Có nên du học Singapore ngành Ngôn ngữ Anh không?

Liệu rằng lựa chọn du học Singapore ngành Ngôn ngữ Anh có thật sự đúng đắn? Có nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh tại Singapore? Chi phí du học cần phải chuẩn bị là bao nhiêu? Nếu bạn vẫn đang canh cánh những điều trên thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng Nhật Anh Avi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

I. Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ để tìm ra phương pháp học tập, vận dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Không những vậy, Ngôn ngữ Anh còn nghiên cứu về con người, lịch sử, văn hóa của nước Anh cũng như tất cả các quốc gia có sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Trong suốt quá trình học, sinh viên còn được trang bị nhiều kiến thức liên quan đến kinh tế, du lịch, giảng dạy, tài chính,…nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày nay. 

1. Ngành ngôn ngữ Anh có thực sự vô dụng?

Vì đặc thù về ngành học nên vô hình chung Ngôn ngữ Anh đã bị gắn mác là một ngành học “vô dụng”, nhưng nếu phân tích một cách chi tiết và rõ ràng, bạn sẽ thấy đây chính là một ngành học “vàng” mang đến tương lai rộng mở bởi: 

  • Ngôn ngữ Anh đem lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn
  • Học Ngôn ngữ Anh sẽ không bao giờ bị lỗi thời
  • Bạn sẽ trang bị được cả kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm khi học ngành Ngôn ngữ Anh 
  • Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau 
  • Học ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới
  • Câu chuyện thất nghiệp sẽ rất khó xảy ra đối với bạn. 

2. Tương lai nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh

Cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rất rộng mở với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh. Bạn có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc làm việc tại nước ngoài. Với kiến thức tích lũy cũng như kinh nghiệm chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau ở đa dạng lĩnh vực: Kinh tế, tài chính, giáo dục, du lịch, truyền thông,…

II. Có nên du học Singapore ngành Ngôn ngữ Anh không?

Có nên du học Singapore ngành ngôn ngữ Anh không?

Rất nhiều bạn đang băn khoăn du học Singapore nên học ngành gì? Lựa chọn du học Ngôn ngữ Anh tại Singapore, tại sao không? Nhật Anh Avi sẽ tiết lộ cho bạn lý do vì sao du học Singapore ngành Ngôn ngữ Anh là lựa chọn đúng đắn

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng chính tại Singapore

Như bạn đã biết, tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại quốc gia này, chính vì vậy khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại đây, bạn sẽ được thực hành 24/7, trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ vượt bậc. Tại đây, bạn sẽ được học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế và học trực tiếp với giảng viên bản ngữ, có trình độ chuyên môn cao và được công nhận.

2. Cơ hội việc làm tại Singapore sau khi tốt nghiệp

Với tấm bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ, Tiến sĩ Ngôn ngữ Anh tại các trường Đại học danh tiếng của Singapore, cơ hội làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể ở lại tối đa 1 năm. Khi bạn tìm được một công việc tương thích, ban sẽ được cấp Work pass để làm việc tại Singapore

3. Chi phí du học ngành ngôn ngữ Anh

Chi phí du học ngành ngôn ngữ Anh

Đối với chương trình học Ngôn ngữ Anh tại Singapore, mức học phí sẽ giao động từ 1.070 SGD – 3.600 SGD/khóa học. Mức học phí này còn phụ thuộc vào cấp học, thời gian học và ngôi trường mà bạn lựa chọn. 

Về chi phí sinh hoạt, bạn sẽ mất khoảng từ 500 SGD – 1.000 SGD cho việc ăn ở, đi lại và nhu cầu cá nhân,…

Nếu tính toán một cách chi tiết, mức học phí và chi phí sinh hoạt tại Singapore sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các nước Mỹ, Anh, Úc. Không những vậy, tuy mức chi phí thấp hơn nhưng chất lượng đào tạo và bằng cấp đều có giá trị quốc tế như nhau. 

III. Top 5 trường Đại học tiêu biểu đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Top 5 trường Đại học tiêu biểu đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Nếu bạn đã quyết định lựa chọn du học Singapore ngành Ngôn ngữ Anh thì ngôi trường mà bạn chọn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả đầu ra của bạn. Nhật Anh Avi bật mí đến bạn top 5 ngôi trường tiêu biểu đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất tại Singapore: 

1. National Institute of Education (NIE)

NIE là trường Đại học thuộc top 12 trường Đại học hàng đầu tại Singapore. Trường nổi tiếng đào tạo đa ngành với chất lượng hàng đầu. Theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại đây, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và nâng cao trình độ chuyên môn

2. Nanyang Technological University (NTU)

Nổi tiếng là một ngôi trường Đại học công lập danh giá thuộc top các trường đại học hàng đầu tại Singapore. Với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, trường Đại học Nanyang Technological University sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn. 

3. Học viện Kaplan Singapore

Đây là ngôi trường tư thục đào tạo Ngôn ngữ Anh hàng đầu tại Singapore và cũng nằm trong top 3 trường Đại học được sinh viên Đông Nam Á lựa chọn nhiều nhất. Sinh viên sẽ có cơ hội được nhận tấm bằng đại học từ các trường hàng đầu tại Mỹ, Anh, Úc với chi phí học chỉ bằng ½ chi phí gốc. 

4. Ngee Ann Polytechnic

Với chất lượng đào tạo đa ngành và là một trong 2 ngôi trường bách khoa lâu đời nhất tại Singapore. Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng theo chuẩn quốc tế, đây là ngôi trường bạn nên cân nhắc để đưa vào danh mục lựa chọn cho mình khi du học Ngôn ngữ Anh tại Singapore. 

5. National University of Singapore (NUS) 

Đây là trường Đại học Quốc gia Singapore, thuộc top 1 tại Singapore cũng như toàn châu Á và xếp hạng thứ 11 trên thế giới dựa theo bảng xếp hạng QS năm 2022. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi, học Ngôn ngữ Anh tại NUS là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Bạn đã đưa ra được quyết định cho mình? Hãy liên hệ ngay với Nhật Anh Avi để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất nhé!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *