Du học Mỹ nên học ngành gì để dễ xin việc và có cơ hội định cư tại Mỹ?

Nền giáo dục Mỹ luôn nằm ở thứ hạng cao trong bảng xếp hạng toàn thế giới. Không chỉ có chất lượng đào tạo tốt, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội chạm tới mức lương đáng mơ ước. Vì thế, du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy du học Mỹ nên học ngành gì để dễ xin việc và có cơ hội định cư tại Mỹ? Mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

I. Lý do nên lựa chọn du học tại Mỹ

Lý do nên lựa chọn du học tại Mỹ

Chọn ngành học khi du học Mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với những người đang tìm kiếm cơ hội định cư tại Mỹ. Du học Mỹ nên học ngành gì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thế mạnh của bản thân, mong muốn của gia đình,… Nhưng trước hết, hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem vì sao nên lựa chọn du học Mỹ nhé!

1. Nền giáo dục được xếp hạng top đầu trên Thế giới

Hệ thống giáo dục của Mỹ từ lâu đã khẳng định vị thế của mình trong Bảng xếp hạng Quốc tế. Điều này lý giải vì sao một tấm bằng đại học tốt nghiệp tại Mỹ lại “có giá” đến thế. Hầu hết các năm, Mỹ có rất nhiều trường đại học góp mặt trong Top những trường đại học tốt nhất thế giới. Những cái tên quen thuộc phải kể đến như Harvard, MIT hay Stanford,… 

 

Các trường đại học tại Mỹ có nhiều chương trình đào tạo thú vị, kích thích sự sáng tạo, tư duy tự do, góp phần hình thành định hướng rõ rệt cho sinh viên. Các lĩnh vực điển hình có thể kể đến như Kinh tế, Giáo dục, Y tế, Công nghệ đến những ngành nghề như Nghệ thuật, Điện ảnh,…

 

Sinh viên trong các trường thường xuyên được làm việc với những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Bởi chất lượng đào tạo ưu việt, đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm, sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ có thể mang tấm bằng tốt nghiệp của mình đi bất cứ nơi đâu và tự tin xin việc. Điều này một phần cũng là nhờ sự chú trọng vào việc tạo cho sinh viên định hướng nghề nghiệp lâu dài.

2. Áp dụng công nghệ hiện đại trong đào tạo và giảng dạy

Học tập tại Mỹ, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc với những kỹ thuật hiện đại, công nghệ tân tiến nhất. Bởi vậy mà các trường đại học tại đất nước này luôn tự hào rằng họ có thể cung cấp cho sinh viên những công cụ học tập tốt nhất. Cho dù bạn không theo học chuyên ngành liên quan tới kỹ thuật, bạn vẫn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều kỹ thuật mới.

 

Việc áp dụng công nghệ, kỹ thuật tân tiến vào giảng dạy đã giúp sinh viên được tiếp cận sớm với các công nghệ khoa học mới. Bởi vậy, đội ngũ sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ thường có kỹ năng sử dụng công nghệ, kỹ thuật mới tốt.

 

3. Kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức và thực hành

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu chú trọng đến việc “học đi đôi với hành”. Không chỉ được giảng dạy về lý thuyết, sinh viên quốc tế khi tới Mỹ còn được trải nghiệm những chương trình thực tế vô cùng hữu ích. So với Việt Nam, chương trình giáo dục Mỹ được đánh giá là ít áp lực hơn, khối lượng lý thuyết vừa phải, chú trọng thực tiễn. 

 

Nhờ vậy, sinh viên học tập tại Mỹ sẽ có cơ hội được thực hành nhiều, giúp nâng cao khả năng sáng tạo.

4. Đa dạng trong việc lựa chọn ngành học

Sự đa dạng trong ngành học cũng là  lý do khiến nền giáo dục Mỹ thu hút đông đảo sinh viên quốc tế. Các học sinh, sinh viên khi tới đây đều có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích,. Chương trình học tại Mỹ đề cao tính thực tiễn. Vì vậy, dù sinh viên làm việc ở đâu cũng sẽ áp dụng được những gì đã học tại trường đại học.

 

5. Nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng cũng chính là niềm ao ước của nhiều sinh viên tới Mỹ du học. Để hỗ trợ tài chính cho sinh viên Quốc tế, trường đại học hoặc Chính phủ Mỹ đã tổ chức ra rất nhiều quỹ học bổng với số lượng lớn. Tùy vào điều kiện và kết quả học tập, bạn có thể đậu các suất học bổng khác nhau. Điều này rất có ý nghĩa với sinh viên Quốc tế, bởi học phí ở Mỹ không hề rẻ.

 

II. Các tiêu chí để lựa chọn đúng ngành học

Các tiêu chí để lựa chọn đúng ngành học

1. Lựa chọn ngành học dựa trên thế mạnh của bản thân

Du học Mỹ nên học ngành gì là thắc mắc chung của rất nhiều sinh viên. Sinh viên có thể lựa chọn ngành theo sở thích của bản thân, thế mạnh, hoặc theo xu hướng ở thời điểm đó. Tuy nhiên, bạn không nên chọn ngành học theo số đông, vì nó chưa chắc đã phù hợp với bản thân bạn.. Vì thế, hãy lắng nghe bản thân mình muốn gì nhé. Sau khi tốt nghiệp trường đại học tại Mỹ, bạn có thể tự tin mang tấm bằng của mình đi xin việc ở nhiều nơi. Cho nên, hãy cân nhắc kỹ càng về việc lựa chọn ngành học để có được công việc như ý sau khi ra trường!

2. Lựa chọn ngành học theo thế mạnh của từng ngành tại nơi bạn muốn định cư

Nếu đang băn khoăn chưa biết du học Mỹ nên học ngành gì, bạn có thể tìm hiểu về những ngành được ưa chuộng nhất tại Mỹ. Một số ngành nghề được cho là luôn “khát” nhân sự như ngành công nghệ thông tin, truyền thông, tâm lý học, nhà hàng khách sạn, quản trị kinh doanh, tài chính,…

3. Lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng tài chính của gia đình

Lựa chọn ngành học khi du học Mỹ sao cho phù hợp với khả năng tài chính của gia đình cũng là điều quan trọng. Xin được các xuất học bổng du học Mỹ không đơn giản. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ để lựa chọn được ngành học phù hợp với cả bản thân lẫn khả năng chi trả của gia đình. 

 

III. Du học Mỹ nên học ngành gì để tăng cơ hội định cư?

Du học Mỹ nên chọn ngành gì để tăng cơ hội định cư

1. Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính

Đây được xem là một trong những nhóm ngành có tiềm năng phát triển, và là ngành trụ cột của nền kinh tế Mỹ. Hiện nay, các trường đại học lớn tại Mỹ đều rất coi trọng việc đào tạo sinh viên theo học khối ngành này. Du học sinh khi học tập ngành công nghệ thông tin – Khoa học máy tính sẽ được thực hành trong môi trường công nghệ hiện đại. Điều này rất có ích với sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

Mức lương trung bình cho ngành nghề này khá cao, dao động từ 80.000 – 140.000$/ năm.

2. Truyền thông – Marketing

Truyền thông – Marketing là một trong những ngành nghề bạn nên cân nhắc khi du học Mỹ. Theo học khối ngành này, sinh viên Quốc tế thường sẽ có nhiều thời gian để nghiên cứu các bài phát biểu, kịch bản truyền thông,… vô cùng thú vị. Qua đó, sinh viên sẽ biết cách làm sao để truyền tải ý tưởng hiệu quả, ấn tượng thông qua các phương tiện truyền thông.

 

Nhiều thống kê cho thấy sinh viên tốt nghiệp ngành này có mức lương rơi vào khoảng 44.000 – 106.000$/ năm.

3. Khối ngành kinh tế (Tài chính – Ngân hàng)

Có lẽ khối ngành tài chính, kinh tế luôn là một ngành “hot” dù ở bất cứ Quốc gia nào. Đặc biệt, ở trung tâm kinh tế hàng đầu này, 

Đây là ngành thuốc top những ngành học có thể mang lại cơ hội việc làm lớn cho du học sinh nếu muốn định cư tại Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp khối ngành này có mức lương trung bình khoảng 70.000$/ năm.

Du học Mỹ khối ngành Kinh tế

4. Ngành ngôn ngữ Anh

Bạn là người có niềm đam mê sâu sắc với ngôn ngữ, những tác phẩm văn học, thì ngôn ngữ Anh thực sự là ngành học thú vị bạn nên theo đuổi. Để có kết quả học tập tốt, sinh viên ngành này cần đọc nhiều, nhớ lâu, nếu sở hữu năng khiếu cảm thụ, phân tích  nữa thì sẽ rất hợp để theo ngành ngôn ngữ Anh. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành này còn có thể làm việc ở các ngành khác như marketing, báo chí,… với mức lương có thể lên tới hơn 80.000$/ năm.

5. Ngành điện ảnh và truyền hình

Nhắc tới Mỹ, người ta nghĩ ngay tới biểu tượng điện ảnh thế giới Hollywood. Tại đây, sinh viên Quốc tế sẽ được học hỏi nhiều điều liên quan trực tiếp tới việc sản xuất phim ảnh. Bạn sẽ được tiếp cận với nhiều xu hướng, cách thức làm phim mới nhất. Tuy học phí khá đắt đỏ, nhưng đổi lại, khi vào nghề, bạn có thể thu lại mức thu nhập cao ngất ngưởng. Mức thu nhập ấy có lẽ sẽ thật rủng rỉnh, kể cả khi bạn định cư tại Mỹ – một đất nước chi tiêu đắt đỏ hàng đầu thế giới.

Trên đây là một số thông tin mà Nhật Anh Avi muốn chia sẻ tới bạn về việc du học Mỹ nên học ngành gì để dễ xin việc và có cơ hội định cư tại Mỹ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho bản thân. Nếu đang có ước mơ du học Mỹ, hãy liên hệ ngay Nhật Anh Avi để được tư vấn, hỗ trợ ngay nhé!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời