Trường cao đẳng cộng đồng Shoreline

Trường cao đẳng cộng đồng Shoreline cung cấp hơn 102 chương trình học cho sinh viên, được công nhận bởi Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng vùng Tây Bắc Mỹ

Với mục tiêu trở thành trường dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Trường cao đẳng cộng đồng Shoreline cung cấp hơn 102 chương trình học tập, dạy nghề chuyên nghiệp cho sinh viên. Được thành lập từ năm 1964, trường đã được công nhận bởi Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng vùng Tây Bắc nước Mỹ.

Shoreline community college

Trường cao đẳng cộng đồng Shoreline 

Sau khi hoàn tất chương trình “High school completion” trong 2 năm tại Shoreline Community College (Seattle, bang Washington, Mỹ), sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp lên học năm thứ 3 chương trình cử nhân tại các trường đại học liên kết với Shoreline với 2 bằng cấp cùng lúc.

Mỹ, hiện có hơn 1.600 trường đại học cộng đồng và đào tạo khoảng 46% sinh viên đại học mỗi năm. Hệ thống đại học cộng đồng (Community College) là các cơ sở đào tạo hai năm, thuộc hệ thống giáo dục công lập sau trung học. Sau 2 năm học, sinh viên sẽ được cấp bằng đại cương (Associate’s degree) và có thể đi làm một năm theo chương trình OPT, hoặc sinh viên có thể nộp đơn vào các trường đại học đa ngành học tiếp 2 năm nữa để lấy bằng cử nhân.

Các bạn học sinh, sinh viên không cần lấy chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL khi chuyển tiếp lên năm 3 của đại học. Các trường đại học cộng đồng cũng thiết lập mối quan hệ với nhiều trường đại hoc (thường là các trường trong cùng bang và các bang lân cận) để đảm bảo chuyển tiếp sinh viên lên đại học. Đồng thời, mỗi trường đều có bộ phận tư vấn để hướng dẫn sinh viên chuyển trường một cách thuận lợi, phù hợp với khả năng của từng cá nhân.

>> IELTS là gì?

>> TOEFL là gì?

Bang Washington là một trong số ít bang tại Mỹ có các trường đại học cộng đồng chấp nhận học sinh từ 16 tuổi (chưa tốt nghiệp PTTH) để học chương trình “High School Completion” (Hoàn tất trung học trong đại học), vừa học trung học của Mỹ, vừa học các tín chỉ đại cương. Theo chương trình này, học sinh sẽ tiết kiệm được từ một đến 2 năm học vì một số môn của PTTH và college sẽ trùng lắp, được tính tín chỉ cho cả bằng tốt nghiệp PTTH và bằng đại cương.

Với tổng số tiền học phí và phí homestay dao động từ 380 triệu đồng đến 420 triệu đồng / năm, các bạn học sinh có thể hoàn thành chương trình trung học Mỹ và đại cương tại Đại học cộng đồng Shoreline (Seattle, bang Washington). Đây là một trong 10 trường cộng đồng lớn của bang Washington, có môi trường sống an toàn và thân thiện. Trường tọa lạc tại thành phố Seattle, thành phố cảng nhộn nhịp, giao thương giữa Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương (cách Vancouver (Canada) chỉ ba giờ xe hơi), là nơi có khí hậu ôn đới, ấm áp.

>> Kinh nghiệm ở cùng người bản sứ (homestay) tại Mỹ

cao đẳng cộng đồng Shoreline

Trường cao đẳng cộng đồng Shoreline thuộc môi trường an toàn & thân thiện

Nơi đây cũng là địa điểm đặt trụ sở của nhiều ngành kỹ nghệ quan trọng: phần mềm (Công ty Microsoft, Adobe), công nghệ sinh học (Công ty Amgen, Zymogenetics), khoa học không gian (Công ty Boeing), cà-phê (Công ty Starbucks, Tully’s) và y khoa – nghiên cứu (Đại học Washington – Trung tâm y khoa Harborview Medical Center).

Trường hiện có hơn 13.000 sinh viên, trong đó có hơn 700 sinh viên quốc tế. Điểm trung bình tốt nghiệp đại cương của sinh viên Shoreline khá ấn tượng: 3.54/4 (trên 88%).

Theo thống kê năm 2013, sinh viên của trường chuyển tiếp chủ yếu vào 5 trường đại học danh tiếng của Mỹ: Đại học Washington, Đại học Seattle, Đại học Washington State, Đại học CaliforniaĐại học Indiana. Ngoài ra, sinh viên cũng đã chuyển tiếp đến hơn 70 trường đại học danh tiếng khác trên toàn nước Mỹ như UC Berkeley, UCLA, Stanford, University of Southern California (USC), Purdue, MIT, University of Massachusetts – Amherst, Boston University, Michigan State, New York University, Columbia, University of Oregon, University of Texas – Austin, Texas A&M

Shoreline đào tạo chương trình đại cương 2 năm, tương đương với hai năm đầu đại học. Sau đó, sinh viên có thể chuyển sang học hai năm cuối để lấy bằng cử nhân ở các trường đại học đa ngành (University). Chương trình đào tạo của trường đa dạng, phong phú, hiện đại, gồm: điều dưỡng, nha sĩ, nha công, dược, quản trị kinh doanh, kinh tế, kế toán, tài chính, ngoại thương, thiết kế đồ họa, marketing, máy tính, kỹ sư máy tính, kỹ sư điện tử, truyền thông, y học sức khỏe, âm nhạc, thiết kế công nghiệp, báo chí, hội họa, nhiếp ảnh…

Môi trường học tập tiện nghi, an toàn, đội ngũ hỗ trợ sinh viên quốc tế thân thiện, nhiệt tình. Sinh viên dưới 18 tuổi sẽ sống cùng với gia đình người bản xứ để học tập cách sống và nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ, sinh viên lớn hơn có thể thuê chung cư hoặc căn hộ tại địa phương. Bên cạnh đó, sĩ số lớp học của trường ít, thủ tục ghi danh nhập học dễ dàng. Học sinh có cố vấn cá nhân về các vấn đề học thuật. Kỳ nhập học thường vào tháng 1, 4, 6 và 9 hàng năm.

Sinh viên quốc tế chọn học tại Shoreline bởi sĩ số lớp học nhỏ, giáo viên dạy kèm miễn phí nếu sinh viên có nhu cầu. Học phí tại các trường đại học cộng đồng như trường Shoreline trung bình ít hơn các trường đại học 4 năm từ 50% đến 70%. Chi phí của một năm học tại Shoreline (đã bao gồm chi phí ăn ở, bảo hiểm, đi lại, tiêu vặt) chỉ khoảng 18.500 USD. Thủ tục ghi danh nhập học vào trường đơn giản, không yêu cầu TOEFL – IELTS. Sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra để xác định trình độ Anh ngữ và được xếp vào những lớp Anh ngữ đúng khả năng.

* Chương trình đào tạo tại Shoreline:

+ Tiếng Anh (ESL):

Các lớp học luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và tiếng Anh học thuật.

Chương trình “Hoàn tất trung học trong đại học” – High School Completion: học sinh học xong lớp 10 hoặc 11 (tối thiểu 16 tuổi), sau đó hoàn tất chương trình học tại trường (trong vòng 2 năm) sẽ được cấp hai bằng cùng lúc là bằng tú tài bang Washington và bằng đại cương để chuyển tiếp lên năm 3 và 4 của chương trình cử nhân.

+ Chuyển tiếp đại học (University Transfer):

Sau khi lấy bằng đại cương tại Shoreline, sinh viên có thể chuyển tiếp vào một trường đại học 4 năm để hoàn tất thêm 2 năm cuối của chương trình cử nhân.

+ Chương trình cấp chứng chỉ nghề:

Yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc dành cho các ứng viên đã đi làm.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
VP 2: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 983.746.639 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Hệ thống trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *