Du học tại Mỹ ngành Ngôn ngữ Anh – Lựa chọn không nên bỏ qua

Du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh trở thành lựa chọn không nên bỏ qua với các bạn trẻ. Đây là ngành học hỗ trợ tốt cho việc phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp sở hữu nhiều cơ hội việc làm như ý. Hãy cùng Nhật Anh Avi khám phá về ngành học này tại Mỹ ngay trong nội dung bài viết sau nhé.

Du học tại Mỹ ngành Ngôn ngữ Anh - Lựa chọn không nên bỏ qua

I. Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Anh

 

Tại Việt Nam khi nhắc đến ngành Ngôn ngữ Anh có thể nhiều người cảm thấy xa lạ. Vậy Ngôn ngữ Anh là gì? Học ngành này ra trường làm gì? Chúng ta cùng tìm câu trả lời nhé.

1. Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Tiếng Anh là ngôn ngữ xuất hiện và phát triển liên tục trong hơn 1.400 năm. Hiện trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 3 và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Chính vì vậy tiếng Anh chính là công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc kết nối quy mô toàn cầu.

Ngành ngôn ngữ Anh (English Studies) là ngành học chuyên nghiên cứu sử dụng ngôn ngữ Anh. Đào tạo các phương pháp học tập gồm 04 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh. Người học có thể học ngôn ngữ Anh bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Sinh viên tốt nghiệp ngành này làm chủ tiếng Anh và giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Ngành học không chỉ đào tạo tiếng Anh mà còn trang bị cho sinh viên nhiều kiến thức khác. Trong đó có kiến thức về tài chính, kinh tế, sự kiện, du lịch… nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường về việc làm. Đồng thời nghiên cứu lịch sử, con người, văn hóa các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

2. Học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Học ngành ngôn ngữ Anh các bạn trẻ có cơ hội làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập. Sinh viên sở hữu khả năng tiếng Anh thành thạo cùng nhiều kiến thức, kỹ năng bổ trợ phong phú. Sau khi ra trường bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau:

 • Xuất bản: Biên dịch, phiên dịch, trợ lý biên tập tại các cơ quan báo đài, nhà xuất bản, tòa soạn báo, công ty, doanh nghiệp…
 • Doanh nghiệp: Trợ lý, thư ký cho lãnh đạo các các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước
 • Giáo dục: Giáo viên, giảng viên giảng dạy tiếng anh tại các trung tâm tiếng anh, cơ sở giáo dục đào tạo các cấp.
 • Du lịch: Hướng dẫn viên du lịch
 • Truyền thông: Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, PR, quảng cáo, phát triển web, phóng viên viết bài…

Mức lương ngành ngôn ngữ Anh được các doanh nghiệp, đơn vị chi trả cho nhân viên rất hấp dẫn. Tùy theo năng lực, vị trí, kinh nghiệm mà mức lương này lên đến hàng ngàn USD hoặc cao hơn. Mức lương khởi điểm trung bình cao hơn nhiều so với ngành khác.

 

II. Có nên du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh hay không?

Có nên du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh hay không?

Du học Mỹ nên học ngành gì là câu hỏi đau đầu với các bạn chưa xác định rõ khả năng và đam mê của mình. Hiện nay, trong nhóm ngành xã hội, ngôn ngữ Anh là một trong những ngành được ưa chuộng nhất. Du học tại Mỹ ngành ngôn ngữ Anh trở thành chọn lựa của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Đâu là lý do khiến ngành học này trở nên hấp dẫn?

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục chất lượng và uy tín toàn cầu. Tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ tại nước này. Học ngôn ngữ Anh tại Mỹ bạn có nhiều lợi thế tiếp xúc và nghiên cứu chuyên sâu tiếng Anh, văn hóa, lịch sử… của một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh lâu đời nhất.

 • Tại Việt Nam ngành Ngôn ngữ anh không quen thuộc với nhiều người. Nhưng ở Mỹ ngành học này được đào tạo tại nhiều trường đại học thuộc nhiều bang khác nhau. Bạn không cần lo lắng khi chọn trường nào tốt vì đây là ngành học được coi trọng và giảng dạy ở nhiều trường có chất lượng hàng đầu hiện nay.
 • Chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh luôn được chú trọng đầu tư cả về kiến thức và kỹ năng. Đây là ngành có tính cạnh tranh và tiêu chuẩn cao.
 • Học ngành ngôn ngữ Anh tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập, nghiên cứu các lĩnh vực khác. Trong đó có thể kể đến các lĩnh vực về chính trị, xã hội, khoa học, triết học, âm nhạc… Giúp sinh viên hình thành và nâng cao khả năng phân tích, phản biện khi đọc các tác phẩm.
 • Ngành ngôn ngữ Anh giúp mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường với mức lương mơ ước. Tấm bằng tốt nghiệp tại Mỹ của bạn được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu.

Nếu bạn quan tâm đến điều kiện du học tại Mỹ ngành ngôn ngữ Anh hãy liên hệ Nhật Anh Avi. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công. Nhật Anh Avi sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành ước mơ du học của mình với mức chi phí tốt nhất.

 

III. Du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh nên chọn trường nào?

Du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh nên chọn trường nào?

Nhật Anh Avi nhận rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc du học ngôn ngữ Anh tại Mỹ chọn trường nào? Các trường tại Mỹ đào tạo ngành ngôn ngữ anh có rất nhiều, phân bố tại nhiều bang. Dưới đây là gợi ý 5 trường đào tạo chất lượng cao bạn có thể tham khảo.

1. Harvard University

Harvard University là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất của Mỹ, thành lập năm 1636 tại Cambridge. Harvard là đại học xếp hạng #1 thế giới theo U.S. News & World Report, 2019. Ngoài ta trường thường xuyên được xếp hạng trong top đầu các trường đại học tốt nhất thế giới trong các bảng xếp hạng danh tiếng khác như QS World Universities Rankings, Times Higher Education, tạp chí Forbes.

Tại đại học Harvard, chương trình ngôn ngữ Anh tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội nghiên cứu văn học Anh từ thế kỉ thứ VIII đến nay. Hướng đến phát triển kĩ năng phân tích thúc đẩy sinh viên nâng cao phong cách viết của riêng mình.

2. Stanford University

Stanford University là đại học tư thục ở California, thành lập năm 1891. Stanford xếp hạng #3 các trường Đại học danh tiếng trên thế giới theo The Times Higher Education,2015; #2 xếp hạng the Academic Ranking of World Universities.

Tiếng Anh là một trong những khoa đầu tiên của trường với chương trình đào tạo phát triển mạnh. Truyền cảm hứng cho sinh viên theo đuổi thành công công việc viết, giảng dạy, luật học, kinh doanh…

3. Yale University

Yale University

Yale University là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ, thành lập năm 1701 tại New Haven, Connecticut. Yale là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, cái nôi bồi dưỡng nhiều nhà chính trị Hoa Kỳ. Trong 15 năm liền, trường xếp hạng #3 các trường đại học tốt nhất (Edition of Best Colleges); #5 theo U.S. News Best Colleges; #1 về chương trình giảng dạy và tư vấn cho học sinh trung học; #2 về Best Value School.

Chương trình ngôn ngữ Anh của trường đào tạo kỹ năng viết sáng tạo, nâng cao kỹ năng giao tiếp và thúc đẩy trí tưởng tượng của sinh viên.

4. Pennsylvania University

Pennsylvania University là trường đại học nổi tiếng trong khối Ivy của Mỹ. Đại học Pennsylvania xếp hạng #1 tại Hoa Kỳ theo College Facetual, 2015; #6 trong số các “Viện Đại học quốc gia” tốt nhất tại Mỹ theo US News & World Report, 2020; #15 toàn cầu vào theo Bảng Xếp hạng Đại học Thế Giới QS, 2020

Đại học Pennsylvania có khoa tiếng Anh là một trong những khoa lớn nhất với đội ngũ giảng viên, chuyên gia uy tín trong nhiều lĩnh vực. Chương trình học đảm bảo sinh viên có sự hiểu biết chuyên sâu về lịch sử, dịch thuật. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể hoạt động trong các ngành về y tế, quảng cáo, giảng dạy…

5. Brown University

Brown University là viện đại học tư thục lâu đời thứ 7 tại Mỹ, thành lập năm 1764. Chất lượng đào tạo của trường tầm cỡ thế giới xếp hạng #56 các trường Đại học tốt nhất thế giới (QS World University Ranking, 2018); #8 các trường Đại học tốt nhất quốc gia (tạp chí Forbes); #14 các trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất nước Mỹ (U.S News & World Report, 2016).

 

Trên đây là nội dung cơ bản giúp bạn tìm hiểu du học Mỹ ngành ngôn ngữ Anh. Đừng chần chừ hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác. Đừng quên theo dõi Nhật Anh Avi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích về du học Mỹ nhé.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Mỹ, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 

 • Tư vấn du học Mỹ miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Mỹ , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Mỹ, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Mỹ.

 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Mỹ, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *