Điều kiện Du học Canada 2021

Theo số liệu thống kê của IRCC – cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada) vào quý 1 và quý 2 năm 2019 Việt Nam có khoảng 4,635 Sinh viên được cấp visa đi du học tại Canada. Đây thực sự là một con số ấn tượng cho thấy sức hút của nền giáo dục Canada. Với những ai đang trên con đường tìm hiểu về du học tại đất nước có biểu tượng lá phong này thì bài viết về những điều kiện du học Canada dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

Điều kiện du học Canada

Du học Canada cần những điều kiện gì?

Điều kiện để đi du học tại Canada được phân chia theo 4 tiêu chí sau:

1. Yêu cầu học thuật khi du học Canada

Điều kiện du học Canada đầu tiên phải kể tới là học vấn. Trình độ học vấn là tiêu chí đầu tiên bạn phải quan tâm đến khi lên kế hoạch du học tại Canada hay bất kỳ quốc gia nào khác. Ví dụ, để được nhận vào một trường đại học công lập của Singapore chẳng hạn, bạn phải hoàn thành chương trình học phổ thông với điểm số trung bình từ 8.0 trở lên. Trong khi đó đa phần các trường đại học tại Canada không yêu cầu mức điểm cụ thể, tuy nhiên điểm trung bình từ 6.5 trở lên là điểm số an toàn để dễ dàng được nhận vào học và xin visa.

Du học Canada có 2 hướng để các bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào thành tích học tập của bản thân. Nếu kết quả của bạn không tốt như mong đợi, bạn có thể lựa chọn du học nghề tại Canada, nếu bạn có thành tích tốt hơn, xuất sắc hơn và muốn nắm bắt các cơ hội lớn hơn, thì đừng ngần ngại trước các trường đại học có tiếng tại Canada.

Trình độ học vấn được yêu cầu khi đi du học tại Canada như sau:

Chương Trình Yêu cầu học vấn
Trung học Có bảng điểm
Cao Đẳng Tốt nghiệp THPT
Đại Học Tốt nghiệp THPT
Thạc Sĩ Tốt nghiệp đại học
Post Graduate Tốt nghiêp cao đẳng/đại học

2. Điều kiện tài chính khi du học Canada

Điều kiện du học Canada tiếp theo là vấn đề tài chính. Khi đã lập kế hoạch đi du học thì chắc hẳn bạn và gia đình đã phải chuẩn bị một khoản ngân sách nhất định. Canada có rất ít học bổng lớn nên hầu như bạn phải tự túc trong mọi khoản chi phí từ tiền học đến tiền ăn ở. Mặc dù chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm nhưng bạn vẫn phải dự trù ngân sách đủ để đóng học phí và tiền nhà ở. Học phí tại Canada trung bình 1 khoảng 400-600 triệu, tùy vào mức học phí của trường mà bạn đăng ký học.

Bởi vậy, bạn cần đưa ra bằng chứng cho thấy bạn có đủ điều kiện tài chính để đi du học Canada (chứng minh qua hồ sơ của người bảo trợ bao gồm thu nhập, tài sản, sổ tiết kiệm…) thì mới được cấp phép đi du học tại đây.

Chi phí cho từng bậc học, chi phí sinh hoạt, đi lại hàng tháng, bạn có thể xem thêm Chi phí du học Canada

3. Yêu cầu về ngoại ngữ

Hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Gần 60% người dân của quốc gia này sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Tiếng Pháp được sử dụng bởi 22% dân số, và tập trung chủ yếu tại vùng Quebec.

Vì thế nếu bạn muốn đi du học Canada thì bạn cần biết một trong 2 ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Tuy nhiên, các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa số tại tất cả các tỉnh bang ở Canada. Hơn thế nữa, ngôn ngữ chính sử dụng trong giao tiếp hàng ngày của người Canada là tiếng Anh vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chủ yếu đề cập đến yêu cầu, điều kiện về tiếng Anh đối với các chương trình học tại Canada.

Cụ thể, yêu cầu về tiếng Anh sẽ dựa trên hai diện visa như sau:

  • Diện visa truyền thống (yêu cầu chứng minh tài chính): đây là chương trình không bắt buộc sinh viên phải nộp IELTS khi làm hồ sơ xin visa nhưng bù lại, sinh viên phải theo học khóa tiếng Anh tại trường với thời gian học dựa trên trình độ hiện tại của mình. Có thể phải mất từ 6 tháng đến 1 năm trước khi được vào khóa chuyên ngành.
  • Diện visa ưu tiên SDS – Miễn chứng minh tài chính: Yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên xin visa theo diện này là phải có IELTS 6.5 và không có điểm thành phần nào dưới 6.

Khi đã có điểm IELTS theo yêu cầu, bạn đã đủ điều kiện để xin Visa du học Canada theo diện SDS với những lợi thế tuyệt vời: Miễn chứng minh tài chính (Thay thế bằng giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC và đóng học phí 1 năm); Thời gian xét duyệt Visa tối đa 45 ngày; Tỉ lệ đậu Visa cao.

Để biết thêm chi tiết về yêu cầu tiếng Anh khi đi du học tại Canada, các bạn vui lòng xem thêm Du học Canada yêu cầu IELTS như thế nào?

4. Yêu cầu về sức khỏe 

Nếu bạn đã tìm hiểu về du học Canada thì bạn có biết khí hậu tại quốc gia này như thế nào chưa? Canada từng có “danh hiệu” Quốc gia lạnh nhất trên trái đất (chỉ đứng sau Nga). Nếu bạn không chịu được cái lạnh thì rất khó thích nghi với thời tiết ở đây. Mùa đông thường có tuyết phủ dày và nhiệt độ xuống thấp tận -18 độ C ở một số vùng. Lời khuyên cho các bạn nhập học kỳ mùa đông là phải sang trường trước ngày khai giảng từ 2 đến 4 tuần để có thời gian thích nghi.

Đó là lý do tại sao mà trước khi sang Canada học, bạn cần có một thể trạng thật tốt và vượt qua bài kiểm tra y tế để chứng minh mình đủ sức khỏe để đi học và không mang trong mình bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng đến cộng đồng.

Trên đây là những điều kiện du học Canada cần thiết, tuy nhiên không phải bạn cứ hội tụ đầy đủ những yếu tố trên là bạn có thể xách va-li lên và bay đến Canada được ngay. Việc lựa chọn ngành học và trường học phù hợp tại Canada rộng lớn là một bước rất quan trọng trong kế hoạch đi du học của bạn. Bên cạnh đó 1 tấm visa sinh viên còn là kết quả của một quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Canada và xin visa du học Canada hết sức công phu.

Những vấn đề liên quan tới xử lý hồ sơ, bạn hãy yên tâm khi gửi gắm cho các nhân viên giàu kinh nghiệm Du học Canada của Công ty Du học Nhật Anh Avi, việc của bạn là hãy chuẩn bị thật tốt các điều kiện kể trên.

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, cao đẳng và Đại học của Canada,  Nhật Anh AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

Tư vấn du học Canada miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;

– Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;

– Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;

– Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, xin miễn phí ghi danh nhập học từ các trường tại Canada;

– Hỗ trợ làm hồ sơ du học Canada, hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Canada;

– Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;

– Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Canada.

Bài viết có thể xem thêm:

Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Chi phí du học Canada

Có nên du học ở Canada?

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *