Tất tần tật các loại chi phí du học Singapore du học sinh cần biết

Singapore là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn du học sinh chinh phục ước mơ của mình. Vậy chi phí du học Singapore liệu có quá đắt đỏ như các nước châu Âu, châu Mỹ,…Du học sinh có thể tiết kiệm chi phí bằng những cách nào? Trong bài viết hôm nay, Nhật Anh Avi sẽ cùng bạn tìm hiểu tất tần tật những thông tin trên nhé!

Tất tần tật các loại chi phí du học Singapore du học sinh cần biết

I. Học phí du học Singapore

 

Bạn đã biết các loại chi phí du học Singapore mà mình cần chuẩn bị sẵn sàng? Nhật Anh Avi đã tổng hợp giúp bạn một số chi phí chính như sau: 

1. Du học tiếng Anh tại Singapore

Nếu mục đích của bạn khi du học Singapore là phát triển kỹ năng tiếng Anh thì cần lưu ý các khoản tài chính sau: 

Các khóa tiếng Anh tại Singapore có thời gian tối thiểu từ 2 tháng đến 1 năm ( riêng các khóa luyện thi IELTS tối thiểu 1 tháng). Tùy thuộc vào nhu cầu và trình độ tiếng Anh của mỗi người mà thời gian có sự khác nhau. Học phí du học Singapore cho chương trình tiếng Anh mỗi tháng rơi vào khoảng từ 1000 – 1200 đô la Singapore (SGD) (Tương đương khoảng từ 17 – 20 triệu VNĐ).

Chi phí sinh hoạt, di chuyển và các loại chi phí phát sinh mỗi tháng có thể rơi vào khoảng từ 1000 – 1500 SGD. Như vậy, tổng chi phí mỗi tháng của bạn có thể dao động từ 2000 – 2500 SGD. 

2. Chi phí du học tự túc (chưa tính học bổng)

Học phí du học Singapore

Sau đây là bảng số liệu thống kê chi phí trung bình mỗi tháng mà du học sinh cần phải chi trả:

Bậc học Thời gian học Học phí trường tư thục Học phí trường công lập
Trung học 1-4 năm 1000 SGD – 2000 SGD/tháng 300 SGD – 500 GSD/tháng
Các khóa cấp chứng chỉ 6 tháng 2000 SGD – 2500 SGD/khóa  
Đại học 2- 4 năm Trên 50,000 SGD/tháng 35,000 SGD – 40,000 SGD/tháng
Thạc sĩ 1 năm 15,000 SGD – 35,000 SGD/khóa  

 

Theo bảng số liệu thì mức chi phí du học Singapore tự túc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Cấp học, loại hình trường mà bạn theo học, chuyên ngành bạn theo đuổi. Đối với những ngành học mang tính đặc thù và đòi hỏi thực hành cao thì mức học phí sẽ cao hơn nhiều so với các ngành khác. 

Bên cạnh đó, trình độ ngoại ngữ của bạn cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mức chi phí mà bạn phải trả khi du học. 

II. Chi phí sinh hoạt của du học sinh Singapore

Chi phí sinh hoạt của du học sinh Singapore

Đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền để đáp ứng đầy đủ các chi phí sinh hoạt hàng tháng ngoại trừ học phí. Thông thường, ngoại trừ tiền học, các loại chi phí du học Singapore sinh cần chi trả đó là: Chi phí nhà ở, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại,…

1. Chi phí nhà ở

Đầu tư một nơi ở hợp lý, đảm bảo an toàn và phục vụ quá trình học tập cũng làm bạn tiêu tốn khá nhiều chi phí. Thông thường du học sinh sẽ lựa chọn ở Ký túc xá của trường hoặc thuê trọ. Chi phí nhà ở tại Singapore mỗi tháng thường giao động từ 300 – 800 SGD. Đương nhiên giá tiền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào diện tích,  vị trí, nội thất và tiện ích khu vực,…

2. Chi phí sinh hoạt

Ước tính trung bình mỗi tháng du học sinh Singapore sẽ bỏ ra khoảng 800 – 1200 SGD. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bản thân mà mức phí này có thể ít hoặc cao hơn nhiều. Thông thường những hạng mục mà du học sinh sẽ chi trả nhiều nhất đó là: 

  • Tiền ăn
  • Tiền điện thoại và internet
  • Tiền tiêu vặt, cafe, vui chơi giải trí,…

3. Chi phí đi lại

Phương tiện di chuyển tại Singapore của du học sinh chủ yếu là phương tiện công cộng như: xe buýt, tàu điện, grab và taxi,… trong số đó xe buýt và tàu điện là hai loại được ưu tiên sử dụng nhiều nhất vì chi phí rẻ. Chi phí đi lại mỗi tháng của du học sinh sẽ rơi vào khoảng từ 50 – 100 SGD/tháng.

>> Có thể bạn quan tâm: Du học Singapore nên học ngành gì để đón đầu xu hướng tương lai?

III. Mẹo tiết kiệm chi phí dành cho du học sinh Singapore

Mẹo tiết kiệm chi phí dành cho du học sinh Singapore

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học Singapore, hãy cân nhắc một số bí quyết sau: 

1. Lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Bạn cần dự toán được du học Singapore cần bao nhiêu tiền để đáp ứng đầy đủ trong một tháng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng chủ động được việc chi tiêu của mình. 

2. Dành học bổng của trường

Nếu bạn chăm chỉ học tập và có được học bổng khuyến khích học tập, bạn sẽ có thêm một khoản chi phí kha khá để trang trải cho sinh hoạt hàng tháng của mình. 

3. Tự nấu ăn thay vì ăn ngoài

Bí quyết để bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí lại đảm bảo an toàn vệ sinh, đầy đủ dinh dưỡng thì nên cân nhắc đến việc tự nấu ăn. Chi phí trung bình cho một bữa ăn tại Singapore sẽ ở mức khoảng 3,5 – 7 SGD. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ tốn khoảng 5 – 7 SGD cho cả một ngày ăn. 

4. Tìm nơi ở phù hợp

Chọn nơi ở phù hợp sẽ góp phần giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Singapore. Nơi ở hợp lý giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại. Bên cạnh đó, bạn có thể ở cùng bạn bè để chia sẻ chi phí ăn ở, sinh hoạt với nhau, giảm bớt chi tiêu cho mỗi người. 

Trên đây là tất tần tật các thông tin về chi phí du học Singapore mà bạn nên lưu ý. Để có được bức tranh tổng quát nhất về du học tại Singapore, bạn chỉ cần liên hệ với Nhật Anh Avi, tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp, tư vấn một cách cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *