Du học singapore 2022 thông tin mới nhất: “biết tuốt” để chinh phục

Hiện nay, các thông tin về du học Singapore ngày càng nhiều, đến mức khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang vì không biết đâu mới là thông tin chính xác, đáng tin cậy. Chính vì vậy, việc tìm kiếm thông tin về điều kiện, học phí, học bổng, hồ sơ đăng ký,… du học tại Singapore tương đối khó khăn và mất nhiều thời gian. Bài viết này sẽ giúp bạn “gỡ rối” các vấn đề này một cách chính xác và chi tiết nhất. 

I. Du học Singapore – điểm đến lý tưởng để chinh phục ước mơ

Du học Singapore điểm đến lý tưởng để chinh phục ước mơ

Bạn vẫn đang băn khoăn rằng có nên du học Singapore? Vì sao nên chọn du học Singapore? Bạn thấy đấy, việc lựa chọn một đất nước để phát triển bản thân chưa bao giờ là dễ dàng. Nhật Anh Avi sẽ giúp bạn chứng minh việc lựa chọn du học tại Singapore của bạn là hoàn toàn đúng đắn. 

1. Khoảng cách chỉ bằng 2 giờ – 3 giờ bay

Bạn biết không, khoảng cách giữa Việt Nam so với Singapore là hơn 2.000Km. Hiện nay, các hãng hàng không đã khai thác rất nhiều đường bay thẳng, vậy nên bạn chỉ mất từ 2 – 3 tiếng để bay từ Việt Nam đến Singapore và ngược lại. Du học sinh Singapore có thể về thăm gia đình, nghỉ lễ một cách dễ dàng. 

2. Không có sự khác biệt lớn về văn hóa

Bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đối mặt với cú sốc văn hóa tại các nước châu Âu, châu Mỹ,… Đôi khi bạn phải mất nhiều tháng trời chỉ để thích nghi với văn hóa ở đó. Thật tuyệt vời khi Singapore là quốc gia thuộc khối ASEAN, bạn sẽ gặp rất ít các vấn đề về văn hóa bởi 75% dân số là người gốc Hoa. Hầu hết các phong tục tập quán, ẩm thực, lối sống,…đều có sự tương đồng với Việt Nam.  

3. Chất lượng giáo dục hàng đầu, mang tính ứng dụng cao

Hệ thống giáo dục của Singapore tiên tiến với phương pháp giáo dục hiện đại, toàn diện nhằm mang đến cho người học chương trình đào tạo chất lượng nhất. Hơn thế nữa, với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học theo chuẩn quốc tế, gắn đào tạo với thực tế, du học sinh tại Singapore sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân. 

4. Tiết kiệm chi phí

Định hướng chương trình đào tạo thực tế, chất lượng nên thời gian du học tại Singapore cũng được rút ngắn chỉ còn 2 – 2,5 năm đối với hệ Đại học và 1 năm cho hệ Thạc sĩ. Vì lẽ đó mà chi phí cũng sẽ giảm đi rất nhiều, theo thống kê thì tổng chi phí du học ở Singapore thường thấp hơn 40% so với du học tại các nước Anh, Mỹ, Úc,…

5. Xin visa chưa bao giờ dễ dàng đến vậy

Việc xin visa du học các nước châu Âu, châu Mỹ tương đối khó khăn, thậm chí nhiều du học sinh phải từ bỏ ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, nếu lựa chọn du học singapore, bạn đã có thể chắc chắn suất visa 100% bởi nền giáo dục mở, luôn tạo điều kiện cho du học sinh. 

6. Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương lý tưởng

Singapore là đất nước có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, đa dạng cơ hội việc làm trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn thế nữa, Singapore luôn khuyến khích những nhân tài, có chuyên môn giỏi và sẵn sàng chào đón nếu họ muốn ở lại. Chính vì vậy, ngay sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc ổn định với mức thu nhập lý tưởng. 

II. Sinh viên Việt Nam muốn du học Singapore cần những điều kiện gì

Điều kiện du học Singapore

Làm thế nào để quá trình du học tại Singapore của bạn được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất? Du học Singapore cần những điều kiện gì?

1. Đối với bậc Trung học (THPT)

 • Để có thể được nhận vào hệ thống các trường Trung học tại Singapore, học sinh phải tham gia kì thi  AEIS của Bộ Giáo dục Singapore tổ chức. 
 • Có bằng O Level để đáp ứng các yêu cầu về chương trình học. 
 • Học sinh đã hoàn thành chương trình học lớp 9 hoặc lớp 10 và có chứng chỉ IELTS 4.5

2. Bậc dự bị Đại học, Cao đẳng và Đại học

 • Chương trình dự bị Đại học: Cần phải hoàn tất chương trình lớp 10, một số trường vẫn nhận học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 9, IELTS từ 5.0.
 • Chương trình Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao: Học sinh phải hoàn thành tốt nghiệp THPT, IELTS từ 5.0.
 • Chương trình Đại học: Sinh viên đã hoàn tất chương trình Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao (Học năm cuối ĐH). Học sinh đã hoàn tất chương trình THPT (Học Đại học 3 năm), IELTS từ 6.0;

3. Đối với bậc sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

 • Muốn du học bậc sau Đại học tại Singapore, bạn phải tốt nghiệp Đại học được Singapore công nhận. Bạn hoàn toàn có thể học 1 chuyên ngành khác với chuyên ngành bạn đã học tại Đại học. 
 • Đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên

III. Chi Phí du học Singapore liệu có đắt như bạn nghĩ? 

Chi phí du học Singapore

Chi phí du học luôn là nỗi lo của tất cả du học sinh, vậy chi phí du học ở Singapore có thực sự đắt đỏ? Bạn biết đấy, một du học sinh tại Singapore thường sẽ có hai loại chi phí chính đó là học phí du học và phí sinh hoạt: Ăn, ở, đi lại, mua sắm,… 

1. Học phí du học

Mức học phí khi du học tại Singapore sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cấp học, trường công lập hay tư thục, chuyên ngành học, hệ đào tạo,…dưới đây là mức học phí trung bình của từng cấp học: 

Học phí THPT: Mức phí dành cho du học sinh khối THPT tại Singapore giao động từ 1000 SGD – 2000 SGD (Tương đương 200 – 300 triệu VNĐ) đối với trường tư thục và 300 SGD – 500 SGD đối với trường công lập.

Học phí hệ Cao đẳng, Cao đẳng cao cấp, Đại học: Mức học phí khoảng từ 35,000 SGD – 45,000 SGD. Một số trường còn có mức học phí cao hơn (từ 50,000 SGD trở lên). Đối với một số chuyên ngành đặc thù như Y khoa, thiết kế thời trang, kỹ thuật chế tạo máy sẽ có mức học phí cao hơn (dao động từ 50,000 SGD – 80,000 SGD). 

Học phí chương trình Thạc sĩ: Mức học phí sẽ dao động từ 15,000 SGD – 35,000 SGD cho một khóa học (Mỗi khóa học kéo dài từ 12 – 16 tháng). Nếu quy đổi ra tiền Việt Nam sẽ có mức từ 300 – 600 triệu đồng. 

2. Chi phí sinh hoạt

Singapore là đất nước phát triển vượt bậc, kéo theo đó chi phí sinh hoạt cũng cao hơn nhiều so với Việt Nam. Đối với một du học sinh tại Singapore, chi phí thuê KTX hoặc căn hộ sẽ có giá từ 400 SGD – 600 SGD/tháng (tương đương khoảng từ 6,800,000 – 10,200,000 VNĐ/tháng). Chi phí ăn uống rơi vào khoảng 450 – 500 SGD/tháng (Khoảng 7 triệu – 8 triệu VNĐ mỗi tháng). Chi Nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng, chi phí sẽ rơi vào khoảng 70 SGD – 100 SGD (Tương đương từ 700 – 1 triệu mỗi tháng). Như vậy, chi phí sinh hoạt trung bình của một du học sinh Singapore mỗi tháng dao động từ 1000 SGD – 1200 SGD (Tương đương từ 17 triệu – 20 triệu VNĐ)

Đây chỉ là mức chi phí trung bình mỗi tháng, chi phí sinh hoạt còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như (Kỹ năng quản lý tài chính, mua sắm, vui chơi giải trí,…). Có nhiều sinh viên kiểm soát tốt tài chính của mình nên chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn mức này và ngược lại cũng có nhiều bạn có mức tiêu cao hơn. 

IV. Hồ sơ xin visa du học Singapore – Tấm vé thông hành đến cánh cửa tương lai

Hồ sơ xin visa du học Singapore

Hồ sơ du học Singapore, cần chuẩn bị những gì? Nhật Anh Avi sẽ giúp bạn liệt kê checklist, nhanh nhanh lưu lại và chuẩn bị liền bạn nhé!

1. Giấy tờ cá nhân – Vật bất ly thân

 

 • Chứng minh nhân dân (Bản gốc + photo công chứng)
 • Giấy khai sinh
 • Passport (Phải còn hiệu lực trong vòng 6 tháng) 
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
 • Sơ yếu lý lịch 
 • 6 ảnh thẻ 4×6 trong vòng 6 tháng gần nhất (Phông nền trắng, tóc gọn gàng, lộ tai)

 

2. Giấy tờ học vấn

 

 • Bằng tốt nghiệp THPT ( Nếu chưa có thì sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) 
 • Bảng điểm tổng kết môn học của hệ Cao đẳng/Đại học có công chứng của nhà trường
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học 
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL,…)
 • Giấy xác nhận hiện đang là sinh viên, học sinh 

 

3. Hồ sơ chứng minh thu nhập (Không bắt buộc nộp, chỉ cần cung cấp thông tin chính xác)

 • Bảng lương sao kê 6 tháng gần nhất của bố mẹ
 • Hợp đồng lao động của bố mẹ
 • Giấy xác nhận đóng thuế thu nhập cá nhân
 • Giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm
 • Giấy phép kinh doanh và thuế thu nhập doanh nghiệp trong 6 tháng gần nhất

Lưu ý:

 • Bên cạnh những hồ sơ đã nêu trên, du học sinh cần cung cấp thêm các giấy tờ, chứng từ khác theo yêu cầu từ phía Lãnh sự và nhà trường.
 • Để tăng tỷ lệ đậu visa, bạn nên kê khai hồ sơ tài chính một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng và minh bạch.

4. Các bước làm hồ sơ xin visa du học

Để hoàn thành quá trình làm hồ sơ du học, bạn cần thực hiện lần lượt các bước sau: 

 • Bước 1: Thực hiện bài test tiếng Anh (Tùy vào quy định của mỗi trường mà du học sinh sẽ test trước hoặc sau khi đăng ký) 
 • Bước 2: Nộp đầy đủ các hồ sơ đã phiên dịch gửi cho trường
 • Bước 3: Nếu hồ sơ hợp lệ, du học sinh sẽ được nhận thư mời nhập học, hợp đồng và invoice đóng phí từ nhà trường. Nếu hồ sơ chưa đủ, du học sinh cần bổ sung hồ sơ hợp lệ. 
 • Bước 4: Nhà trường sẽ thực hiện làm thủ tục visa cho du học sinh
 • Bước 5: Chờ kết quả visa

>> Có thể bạn quan tâm: Du Học Hè Singapore 2022 cùng Học Viện Quản Lý Nanyang (NIM)

V. Học bổng du học Singapore

Học bổng du học Singapore

Khi bạn bắt đầu hành trình du học tại đất nước Singapore đầy màu sắc, đừng quên săn lùng và tìm kiếm các gói học bổng để giảm bớt gánh nặng về tài chính bạn nhé! Dưới đây là một số gợi ý về học bổng dành cho bạn. 

1. Học bổng do các Bộ/Hội đồng quản lý cấp

Đây là học bổng do Chính phủ Singapore cấp cho những cá nhân có trình độ chuyên môn cao. Người học sẽ có cơ hội theo đuổi chương trình Đại học tại các trường hàng đầu. Thông thường học bổng toàn phần du học Singapore này sẽ dành cho những người đảm nhận tư cách là cán bộ cao cấp của Bộ Nội vụ. 

2. Học bổng chính phủ Singapore dành cho du học sinh Đông Nam Á

Đối tượng được nhận chính sách học bổng này là học sinh, sinh viên các nước thành viên ASEAN (Ngoại trừ học sinh, sinh viên Singapore). Du học sinh phải có thành tích học tập xuất sắc và có chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng tiêu chuẩn của các trường Đại học tại Singapore. 

Đây là học bổng toàn phần chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt (Khoảng 4,300 SGD) cùng vé máy bay khứ hồi hạng thương gia cho du học sinh trước và sau khi kết thúc chương trình học. 

3. Học bổng do các trường Đại học tại Singapore cấp

Học bổng của đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đại học NUS dành cho các bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc, có tố chất lãnh đạo và tài năng đặc biệt. Học bổng  bao gồm toàn bộ học phí trong suốt 4 năm học và kèm theo mức hỗ trợ sinh hoạt phí mỗi năm là 5,800 SGD

Học bổng toàn phần tại học viện Kaplan Singapore

Mỗi năm, Học viện Kaplan sẽ có các suất học bổng toàn phần dành cho các du học sinh có thành tích ấn tượng. Điều đặc biệt là học bổng này chỉ dành riêng cho học sinh Việt Nam – Merit Scholarship.

Học bổng Khoa học & Công nghệ (S&T)

Đây là học bổng thuộc hệ Đại học, mức học bổng này dành cho sinh viên năm nhất có thành tích xuất sắc từ các nước châu Á (Ngoại trừ Singapore). 

VI. Tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí

Du học hè Singapore 2022

Có rất nhiều cách giúp bạn giảm bớt chi phí du học tại Singapore, trong số đó có thể kể đến như: 

1. Chuẩn bị đầy đủ tiếng Anh sẽ tiết kiệm được một khoảng học phí khá lớn

Nếu bạn thiếu điểm tiếng Anh, bắt buộc bạn phải tham gia khóa học dự bị tối thiểu 6 tháng trước khi bắt đầu vào học chính thức. Không những thế, chi phí học tiếng Anh tại Singapore chắc chắn đắt hơn nhiều so với học tại Việt Nam. Đương nhiên điều này sẽ làm bạn tốn thêm một khoản chi phí lớn. Tiếng Anh là bắt buộc, vậy tại sao chúng ta không chủ động dành ra một khoảng thời gian để chuẩn bị đầy đủ thay vì tốn thêm nhiều chi phí lẫn thời gian tại Singapore đúng không nào. 

2. Săn học bổng trước khi du học

Một suất học bổng du học là điều tuyệt vời để bạn tiết kiệm thêm nhiều chi phí. Bạn có thể sẽ được hỗ trợ một phần học phí, hoặc nếu bạn giỏi, học bổng toàn phần không còn là vấn đề. Thêm vào đó bạn sẽ có động lực và quyết tâm hơn trong học tập. Học bổng du học Singapore không khó khăn như bạn nghĩ đâu, liên hệ ngay với Nhật Anh Avi để bỏ túi bí quyết săn học bổng liền tay bạn nhé!

3. Mở tài khoản tại ngân hàng nội địa của Singapore

Thông thường du học sinh sẽ sử dụng thẻ tín dụng quốc tế để phục vụ chi tiêu. Tuy nhiên lệ phí rút tiền và quy đổi tỷ giá cao. Nếu mở thẻ tại các ngân hàng nội địa Singapore, bạn sẽ được miễn phí rút tiền, sử dụng để mua hàng, thanh toán online, đi xe buýt,…tất cả đều vô cùng tiện lợi. 

4. Thẻ sinh viên là thứ không thể thiếu

Tại singapore, hầu hết các cửa hàng, siêu thị, quán ăn, trung tâm giải trí đều có nhiều ư đãi hấp dẫn dành cho sinh viên. Bạn chỉ cần trình thẻ sinh viên là đã có thể hưởng được mức giá ưu đãi từ 10 – 70%. Bạn sẽ có nhiều dịp để sử dụng, tích tiểu thành đại, bạn sẽ nhận ra mỗi tháng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đấy.

5. Di chuyển bằng các phương tiện công cộng

Du học Singapore, bạn hãy mua ngay một thẻ Ez-link, đây là thẻ được nạp tiền trước dùng vào việc đi xe buýt, tàu điện tại Singapore. Một so sánh đơn giản: nếu bạn đi taxi từ sân bay về trung tâm sẽ tiêu tốn khoảng 25 – 30 SGD, nhưng đi bằng tàu điện hoặc xe buýt bạn chỉ tốn chưa đến 2 SGD. Việc sử dụng thẻ Ez – link sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại. 

6. Thay vì mua mới sách, hãy mua lại hoặc mượn tại thư viện

Chi phí mua sách tham khảo, giáo trình học tập ở Singapore khá cao, bạn có thể phải chi từ vài chục đến vài trăm SGD cho một học kỳ. Chính vì vậy, thay vì mua sách mới, bạn có thể liên hệ và tìm mua sách cũ tại các diễn đàn trên mạng. Một phương án an toàn và tiết kiệm nhất chính là làm thẻ thư viện trường hoặc thư viện trung tâm để mượn sách. Đương nhiên mức phí mua sách cũ hoặc mượn sách tại thư viện sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. 

7. Nấu ăn tại nhà và hạn chế ăn ngoài

Tổ chức nấu ăn tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí mà còn hợp khẩu vị, an toàn vệ sinh hơn so với ăn ngoài. Một bữa ăn bình dân tại Singapore có thể mất từ 3,5 – 7 SGD. Thay vào đó nếu bạn tự nấu tại nhà sẽ chỉ mất từ 5 – 7 SGD cho cả 3 bữa ăn. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến việc quản lý chi tiêu của mình, không nên “vung tay quá trán” vào các cuộc vui chơi, ăn uống bên ngoài. Lập kế hoạch quản lý tài chính hằng tháng sẽ giúp bạn kiểm soát tốt chi tiêu của mình. 

Bạn đã nắm rõ các thông tin về du học Singapore? Hãy biến quá trình du học của mình trở nên đơn giản, dễ dàng bằng cách tìm hiểu và nắm bắt các thông tin liên quan đến điều kiện, chi phí, học bổng,… Mọi việc đều sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn nhận được sự tư vấn rõ ràng, cụ thể, Nhật Anh Avi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào. Chúc bạn sẽ chinh phục được mục tiêu du học của mình nhé!

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời