Du học Singapore ngành Logistics

Sở hữu cảng biển lớn và được vận hành tốt nhất châu Á, không khó để nhận ra Singapore là nơi có ngành Logistics phát triển mạnh đồng thời có những trường đại học đào tạo rất tốt ngành này. Du học Singapore ngành Logistics sẽ giúp cho bạn có cơ hội được tiếp cận với môi trường học thực tế từ đó đạt được những hiệu quả cao nhất và gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

1/ Tìm hiểu về ngành Logistics

Logistics là chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (inputđầu vào) và sản phẩm cuối cùng (output – đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ. Là khâu trung gian để đưa hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Các hoạt động chính của Logistics bao gồm vận tải hàng hóa, xuất và nhập, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho, hoạch định cung cầu. Logistics cũng bao gồm việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào, hoạch định sản xuất, đóng gói sản phẩm, dịch vụ khách hàng.

Du học ngành Logistics

Du học ngành Logistics

Quản lý chuỗi cung ứng – Supply Chain Management bao gồm tất cả các hoạt động quản lý hậu cần gồm lập kế hoạch và quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến việc tìm nguồn cung ứng và thu mua, bao gồm tất cả hoạt động Logistics.

Ngành học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng  là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Nó cung cấp bức tranh toàn cảnh về hệ thống kinh doanh để giúp người quản trị đưa ra chiến lược phát triển sản xuất sao cho hiệu quả nhất và phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

2/ Cơ hội việc làm sau khi ra trường của ngành Logistics

Sau khi tốt nghiệp ngành Logistics, các bạn sinh viên sẽ làm những công việc liên quan đến việc lên kế hoạch, thực thi và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa. Logistics là ngành có tốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam nên nhu cầu về nhân lực ngành này, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng. Sự phát triển nóng của dịch vụ Logistics khiến nguồn nhân lực ngành này trở nên thiếu hụt trầm trọng. Các vị trí công việc phù hợp với ngành Logistics bao gồm:

– Chuyên viên tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực logistics, vận tải, kho hàng, kinh doanh xuất nhập khẩu, tư vấn kinh doanh, sản xuất, phân phối, thương mại, bảo hiểm; đảm nhận các vị trí nghiên cứu chính sách tại các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch đầu tư…

– Chuyên viên về xuất nhập khẩu, phụ trách kinh doanh trong thương mại quốc tế, vận tải ngoại thương, quản lý kho hàng, quản trị kho hàng, quản lý vận tải… tại các doanh nghiệp.

– Công tác tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung…

– Các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn gồm: kế hoạch, khai thác, marketing, dịch vụ khác hàng, kinh doanh quốc tế, kho vận, cung ứng vật tư, kế toán…

3/ Tại sao nên du học ngành Logistics tại Singapore?

Du học Singapore ngành Logistics

Du học Singapore ngành Logistics

Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại châu Á nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng. Đảo quốc xinh đẹp này luôn nằm trong top đầu các quốc gia năng động và phát triển bậc nhất trên toàn thế giới. Sở hữu hệ thống cảng biển rộng lớn và hiện đại, Singapore là một địa điểm lý tưởng cho các công ty hàng  về logistics chọn đặt trụ sở chính hoăc trung tâm điều hành tại đây. Có thể kể tới 20 trong số 25 nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới như DHL, Kuehne + Nagel, Sankyu, Schenker, Toll, UPS và Yusen.

Với xu hướng  mở rộng quy mô phát triển của các Công ty về Logistics, cơ sở hạ tầng hiện đại và đầu mối giao thương trọng điểm, Singapore còn là trung tâm quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng hàng đầu cho các nhà sản xuất hàng đầu trong các ngành công nghiệp bao gồm Avaya, Diageo, Dell, Hewlett Packard, Infineon, LVMH, Novartis, ON Semiconductor, Panasonic và Siemens Medical Instruments. Chính vì vậy, du học ngành logistics tại Singapore là một cơ hội lớn giúp các bạn học sinh sinh viên được học tập và thực hành trực tiếp. Bên cạnh đó, việc học xong chuyên ngành này và xin việc tại Singapore sẽ có nhiều cơ hội hơn đối với sinh viên quốc tế với mức lương cao.

4/ Top các cơ sở đào tạo ngành Logisctics uy tín tại Singapore

Đại học Curtin Singapore – ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Curtin Singapore là phân viện quốc tế của Đại học Curtin, top 2% thế giới về chương trình đào tạo và là trường đứng thứ 2 tại Úc về giảng dạy Logisctics. Chính vì vậy, sinh viên khi lựa chọn theo học tại Curtin Singapore sẽ được học giáo trình và nhận bằng tốt nghiệp đồng nhất với cơ sở gốc tại Úc nhưng với chi phí tiết kiệm hơn đến 50% (sau khi kết hợp với các chương trình học bổng hấp dẫn). Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân Logistics sẽ được trở thành thành viên của Viện Logisctics và Hiệp hội Vận tải Úc, bước đệm tuyệt vời để tìm kiếm những vị trí xứng đáng với bản thân.

Chương trình học Thời gian học Học phí (SGD)
Cao đẳng (Diploma) 16 tháng 30,680 SGD
Cử nhân (Bachelor) 2 – 3 năm 51,840 SGD
Thạc sỹ (Master) 1 năm 32,256 SGD

Học viện PSB – ngành Logistics toàn cầu:

Học viện PSB là 1 trong những trường lớn nhất ở Singapore với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trường đạt được chứng chỉ EDUTRUST 4 năm do Bộ Giáo Dục Singapore kiểm duyệt. PSB cũng là một trong những trường có sự chuẩn hóa trong giáo dục đào tạo bậc cao nhằm chuẩn bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành vững chắc trước khi các em tốt nghiệp. Chính vì vậy sinh viên của PSB khi ra trường có rất nhiều lợi thế trong lực lượng lao động trẻ ngày nay không chỉ ở Singapore mà còn ở các nước khác trong đó có Việt Nam.

Chương trình học Thời gian học Học phí (SGD)
Cao đẳng (Diploma) 6 tháng 11,556 SGD
Cử nhân (Bachelor) 16 – 24 tháng 21,571 – 32,356 SGD

Học viện quản lý SIM, Singapore

Học viện Quản lý Singapore (SIM) đã trở thành đối tác của học viện danh giá RMIT suốt 30 năm qua, tạo điều kiện cho sinh viên được theo học khóa cử nhân Logistics ngành Cử nhân Kinh Tế (Hậu cần và Quản lý chuỗi cung ứng) tiêu chuẩn cao và tốt nghiệp với bằng cấp từ Úc. Chương trình đào tạo tại SIM còn được thường xuyên chỉnh sửa theo tư vấn của các doanh nghiệp lớn trong ngành mang đến cho sinh viên vốn hiểu biết sâu rộng cùng với những kĩ năng mềm bổ trợ cần thiết về lĩnh vực Logisctics.

Không dừng lại ở đó, sinh viên lựa chọn khóa học Thạc sĩ Quản lý Hậu cần và chuỗi cung ứng sẽ được thụ hưởng giáo trình đào tạo của Đại học Warwick ( 1 trong 10 trường chất lượng nhất Anh Quốc, thành viên của nhóm Russell danh giá). Trong thời gian theo học tại SIM, sinh viên còn có thể chuyển tiếp qua các nước khác để khám phá những khía cạnh mới về ngành nghề với thủ tục hồ sơ được chuẩn bị bởi trường.

Chương trình học Thời gian học Học phí (SGD)
Cử nhân (Bachelor) 36 tháng 44,372 SGD
Thạc sỹ (Master) 12 tháng 32,100 SGD

Học viện Kaplan Singapore

Học viện Kaplan Singapore nơi các bạn học sinh, sinh viên sẽ được học tập giáo trình theo tiêu chuẩn của Đại học Dublin (top 1% của thế giới về chất lượng giáo dục). Bên cạnh các nhóm ngành Kinh tế, Truyền thông, Du lịch – Nhà hàng – Khách, Tâm lý học… Kaplan Singapore còn được nhiều sinh viên lựa chọn học ngành Logistics.

Chương trình học Thời gian học Học phí (SGD)
Cử nhân Kinh Tế chuyên ngành Logistics (cấp bằng Đại học College Dublin, Ireland) 18 tháng 28,248 SGD

Trên đây là những thông tin tổng hợp và Nhật Anh AVI muốn cung cấp để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm tới ngành Logistics có thể đọc và tham khảo. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng chờ đợi những cuộc gọi từ quý phụ huynh và các bạn học sinh để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới Du học Singapore ngành Logistics.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *