Du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin-Ngành đón đầu xu hướng tương lai

Trong thời đại 4.0, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, nhanh chóng trở thành ngành đón đầu xu hướng tương lai. Tại Mỹ ngành học này rất phát triển và được hưởng nhiều chế độ ưu tiên của chính phủ. Vì vậy rất nhiều bạn trẻ chọn du học Mỹ ngành công nghệ thông tin. Hãy cùng Nhật Anh Avi tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề này trong nội dung dưới đây nhé.

 

I. Tại sao nói ngành Công nghệ thông tin là ngành đón đầu xu hướng tương lai?

Tại sao nói ngành Công nghệ thông tin là ngành đón đầu xu hướng tương lại

1. Ngành công nghệ thông tin có vai trò quan trọng trong thời đại 4.0

Trong thời đại 4.0 công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng kết nối từ sản xuất, kinh doanh, y tế, giáo dục… Công nghệ thông tin ngày càng khẳng định được vai trò trong việc ứng dụng công nghệ tự động hóa và công nghệ sản xuất. Tạo thành nền tảng vững chắc và bước tiến vượt bậc tối ưu hóa năng suất lao động, giảm nhân lực lao động, tiết kiệm chi phí sản xuất.

2. Ngành nghề với nhiều thách thức và cơ hội để khẳng định mình

Công nghệ thông tin là ngành nghề có nhiều thách thức, tính cạnh tranh gay gắt. Lĩnh vực này có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay tạo thành sự đào thải khốc liệt. Hầu hết những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhanh nhạy, sáng tạo và năng động.

Tuy nhiên môi trường càng khắc nghiệt nhiều thách thức càng có cơ hội khẳng định mình. Nếu bạn có tài năng, hoài bão bạn sẽ nhanh chóng vượt qua thử thách và đạt được thành công.

3. Nhu cầu tuyển dụng cao, khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng

Công nghệ thông tin là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, khan hiếm nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng. Tình trạng này không chỉ ở Việt Nam mà còn diễn ra tại nhiều nước khác trên thế giới.

Cơ hội việc làm của kỹ sư công nghệ thông tin có nhiều lựa chọn hấp dẫn. Bạn có thể hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, quản lý, chuyên viên với các công việc như lập trình viên, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ sư phần mềm…

4. Mức thu nhập cao hơn so với các ngành khác

Việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng dẫn đến mức thu nhập từ ngành công nghệ thông tin cao hơn các ngành khác.

Điển hình sinh viên công nghệ thông tin tại Việt Nam sau khi ra trường có thể nhận mức lương lên đến 10 triệu đồng/tháng. Nếu có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm thì mức lương dao động 25 – 30 triệu đồng. Tùy theo chức vụ, công việc đảm nhiệm mức lương này còn cao hơn nữa.

 

II. Vì sao nên du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin?

Vì sao nên du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin

Mỹ là môi trường giáo dục lý tưởng phát huy toàn diện mọi mặt cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn du học Mỹ nên học ngành gì? Vì sao nên du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin? Hãy theo dõi nội dung tiếp theo để tìm ra câu trả lời nhé.

1. Không sai khi nói Mỹ là quốc gia có tốc độ phát triển về công nghệ hàng đầu thế giới

Mỹ là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin về tốc độ phát triển và thành tựu đạt được. Được coi là cái nôi của vô vàn các sáng chế, phát minh và các công trình nghiên cứu.

Mỹ nổi tiếng với nhiều công ty, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ví dụ điển hình như Apple, Intel, Google, Facebook, Microsoft, Yahoo, IDM … Đây cũng là nơi sản sinh các nhân tài nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực này như Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg…

2. Hệ thống giáo dục chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại

Hệ thống giáo dục Mỹ được đánh giá cao có chất lượng thuộc Top đầu thế giới. Hệ thống giáo dục Mỹ được coi là chuẩn mực và bằng cấp có giá trị toàn cầu.

Các trường cao đẳng, đại học tại đây luôn sẵn sàng đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại. Không dừng lại ở đó các trường còn có khả năng tự phát triển công nghệ để ứng dụng thực tế. Từ đó phục vụ cho quá trình nghiên cứu, học tập và đời sống.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất tại Mỹ hãy liên hệ Nhật Anh Avi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và giúp bạn tìm ra môi trường học tập phù hợp nhất.

3. Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin – Cơ hội nghề nghiệp lớn và mức lương hấp dẫn

Tấm bằng Đại học CNTT tại Mỹ luôn là thứ mà các tập đoàn lớn trên thế giới săn đón. Bạn có nhiều lựa chọn vị trí việc làm như lập trình viên, thiết kế đồ họa, kỹ sư phần phầm, chuyên viên phát triển phần mềm, nhân viên phát triển website… Nhiều doanh nghiệp, công ty tại nhiều quốc gia có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Mỹ có thể nhận được mức lương hấp dẫn:

 • Nhân viên phát triển website: Mức lương dao động từ 39.500 – 79.000 USD/ năm.
 • Phân tích chương trình: Mức lương dao động từ 43.000 – 87.000 USD/ năm.
 • Nhân viên phát triển phần mềm: Mức lương dao động từ 45.000 – 92.500 USD/ năm.
 • Quản lý công nghệ thông tin: Mức lương dao động từ 51.500 – 123.500 USD/ năm.
 • Kỹ sư phần mềm: Mức lương dao động từ 53.500 – 108.000 USD/năm
 • Kỹ sư phần mềm cấp cao: Mức lương dao động từ 75.000 – 130.000 USD/ năm.
 • Lập trình: Mức lương dao động từ 73.000 – 122.000 USD/ năm.
 • Chuyên viên phát triển phần mềm cấp cao: Mức lương dao động từ 73.000 – 122.000 USD/ năm.

III. Top 10+ trường du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ

Top 10+ trường du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ

Mỹ dẫn đầu ngành Công nghệ thông tin nhận sự tin tưởng lựa chọn của HSSV trên khắp thế giới. Vậy khi du học tại Mỹ ngành này nên chọn học tại trường nào?

Dưới đây là Top 10+ trường du học ngành Công nghệ thông tin hàng đầu mời các bạn tham khảo:

 1. DePaul University
 2. Florida State University
 3. Rochester Institute of Technology
 4. University of Washington
 5. Purdue University
 6. Lehigh University
 7. New York University
 8. Cornell University
 9. Học viện công nghệ Massachusetts
 10. Trường UCLA (Đại học California, Los Angeles)
 11. Đại học Carnegie Mellon
 12. Đại học Harvard
 13. Đại học California, Berkeley

 

Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin nhanh chóng trở thành xu thế trong thời đại mới. Các bạn trẻ hãy nắm bắt nhanh cơ hội này để sớm tìm cho mình công việc với mức lương như mong đợi. Hãy liên hệ với chúng tôi, Nhật Anh Avi sẵn sàng đồng hành cùng quá trình học tập của bạn.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Mỹ, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 • Tư vấn du học Mỹ miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Mỹ , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Mỹ, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Mỹ.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Mỹ, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời