Du học Singapore không cần thi IELTS có đúng không?

Ngoại ngữ luôn là vấn đề gây nhiều trở ngại nhất đối với sinh viên Việt Nam. Cũng bởi vì lẽ đó mà những thông tin liên quan đến chương trình du học Singapore cần IELTS bao nhiêu? luôn nhận được sự quan tâm của phụ huynh lẫn học sinh. Vậy du học Singapore có thật sự không cần thi IELTS? Hãy cùng Nhật Anh Avi đi tìm câu trả lời nhé!

 

I. Những ngôn ngữ chính được sử dụng tại Singapore

Những ngôn ngữ chính được sử dụng tại Singapore

Có thể bạn nghĩ rằng đất nước Singapore sử dụng 100% bằng tiếng Anh, tuy nhiên đây là đất nước đa ngôn ngữ, cụ thể: 

1. Ngôn ngữ sử dụng trong giao tiếp thường ngày

Là một đất nước đa ngôn ngữ, trong cuộc sống giao tiếp thường ngày, người dân Singapore sử dụng 4 ngôn ngữ chính: 

  • Tiếng Anh: Được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày lẫn trong nhà trường, cơ quan nhà nước. 
  • Tiếng Hoa: Tại Singapore, người gốc Trung chiếm đến 74,2% nên tiếng Hoa được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng không lấy gì làm lạ. 
  • Tiếng Mã Lai: Singapore từng là một phần thuộc Malaysia nên tiếng Mã lai vẫn còn tiếp tục duy trì như một loại ngôn ngữ không thể thiếu. Bài hát quốc ca của Singapore cũng được hát hoàn toàn bằng tiếng Mã Lai. 
  • Tiếng Tamil: Đây là ngôn ngữ có nguồn gốc từ Ấn Độ, người dân Singapore sử dụng ngôn ngữ này khá phổ biến. 

2. Ngôn ngữ chính sử dụng trong giáo dục và đào tạo

Nền giáo dục Singapore sử dụng tiếng Anh là nền tảng để đào tạo cho học sinh. Tại Singapore, đây là ngôn ngữ thứ nhất và chính thống. Trong hệ thống giáo dục của quốc đảo sư tử, tất cả các trường công lập hay tư thục, trường quốc tế đều  sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy trừ các môn học đặc thù về ngoại ngữ hoặc tiếng mẹ đẻ.

II. Du học Singapore không cần thi IELTS có đúng không?

Du học Singapore không cần thi IELTS có đúng không?

Nhằm tạo điều kiện du học cho sinh viên quốc tế, các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada đều có chương trình du học không cần IELTS. Là điểm đến du học lý tưởng, quốc đảo sư tử cũng không ngoại lệ. Bộ Giáo dục Singapore đã có quy định du học sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS trong hồ sơ. Hiện nay, các trường tại Singapore đã có rất nhiều khóa đào tạo tiếng Anh đầu vào trước khi bắt đầu học chuyên ngành chính. Chính vì vậy mà IELTS đã không còn là điều kiện bắt buộc đối với du học sinh. Tuy nhiên, bạn cần nhận định rõ ràng về việc IELTS không bắt buộc khi nộp hồ sơ chứ không được miễn hoàn toàn. Nếu bạn không có chứng chỉ IELTS trước khi đến Singapore thì vẫn phải học và thi IELTS thông qua các khóa đào tạo tiếng Anh đầu vào. 

III. Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

IELTS đã không còn là yêu cầu bắt buộc đối với du học sinh, nhưng nó lại là điểm cộng rất lớn trong quá trình xin visa du học. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tại Singapore 100% bằng tiếng Anh, vậy IELTS bao nhiêu mới đủ? 

Đối với trình độ Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao hoặc dự bị Đại học, bạn chỉ cần có mức IELTS từ 5.0 – 5.5, riêng đối với hệ Đại học là 6.0 và hệ Thạc sĩ là 6.5

IV. Sinh viên Việt Nam nên thi chứng chỉ IELTS trước hay là sau khi tới Singapore?

Nên thi chứng chỉ IELTS trước hay là sau khi tới Singapore?

Như đã biết, nếu bạn không có chứng chỉ IELTS trước khi đến Singapore thì vẫn phải học và thi IELTS thông qua các khóa đào tạo tiếng Anh đầu vào. Tùy theo điều kiện và nhu cầu mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thi chứng chỉ IELTS trước hoặc sau khi đến Singapore. Tuy nhiên, để giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất, Nhật Anh Avi sẽ giúp bạn phân tích một số đặc điểm nổi bật khi thi tại Việt Nam và Singapore, cụ thể: 

 

Đặc điểm so sánh Việt Nam Singapore
Chi phí khóa học Mức học phí trung bình của các khóa học IELTS trình độ từ 5.0 trở lên sẽ rơi vào khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng. Trình độ càng cao mức phí sẽ càng lớn. Mức phí này chưa bao gồm lệ phí dự thi ( Khoảng từ 5 – 7tr cho 1 lần thi)  Học phí học tiếng Anh tại Singapore giao động khoảng 1000 – 1200 SGD/tháng ( tương đương khoảng 17 triệu – 20 triệu) 

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại đây trong suốt quá trình học tiếng Anh và thi sẽ rơi vào khoảng 800 – 1000 SGD/tháng

(Tương đương khoảng 15 – 17 triệu đồng) 

Chất lượng đào tạo của các khóa ngoại ngữ Hiện nay, Việt Nam cũng đã chú trọng nhiều vào việc đầu tư đào tạo tiếng Anh cho học sinh, sinh viên. Minh chứng rõ ràng nhất là hàng loạt các trung tâm Anh ngữ uy tín, các khóa học chất lượng tại nhiều trường Đại học hàng đầu trên khắp cả nước. Học sinh, sinh viên có thể học tập và đảm bảo được trình độ năng lực của mình. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giáo dục và đào tạo của Singapore. Với môi trường 100% tiếng Anh cũng như đạt chất lượng giáo dục thuộc top thế giới, các khóa học tiếng Anh tại đây sẽ giúp bạn có thể rèn luyện thực tế, vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ vậy mà trình độ của bạn sẽ dễ dàng tiến bộ nhanh chóng. 
Thời gian học để thi IELTS Thời gian luyện thi IELTS trung bình đối với trình độ từ 5.5 – 6.5 sẽ có thời gian từ 7 – 10 tháng. Tùy thuộc vào trình độ năng lực và mục tiêu đề ra mà thời gian học để thi IELTS của bạn có thể rút ngắn hoặc kéo dài. Thời gian càng dài bạn sẽ tốn càng nhiều chi phí.  Một khóa học luyện thi IELTS tại Singapore có thời gian tối thiểu là 1 tháng và tối đa là 1 năm. Tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn mà thời gian học sẽ được rút ngắn hoặc kéo dài. 

Chắc hẳn bạn đã xác định được du học Singapore có cần thi IELTS hay không rồi phải không nào. IELTS không còn là điều kiện bắt buộc khi bạn sang Singapore du học nhưng nó là điều kiện cần để bạn bắt đầu hành trình du học của mình đấy. Để có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí, bạn hãy chuẩn bị tiếng Anh một cách vững vàng trước khi bắt đầu hành trình của mình nhé. Còn học ở đâu chất lượng và uy tín, hãy liên hệ ngay với Nhật Anh Avi để được tư vấn bạn nhé!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời