Du học Singapore ngành Marketing nên lựa chọn trường nào?

Singapore là đất nước sở hữu nền giáo dục thuộc top 10 thế giới với vô vàn lựa chọn trường học đáp ứng nhu cầu về ngành học cũng như điều kiện tài chính, năng lực học sinh. Là một trong những ngành học “đắt giá” tại quốc đảo sư tử, Marketing mang đến khả năng định hướng và phát triển trào lưu kinh tế mới, được nhiều du học sinh “săn đón”, đăng ký học tập. Hãy cùng Nhật Anh Avi tìm hiểu xem du học Singapore ngành Marketing thì nên chọn trường nào trong bài viết dưới đây!

 

I. Tại sao nên du học Singapore khi lựa chọn học ngành Marketing?

Tại sao nên chọn du học Singapore khi lựa chọn ngành Marketing

Marketing là yếu tố quan trong quyết định sự thành công trong mọi hoạt động kinh doanh. Bên cạnh việc mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, sản phẩm và sự hài lòng cho khách hàng, Marketing còn góp phần thúc đẩy quá trình định hướng hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, sáng tạo là yêu cầu bắt buộc khi tham gia hoạt động trong lĩnh vực này. Tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu về marketing tại Singapore sẽ là lựa chọn lý tưởng để bạn từng bước chinh phục con đường  trở thành “chuyên gia” trong lĩnh vực này. Tham khảo thông tin dưới đây để trả lời được câu hỏi du học Singapore nên học ngành gì nhé.

1. Chất lượng đào tạo được quốc tế công nhận, cơ sở vật chất hiện đại

Nằm trong danh mục những đất nước đáng sống nhất trên hành tinh, nền giáo dục Singapore luôn thuộc top đầu thế giới về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại. Các khóa học tại Singapore từ hệ Cao đẳng đến Thạc sĩ có giá trị và tầm ảnh hưởng lớn, được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Hệ thống cơ sở vật chất tại tất cả các trường học trên đất nước này đều được đầu tư đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ trang thiết bị, phòng học, phòng thực hành, thực nghiệm,… đến thư viện, phòng ăn đều vô cùng hiện đại, tạo điều kiện tối đa cho du học sinh học tập hiệu quả.

 

2. Marketing là ngành học mà bạn không bao giờ lo bị lỗi thời

Hơn 30% các công việc cần tuyển dụng hiện nay đều liên quan đến marketing. Điều đó chứng minh rằng, ngành học này đang có sức ảnh hưởng rất lớn trong định hướng nghề nghiệp của thế hệ trẻ hiện nay.

 Thực tế đã cho thấy, xã hội càng phát triển nhu cầu sáng tạo, đổi mới trong kinh doanh càng quan trọng, sức hút của ngành nghề marketing càng lớn mạnh. Khi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, các bạn có thể tham gia vào bất kỳ tổ chức kinh doanh, sản xuất, công ty thương mại, dịch vụ…. Vị trí bạn đảm nhiệm sẽ đa dạng như: chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm, tổ chức sự kiện…. Đây hiện là những công việc được đánh giá có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao trong tương lai.

3. Singapore chính là nơi nâng tầm cho ngành Marketing

 

Singapore hiện quốc gia thực hiện nghiêm ngặt luật bảo hộ sở hữu trí tuệ nhất tại Châu Á. Đặc biệt, nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo vệ quyền tác giả trong sáng tạo ý tưởng, bạn cũng nên biết rằng Singapore được xem là quốc gia thắt chặt nhất về quyền tác giả. Đất nước này thực sự là vùng đất lý tưởng để bảo vệ và nâng tầm những thành quả lao động trí tuệ trong hoạt động marketing.

Với nguồn nhân lực lao động quốc tế ngày càng lớn mạnh và sự thúc đẩy nhanh chóng mối quan hệ kinh tế với các thị trường năng động trong khu vực như ngày nay, khó có nơi nào mà bạn có cơ hội phát triển năng lực của mình trong lĩnh vực marketing tốt hơn Singapore.

 

4. Cơ hội việc làm với mức lương cao tại Singapore

 

Theo một số thống kê tại Singapore, Marketing là lĩnh vực đòi hỏi nguồn nhân lực lớn với mức thu nhập cao. Nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp đã lựa chọn định cư và làm việc tại Singapore cho biết các nhà tuyển dụng tại Singapore đặc biệt coi trọng học vấn và theo quy định của chính phủ Singapore, cơ hội làm việc ưu tiên trước hết cho sinh viên tốt nghiệp tại Singapore.

Năm 2022, trang Payscale.com cập nhật mức lương trung bình của chuyên viên marketing tại các công ty, doanh nghiệp lớn ở Singapore dao động ở mức khoảng 30,000 SGD – 45,000 SGD/năm. Với các vị trí quản lý mức lương tối đa vào khoảng 180,000 SGD/ năm; với giám đốc marketing mức lương lên đến 260,000 SGD/năm (tương đương 4,5 tỷ đồng/ năm).

5. Chi phí thấp hơn so với các nước có cùng chất lượng đào tạo

 

Chi phí cho một khóa học marketing tại bậc cao đẳng tại Singapore với thời gian từ 8 – 12 tháng dao động trong khoảng 10.000 – 12.000 SGD; Bậc đại học là 25.000 – 30.000 SGD. Tổng học phí cho khóa cử nhân khoảng 35,000 – 40,000 SGD. Mặc dù mức học phí này được đánh giá là khá cao so với một vài quốc gia trong khu vực nhưng so với US, UK hay Úc thì đây là mức phù hợp, xứng tầm với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất Singapore đang vận hành. Chính vì vậy, đất nước này đã thu hút hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế đến du học.

 

II. Du học Singapore ngành Marketing

Du học Singapore ngành Marketing

Để tham gia học tập trong môi trường giáo dục bàn bản, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Singapore, bạn cần xây dựng định hướng và kế hoạch cụ thể, kịp thời nắm bắt thông tin và tìm hiểu cặn kẽ những thế mạnh bản thân để lựa chọn, đăng ký ngôi trường phù hợp nhất, giúp mình phát triển và hoàn thiện kiến thức, kỹ năng trở thành chuyên gia marketing.

 

1. Điều kiện

 

        Không yêu cầu thi đầu vào, sinh viên chỉ cần xét tuyển

        Không yêu cầu chứng minh tài chính, phỏng vấn xin visa ở ĐSQ

–   Nhập học ngay khi hoàn thành chương trình học THCS tại Việt Nam nếu sang học dự bị đại học, hoặc hết lớp 6 nếu sang học phổ thông.

        Với chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOEFL nếu chưa có … bạn có thể đăng ký học tiếng anh tại Singapore trước khi tham gia khóa học chính.

2. Chi phí du học

 

Mặc dù là đất nước hiện đại, có đời sống cao nhưng chi phí sinh hoạt khi học tập Singapore không quá đắt đỏ. Học phí phụ thuộc vào thời gian đào tạo, cấp bậc đào tạo,…

        Nhà ở: 500 – 700 SGD

        Ăn uống: 250 – 400 SGD

        Đi lại, Internet, điện thoại : 100 SGD

        Đồ dùng học tập: 150 SGD/kỳ

        Chi tiêu cá nhân: 70 – 200 SGD

>> Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật các loại chi phí du học Singapore

3. Quy trình làm hồ sơ

 

Để đăng ký nhập học tại hệ thống trường học tại Singapore, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm: Hộ chiếu; Giấy khai sinh; Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (bản sao); Học bạ hoặc bảng điểm (bản sao); Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu đã đi làm); Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn); Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có); Phí ghi danh (tuỳ từng trường)

Lưu ý: Để kế hoạch du học được thuận lợi, bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể và không muộn hơn 7 – 9 tuần trước ngày khai giảng.

 

III. Du học Singapore ngành Marketing nên lựa chọn trường nào?

Du học Singapore ngành Marketing nên chọn trường nào

Vậy bạn nên lựa chọn ngôi trường nào tại Singapore để học tập chuyên ngành marketing. Hãy cùng Nhật Anh Avi  tìm hiểu top 4 ngôi trường uy tín cho du học sinh tại Singapore. 

 

1. Đại học James Cook Singapore (JCU Singapore)

Là phân viện của Đại học James Cook, Úc tại Singapore. Chính vì vậy, chương trình giảng dạy, chất lượng bằng cấp của JCU Singapore đều giống với phân viện tại Úc. Trường đào tạo nhiều ngành, đặc biệt ngành Marketing của trường thuộc top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, trường còn có chất lượng đào tạo vượt trội, đội ngũ giáo viên – học sinh ưu tú, cơ sở vật chất hiện đại – đạt chuẩn; có độ uy tín cao giúp thời gian xét visa du học ngắn hơn.

Học phí tham khảo

Diploma: 8 tháng, học phí: S$18,832

Degree: 2 năm, học phí: S$56,496

Cơ hội thực tập tại Singapore

2. Học viện Quản lý Singapore (SIM)

Học viện Quản lý Singapore (Singapore Institute of Management – SIM) là tập đoàn giáo dục đào tạo hàng đầu với nền tảng giáo dục lâu đời và tiên tiến. Thành lập năm 1964, hiện nay, SIM là cơ sở đào tạo lớn nhất tại Singapore cung cấp hơn 30 chương trình Chứng chỉ và Diploma, 40 chương trình Cử nhân, 13 chương trình sau Đại học và 2 chương trình đào tạo Tiến sỹ với nhiều lĩnh vực như: Marketing, Tài chính, Kinh doanh, Truyền thông, Quản lý và Khoa học xã hội… Học viện liên kết với các trường đại học hàng đầu thế giới của Anh, Úc, Mỹ và Thụy Sỹ.

Học phí tham khảo

Diploma:

– SIM cấp bằng: 15 tháng, học phí: S$11.235 – S$12.840

Degree: 3 năm (1,5 năm với sinh viên có Diploma của SIM) , học phí: 38,520 S$ (19.260 S$ cho sinh viên có Diploma của SIM)

Sim university

3. Học viện PSB (PSB Academy City Campus)

Học viện PSB là ngôi trường quy mô lớn nhất ở Singapore với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trường đạt được chứng chỉ Edutrust 4 năm do Bộ Giáo dục Singapore kiểm duyệt. Đây cũng là ngôi trường có sự chuẩn hóa trong giáo dục đào tạo bậc cao nhằm chuẩn bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành vững chắc trước khi các em tốt nghiệp. Trường đào tạo đa ngành nhưng nổi bật nhất là Marketing và Công nghệ thông tin.

Học phí tham khảo

Diploma: 9 tháng, học phí: S$11,384.8

Degree:  – Chuyên ngành Quản trị và Marketing (Đại học Wollongong, Úc cấp bằng): 16 tháng, học phí: S$27,734.4

                – Chuyên ngành Kinh doanh và Marketing (Đại học Coventry, Anh quốc cấp bằng): 16 tháng, học phí: S$21,186

du học singapore trường PSB

4. Học viện Kaplan Singapore

Học viện Kaplan là ngôi trường nhiều năm được xếp hạng yêu thích nhất tại Singapore. Học viện mang đến các chứng chỉ, bằng cấp hàng đầu ở đa dạng các chuyên ngành với mọi cấp độ học: chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học …. Chất lượng đào tạo của trường được bộ giáo dục Singapore, tổ chức hiệp hội các trường tư thục tại Singapore CPE,… công nhận và được đánh giá cao. Hệ thống đối tác của trường đều là các đại học uy tín thuộc TOP đầu thế giới, đảm bảo đầu ra chất lượng giúp sinh viên có cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp.

Học phí tham khảo

Diploma: 8 tháng, học phí: S$12.412.50

Degree: – Chuyên ngành Quản lý Marketing (Đại học Dublin, Ireland cấp bằng): 18 tháng, học phí: S$31,886

               – Chuyên ngành Quản trị và Marketing (Đại học Royal Holloway, Anh quốc cấp bằng): 18 tháng, học phí: S$30,602

               – Chuyên ngành Quản trị và Marketing (Đại học Essex, Anh quốc cấp bằng): 18 tháng, học phí: S$24,18

Du học Singapore trường Kaplan

 

Trên đây là những tổng hợp mới nhất của Nhật Anh Avi về ngành Marketing tại Singapore. Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi du học Singapore ngành Marketing nên chọn trường nào. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chọn ngành, chọn trường và cách làm hồ sơ, chi phí du học Singapore thì liên hệ ngay với Nhật Anh Avi để nhận tư vấn miễn phí nhé!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời