Có nên du học tại Mỹ ngành điện ảnh – Film Production hay không?

Du học Mỹ ngành điện ảnh mở ra cơ hội tốt giúp bạn học hỏi, tiếp xúc với trung tâm điện ảnh hàng đầu Hollywood. Vậy ngành điện ảnh Mỹ có gì nổi bật? Du học tại Mỹ ngành điện ảnh có khó không? Đâu là trường đào tạo điện ảnh hàng đầu tại Mỹ? Cùng Nhật Anh Avi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết ngay sau đây nhé.

 

I. Tổng quan về ngành Điện ảnh tại Mỹ

Có nên du học tại Mỹ ngành điện ảnh - Film Production hay không?

1. Từ lâu, Mỹ được xem như là *Kinh đô điện ảnh* của thế giới

Mỹ được xem là kinh đô điện ảnh của thế giới với nền điện ảnh phát triển bậc nhất. Tại Điện ảnh Mỹ sở hữu lượng lớn phim bom tấn được đầu tư kỹ xảo công nghệ đỉnh cao. Bên cạnh đó là hàng loạt diễn viên xuất sắc nhất toàn cầu.

Du học tại Mỹ ngành điện ảnh là môi trường tuyệt vời nhất với các du học sinh. Bạn không chỉ được trải nghiệm nền công nghiệp điện ảnh chuyên nghiệp. Bạn còn có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ các chuyên gia về đạo diễn, diễn viên… nổi tiếng hiện nay.

2. Ngành Điện ảnh tại Mỹ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp

Tại Mỹ có hàng loạt các trường đại học điện ảnh xếp hạng hàng đầu thế giới. Các trường xây dựng chương trình đào tạo bài bản về kiến thức, thực hành sát thực tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Sống, học tập, làm việc trong cái nôi về điện ảnh giúp bạn cập nhật nhanh thông tin hữu ích. Từ đó học hỏi, đánh giá, phân tích một cách toàn diện để con đường phát triển rút ngắn hơn.

3. Du học ngành Điện ảnh xong ra làm gì?

Tốt nghiệp ngành điện ảnh tại Mỹ là bạn nắm giữ trong tay tấm bằng có giá trị toàn cầu. Sở hữu những kiến thức, kỹ năng phục vụ tốt cho việc làm nghề. Bằng cấp, năng lực của bạn được nhiều hãng phim tại nhiều nước ưu tiên chọn lựa. Mở ra nhiều cơ hội việc làm cũng như cơ hội nổi tiếng.

Du học ngành điện ảnh xong, bạn có thể chọn nhiều vị trí làm việc phù hợp với năng lực:

 • Diễn viên điện ảnh: Đây là con được hấp dẫn có thể tiến xa được nhiều người lựa chọn. Thu nhập từ nghề diễn viên phụ thuộc vào diễn xuất, thứ hạng và kinh nghiệm. Tuy nhiên nghề diễn đòi hỏi quá trình rèn luyện, trình độ chuyên môn và cả sự may mắn. Nếu trở thành ngôi sao hạng A bạn có thể sở hữu thu nhập lên đến hàng triệu USD.
 • Biên kịch: Nghề biên kịch có thể mang lại mức thu nhập lớn phụ thuôc vào mỗi kịch bản. Tuy nhiên để trở thành biên kịch giỏi yêu cầu khả năng sáng tạo, linh hoạt, viết tốt. Quan trọng hơn cần nắm bắt được tâm lý cung như xu hướng để hấp dẫn khán giả.
 • Đạo diễn: Là người đóng vai trò quan trọng mặc dù không xuất hiện trên phim. Đạo diễn thực hiện việc tổ chức, chỉ đạo quay phim, diễn viên, nhân viên hậu kỳ… Thu nhập của nghề đạo diễn khá cao lên đến hàng triệu USD với các phim bom tấn.
 • Quay phim: Nghề quay phim đòi hỏi sự kiên trì, sức khỏe tốt và chịu được áp lực. Nghề này mang lại thu nhập tốt và thu nhập phụ thuộc vào từng dự án phim.

Bên cạnh đó cơ hội việc làm ngành điện ảnh còn ở nhiều vị trí và lĩnh vực như: Nhà sản xuất, Phát triển chương trình, Quảng cáo và sáng tạo, Giáo dục…

 

II. Du học Mỹ ngành Điện ảnh có khó không?

 

1. Tố chất cần có để du học Mỹ ngành Điện ảnh

Tố chất cần có để du học Mỹ ngành Điện ảnh

Điện ảnh là ngành mang tính đặc thù, đòi hỏi người học cần tài năng thiên bẩm. Tuy nhiên tài năng đó cần phải trải qua quá trình khổ luyện mới mong đạt được đỉnh cao.

Ngoài ra, để du học ngành điện ảnh tại Mỹ cần phải có nhiều tố chất khác:

 • Niềm đam mê nghệ thuật và ý chí quyết tâm cao độ
 • Khả năng trình diễn, biểu diễn và khát vọng thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật
 • Khả năng tưởng tượng phong phú và biểu đạt cảm xúc tốt
 • Thoải mái và tự tin khi đứng trước công chúng
 • Kiên trì, chăm chỉ, sáng tạo và có tinh thần học hỏi cao
 • Khả năng chịu được vất vả và áp lực trong công việc
 • Trí nhớ tốt, sức khỏe tốt
 • Khả năng ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống
 • Khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới

 

2. Điều kiện du học ngành Điện ảnh

Khi du học tại Mỹ ngành điện ảnh bạn cần chuẩn bị quỹ thời gian đầy đủ. Thông thường khóa học Cử nhân ít nhất trong 3 năm, khóa học Sau Đại học kéo dài 1 năm.

Các khóa học được giảng dạy song song cả 2 phương pháp lý thuyết và thực hành. Tại một số trường còn đưa các câu chuyện có thật của Hollywood giờ giảng cho sinh viên.

Điều kiện du học ngành điện ảnh phụ thuộc vào từng trường. Du học sinh phải đạt từ IELTS 6.5 để chứng tỏ không gặp rào cản ngôn ngữ trong học tập.

3. Học phí ngành Điện ảnh tại Mỹ

Du học tại Mỹ ngành điện ảnh có nghĩa là bạn được học tập tại quốc gia hàng đầu về ngành công nghiệp điện ảnh. Sinh viên sẽ được tiếp cận các chương trình học chuyên sâu bám sát thực tế. Bạn được khám phá công nghệ làm phim hiện đại với quy mô lớn nhất hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đào tạo mức học phí tại các trường này không nhỏ.

Mức học phí tại một số trường đào tạo chuyên về ngành Điện ảnh hàng đầu tại Mỹ như sau:

 • American Film Institute – AFI: Mức học phí trung bình 1 năm là 68.000 USD
 • California Institute of the Arts (CalArts): Mức học phí trung bình 1 năm 53.000 USD
 • University of California Los Angeles – UCLA: Mức học phí trung bình 1 năm 43.000 USD

Ngành điện ảnh là câu trả lời hấp dẫn với những bạn đang băn khoăn với câu hỏi du học Mỹ nên học ngành gì. Liên hệ với Nhật Anh Avi để con đường du học tại Mỹ ngành điện ảnh của bạn trở nên dễ dàng.

 

III. Du học Mỹ ngành Điện ảnh nên chọn trường nào?

Du học Mỹ ngành Điện ảnh nên chọn trường nào?

Mỹ có rất nhiều trường nổi tiếng đào tạo ngành điện ảnh cho du học sinh chọn lựa. Dưới đây Nhật Anh Avi gửi đến bạn 5 trường đại học bạn nên tham khảo:

1. Full Sail University

Full Sail University là trường đại học hàng đầu nước Mỹ và trên thế giới được thành lập năm 1979. Trường chuyên đào tạo các ngành điện ảnh, nghệ thuật, âm nhạc… Ngoài việc học tập trên lớp, sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế với những đạo diễn hàng đầu. Bên cạnh đó nhà trường tạo điều kiện tổ chức casting, đầu tư trường quay, quay phim… khi sinh viên cần.

2. University of California, Los Angeles (UCLA)

University of California, Los Angeles là trường đại học có chương trình phim ảnh đứng đầu Mỹ, thành lập 1919. Tất cả các bậc học tiến sĩ, cao học, cử nhân của trường đều liên hệ tới phim ảnh. UCLA là nơi có nhiều giảng viên, các giáo sư nổi tiếng thế giới giảng dạy trên 40.000 sinh viên.

3. New York Film Academy

New York Film Academy

New York Film Academy là học viện điện ảnh nổi tiếng New York, Mỹ thành lập năm 1992. Trường đào tạo đủ cấp bậc từ Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ đáp ứng nhu cầu của mọi học sinh, sinh viên. Các ngành đào tạo tại trường đa dạng bao gồm đạo diễn, làm phim, dựng phim, nghệ thuật diễn xuất, giám đốc hình ảnh…

4. American Film Institute

American Film Institute là trường nổi tiếng vì chương trình đào tạo hình thành theo mô thức đặc thù. Các sinh viên mới của trường được hướng dẫn bởi các cá nhân rành rẽ mọi điều về kỹ nghệ điện ảnh. Chương trình tại American Film Institute là 2 năm cao học.

5. University of Southern California – USC

University of Southern California nổi tiếng với chương trình giảng dạy điện ảnh kỹ thuật tiên tiến. Trường tập trung vào cả 2 khía cạnh sáng tạo kỹ thuật làm phim và điều hành sản xuất phim. Nơi đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên yêu thích làm đạo diễn.

 

Du học Mỹ ngành điện ảnh là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trẻ đam mê bộ môn nghệ thuật thứ 7. Nhật Anh Avi sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn trên con đường chuẩn bị hành trang cũng như suốt quá trình học tập của bạn tại Mỹ. Liên hệ với chúng tôi ngay để không bỏ lỡ ước mơ của mình nhé.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Mỹ, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 

 • Tư vấn du học Mỹ miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Mỹ , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Mỹ, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Mỹ.

 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Mỹ, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *