Xác thực việc du học Mỹ không cần chứng minh tài chính có đúng không?

Chứng minh tài chính là một trong những vấn đề quan trọng nhất được nhiều người quan tâm khi xin visa du học Mỹ. Vậy du học mỹ không cần chứng minh tài chính có đúng không? Đáp án chính xác nhất trong nội dung bài viết dưới đây, mời các bạn cùng Nhật Anh Avi tìm hiểu nhé.

 

I. Chứng minh tài chính du học mỹ cần những gì?

Chứng minh tài chính du học mỹ cần những gì?

1. Các loại giấy tờ cần thiết

Để chứng minh tài chính học sinh, sinh viên cần có đủ các loại giấy tờ chứng minh thu nhập. Thu nhập đến từ lương, nhà đất, hoạt động kinh doanh, trái phiếu… của cha mẹ hoặc người bảo hộ.

Cụ thể những loại giấy tờ có thể chuẩn bị như sau:

 • Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm được mở tại ngân hàng ít nhất 1 tháng trước khi du học . Thời gian mở sổ càng lâu càng tốt và yêu cầu dược duy trì đến ngày phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn bạn cần mang bản gốc đến nộp để chứng minh không phải là trường hợp vay mượn hay chỉ để chứng minh số dư rồi rút.

 • Bảng lương, hợp đồng lao động của người thân

Nếu là nhân viên công ty, nhân viên các tổ chức cần nộp bảng lương và hợp đồng lao động. Các giấy tờ này nên có thời hạn trên 3 năm, ghi đầy đủ thông tin mức lương, chức vụ…

 • Giấy chứng minh quyền sở hữu bất động sản

Giấy chứng minh quyền sở hữu bất động sản để chứng minh thu nhập từ nhà đất. Hoặc sử dụng nhà đất để chi trả đủ trong suốt quá trình du học của du học sinh.

 • Giấy phép kinh doanh

Cha mẹ hoặc người bảo hộ kinh doanh hộ cá thể, trồng trọt, chăn nuôi… nộp giấy phép kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương. Ngoài ra cần giải trình về thu nhập từ kinh doanh bằng các loại giấy tờ chứng minh thu nhập. Hãy chuẩn bị giấy từ về thuế tháng, thuế khoán, thuế môn bài…

 • Thông tin người thân, người bảo lãnh ở Mỹ

Người thân, người bảo lãnh tại Mỹ nếu có đóng góp về tài chính cần chuẩn bị thông tin. Đó là các loại giấy tờ chứng minh thu nhập tại Mỹ và thư xác nhận sẽ chi trả cho bạn. Nếu có thông tin này sẽ là lợi thế trong quá trình phỏng vấn và trong trường hợp xấu xảy ra ảnh hưởng đến điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

2. Cần chứng minh con số tài chính là bao nhiêu?

Chi phí du học mỹ cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào học phí, chi phí ăn ở tại Mỹ. Chi phí này thay đổi tùy vào trường học, thời gian học, bang bạn sinh sống. Đây cũng chính là con số tài chính bạn cần phải chứng minh.

 • Mức học phí trung bình tại Mỹ

Nhật Anh Avi gửi đến bạn dự kiến mức học phí các bậc học tại Mỹ như sau:

THPT (High school): 6.000 – 10.000 USD/năm

Cao đẳng cộng đồng (Community College): 8.000 – 12.000 USD/năm

Cao đẳng (College): 20.000 USD/năm

Đại học (University): 15.000 – 60.000 USD/năm

Thạc sĩ (Master): 20.000 – 35.000 USD/năm

 • Mức chi phí sinh hoạt trung bình tại Mỹ

Chi phí ăn ở, sinh hoạt phụ thuộc vào loại hình thuê nhà và tiểu bang bạn sinh sống:

Chi phí thuê nhà: Phụ thuộc việc thuê ký túc xá, thuê nhà/phòng riêng hay ở cùng gia đình người bản địa. Mức chi phí nhà ở dao động từ 8.000 – 15.000 USD/năm.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt dao động từ 8.000 – 15.000 USD/năm

Để giảm chi phí du học bạn có thể tìm kiếm các xuất học bổng phù hợp. Liên hệ Nhật Anh Avi để nhận hỗ trợ tìm kiếm học bổng cao nhất tại các trường phù hợp với sở thích và năng lực của bạn.

II. Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính có được không?

Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính có được không?

1. Tại sao du học Mỹ phải chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính du học Mỹ là chứng minh khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí. Tình hình tài chính đảm bảo đủ chi trả trong suốt thời gian học tập ở nước sở tại.

Để xin được visa du học toàn thời gian lâu dài bạn phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ tài chính, kinh tế cho lãnh sự quán Hoa Kỳ. Khả năng tài chính đảm bảo việc bạn không phải đi làm thêm hay làm công việc bất hợp pháp trên danh nghĩa du học. Chính phủ Mỹ ngày càng siết chặt vấn đề chứng minh tài chính với du học sinh.

2. Khẳng định không có chuyện du học Mỹ không cần chứng minh tài chính

Bạn băn khoăn du học mỹ không cần chứng minh tài chính đúng hay sai? Nhật Anh Avi khẳng định không có chuyện du học Mỹ không cần chứng minh tài chính.

Mọi du học sinh du học Mỹ đều phải thực hiện chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính yêu cầu khi xin thư nhập học và phỏng vấn visa tại Lãnh sự quán.

 • Chứng minh tài chính xin thư nhập học (I-20 hoặc DS-2019)

Chuẩn bị hồ sơ xin thư nhập học theo yêu cầu của trường muốn ghi danh, thông thường gồm có:

Hồ sơ cá nhân: Giấy khai sinh bản gốc; Sổ hộ khẩu; Hộ chiếu của ba hoặc mẹ hoặc người bảo hộ (với trường hợp dưới 17 tuổi)

Hồ sơ chứng minh học vấn: Học bạ/bảng điểm, Bằng tốt nghiệp tất cả các cấp học tính đến thời điểm hiện tại; Giấy xác nhận là sinh viên/học sinh (nếu đang đi học); Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL, IELTS, PTE…); Giấy khen, huy chương, chứng chỉ khác; Chứng chỉ đặc biệt (GMAT/GRE, SAT/ACT…)

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đảm bảo chi trả học phí, sinh hoạt phí năm đầu tiên. Thông thường trường yêu cầu nộp giấy tờ xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Hoặc giấy tờ xác nhận công việc của cha mẹ hay người bảo hộ.

 • Chứng minh tài chính với Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Bạn được yêu cầu chứng minh tài chính trong quá trình phỏng vấn với viên chức Lãnh sự quán. Nếu không cung cấp đủ hay cung cấp giấy tờ thiếu trung thực bạn sẽ bị từ chối visa.

III. Gợi ý các quốc gia có diện du học không chứng minh tài chính

Các quốc gia du học không cần chứng minh tài chính

1. Du học Úc theo chính sách SSVF

SSVF là chính sách visa áp dụng tại Úc tạo điều kiện cho việc xét duyệt trở nên đơn giản. SSVF đưa ra khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh kết hợp giữa 2 yếu tố quốc tịch và tổ chức giáo dục. Khung đánh giá sẽ có 2 mức độ xét duyệt Streamline (S) và Regular (R), cụ thể:

 • Streamline (S) – xét duyệt đơn giản: Đương đơn thường không phải nộp bằng chứng về khả năng tài chính và trình độ Tiếng Anh.
 • Regular (R)  – xét duyệt thông thường: Đương đơn thường được yêu cầu nộp bằng chứng về khả năng tài chính và trình độ Tiếng Anh.

Xét theo khung đánh giá rủi ro SSVF của Úc Việt Nam thuộc Level 2. Đồng nghĩa với việc khi du học tại các trường thuộc Level 1 và 2 tại Úc, học sinh Việt Nam được miễn chứng minh tài chính.

2. Du học Canada theo diện SDS

SDS là hình thức tinh giản thủ tục cấp visa cho sinh viên tại Trung Quốc, Ấn Độ, Philippin và Việt Nam của Canada. Chương trình chọn lọc học sinh trong diện hồ sơ visa không chứng minh tài chính. Điều kiện áp dụng chương trình SDS Canada như sau: giấy nhập học, IELTS từ 6.0, Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí, kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

3. Du học Anh

Nước Anh là nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Kết hợp chính sách du học miễn chứng minh tài chính khiến Anh trở thành điểm đến hấp dẫn du học sinh quốc tế.

Bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng đứng tên bạn hoặc bố mẹ hay người bảo trợ đủ chi trả học phí, sinh hoạt phí trong năm đầu tiên. Tài khoản mở tối thiểu 28 ngày tính từ thời điểm nộp đơn xin visa. Thông thường số dư tài khoản yêu cầu ít nhất 30.000 USD.

4. Du học Singapore

Hiện nay theo chính sách chính phủ Singapore, sinh viên Việt Nam du học không cần chứng minh tài chính. Đây là lợi thế lớn với du học sinh vì hồ sơ chứng minh tài chính thường không đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ như học bạ, bằng cấp cao nhất, giấy khai sinh, hộ chiếu và ảnh.

5. Du học Hàn Quốc với visa ưu tiên

Học sinh của những trường ưu tiên thuộc Top 1% tại Việt Nam nhận được nhiều sự tin tưởng của ĐSQ Hàn Quốc khi xét visa. Không chỉ ưu tiên về thời gian xét hồ sơ mà còn không yêu cầu các loại giấy tờ khác.

Du học sinh thuộc các trường từ Bắc đến Đà Nẵng không phải phỏng vấn visa. Các trường hợp còn lại phải đến ĐSQ để phỏng vấn visa theo quy định.

Như vậy du học mỹ không cần chứng minh tài chính là không chính xác, do Mỹ là nước khá khắt khe trong các điều luật về nhập cư và định cư. Nhiều người gặp khó khăn trong việc chuẩn bị và giải trình hồ sơ tài chính với Lãnh sự quán. Để con đường du học Mỹ trở nên dễ dàng hãy liên hệ Nhật Anh Avi. Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên tư vấn du học, chúng tôi sẽ giúp bạn chứng minh tài chính 1 cách thuyết phục nhất.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Mỹ, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 

 • Tư vấn du học Mỹ miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Mỹ , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Mỹ, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Mỹ.

 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Mỹ, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *