du học Mỹ ngành Truyền thông – Marketing

 

5 lý do nên du học Mỹ ngành Truyền thông – Marketing

Du học Mỹ nên học ngành gì là câu hỏi Nhật Anh Avi nhận được rất nhiều từ các bạn trẻ cũng như các vị phụ huynh. Với triển vọng lớn, ngành Truyền thông – Marketing đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 lý do nên du học Mỹ ngành này nhé.

1. Mỹ là đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Mỹ được đánh giá là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Nơi đây quy tụ 8/10 trường đại học thuộc Top đầu và nhiều thành tựu đáng nể. Mỹ tự hào bởi nền giáo dục tốt đồng đều ở mọi cấp học, mọi lĩnh vực. Hệ thống giáo dục được kiểm định nghiêm ngặt, minh bạch và luôn cập nhật.

Nền giáo dục Mỹ hướng đến sự tự do giúp học sinh dễ thích nghi với cuộc sống. Chương trình đào tạo đa dạng với nhiều bậc học và chuyên ngành dễ dàng lựa chọn. Học sinh sinh viên có thể chủ động, linh hoạt trong học tập và có trách nghiệm với chương trình đào tạo của mình.

Mỹ có sự đầu tư vào hệ thống giáo dục ở cơ sở vật chất và công nghệ. Giáo dục tại Mỹ gắn liền với phát triển công nghệ thông tin, ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ mạnh mẽ cho người học.

2. Đào tạo ngành Truyền thông – Marketing là thế mạnh của Mỹ

Mỹ là quốc gia tự do ngôn luận, đề cao tầm quan trọng trong truyền bá thông tin, quảng cáo… Bên cạnh đó với việc phát triển mạnh về nền kinh tế nên Mỹ sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Mỹ là nơi khai sinh ra ngành truyền thông hiện đại, quốc gia đầu tiên đào tạo ngành báo chí và truyền thông. Từ đó tạo điều kiện cho ngành Truyền thông – Marketing phát triển không ngừng và trở thành thế mạnh.

Là một đất nước nổi tiếng với nền giáo dục phát triển, ngành Truyền thông – Marketing tại Mỹ đa dạng chuyên ngành. Người học có kiến thức đa phương tiện và được học tập chương trình học về website, quảng cáo, quản lý mạng xã hội, marketing…

3. Ngành Truyền thông – Marketing không bao giờ lỗi thời

Ngành Truyền thông - Marketing không bao giờ lỗi thời

Truyền thông – Marketing là lĩnh vực đa dạng và linh hoạt làm việc trong mọi lĩnh vực. Chính vì vậy đây được coi là ngành nghề không bao giờ lỗi thời. Nền tảng Truyền thông – Marketing có thể hỗ trợ, làm việc từ trong ngành nghệ thuật đến quảng cáo.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông – Marketing được tuyển chọn làm việc tại nhiều vị trí khác nhau. Bạn không chỉ đơn thuần thực hiện công việc quảng cáo, bán hàng, tiếp xúc khách hàng… Nhân sự ngành này có thể tham gia vào toàn bộ quá trình sản xuất của doanh nghiệp như sản xuất, quảng bá sản phẩm, nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu…

4. Bằng cấp quốc tế được công nhận trên toàn cầu

Mỹ luôn là sự lựa chọn đầu tiên với các du học sinh để thực hiện ước mơ của mình. Tại đây học sinh, sinh viên được chọn lựa nhiều chương trình học nổi bật ở các lĩnh vực. Hệ thống giáo dục với hàng ngàn trường đại học, cao đẳng đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Chương trình đào tạo luôn đi đầu trong công nghệ, nghiên cứu và kỹ thuật. Đặc biệt với chuyên ngành Truyền thông – Marketing bạn có cơ hội học tập nghiên cứu với những người giỏi nhất, tham gia vào các công trình nghiên cứu và giáo dục độc quyền.

Quan trọng hơn, bằng đại học Mỹ là bằng cấp quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Mở ra cơ hội việc làm lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới với mức lương mơ ước.

5. Tăng cơ hội được làm việc và định cư tại Mỹ 

Tại sao nhiều du học sinh theo học ngành Truyền thông – Marketing tại Mỹ? Bởi đây là cái nôi của ngành Truyền thông – Marketing thế giới. Nơi mà bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức thực tế đi đầu và bứt phá trong lĩnh vực này.

Bạn sẽ được đào tạo tại các trường đại học top đầu mở ra cơ hội nghề nghiệp và định cư tại đây. Điều này thực sự là khó khăn với các du học sinh vì chính sách nhập cư mới ở Mỹ.

Bạn đam mê và có nhu cầu du học Mỹ ngành Truyền thông – Marketing hãy liên hệ Nhật Anh Avi. Chúng tôi có kinh nghiệm hỗ trợ du học sinh xin visa, xin thẻ xanh tỉ lệ đạt cao với chi phí tiết kiệm nhất.

 

III. Top trường du học ngành Truyền thông – Marketing tại Mỹ

 

Top trường du học ngành Truyền thông - Marketing tại Mỹ

Bạn băn khoăn du học ngành Truyền thông – Marketing ở trường nào tại Mỹ? Nhật Anh Avi gửi đến bạn gợi ý 8 trường Top đầu giúp bạn dễ dàng chọn lựa. Cụ thể:

 1. University of Southern California
 2. University of California, Berkeley (UCB)
 3. University of Pennsylvania
 4. George Washington University
 5. Lehigh University
 6. Boston University
 7. Washington University in St. Louis
 8. New York University

 

Du học mỹ ngành Truyền thông – Marketing ngày càng có sức hút với các bạn trẻ Việt. Để biến ước mơ thành hiện thực hãy chuẩn bị cho mình hành trang du học tốt nhất. Nhật Anh Avi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Mỹ, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 

 • Tư vấn du học Mỹ miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Mỹ , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Mỹ, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Mỹ.

 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Mỹ, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *