Đại Học Oregon State University, Hoa Kỳ

Đại Học Oregon State University, Hoa KỳOregon State University là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Corvallis – một trong những thành phố an toàn và phát triển nhất Hoa Kỳ.

Oregon State University được chính thức thành lập vào năm 1868, hoạt động bằng nguồn ngân sách của địa phương, và là một trong 2 trường đại học  ở Hoa Kỳ nhận được các khoản trợ cấp: Sea Grant, Grant Space Grant và Sun Grant.

 Đại học bang Oregon(Oregon State University - OSU)

Đại học bang Oregon(Oregon State University – OSU)

Năm 2006, trường nhận được 336 triệu đô la tài trợ cho nghiên cứu. Ngân sách chính quyền bang Oregon tài trợ nghiên cứu cho Oregon State University nhiều hơn tất cả các trường đại học công lập khác trong toàn bang cộng lại.

1/ Lịch sử hình thành Đại học bang Oregon 

Năm 1856, Oregon State University được hình thành lập dưới dạng một cơ sở giáo dục công lập chuyên cung cấp các khoá đào tạo sơ cấp và dự bị đại học. Trong suốt chiều dài lịch sử của trường, Oregon State University đã đổi tên 11 lần. Việc đổi tên cuả trường có liên quan mật thiết đến việc nhận các khoản trợ cấp lớn từ liên bang cho nghiên cứu nông nghiệp. Giống như các trường đại học lâu đời khác, trường có tên chính thức như hiện nay vào khoảng những năm 1920.

 Lịch sử hình thành Đại học OSU

Khu học xá chính tại Corvallis Freemasons đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của trường, những toà nhà trong khu học xá được đặt theo tên những người sang lập. Năm 1865, Oregon State University cung cấp khoá đào tạo trình độ đại học đầu tiên dưới sự quản lý của nhà thờ Methodist.

Ngày 27 tháng 10 năm 1868, được gọi là ngày thành lập chính thức của Oregon State University (OSU). Chính quyền tiểu bang Oregon gọi Corvallis College( tiền thân của OSU)  là ” agricultural college of the state of Oregon ” và nhận các ưu đãi như một trường đại học Land Grant(được hiểu là các trường đại học công lập, được hưởng quyền lợi từ Đạo luật Morrill năm 1862 và 1890) . Việc trở thành một Land Grand University, Oregon State University phải tuân thủ các yêu cầu đặt ra trong Đạo luật Morrill, đầu tiên là tên của trường được đổi thành Corvallis State Agricultural College . Sau đó, trường đã được phép đào tạo cấp bằng Cử nhân Khoa học và Thạc sỹ Văn học. Năm 1870, khoá cử nhân đầu tiên của trường tốt nghiệp.

Năm 1929, hội đồng lập pháp tiểu bang Oregon đã thông qua The Oregon Unification Bill, để Oregon State Board of Higher Education chịu trách nhiện quản lý Corvallis State Agricultural College. Năm 1930, trường bắt đầu cung cấp 1 chương trình tiến sĩ về giáo dục. Năm 1935, thêm bốn chương trình tiến sĩ Triết học bắt đầu nhận nghiên cứu sinh. Năm 1937, Do sự đa dạng trong chương trình đào tạo, trường chính thức đổi tên thành Oregon State University.

2/ Campus

2.1/ Khu học xá chính (Corvallis)

 Khu học xá Corvallis, Oregon State University

Khu học xá Corvallis, Oregon State University

Campus Corvallis rộng 420 mẫu(170 ha) toạ lạc tại Corvallis, trong thung lũng Willamette . Năm 1994, Oregon State University được đánh giá là ngôi trường an toàn nhất theo một nghiên cứu chung về các trường đại học trong toàn nước Mỹ

Vào tháng Chín năm 2008, một phần lớn khu học xá của trường ở Corvallis được công nhận là Oregon State University Historic District. Đây là trường đại học duy nhất ở Oregon có một khu di tích lịch sử ngay trong khuôn viên trường.

2.2/ Campus Bend

 Khu học xá Bend - Oregon State University

Khu học xá Bend- Đại học bang Oregon

Những năm gần đây, Oregon State University đã hoàn thành việc xây dựng một khu học xá khác ở Bend. Khuôn viên mới này được gọi là OSU-Cascades, được xây dựng nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên sống tại khu vực trung tâm bang Oregon được đi học gần nhà hơn.

3/ Các trường trực thuộc: 

Oregon State University có 11 trường trực thuộc, 15 khu vực thử nghiệm nông nghiệp 35 văn phòng khuyến nông khắp bang Oregon,  1 trung tâm khoa học hàng hải Hatfield  ở Newport và khu học xá mới OSU-Cascades  ở Bend.

 + Các trường trực thuộc của Oregon State University đang cung cấp nhiều chương trình  đa dang và phong phú gồm có: College of Agricultural Sciences, College of Business, College of Earth, Ocean and Atmospheric Sciences, College of Education, College of Engineering, College of Forestry, College of Liberal Arts, College of Pharmacy, College of Public Health and Human Sciences, College of Science, College of Veterinary Medicine

4/ Các thành tựu đại học Oregon đã đạt đ

ược

 Thành tựu OSG đạt được

Những thành tựu đại học bang Oregon đạt được

4.1/ Thành tựu trong nước:

 + Top 143 trường đại học tốt nhất Hoa Kỳ

 + Top 71 trường công lập tốt nhất hoa kỳ

 + Top 75  trong Chương trình Kỹ thuật Tốt nhất

4.2/ Thành tựu trên toàn cầu:
Chương trình Xếp hạng
Khoa học Nông nghiệp 51
Sinh học và hóa sinh 255
Kỹ thuật 352
Môi trường / Sinh thái học 30
Khoa học địa chất 31
Khoa học Vật liệu 332
Vi trùng học 155
Khoa học thực vật và động vật 30
Khoa học Xã hội & Y tế Công cộng 222

 5/ Các khoá học của Oregon State University

Các chương trình giảng dạy học thuật, và nghiên cứu xuất sắc của trường đại học Oregon State University luôn thu hút được nhiều sinh viên đạt thành tích cao hơn bất cứ trường nào khác ở Oregon. Oregon State cung cấp hơn 200 chương trình đại học và 100 chương trình sau đại học thông qua 11 trường cao đẳng, một trường chueyen cung cấp các chương trình sau đại học và một trường Honor College.

 + Chương trình cử nhân: Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Marketing, Quản trị Kinh doanh, Du lịch, Âm nhạc, Nghệ thuật, Tâm lý học, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Quản trị xây dựng, Hoá sinh, Toán học, …

 + Chương trình sau đại học: Giáo dục, Tài nguyên môi trường, Quản trị Kinh doanh, Toán học, Hoá học, Vi sinh, Dinh dưỡng học, Dược học…

5.1/ Điều hiện đầu vào

* Chương trình đại học

+ GPA tối thiểu 3.0/4

+ Đối với sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia không nói tiếng anh, phải cung cấp  một trong những chứng chỉ quốc tế sau:

+ TOEFL iBT tối thiểu 80, trong đó không có kỹ năng nào dưới 16

+ IELTS tối thiểu 6.5

* Chương trình chuyển tiếp

+ TOEFL tối thiểu 500-547

+ TOEFL iBT  tối thiểu 60-79 trong đó không có kỹ năng nào dưới 18

+ IELTS tối thiểu 6.0

* Chương trình sau đại học

+ Tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ tại một trường đại học được công nhận

+ GPA tối thiểu 3.0/4

+ TOEFL tối thiểu 550

+ TOEFL iBT  tối thiểu 80  trong đó không có kỹ năng nào dưới 18

+ IELTS tối thiểu 6,5

* Một số chương trình có yêu cầu đầu vào cao hơn.

5.2/ Học phí tại Oregon State University

* Chương trình đại học
17/18 Foreign Undergraduate
on-Campus
3 Terms 1 Term
Tuition and Fees*  

$29,457

 

$9,819

Books and Supplies $1,200 $400
Room and Board $11,445 $3,815
Personal and Misc. $2,083 $694
Transportation $521 $174
 

TOTAL

 

$44,706

 

$14,902 

* Chương trình sau đại học
17/18 Foreign Graduate 3 Terms 1 Term
 

Tuition and Fees*

 

$24,483

 

$8,161

Books and Supplies $1,200 $400
Room and Board $11,874 $3,958
Personal and Misc. $2,083 $694
Transportation $521 $174
 

TOTAL

 

$39,336

 

$13,387

6/ Hỏng bổng OSU cho sinh viên quốc tế

6.1/ Học bổng quốc tế Provost của OSU cho du học sinh tại khu học xá Corvallis
Học bổng có tính cạnh tranh được cấp cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng có sự điểu chỉnh hàng năm, và có thể gia hạn trong tối đa 4 năm học nếu ứng viên duy trì thành tích học tập tại trường. Học bổng được xem xét tự động cho ứng viên mà không yêu cầu nộp đơn.
Giá trị học bổng $ 9,000 / năm, lên đến 4 năm
Số lượng 9 – 15
Áp dụng Không yêu cầu đăng ký. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn được xem xét tự động.
Yêu cầu 3.5/4 GPA hoặc hơn

Đáp ứng đủ điều kiện đầu vào tại Oregon State University

6.2/ Học bổng chương trình đào tạo sau đại học
Trường đại học Oregon State University cung cấp nhiều chương trình học bổng cho du học sinh ghi danh vào chương trình sau đại học. Tiêu biểu:
Giá trị 600 đến 6000 đô la
Số lượng Tuỳ chương trình
Áp dụng Có thể đăng ký trước hoặc trong khi bắt đầu khoá học tại trường
Yêu cầu 3.0 GPA hoặc hơn

Các yêu cầu khác khác nhau theo loại học bổng

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *