Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Du học Canada không cần IELTS như thế nào?

Canada luôn là một trong những điểm đến du học hấp dẫn với bất kỳ học sinh, sinh viên nào. Điều kiện cơ bản mà mọi người đều biết để du học Canada đó là cần có bằng chứng chỉ ngôn ngữ Tiếng Anh IELTS. Cụ thể câu hỏi đặt ra là Du học Canada cần IELTS bao nhiêu thì không phải ai cũng biết. Thậm chí, có những cách để có thể du học canada không cần IELTS mà hầu hết mọi người đều chưa biết đến. Hãy cùng AVI tham khảo thêm thông tin và hiểu rõ hơn nhé!

 

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

I. Du học Canada có cần chứng chỉ IELTS không?

Ở Canada tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ rất phổ biến, để có thể tham gia đăng ký du học thì việc học và đạt chứng chỉ IELTS là điều kiện cần thiết. Chứng chỉ IELTS giúp cho việc xét duyệt xin visa đi du học Canada được mau chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Vậy du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ?

 

1. Chứng chỉ IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTS là viết tắt của từ “International English Language Testing System”, hiểu cơ bản là hệ thống kiểm tra ngôn ngữ Anh quốc tế.

IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn trên thế giới là ESOL – Đại học Cambridge, British Council – Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP ( Úc) vào năm 1989. IELTS được sáng lập ra để kiểm tra học thuật phổ biến thế giới hỗ trợ cho mục đích định cư và du học giữa các quốc gia.

Những bài thi IELTS sẽ kiểm tra 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết của người học theo thang điểm chuẩn của IELTS  (từ 1.0 đến 9.0)

 

2. Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Hệ thống tiêu chuẩn du học Canada dựa vào các cấp bậc học mà có những mức điểm IELTS yêu cầu riêng để phù hợp với các đối tượng du học khác nhau. Thông tin cụ thể cùng AVI tham khảo dưới đây nhé!

Bậc trung học phổ thông: đối với cấp học này thì du học Canada không bắt buộc về điểm IELTS mà học sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp với trường. Nếu có chỉ yêu cầu IELTS từ 5.0 trở lên

Bậc trung cấp, cao đẳng: đối với cấp học này sẽ yêu cầu IELTS từ 6.5 trở lên.

Bậc đại học: bậc học này cũng yêu cầu có IELTS từ 6.5 trở lên.

Chương trình chứng chỉ sau đại học: với chương trình này sẽ yêu cầu IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5.

Bậc thạc sĩ: chương trình đào tạo thạc sĩ tại Canada sẽ có yêu cầu IELTS từ 7.0 trở lên.

 

3. Tham khảo yêu cầu IELTS của một số trường tại Canada

 

TT Các trường đại học và cao đẳng Điểm IELTS Điểm nghe Điểm đọc Điểm viết Điểm nói
1 Athabasca University 6.5 5 5 5 5
2 Acadia University 6.5        
3 Algoma University 6        
4 Bishop’s University 6.5        
5 Brandon University 6.5        
6 Brescia University College 6.5 6 6 6 6
7 Capilano University 6.5        
8 Campion College 6.5 5 5 5 5
9 Camosun College 6 5.5 5.5 5.5 5.5
10 Canadore College of Applied Arts and Technology 5.5 5.5 5.5 5.5 5.5
11 Canadian National Institute of Health 6        
12 Charles Sturt University 6 5.5 5.5 5.5 5.5
13 College of New Caledonia 6        
14 Concordia University 6 5.5 5.5 5.5 5.5
15 Confederation College of Applied Arts and Technology 6        
16 Canadian Mennonite University 6.5        
17 Cape Breton University 6.5 6 6 6 6
18 Carleton University 6.5        
19 Dalhousie University 6.5        
20 Durham College of Applied Arts and Technology 6 5.5 5.5 5.5 5.5
21 York University 6.5        
22 Wilfrid Laurier University 6.5 6 6 6 6
23 Vancouver Island University 6 5.5 5.5 5.5 5.5
24 Victoria University 6.5 6 6 6 6
25 University of Winnipeg 6.5        
26 University of Victoria 6.5 6 6 6 6
27 University of Regina 6.5 5 5 5 5
28 University of the Fraser Valley 6.5 6 6 6 6
29 University of Northern British Columbia 6.5 6 6 6 6
30 University of Ontario Institute of Technology 6.5 6 6 6 6

 

II. Du học Canada không cần IELTS như thế nào?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu

Hầu hết, các trường hợp muốn đi du học Canada luôn có yêu cầu về chứng chỉ ngôn ngữ Tiếng Anh IELTS, việc này đôi khi lại là cản trở rất khó khăn đối với một bộ phận các du học sinh. Bên cạnh đó, có những cách sau AVI muốn chia sẻ với bạn để có thể du học Canada không cần IELTS:

 

1. Chương trình du học hè ngắn hạn

Chương trình đặc biệt này dành cho mọi độ tuổi, cấp bậc học được rèn luyện ngôn ngữ Tiếng Anh ngắn hạn, khám phá đất nước Canada và thực hiện các mục đích khác như: khảo sát trường học, khảo sát thị trường, tham quan mô hình kinh doanh…

Các chương trình du học ngắn hạn này thường sẽ có nhiều tên gọi khác nhau: trại hè tiếng Anh, khoá tiếng Anh ngắn hạn, tour du lịch kết hợp học tiếng Anh, tour khảo sát thị trường kết hợp học tiếng Anh.

Về cơ bản, chương trình ngắn nhất sẽ khoảng 2 tuần. Tổng kinh phí học tập và ăn ở sẽ gói gọn trong khoảng 3.000 CAD (~ 55 triệu VNĐ). Khi tham gia chương trình này với thời lượng dưới 6 tháng tại Canada, du học sinh chỉ cần xin visa du lịch Canada, không cần xin giấy phép học tập.

Ưu điểm của chương trình du học này:

a. Với chi phí hợp lý và thủ tục đăng ký đơn giản, chương trình du học hè ngắn hạn này sẽ trở thành cơ hội cho tất cả mọi người có thể đến và khám phá đất nước Canada

b. Sau khi tham gia các chương trình tiếng Anh ngắn hạn và có mong muốn tiếp tục du học Canada các chương trình như trung học, học nghề, cao đẳng, đại học… học sinh có thể ở lại Canada và xin giấy phép học tập mà không cần quay về Việt Nam.

> Tham khảo: Du học hè Canada 2022 – Trại hè Kingsway Academy 2022

 

2. Du học Canada không cần IELTS bậc THPT

Theo luật du học Canada, các đối tượng có cấp độ dưới bậc đại học (tiểu học, trung học phổ thông) thì sẽ không yêu cầu chứng chỉ IELTS, trong khi đó học sinh sinh viên có thể lựa chọn trường trên toàn Canada. Điểm học tập phụ thuộc vào từng trường, nhưng tối thiểu là trên 6.5. Khi làm Visa du học Canada, học sinh sinh viên ở cấp bậc học dưới đại học sẽ không yêu cầu nộp điểm IELTS mà sau đó du học sinh sẽ làm kiểm tra ngoại ngữ để phân loại trình độ.

Học phí phổ thông trung học mỗi năm ở Canada sẽ khoảng từ 13.500 đến 15.000 CAD (~ 250 đến 270 triệu VNĐ). Chi phí dao động sẽ phụ thuộc vào khu vực trường học mà học sinh đăng ký. Thời gian xét duyệt hồ sơ du học của Lãnh sự quán Canada hiện tại là 14 tuần (hơn 3 tháng). Vì vậy nếu như có nhu cầu du học Canada thì học sinh và gia đình cần nhanh chóng làm hồ sơ xin visa để kịp nhập học. Thời gian làm hồ sơ hợp lý sẽ là khoảng 6 tháng trước kỳ nhập học tháng 9 tại Canada.

Ưu điểm du học Canada không IELTS từ THPT:

a. Học sinh du học từ sớm nên dễ dàng hòa nhập môi trường mới, kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh được cải thiện nhanh chóng.

b. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, học sinh có cơ hội vào các trường TOP đầu ở Canada và các trường quốc tế khác.

 

3. Khóa tiếng Anh dự bị dành cho bậc Cao đẳng và Đại học

Ở Canada, các chương trình học Cao đẳng, Đại học sẽ yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên. Học sinh nếu chưa có chứng chỉ IELTS có thể tham gia chương trình tiếng Anh trước khi vào chương trình học chính. Độ dài khóa tiếng Anh phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh ban đầu của học sinh và đầu vào chương trình chính.

Chương trình này thường áp dụng cho học sinh từ 18 tuổi trở lên, chưa hoặc đã tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, một số học sinh ở độ tuổi thấp hơn có thể chọn tham gia một khoá tiếng Anh trước khi học vào các trường tại Canada.

Ưu điểm của chương trình:

a. Học sinh không cần IELTS quá cao để tham gia chương trình

b. Phù hợp với những bạn muốn đi du học ngay và làm quen với môi trường trường học quốc tế Canada, đây cũng có thể coi là bàn đạp chắc chắn khi tham gia vào học chính khóa

 

Với 3 cách nêu trên, Nhật Anh AVI mong rằng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp để có thể kịp thời đăng ký du học Canada theo nguyện vọng của bản thân. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến chủ đề du học Canada thì hãy đừng ngần ngại, liên hệ ngay với Nhật Anh AVI để được tư vấn hỗ trợ du học tốt nhất!

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Canada, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 

  • Tư vấn du học Canada miễn phí với các giải pháp tiết kiệm
  • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh
  • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư
  • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ
  • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Canada , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Canada, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
  • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay
  • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Canada

 

Theo dõi Nhật Anh AVI trên mạng xã hội qua fanpage để cập nhật thông tin hữu ích nhé cả nhà!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *