Du học Singapore ngành công nghệ sinh học

Xu hướng phát triển của ngành Công nghệ sinh học (CNSH) đã và đang là mối quan tâm của rất nhiều bạn muốn theo đuổi ngành học này. Liệu ngành Công nghệ sinh học – “một ngành học của tương lai” có thực sự hứa hẹn một tiềm năng phía trước không? Và du học ngành công nghệ sinh học tại Singapore sẽ có những thuận lợi gì? Hãy để Nhật Anh AVI làm rõ những câu hỏi và băn khoăn của bạn thông qua bài viết này nhé.

1/ Giới thiệu về ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học (tiếng Anh là Biotechnology) là một lĩnh vực công nghệ cao dựa trên nền tảng khoa học về sự sống với sự kết hợp giữa quy trình nghiên cứu và thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra các quy mô công nghệ khai thác các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào thực vật và động vật.

Một cách khác, công nghệ sinh học có thể hiểu là ngành học liên quan đến những kỹ thuật hiện đại như công nghệ di truyền và các kỹ thuật cao cấp khác như cố định enzyme, tạo dòng vi khuẩn tổng hợp protein cho con người hay tạo các kháng thể đơn dòng. Mục tiêu của ngành là sản xuất ở quy mô công nghiệp các sản phẩm sinh học có chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu và lợi ích của con người đồng thời phát triển kinh tế – xã hội và các sảm phẩm thân thiện với môi trường nhằm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng hiện nay.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học

Sinh viên ngành công nghệ sinh học

Sinh viên học ngành công nghệ sinh học sẽ trang bị những kiến thức cơ bản về: nguyên lý và quá trình sinh học đại cương, lý thuyết cơ sở về sinh học thực nghiệm, nội dung cơ bản về công nghệ sinh học để ứng dụng vào các vấn đề trong sinh học và công nghệ sinh học. Đồng thời , sinh viên cũng được trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết như thu thập mẫu, đo đạc và tổng hợp, phân tích các số liệu, sử dụng các phương pháp thí nghiệm hiện đại của Công nghệ sinh học.

2/ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học, khi ra trường, có thể dễ dàng xin việc tại các vị trí sau:

– Giảng dạy Sinh học (một số môn sinh học thực nghiệm) và công nghệ sinh học ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trường THPT.

– Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về sinh học, sinh học thực nghiệm và công nghệ sinh học ở các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các bộ, ngành, các trường đại học và cao đẳng.

– Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến Sinh học và Công nghệ sinh học của các ngành hoặc các địa phương, các trung tâm, tỉnh, thành phố, quận, huyện.

– Làm các công việc kỹ thuật, quản lý chất lượng, kiểm nghiệm tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, nông, lâm, ngư, y dược, khoa học hình sự, công nghiệp nhẹ.

– Tư vấn, tiếp thị tại các đơn vị thương mại, dịch vụ trong lĩnh vực nông, lâm, ngư, y dược.

3/ Tại sao nên du học ngành công nghệ sinh học tại Singapore?

Theo thống kê của trang web payscale.com cập nhật đến thời điểm tháng 11/2018, mức lương trung bình của lĩnh vực công nghệ sinh học tại Singapore vào khoảng 40.122 SGD (~680 triệu đồng)/năm và mức lương cao nhất có thể đạt tới là 71.600 SGD (~2,2 tỉ đồng)/năm. Có thể thấy nhu cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn đang rộng mở đối với các bạn sinh viên quốc tế tại Singapore.

Một cách thông minh để tiếp cận thị trường lao động trẻ và sôi động này, chính là đi du học công nghệ sinh học tại các trường quốc tế uy tín tại Singapore. Điều này không chỉ giúp các bạn học sinh được học tập trong một môi trường quốc tế, chất lượng cao. Đây còn là cơ hội giúp các bạn có được những cơ hội thực tập với các đối tác uy tín và dễ thích nghi hơn sau khi ra trường. Vậy nên du học ngành công nghệ sinh học tại Singapore ở trường nào? Câu trả lời chính là học viện PSB Academy.

1 – Giới thiệu về Học viện PSB, Singapore

Tọa lạc tại thành phố Singapore xinh đẹp và nổi tiếng quốc tế, PSB Academy (Productivity Standard Board) đã phát triển danh tiếng trong khu vực với tên gọi “Học viện Tương lai” nhờ chú trọng tạo dựng thành công cho sinh viên tốt nghiệp trong một nền kinh tế hiện đại. Học viện mang đến một nền giáo dục tiến bộ, lấy tương lai làm trọng tâm, và thu hút hơn 12.000 sinh viên từ hơn 50 quốc gia trên thế giới theo học. Trường cung cấp nhiều lựa chọn ngành học đa dạng, nhằm đáp ứng mọi lộ trình học tập và khát vọng của sinh viên – bao gồm Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học cuộc sống…

du học Singapore ngành công nghệ sinh học

Học ngành công nghệ sinh học tại Học viện PSB Singapore

PSB Academy là một trong những trường đầu tiên đạt chứng nhận Edutrust 4 năm. Ngoài ra năm 2010, trường còn nhận được giải “ Best Education Experience Winner” và năm 2011 là “Finalist” .Hơn nữa, PSB được đôc giả tạp chí AsianOne’s bình chọn Top 3 các trường tư thục tốt nhất tại Singapore với giải thưởng “AsianOne People’s Choice Awards”.

2 – Du học ngành công nghệ sinh học tại học viện PSB Singapore

Chương trình Cử nhân Công nghệ sinh học tại học viên PSB được liên kết và cấp bằng bởi đại học La Trobe, Úc. Đây chính là một điểm sáng khi mà không có nhiều trường tại Singapore đào tạo ngành này. Với tấm bằng liên kết với La Trobe, cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chắc chắn sẽ rộng mở hơn trên thị trường lao động quốc tế.

  • Đại học La Trobe: Nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu của thế giới được thành lập dưới 50 năm;
  • TOP 25 tại Úc, có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành về công nghệ y sinh
Ngành học (Cấp bằng bởi ĐH La Trobe, Úc) Học phí trọn khóa (SGD) Yêu cầu đầu vào Tháng khai giảng Thời gian học (tháng)
Cử nhân khoa học Khoa học Y sinh 44.940 – Tốt nghiệp THPT  hoặc hoàn tất chương trình cao đẳng của PSB về khoa học đời sống hoặc tương đương

– IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

3, 9 24
 Cử nhân khoa học Khoa học dược phẩm / Sinh học phân tử

3 – Chi phí du học Singapore

Bên cạnh học phí, thì chi phí sinh hoạt tại Singapore chắc chắn cũng là một vấn đề mà các bạn học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Nhật Anh AVI đã có một bài viết rất chi tiết tại đây để các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh tham khảo.

Trên đây là những thông tin mà Nhật Anh AVI muốn chia sẻ cùng các bạn về du học ngành công nghệ sinh học tại Singapore. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ nhé.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *