Làm gì khi bạn bị từ chối visa du học Úc?

Làm gì khi bị từ chối visa du học Úc? Du học Úc tỉ lệ đạt visa thành công bao nhiêu? Sau đây Nhật Anh – AVI xin giải đáp những thắc mắc này.

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc hay bất cứ nước nào khác, ai cũng mong muốn mình nhanh chóng được cấp thị thực. Tuy nhiên, dù hồ sơ của bạn đầy đủ, hợp pháp, hợp lệ cũng chưa thể đảm bảo được chắc chắn rằng bạn sẽ được chấp thuận visa.

>> Kinh nghiệm xin visa du học Úc

>> Những nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa du học Úc 

visa du học úc

Visa du học Úc 

Việc cấp hay không cấp visa cho bạn là tuỳ thuộc ở lãnh sự quán, không ai có thể đứng ra cam kết 100% thành công. Vì thế, nếu không may bạn bị từ chối visa hãy bình tĩnh tham khảo các cách giải quyết sau:

1. Trường hợp xin visa tạm thời (du học, du lịch…)

Với trường hợp visa này, bạn không thể xin phúc khảo mà phải làm lại hồ sơ từ đầu.

Thông thường, khi visa bị từ chối bạn sẽ nhận được thư từ chối ghi rõ lý do. Tuy nhiên, những lý do này thường chỉ mang tính chất chung chung, không nêu rõ lỗi hoặc thiếu sót cụ thể. Nếu bạn cảm thấy lý do từ chối là không thoả đáng thì khi nộp lại hồ sơ xin visa, bạn có thể kèm theo thư giải trình vì sao bạn thấy lý do từ chối visa lần trước là không thoả đáng.

Trong trường hợp bạn thấy lý do từ chối visa là thoả đáng hoặc lý do từ chối quá rõ ràng và đúng đắn thì bạn không nên nộp lại hồ sơ xin visa cho đến khi có thêm nhân tố mới có thể làm thay đổi được quyết định của lãnh sự quán. Nếu như mọi thứ được xác thực và mọi vấn đề được giải quyết thì bạn có thể được cấp visa cho lần nộp hồ sơ sau

2. Trường hợp xin visa định cư (diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình)

Trong trường hợp này, khi bị từ chối visa, bạn không cần phải làm lại hồ sơ mà người nhà của bạn ở nước ngoài sẽ khiếu nại lên toà án xem xét lại quyết định của lãnh sự quán tại Việt Nam. Thời gian khiếu nại sẽ từ 60 – 90 ngày.

3. Bao lâu thì được phép nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối visa?

Không có một quy định nào về việc phải cách bao nhiêu lâu thì bạn mới được nộp lại hồ sơ xin visa sau khi đã bị từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ lý do bị từ chối và khắc phục được những vấn đề đó thì hãy nên nộp lại để chắc chắn tỷ lệ thành công lần sau, bạn nhé!

4. Tìm đến các công ty tư vấn du học uy tín và nghiêm túc

Đây là một sự lựa chọn tốt nếu các bạn cần hỗ trợ về kiến thức, thủ tục du học,… Các công ty này được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm, làm việc có trách nhiệm, có lương tâm và vì học sinh. Với những chuyên môn và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này, họ sẽ có thể giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn…một cách hợp lý, giúp bạn “lộn ngược dòng” thành công.

Hãy gọi cho chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn cụ thể, chi tiết và hoàn toàn miễn phí!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *