Nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa du học Úc

Úc hiện đang là niềm mơ ước của rất nhiều bạn du học sinh, bởi đất nước yên bình, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, kinh tế xã hội phát triển bền vững. Vậy phải làm thế nào để có được visa du học tại đây? Trước khi quyết định nộp hồ sơ xin visa du học, bạn cần nắm rõ mọi thông tin về việc du học của mình bao gồm: đất nước con người, trường học, quá trình học tập, hồ sơ học tập… Nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ cũng như không nắm rõ quy trình thì bạn sẽ rất dễ bị trượt visa du học Úc. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn bị trượt visa du học Úc? Bài viết dưới đây sẽ dẫn ra 7 nguyên nhân chính, cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao bạn trượt visa du học Úc?

Tại sao bạn trượt visa du học Úc?

7 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN BẠN BỊ TRƯỢT VISA DU HỌC ÚC

1. Lộ trình học tập không phù hợp

Lộ trình học tập thể hiện bằng việc trước đây + hiện tại + tương lai bạn đã, đang và sẽ học gì?

Để xây dựng một lộ trình học hợp lý, bạn phải trả lời được các câu hỏi sau: Lộ trình này có logic không? Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Có khả thi so với học lực của bạn không? Có lãng phí thời gian không? Có thể hiện mục tiêu rõ ràng và định hướng rõ ràng không?… Một lộ trình học tập không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng, ẩn chứa các mục đích khác ngoài du học, và đương nhiên bạn sẽ bị từ chối visa.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một lộ trình học phù hợp. Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch học tập của bạn sau này (sau khi sang nước ngoài du học), tuy nhiên điều này không được thể hiện trong hồ sơ du học.

2. Không có động lực học rõ ràng

Động lực học tập của bạn khi đi du học Úc là gì? Bạn sang Úc là để học tập, nâng cao kiến thức, mong muốn một tương lai nghề nghiệp vững vàng sau tốt nghiệp; hay là sang để làm thêm, kiếm tiền và định cư? Nếu là lý do thứ 2 thì bạn đã phạm vào điểm tối kị khi xin visa du học Úc.

Nếu như bạn không biết rõ mục đích học tập, không tìm hiểu kỹ về trường học và quốc gia mà mình sắp theo học, không xác định được kế hoạch khi quay trở lại Việt Nam…thì nguy bị từ chối visa Úc là rất cao.

3. Hồ sơ và quy trình xin visa không đáp ứng yêu cầu

Để xin visa du học Úc, bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều thông tin: visa du học Úc có những loại nào, bạn thuộc loại visa nào, thời hạn của nó là bao lâu, những quy định trong luật visa du học Úc mới nhất như nào….

Để đủ điều kiện xin visa du học Úc, trước tiên bạn phải được ít nhất một cơ sở đào tạo của Úc chấp nhận vào học và cấp thư mời. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đáp ứng được các yêu cầu của trường về trình độ tiếng Anh, điểm GPA, năng lực tài chính, đủ sức khoẻ cũng như có nhân thân tốt. Tiếp đến, bạn phải hoàn thành đầy đủ hồ sơ và đáp ứng đủ những yêu cầu hồ sơ mà Bộ di trú đưa ra.

4. Giả mạo hoặc che giấu thông tin

Khi làm hồ sơ xin visa du học Úc, nhiều bạn đã làm giả các giấy tờ cá nhân hoặc che giấu các sự thật của mình vì không đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ do trường và Bộ Di trú đưa ra, như: không đủ điểm GPA, không đủ khả năng tiếng Anh; bản thân hoặc thân nhân có tiền án tiền sự hoặc hoạt động không tốt; không chứng minh được năng lực tài chính của gia đình…Đây là một lý do quan trọng khiến Lãnh sự quán từ chối cấp visa cho bạn.

5. Hồ sơ tài chính không tốt

Khi làm hồ sơ xin visa du học Úc, bạn phải chứng minh được năng lực tài chính gia đình đủ để trang trải cho toàn bộ khoản học phí, sinh hoạt phí, chi phí bảo hiểm, đi lại … trong suốt quá trình bạn theo học tại Úc.

Những trường hợp sau sẽ dễ dàng bị từ chối visa Úc:

+ Sử dụng bảo lãnh của người thân bên nước ngoài. Bạn sẽ bị nghi ngờ là buôn bán ngoại tệ sang nước ngoài chứ không phải sang đó để học tập. Tuyệt đối không được thể hiện trong hồ sơ rằng bạn sang đó sẽ đi làm thêm, có người nhà bên đó hỗ trợ tài chính.

+ Người bảo lãnh có vấn đề về thuế và nguồn gốc thu nhập, nợ xấu chưa thanh toán…

+ Nghề nghiệp của bố mẹ không ổn định, thu nhập hàng tháng không ổn định, gia đình không làm rõ được nguồn gốc thu nhập hàng tháng…

6. Trả lời phỏng vấn không tốt

Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn có thể sẽ nhận được những cuộc điện thoại phỏng vấn từ Đại sứ quán Úc. Họ có thể sẽ đặt ra hàng tá câu hỏi phỏng vấn khiến bạn phải “cứng lưỡi”, những câu hỏi đó đều nhằm mục đích xem xét rằng bạn có phải là người có nhu cầu, mục đích đi du học thực sự không. Bạn phải có sự tìm hiểu thật kỹ về trường học, khoá học, quốc gia mà bạn sẽ theo học, cuộc sống và môi trường bên đó; nắm chắc được kế hoạch học tập và mục đích du học của bản thân; kế hoạch chi tiêu ra sao khi đi du học; thông tin về thân nhân, gia đình, tài chính của gia đình…Các thông tin trả lời phải thật logic, hợp lý, nhất quán, thuyết phục…thì bạn mới có thể vượt qua được cửa ải khó khăn này.

7. Bạn đến từ các tỉnh thuộc diện visa khó

Những sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh được coi là “black list” như Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học Úc vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn hồ sơ của các bạn. Chính vì thế, sinh viên có hộ khẩu ở những tỉnh này cần có bộ hồ sơ xin visa thật “đẹp”, đầy đủ, rõ ràng, logic về cả khả năng học tập, điều kiện tài chính, động lực học tập…và các yếu tố khác thì mới có cơ hội xin visa thành công.

Để có được visa du học Úc không phải là điều dễ dàng nếu như bạn không tìm hiểu kĩ mọi thông tin trước khi quyết định nộp hồ sơ. Nếu bạn không tự tin có thể tự chuẩn bị hồ sơ của mình, hãy để Nhật Anh Avi giúp các bạn thực hiện ước mơ du học Úc một cách tốt nhất.

Cùng tìm hiểu thêm Làm gì khi bạn bị từ chối visa du học Úc?

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *