Giới thiệu về Đại học Bách Khoa Quế Lâm

Đại học Bách Khoa Quế LâmĐại học Bách khoa Quế Lâm được thành lập vào năm 1956 tại thành phố Quế Lâm tỉnh Quảng Tây, và là một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc

Đại học Bách Khoa Quế Lâm (Guilin University of Technology – GUT) được thành lập từ năm 1956 tại thành phố Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc.

Thành phố Quế Lâm là một thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời được mệnh danh là “Sơn thủy giáp thiên hạ”.Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi đặc biệt về phong cảnh và khí hậu với nhiệt độ trung bình trong năm là 16,50C- 20,50C. Với diện tích rừng che phủ lên đến 66.5%, điều này khiến Quế Lâm được thế giới công nhận là thành phố đẹp, môi trường thích hợp với nghỉ ngơi, du lịch và cư trú lâu dài.

đại học Quế Lâm - Trung Quốc

Khuôn viên đại học Quế Lâm – Trung Quốc

Qua gần 60 năm lịch sử, Đại học Bách khoa Quế Lâm đào tạo hiện có 4 phân viện, 6 học viện, 8 Khoa, 49 chuyên ngành bậc Đại học, 35 chuyên ngành Thạc sĩ, thu hút gần 20.000 sinh viên theo học hệ chính quy. Nhà trường luôn đề cao tinh thần đào tạo và giảng dạy “Giáo dục con người làm nền tảng, chất lượng làm nên danh tiếng của trường”, coi công cuộc kiến thiết khoa học làm cốt lõi, coi xây dựng chất lượng làm hàng đầu để từ đó dành được những thành tựu đáng nể.

I. Cơ sở vật chất

Học viện xây dựng phòng học điện hóa đa năng dành riêng cho lưu học sinh, Phòng ở của lưu học sinh có loại 2 người một phòng và 3 người một phòng, Trong phòng có điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, điện thoại, phòng vệ sinh, tủ quần áo, bàn học đơn, và dây mạng Internet. Với thiết bị sinh hoạt đầy đủ như vậy sẽ đem lại cho lưu học sinh điều kiện học tập và sinh hoạt an toàn, thoái mái và tiện lợi. Học viện còn có nhà ăn với sức chứa một vạn người. Món ăn phong phú, đa dạng về chủng loại sẽ đem lại cho lưu học sinh những bữa ăn ngon miệng, tiện lợi, kinh tế và an toàn vệ sinh.

II. Chuyên ngành đào tạo

Thuỷ văn học

Hoá học vật liệu

Quản lý hành chính Thiết kế công nghiệp Kỹ sư và công trình hoá học
Quảng cáo Công nghệ vật liệu đá quý Xây dựng
Phim hoạt hình Công trình và vật liệu cao phân tử Quản lý tài nguyên môi trường
Thiết kế nghệ thuật Thiết kế chế tạo cơ khí và tự động hoá Công nghệ thông tin
Tiếng Anh Thương Mại Kỹ sư thăm dò tài nguyên Xã hội học
Quản trị kinh doanh * Quy hoạch đô thị Khoa học và kỹ thuật máy tính
Thương mại điện tử Kỹ sư cấp thoát nước Kỹ thuật thông tin điện tử
Quản lý nguồn nhân lực Ứng dụng hoá học Môi trường
Hệ thống thông tin và quản lý thông tin KH & KT thông tin điện tử KH thông tin và máy tính
Marketing Ứng dụng vật lý Tự động hoá
Quản lý dự án Khoa học môi trường Địa chất học
Quản lý du lịch Bảo vệ tài nguyên rừng Kiến trúc
Kinh tế quốc tế Hệ thống thông tin địa lý

III. Các kỳ nhập học: Tháng 3 & tháng 9

IV. Chương trình dạy Hán ngữ: 6 tháng đến 1 năm

– Căn cứ vào trình độ tiếng Trung của học viên (bao gồm học viên học từ đầu) sẽ được phân thành 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp.

– Các chương trình (06 tháng trở lên) sơ cấp, trung cấp, cao cấp được kéo dài trong thời gian một năm và đều được phân thành học kỳ 1 và học kỳ 2. Mỗi học kỳ học 18 tuần, mỗi tuần học từ 16 đến 20 tiết. Thông qua kỳ kiểm tra đầu vào xác định trình độ của học viên, nếu đạt yêu cầu học viên có thể lựa chọn chương trình học. Chấp nhận học viên đăng ký tham gia vào các chương trình đã bắt đầu từ trước.