Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Tiếp nối chủ đề “Điều kiện du học Canada”, trong bài viết này Nhật Anh-Avi sẽ chia sẻ với các bạn về yêu cầu tiếng Anh (IELTS) khi đi du học Canada. Như chúng ta đã biết, tiếng Anh là công cụ chính để các bạn đi du học ở Canada sử dụng trên giảng đường và cuộc sống hàng ngày. Các trường sẽ có một thước đo chung để tuyển sinh đầu vào.

Vậy tiêu chuẩn chung nào được tất cả các tổ chức giáo dục tại Canada công nhận?

Trên thế giới hiện nay tồn tại khá nhiều chứng chỉ tiếng Anh được công nhận toàn cầu, trong đó có thể kể đến IELTS, TOEFL, TOEIC…Nhưng IELTS là chứng chỉ tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhất vì đặc tính phù hợp nhất với môi trường học thuật.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Yêu cầu về mức điểm IELTS cụ thể như sau:

1. Yêu cầu IELTS khi du học Canada diện visa thông thường

Đây là diện xin visa mà cần người nộp đơn phải chứng minh tài chính, tức là chứng minh nguồn thu nhập mà bạn, hay người bảo trợ cho bạn đi du học có từ đâu và có đủ để chi trả cho khóa học hay không. Làm hồ sơ du học theo diện này tuy có nhiều khâu nhưng bù lại IELTS không phải là yếu tố bắt buộc trong hồ sơ du học Canada.

Tuy nhiên, nếu bạn có IELTS khi nộp hồ sơ visa du học Canada cũng khiến hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn, có thiện cảm hơn với cán bộ xét visa tại Tổng lãnh sự quán Canada. Do vậy, Nhật Anh-Avi khuyên bạn nên có sự chuẩn bị thật tốt về tiếng Anh với điểm IELTS từ 5.0 để có thể dễ dàng thuyết phục Tổng lãnh sự quán hơn trong việc cấp visa du học Canada cho bạn. Hơn nữa, việc chuẩn bị tốt về ngôn ngữ sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp hơn trong môi trường học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày khi bạn đến Canada để du học.

Làm thế nào để bạn có thể theo học tại Canada khi chưa có IELTS hoặc IELTS chưa đạt yêu cầu? Rất nhiều trường đã thiết kế sẵn một khóa tiếng Anh đầu vào dành cho các đối tượng trên. Sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh này, bạn sẽ được chuyển tiếp thẳng vào chương trình học chuyên ngành mà mình mong muốn. Tất nhiên bạn phải dự trù thêm ngân sách cho khoá học tiếng Anh này.

2. Yêu cầu IELTS du học Canada diện visa ưu tiên SDS

Diện visa ưu tiên SDS không yêu cầu chứng minh tài chính, nhưng yêu cầu ứng viên nộp hồ sơ visa du học Canada phải có IELTS từ 6.0 trở lên và không có điểm thành phần nào dưới 6. Đây thực sự là yêu cầu khắt khe, có thể là trở ngại cho nhiều sinh viên.

Sở hữu điểm IELTS cao không chỉ là lợi thế giúp bạn xin visa du học với quy trình đơn giản hơn mà còn giúp bạn có cơ hội giành được những suất học bổng du học Canada giá trị từ các trường đại học tại đây. Ngoài ra việc đáp ứng yêu cầu đầu vào về tiếng Anh trước khi vào học còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho việc học tiếng Anh khi sang Canada.

Kết luận lại, câu trả lời cho câu hỏi “Du học Canada cần IELTS bao nhiêu” là:

– IELTS không yêu cầu nhưng khuyến khích nếu bạn du học theo dạng chứng minh tài chính thông thường

– IELTS 6.0 không có band nào dưới 6.0 với Visa SDS

Dĩ nhiên điểm số IELTS du học Canada càng cao thì cơ hội trúng tuyển của bạn lại càng lớn.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, cao đẳng và Đại học của Canada, Nhật Anh AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

Tư vấn du học Canada miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;

– Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;

– Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;

– Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, xin miễn phí ghi danh nhập học từ các trường tại Canada;

– Hỗ trợ làm hồ sơ du học Canada, hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Canada;

– Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;

– Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Canada

 

Bài viết có thể xem thêm:

Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Chi phí du học Canada

Có nên du học ở Canada?

Hệ thống giáo dục Canada

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *