Chi phí du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc có các khóa học ngôn ngữ, khóa học đại học và cao học. Tương đương mỗi khóa học có các học phí khác nhau

• Học phí học ngôn ngữ: khoảng 1.500 – 4.000 USD/năm.
  • Học phí học đại học: khoảng 2.000 – 4.000 USD/năm.
  • Học phí học Cao học và Tiến sĩ: khoảng 3.000 – 4.000 USD/năm.

Chi phí du học Trung Quốc

Hiện nay, Bộ giáo dục cũng như các trường ở Trung Quốc thường có các suất học bổng bán phần đến toàn phần dành cho sinh viên nước ngoài với hi vọng đẩy mạnh quan hệ hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục trong và ngoài nước cho du học sinh quốc tế để phần nào giúp các bạn giảm thiểu số tiền phải chi trả khi theo học tại đây.

Chi phí sinh hoạt phí ở Trung Quốc

• Khoảng 200 USD/ tháng (ở ngoại thành)
  • Khoảng 500 USD/ tháng (ở trung tâm thành phố)

Trong cantin của các trường đại học đều phục vụ đủ 3 bữa/ ngày với  chi phí khoảng  500-600 NDT/ tháng bạn có thể sử dụng dịch vụ ngay tại trường. Khẩu vị của người Trung quốc không có khác biệt nhiều so với Việt Nam

Chi phí đi lại du học Trung Quốc

Thông thường để di chuyển ở Trung Quốc bạn sẽ mất khoảng 100,000 VNĐ/ tháng. Phương tiện di chuyển tại Trung Quốc rất thuận tiện. Bạn có thể đến trường, đi làm thêm bằng xe đạp, xe máy hoặc mua vé xe bus theo tháng

Chi phí làm hồ sơ du học Trung Quốc

Phần lớn các trường Đại học Trung Quốc, dù là công hay tư. Đều sẽ yêu cầu bạn đóng một khoản phí để nộp hồ sơ vào trường.

Chi phí xin visa du học Trung Quốc

Dù bạn đến từ đâu và học gì ở Trung Quốc. Bạn đều phải có visa học tập của Trung Quốc. Phí visa thường phụ thuộc vào việc bạn là công dân nước nào.

Chi phí du học Trung Quốc

Làm thêm để trang trải chi phí du học Trung Quốc

Thực tế theo quy định của chính phủ Trung Quốc. Bạn sẽ không được làm thêm khi theo học tại đây.

Bởi lịch học ở Trung Quốc khá dày đặc và nhà trường quản lý khá nghiêm du học sinh. Tuy nhiên, với những sinh viên từ năm thứ 3 trở đi. Bạn hoàn toàn có thể làm thêm để trang trải chi phí học tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại đây.

Việc làm thêm với sinh viên mới sang và năm 1 năm 2 khá khó khăn. Do ngôn ngữ chưa thạo và không có thời gian để làm thêm.

Trên đây là toàn bộ chi phí khi bạn chọn du học Trung Quốc. Như vậy  1 năm ăn ở và học tập tại Trung Quốc chi phí sẽ giao động từ 100 – 150 triệu/ năm.Bạn hoàn toàn cân nhắc giữa học tại Trung Quốc hay ở Việt Nam