Học viện Công Nghệ California – Trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ

Học viện Công Nghệ California ( California Institute of Technology viết tắt là Caltech ) được đánh giá và công nhận như một học viện nổi tiếng thế giới về giáo dục, nghiên cứu kỹ thuật và khoa học.

I. Giới thiệu về Học viện Công Nghệ California (California Institute of Technology)

Học viện công nghệ California(California Institute of Technology) được thành lập năm 1891 tọa lạc tại trung tâm thành phố Pasadena, bang California, ngay dưới chân dãy San Gabriel. Từ đây đến thành phố Los Angeles chỉ khoảng 10 dặm về phía đông bắc và cách biển khoảng 30 dặm. Ban đầu, Caltech được biết đến với tư cách là trường dự bị và dạy nghề Throop University tại Pasadena, California, Hoa Kỳ.Sau đó, trường đổi tên thành Học viện Công nghệ California vào năm 1920.

sinh viên học viện công nghệ california

Sinh viên Học viện Công Nghệ California, Hoa Kỳ

II. Thành tích và ưu điểm của trường

Caltech hiện được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học thế giới. Theo bảng xếp hạng mới nhất năm 2015-2016 của Times Higher Education, Caltech là cơ sở giáo dục bậc cao tốt nhất toàn cầu. Bên cạnh đó, trường còn nắm giữ vị trí thứ năm trong đánh giá của QS.

Hiện nay, trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất của Hoa Kỳ về chất lượng đào tạo, Caltech đang nắm giữ vị trí số 10.

Những ngành đào tạo của Học viện công nghệ California cũng được đánh giá rất cao.Nổi bật trong số đó là ngành Kỹ thuật Hóa chất của trường đứng thứ 6, ngành Khoa học Sinh vật học, Khoa học Trái đất và Đại dương, Vật lý và Du hành đứng thứ 7 và ngành Hóa học của trường đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng các ngành học tốt nhất toàn cầu.

Một thành tựu không thể không nhắc tới về Caltech đó là đã có 34 cựu sinh viên, giáo sư của trường nhận được giải thưởng Nobel và con số này đối với Huân chương quốc gia trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Cách tân là 71 người.

III. Địa điểm và cơ sở vật chất của trường

Học viện công nghệ California sở hữu một khuôn viên rộng 124 mẫu Anh (tương đương khoảng 50 ha) với gần 2,300 sinh viên đang theo học.

học viện công nghệ california

khuôn viên Học viện Công Nghệ California, Hoa Kỳ

Tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp các dịch vụ và cơ sở vật chất chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Hệ thống này bao gồm phòng thí nghiệm, các dịch vụ về năng lượng, an ninh và công nghệ thông tin…

IV. Ngành học- Khóa học- Bậc học

Sinh viên tại Caltech hiện đang được cung cấp hơn 200 khóa học khác nhau trên các lĩnh vực: Vũ trụ, Du hành, Kỹ thuật, Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Âm nhạc, Điện ảnh, Ngôn ngữ…. Việc học của sinh viên được tạo điều kiện để trở nên thoải mái hơn thông qua nhiều hình thức khác nhau: chính quy, bán thời gian hoặc học từ xa tại nhiều bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Theo những số liệu thống kê mới nhấtđược cung cấp bởi chính Caltech, năm học 2015-2016, trường có tổng cộng 2,255 sinh viên, trong đósinh viên bậc cử nhân là 1,001 ngườivà 1,254 sinh viên bậc Sau đại học. Sinh viên quốc tế tại trường chiếm tỉ lệ đến hơn 25%. Các sinh viên này chủ yếu đến từ các quốc gia châu Á như: Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan. Bên cạnh đó cũng có một vài quốc gia châu Âu như Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ.

V. Học phí và chi tiêu hàng tháng

– Học phí: Theo thông tin mới nhất, năm 2016-2017, học phí của trường là $45,846/ sinh viên. Ngoài ra, để theo học tại Caltech, sinh viên sẽ phải đóng thêm một khoản lệ phí khác (chưa bao gồm bảo hiểm y tế) trị giá $1,731/sinh viên và khoản phí định hướng $500/sinh viên.

Chi tiêu hàng tháng:

Theo ước tính, năm 2016-2017, những khoản chi phí cần thiết hàng tháng đó là:

Nhà ở: $7,194/ năm

Tiền ăn: $6,186/ năm

Tiền sách và dụng cụ học tập: $1,323/ năm

Chi tiêu cá nhân: $1,974/ năm

Tổng cộng khoảng: $17, 577/ năm

VI. Hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế

Học viện Công nghệ California có các chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế khi đến học tại đây, sinh viên sẽ được hỗ trợ tài chính từ các khoản học bổng từ nhà trường và các cơ sở khác, việc làm thêm, các khoản vay.

VII. Địa chỉ:

1200 E. California Blvd., Pasadena, CA 91125.

Tel: (626) 395-6811.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
VP 2: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 983.746.639 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Hệ thống trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *